เกม ผี

เกม ผี

เกม ผี เกมสยองขวัญที่ “ไม่เน้นขายฉากผีตุ้งแช่” เน้นสร้างความหลอน

เกม ผี เกมเมอร์คนไม่ใช่น้อยบางทีอาจจะถูกใจเกมสยองขวัญ เนื่องจากว่าให้ประสบการณ์การเล่นที่ถูกบีบคั้น รวมทั้งสร้างความท้าด้วยการเอาชนะความหวาดกลัวของตน แต่ว่าคงจะไม่มีผู้ใดถูกใจฉาก Jumpscare หรือผีตุ้งแช่ ที่หลายเกมนิยมใช้วิธีดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นมากจนเกินไป จนถึงสร้างความอารมณ์เสียให้กับผู้เล่นแทน

แม้กระนั้นแน่ ๆ ว่าเกมสยองขวัญบางเกม ก็สามารถวางแบบให้ตัวเกมมีบรรยากาศขนหัวลุกได้ โดยไม่จำเป็นจำเป็นต้องพึ่ง Jumpscare รวมทั้งนี่เป็น 7 เกมสยองขวัญที่ “ไม่มีฉากผีตุ้งแช่” หรือมีฉาก Jumpscare เพียงแต่น้อยมาก แล้วจะมีเกมอะไรบ้าง ก็สามารถรับดูได้เลยขอรับ

เกม ผี

Eternal Darkness

Eternal Darkness เป็นเกมสยองขวัญ-เอาชีวิตรอดยุค Nintendo Gamecube ที่สร้างประสบการณ์การเล่นเกมผีที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยการอัดลูกเล่น ‘ทำลายกำแพงลำดับที่สี่’ สุดมากมาย ซึ่งช่วยสร้างความหลอกผ่านนอกหน้าจอที่เกมอื่นไม่เคยทำมาก่อนในสมัยนั้น

ในเกมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วจะไม่มีมอนสเตอร์ที่มองน่าแขยง หรือมีลูกเล่นผีตุ้งแช่สุดชุ่ย ในเกมนี้ผู้เล่นจะมี Sanity Effect ที่เกิดภาพมายาเป็นระยะ ยกตัวอย่างเช่น จู่ ๆ กำเนิดภาพมายาตัวเกมบังคับลบไฟล์เซฟเอง, ทีวีดับเสียงเอง, สัญญาณทีวีหาย, ไอเทมในช่องกระเป๋าหายไปอย่างลึกลับ, บางฉากมีเลือดตกจากเพดาน แล้วก็ฯลฯที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ระหว่างการเล่นเกมนี้

เกม ผี

SOMA

SOMA เคยเป็นเกมสยองขวัญที่ถูกเอ๋ยถึงบ่อยในคอมมูนิตี้หลายที่ ในฐานะเป็นเกม Underrated ที่ควรได้รับความพอใจมากยิ่งกว่านี้ slot

SOMA เป็นเกมซึ่งสามารถพรีเซ็นท์เรื่องราวได้อย่างน่าติดตาม รวมทั้งมีปรัชญารอสอนเกมเมอร์ รวมทั้งการออกแบบสถานที่ก็น่าดึงดูดด้วยเซตท้วงติงเป็นโลกใต้น้ำ แล้วก็ใช้ฉากพื้นข้างหลังเป็นโลกอนาคตที่มีบรรยากาศแบบภาพยนตร์ Sci-fi ถ้าหากว่ากำลังมองหาเกมสยองขวัญที่มาพร้อมทั้งเรื่องราวที่น่าจำ เกมนี้สามารถตอบปัญหาให้ท่านได้แน่ ๆ

เกม ผี

Alan Wake

เกมสยองขวัญดังของค่าย Remedy Entertainment ที่ถึงแม้ระบบเกมเพลย์จะเป็นเกมแอ็กชัน แม้กระนั้นด้านการนำเสนอรายละเอียดสยองขวัญ ก็จัดว่าไม่น้อยหน้าอย่างยิ่งจริง ๆ

Alan Wake เป็นเกมแนวแอ็กชัน-สยองขวัญที่รับบทบาทเป็น Alan Wake นักประพันธ์นวนิยายมีชื่อ ได้ออกตามหาเมียของตัวเองที่ล่องหนไปอย่างลึกลับ โดยระหว่างการเสี่ยงภัยเขาจำต้องปะทะกับ ‘สิ่งเหนือธรรมชาติ’ อย่างหนึ่ง ที่เขาสามารถปราบมันได้ด้วยการใช้ไฟฉาส่องกับใช้อาวุธปืน

ถึงแม้ว่าเกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นจะเป็นเกมแอ็กชัน แต่ว่าบรรยากาศของเกมที่เต็มไปด้วยป่าทึบ ไม่มีแสงไฟ โลกมีความเซอร์เรียล แล้วก็การออกแบบศัตรูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตีว ก็สามารถทำให้ผู้เล่นผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้สึกขนหัวลุกกับเกมนี้ได้เหมือนกัน สล็อต

