riot games

riot games

riot games รวมทุกสิ่งที่ Riot เปิดตัวในงานครบรอบ 10 ปี

riot games

riot games ผ่านกันไปแล้วสำหรับงานครบรอบ 10 ของ Riot Game ซึ่งก็จัดได้ยิ่งใหญ่สมการรอของแฟนๆโดยทางค่ายก็ได้ประกาศ “ของใหม่” ให้แฟนๆได้ตื่นเต้นกันตามข้อตกลง แล้วหลังจากนั้นก็สิ่งที่ว่าก็ไม่ได้มีเพียงแค่ 1 ถึงแม้ว่ามีถึง 4 กันอย่างยิ่งจริงๆ

วันนี้เรามาสรุปดูกันว่า เมื่อเช้าของวันที่ 16 เดือนตุลาคม ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา Riot Game ได้เปิดตัวออะไรไปบ้าง และจากนั้นก็ยังมีอะไรที่ยังไม่ได้กล่าวถึงกันอีก เรามาดูไปพร้อมเพียงกัน

riot games

League of Legends : Champion ใหม่ “Senna”

เริ่มจากตัวเกมหลักอย่าง LoL กันก่อน ที่ได้เปิดตัว Champion ใหม่จากที่แฟนๆได้ทราบข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้า คือ Senna ภรรยาของ Lucian ที่เรารู้จักชื่อของคุณตั้งแต่วันแรกที่ Lucian ไปสู่เกม โดยที่ Senna จะเป็น Marksman ตัวแรกที่เป็น Support โดยคุณจะเข้าสู่ตัวเกมหลักในวันที่ 10 พ.ย. ที่จะถึงนี้ slot

ยิ่งไปกว่านี้ ในตัวเกมก็จะมีการปรับปรุงในส่วนของมังกร (Elemental Drakes) ให้มีความสมดุลแล้วก็ปฏิบัติการอย่างมีเหตุมีผลเพิ่มมากขึ้น หรือแม้กระทั่งการเปิดโหมด Ultra Rapid Fire (URF) ให้กลับมาเล่นได้อีกครั้ง โดยการอัปเดตทั้งสิ้นจะเกิดขึ้นด้านในวันที่ 20 พ.ย. นี้

เพื่อเป็นการชดเชยบรรดาแฟนๆLoL ที่อยูด้วยกันมาอย่างนาน Summoner ทุกคนที่ลงทะเบียนเป็นสมาชิก (มี ID เกม) ข้างในวันที่ 16 เดือนตุลาคม ก็ได้รับของขวัญที่ Riot ได้เตรียมการไว้ให้ด้วย ก่อนจะตัวเกมจะแก่ครบ 10 ปีอย่างสมบูรณ์ในวันที่ 27 ต.ค. นี้

riot games

Teamfight Tactics: Mobile

Teamfight Tactics เป็นอีกหนึ่งโหมดของ LoL ที่ได้รับความนิยมเกินคาด แล้วหลังจากนั้นก็มันก็ได้รับความชอบมากจนเกินไปที่จะเป็นแค่เพียงโหมดหนึ่งๆในเกม LoL โดยที่ Riot ก็ได้คิดแผนที่จะเปิดตัว Teamfight Tactics Mobile ในไตรมาสแรกของปี 2020 (พ.ศ.2563) หากแม้สำหรับแฟนๆที่กำลังเล่นอยู่ก็ไม่ต้องรอนาน เพราะตัวเกมก็กำลังจะออกเดินทางไปสู่ฤดูแรกแล้วในชื่อ “Rise of the Elements”

Rise of the Elements จะมีอัปเดตย่อยๆหลายส่วน ทั้ง Origins ใหม่, Class ใหม่ รวมทั้ง Champion ใหม่ ยกตัวอย่างเช่น Lux, Annie รวมถึง Olaf รวมถึงยังมีเควสเพื่อรับรางวัลต่างๆตามแบบของ Season ที่กำลังเป็นกระแสของเกมในช่วงเวลานี้ โดยที่ Rise of the Elements ก็จะเข้าสู่เกมอย่างเป็นทางการ 5 พ.ย. นี้

Legends of Runeterra

Riot นั้นเคยฝันที่จะสร้างเกมใหม่อยู่เป็นประจำ รวมทั้งเกมการ์ด ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ดินค่ายต้องการบรรลุ ทำให้ในวันนี้เราก็เลยมี “Legends of Runeterra” เกมการ์ดอย่างเป็นทางการตัวแรกจากจักรวาล LoL โดยจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2020 เหมือนกันกับเกมใหม่อื่นๆ slotxo

Legends of Runeterra จะเป็นการ์ดเกมที่เราสามารถสร้าง Deck สำหรับ Champion หรือดาราอื่นๆจากโลกของ Runeterra ซึ่งสามารถปรับแต่งได้อย่างหลากหลาย ตัวเกมจะเป็นเกมเร็ว และก็มีระบบระเบียบการได้รับการ์ดที่เป็นธรรม โดยผู้เล่นจะได้รับการ์ดจากการเล่นด้านในเกม หรือปลดล็อคจากการซื้อด้วยสกุลเงินที่หาได้ในเกมสิ่งเดียวกัน รวมทั้งที่สำคัญ ตัวเกมจะมาในตัวอย่าง Cross-platfrom ที่สามารถเล่นได้จากทุกอุปกรณ์อีกด้วย

League of Legends: Wild Rift

ในที่สุดก็ถึงสิ่งที่ทุกคนรอ สำหรับ LoL Mobile โดยจะมาในชื่อ League of Legends: Wild Rift ซึ่ง Riot เคลมว่า มันจะเป็นประสบการณ์ MOBA บนโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่ทุกคนเคยเล่นมา

League of Legends: Wild Rift หรือที่ Riot เรียกสั้นๆว่า Wild Rift จะเป็น Mobile MOBA ที่ใกล้เคียงกับ LoL PC มากที่สุดเท่าที่อุปกรณ์อย่างโทรศัพท์เคลื่อนที่จะสรรค์สร้างให้ได้ ด้วยการพอร์ตเอาทั้ง Champion, Map, Monster และสิ่งต่างๆจาก LoL PC มาไว้ในโทรศัพท์มือถืออย่างสมบูรณ์ โดยที่ Riot ถึงกับยอมรอจนกระทั่งกระทั้งปี 2019 ที่เทคโนโลยีและก็ความพร้อมเพรียงกันของ Riot มีอย่างสมบูรณ์แล้ว ถึงลงมือสร้าง Wild Rift นี้ขึ้นมา สล็อต

ดังต่อไปนี้ Wild Rift จะไม่ใช่แค่เกมที่พอร์ต LoL มาเฉยๆเพียงอย่างเดียว แต่มันเป็นการผลิตทุกสิ่งทุกอย่างขึ้นมาใหม่จาก 0 โดยเหตุนี้ Riot ก็เลยขอให้ทุกคนมั่นใจว่า การรอคอยของพวกเขานั้นจะต้องคุ้มอย่างแน่แท้ ซึ่งตัวเกมจะเปิดตัวในไตรมาสแรกของปี 2020

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป เกม ไททัน