เกม ps2

เกม ps2

เกม ps2 กับการเป็นคอนโซลที่ขายได้เยอะสุดตลอดกาล

เกม ps2

เกม ps2 วันที่ 26 ต.ค.ปี 2020 นับว่าเป็นวาระครบรอบ 20 ปีการวางขาย PlayStation 2 (ในโซนสหรัฐอเมริกา) เครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ของ Sony ที่สร้างตำนานหน้าหนึ่งของแวดวง ด้วยการครอบครองสถิติเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายสูงสุดชั่วกับชั่วกัลป์เป็นลำดับหนึ่ง

แน่ๆว่า PS2 เป็นเครื่องเกมที่คนอีกหลายๆคนต่างตกหลุมรักรวมทั้งเก็บไว้เป็นความทรงจำ แม้กระนั้น PS2 มีความพิเศษเช่นไร พวกเราจะมากมายล่าวถึงเกี่ยวกับ “คุณความดี” ของเครื่องดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอีกที

ระบบ Backward Compatible สุดล้ำสามารถเล่นเกม PlayStation ได้

PlayStation 2 สร้างของใหม่ใหม่ให้แก่วงการเครื่องเกมคอนโซลในปี 2000 ด้วยระบบ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PlayStation ซึ่งเป็นฟีพบร์ที่เครื่องเกมคอนโซลคู่แข่งขันอย่าง Xbox และก็ Nintendo Gamecube ไม่มี

นอกจากนั้น PS2 สามารถรองรับการใช้หน้าจอยคอนโทรลเลอร์รุ่นก่อนอย่าง DualShock สีขาว (รุ่นมีปุ่ม Analog) และก็ Memory Card สีขาว (PS1) ทำให้ PS2 เป็นเครื่องเกมเป็นมิตรสำหรับเกมเมอร์ที่เคยถือครองเครื่องเกม PS มาก่อน รวมทั้งวางแบบของหน้าจอย DualShock 2 ไม่แตกต่างจากรุ่นแรกมากสักเท่าไรนัก และก็การออกแบบใบหน้าการใช้แรงงานที่เรียบง่าย ประสบการณ์การใช้แรงงานของ PS2 โดยรวมก็เลยสามารถผูกหัวใจผู้เล่นแฟนคลับPS ได้อย่างง่ายดายนัก เพราะว่ามีการใช้งานง่ายสุดๆ

รวมทั้ง PS2 เป็นเครื่องเกมคอนโซลเครื่องแรกที่รองรับการอ่านแผ่นเกมกับภาพยนตร์ DVD ซึ่งแผ่น DVD สามารถใส่พื้นที่ได้ 4.7 GB รวมทั้งอ่านข้อมูลด้วยความเร็ว 1350 KB/sec. ซึ่งเร็วกว่า CD-ROM ถึง 9 เท่า ส่งผลทำให้ PS2 กำหนดมมาตรฐานใหม่ให้แวดวงเกมด้วยการหันมาใช้แผ่น DVD สำหรับเพื่อการใส่รายละเอียดเกม ไม่ใช้แผ่น CD-ROM หรือแผ่นตลับอีกต่อไป pgslot

ถึงแม้ผู้เล่นหลายท่านรู้สึกเสียดายหรือผิดหวังกับเครื่อง PlayStation 5 ที่ไม่มีคุณลักษณะ Backward Compatible สามารถย้อนกลับไปเล่นเกม PS, PS2 และก็ PS3 ได้ แต่ว่าขั้นต่ำ Sony ออกมาการันตีแล้วว่า PS5 สามารถเล่นเกม PlayStation 4 ได้ทั้งปวง 99% จากไลบรารี โดยมีเพียงแค่ 10 เกมแค่นั้นที่ไม่สามารถที่จะเล่นเกมบน PS5

เกม ps2

เปิดตัวด้วยเกม Exclusive รวมทั้งอีกหลายเกมให้เลือกเล่นล้นหลาม

อีกหนึ่งในคุณลักษณะเด่นของเครื่องเกม PS2 ที่เกมเมอร์หลายท่านต่างสนใจเยอะที่สุด ก็คือปริมาณเกม Exclusive รวมทั้งเกม Thrid-Party ที่มีให้เลือกเล่นมากอย่างไม่หยุดหย่อน

อ้างอิงรายนามลิสต์เกมทั้งผองจาก Wikipedia – PS2 มีปริมาณเกมทั้งสิ้น 4,491 เกม โดยรวมอีกทั้งเกม Exclusive

สำหรับ PS รวมทั้งเกม Third-Party ที่ลงให้กับแพลตฟอร์มอื่นๆได้แก่ Xbox, Xbox 360, Nintendo Gamecube, PC pg slot

ในช่วงวันวางขายของ PS2 ในช่วงเวลาปี 2000-2002 ในตอนนั้นมีเกม Exclusive น่าดึงดูดหลายเกมที่ตระเตรียมลงให้กับเครื่อง PS2 โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นเกม Gran Turismo 3, Grand Theft Auto III, Tekken 4, Final Fantasy X, Metal Gear Solid 2: The Son of Liberty, Silent Hill 2 กับเกมอื่นๆอีกหลายเกมที่เปิดตัวบนเครื่อง PS2