Observer

ถ้าหากว่าผู้เล่นกำลังมองหาเกมที่เสนอในโลก Cyberpunk เพื่อรอคอยเล่น Cyberpunk 2077 ที่กำลังเริ่มจะมีแผนวางขายในพฤศจิกายน 2020 พวกเราเสนอแนะให้ทดลอง Observer เป็นอย่างยิ่ง

Observer เป็นเกมแนวสยองขวัญจิตวิทยา ผสม Sci-fi กับ Cyberpunk ที่เกมเมอร์รับบทบาทเป็นสายสืบ Dan Lazarski ผู้มีความรู้และความเข้าใจสำหรับเพื่อการแฮ็กเชื่อมต่อจิตใจบุคคลอื่นด้วยวัสดุอุปกรณ์ Dream Eater โดยระหว่างการเล่น เกมเมอร์จำเป็นต้องเจอบรรยากาศสุดเซอร์เรียล กับความร้ายแรงอันเหยเกด้านในจิตใจของผู้ต้องสงสัยที่เป็นคนร้ายหรือเหยื่อผู้ตาย

Detention

Detention ไม่ใช่เกมสยองขวัญทั่ว ๆ ไป แต่ว่ามันเป็นเกมที่อ้างอิงมาจากประวัติศาสตร์อันเหี้ยมโหดอำมหิตของไต้หวันในสมัยของเจียง ไคเชก ที่ผู้เล่นเกมหรือคนทั่ว ๆ ไปบางบุคคลบางทีอาจไม่รู้มาก่อน

ถึงแม้เรื่องราวพล็อตสยองขวัญใน Detension จะออกจะ “ทวีปเอเชียคะ” ที่ย้ำเรื่องราวผีวิญญาณ กับไสยเวทที่หลาย ๆ คนคงจะเอือมระอากันแล้ว แต่ว่าบรรยากาศการเสี่ยงอันตรายในสถานศึกษา แล้วก็การนำเสนอความสยองขวัญจัดว่าบีบคั้นใช้ได้เลย เนื่องจากระบบเกมเพลย์เสมือนรับแรงผลักดันจาก Clock Tower ที่เกมเมอร์ไม่สามารถที่จะตอบโต้หรือประมือกับศัตรูในเกม รวมทั้งมีเพลงประกอบให้ผู้เล่นรู้สึกอึดอัดอยู่ตลอด

Alien: Isolation

นี่บางทีอาจเป็นเกมที่สร้างแรงกดดันให้กับเหล่าเกมเมอร์เยอะที่สุดในลิสต์ทั้งผอง เนื่องจากนี่เป็นเกมแนวสยองขวัญ-เอาชีวิตรอด ที่คุณต้องหาทางออกจากยานอวกาศ โดยมีเอเลียน Xenomorph รอตามล่าคุณ แล้วก็มันชอบแสดงตัว หรือลอบฆ่าคุณแบบไม่ทันตั้งตัวเสมอ

ก็จำต้องบอกก่อนว่าถึงแม้ Alien: Isolation จะมีฉากผีตุ้งแช่ก็จริง แม้กระนั้นเป็นฉากตุ้งแช่ที่ถูกสคริปต์ขึ้นมา และก็ตัวเกมก็มีฉาก Jumpscare ที่น้อยมากด้วยเหมือนกัน โดยเหตุนี้คนไหนกันแน่ที่เล่นเกมจบเป็นครั้งแรก ก็บางครั้งก็อาจจะสามารถคาดการณ์ถึงจุด Jumpscare ตามฉากต่าง ๆ ได้ slotxo

Amnesia: The Dark Descent

ตำนานเกมแนวสยองขวัญ-เอาชีวิตรอดที่สร้างการเกิดต่อแวดวงเกม Horror ไปชั่วกัลปวสาน ด้วยระบบมุมกล้องถ่ายภาพแบบ First-Person และก็การออกแบบบรรยากาศที่เชิญชวนขนหัวลุก

ใน Amnesia คุณจำเป็นที่จะต้องหาทางออกมาจากพระราชวังที่เปรียบได้เสมือนดั่งเป็นเขาวงกต โดยตลอดตัวของผู้เล่นจะมีเพียงแค่ตะเกียงไฟกับแผ่นที่แค่นั้น แม้กระนั้นไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วง คุณจะมิได้สันโดษอยู่คนเดียว เพราะเหตุว่าระหว่างการเสี่ยงภัย คุณจะเจออสูรกายเค้าหน้ารังเกียจที่รอตามหาล่าผู้เล่นตลอดทั้งเกม ซึ่งแน่ ๆ ว่าคุณจำเป็นต้องหาทางแอบหนีจากตัวประหลาดตัวนั้น ก่อนที่จะมันจะฆ่าคุณซะซะก่อน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games