รวมทั้งมีเกมใหม่สำหรับเครื่องคอนโซลดังที่กล่าวผ่านมาแล้วให้เลือกเล่นได้ตลอดตั้งแต่ตอนปี 2001 โดยมีอีกทั้งเกมห่วยๆเกมดีๆสะสมผสมปนเปกันไป

เป็นเลิศในเครื่องเกมคอนโซลที่แก่ขัยช้านาน

PS2 ยอดเยี่ยมในเครื่องเกมคอนโซลที่แก่ขัยการผลิตนานเกินหนึ่งทศวรรษด้วยเวลา 13 ปี ตั้งแต่เครื่องเกมได้ออกวางขายหนแรกในปี 2000 จนกระทั่งเครื่องในที่สุดในปี 2013 slot

แม้เกม PS2 เริ่มมีการผลิตลดลงในตอนปี 2007 เป็นต้นไป เพราะว่ากลุ่มปรับปรุงเกมหลายที่เริ่มเน้นสร้างเกมให้เครื่อง PS3 กับ Xbox 360 บางทีมงานก็ยังคงยืนหยัดสร้างเกมให้เครื่อง PS2 ถัดไป โดยเกมดังในตอนตอนปลายของ PS2 มีดังเช่นว่า

God of War II, Shin Megami Tensei Persona 4, Burnout Dominator รวมทั้งเกม PS3 และก็ Xbox 360 หลายเกม ยังคงพอร์ตเกมลงเวอร์ชัน PS2 ถึงแม้มีการดาวน์เกรดกราฟิกรวมทั้งปริมาณคอนเทนต์อย่างชัดเจน ซึ่งทำให้ PS2 แก่ขัยนานกับไม่ตายจากไปอย่างง่ายๆ pg

กระทั่งปี 2013 ซึ่งปีเดียวกับการเปิดตัว PS4 ทาง Sony ได้ประกาศยกเลิกผลิตเครื่องเกม PS2 เพื่อจัดจำหน่ายส่งออกอย่างเป็นทางการ ถือได้ว่าเป็นการหยุดอายุขัยของเครื่องเกม PS2 อย่างเป็นทางการซึ่งสามารถบันทึกสถิติได้ 13 ปี

เกม ps2

ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายเหมาะสมที่สุดนิรันดร

ด้วยเหตุผลที่กล่าวมาทั้งสิ้น ทำให้ PS2 ขึ้นแท่นเป็นเครื่องเกมคอนโซลที่มียอดจำหน่ายดีตลอดไปลำดับต้นๆจากวิธีการทำยอดจำหน่ายทั้งหมดทั้งปวงมากยิ่งกว่า 155 ล้านเครื่องทั่วทั้งโลก แล้วก็ทำยอดจำหน่ายแผ่นเกม PS2 ทั้งหมดทั้งปวง 1,500 ล้านแผ่น โดยมีชั้นสองเป็นเครื่องเกมนำพา Nintendo DS ที่ทำยอดจำหน่ายเครื่องได้ 154.02 ล้านเครื่องทั่วทั้งโลก

อ้างอิงสถิติเสริมเติมจาก Techidence เกม PS2 ที่ขายที่เยี่ยมที่สุดหมายถึงGrand Theft Auto: San Andreas ที่มียอดขายอยู่ที่ 17.33 ล้านชุด โดยเกมขายดิบขายดีชั้น 2 กับ 3 และก็ตามด้วย Gran Turismo 3: A-Spec ขายได้ 14.89 ล้านชุด รวมทั้ง Gran Turismo 4 ขายได้ 11.76 ล้านชุดเป็นลำดับ ซึ่งทั้งคู่เกมด้านหลังเป็นเกม Exclusive สำหรับ PS โดยเฉพาะอย่างยิ่ง (อ้างอิงจาก Techidence) สล็อต

เพราะว่ากระแสไฮป์ของเครื่องเกม PS2 ทำให้ SEGA Dreamcast หนึ่งในเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 ที่ออกวางขายก่อน PS2 ในปี 1999 ได้ไม่ประสบความสำเร็จในด้านยอดจำหน่าย และก็ควรต้องเลิกการสร้างเครื่องเกมโดยแก่ขัยเพียงแค่ 4 ปีเพียงแค่นั้น

ด้วยเหตุว่าการประกาศเปิดตัวของ PS2 ส่งผลให้ SEGA Dreamcast มีความนิยมน้อยลงอย่างหนัก รวมทั้ง PS2 เป็นผู้ชนะตลาดเครื่องเกมคอนโซลเจเนอเรชันที่ 6 อย่างแน่นอน

ด้วยปริมาณเกมในไลบรารีที่มีให้เล่นเยอะๆในตอนวันเปิดตัว, รองรับ Backward Compatible, ตั้งมาตรฐานใหม่ด้วยการใช้แผ่น DVD กับเป็นเลิศในเครื่องเกมที่แก่ขัยช้านานที่สุด เดี๋ยวนี้ PlayStation 2 ได้รับการสรรเสริญว่าเป็นเลิศในเครื่องเกมคอนโซลดีเยี่ยมที่สุดชั่วกับชั่วกัลป์ ถูกจารึกลงประวัติศาสตร์เกมหน้าหนึ่ง และก็เป็นเกมเครื่องคอนโซลที่คนอีกจำนวนไม่น้อยจะต้องเก็บไว้เป็นความทรงจำในวัยเด็กหรือวัยรุ่นอย่างแน่แท้

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights