เกม five

เกม five

เกม five FNAF five night a freddy 5 คืนสยองกับพี่หมีเท็ดดี้ หรือเปล่า

เกม five หลายคนอาจจะรู้จักเจ้าเกมนี้อยู่แล้ว เนื่องจากเป็นเกมอินดี้ที่ใครๆก็จะต้องผวา หรือหลอนไปกับมันแล้ว(หรือไม่?)

โดยเกมนี้ได้ทำออกมาถึง 4 ภาคแล้ว

เกม five

โดยภาคแรก

ย้อนอดีตกลับไปซักโดยประมาณ 10 ปีให้หลัง เมื่อภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ทำให้คนภายในสมัยนั้น หลอนไปกับตุ๊กตาเด็กกันได้ทั่วบ้านทั้งเมืองอย่าง Child’s Play ที่นำเอาตุ๊กตาเด็กสวยอย่างชัคกี้ มาเป็นตัวละครดำเนินเรื่องได้อย่างน่าดูดู สำหรับเกมที่จะรีวิวในครั้งนี้ ส่วนตัวรู้สึกว่าให้อารมณ์คล้ายกับตุ๊กตาชัคกี้อยู่เช่นกัน เกมนี้มีชื่อว่า Five Nights at Freddy Five Nights at Freddy นั้น พรีเซ็นท์เกมหลอนในต้นแบบที่น่าดึงดูดมากมาย โดยพวกเราจะได้รับหน้าที่เป็น พนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการรักษาความปลอดภัยคนใหม่ของร้านขายพิซซ่า Freddy Fazbear ที่ร้านค้านี้ ได้นำเอาหุ่นยนต์มาไว้บริการต้อนรับพวกเด็กๆเรียกลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นพวกหุ่นพวกนี้จะมีความประพฤติแปลกๆในวิกาล ไอ้ตัวเรานั้นก็คงจะไม่รู้เรื่องเนื่องจากพึ่งเข้ามาดำเนินงานวันแรก เริ่มนั้นพวกเราจะอยู่ที่ห้องควบคุมของข้างรักษาความปลอดภัย ช่วงเวลากลางคืนแรกก็คงผ่านไปด้วยดี ถ้าเกิดไม่มีโทรศัพท์จากเพื่อนผู้ร่วมการทำงาน ที่มาเม้าท์เรื่องราวข้างในร้านค้าให้พวกเราได้รู้นั่นเอง จากที่แค่นั่งเฝ้าร้านค้าชิลๆกลายเป็นความหลอนที่จำต้องรอระวังพวกหุ่นมารังควานซะงั้น สล็อต

แล้วพวกเราจะผ่านมันไปได้ยังไง ? ในห้องควบคุมนี้ จะมีภาพที่นำมาจากกล้องวงจรปิดแสดงให้พวกเราได้มองเห็น จะเรียกว่าเป็นอาวุธของเกมก็อาจไม่ใช่ แม้กระนั้นเรียกว่าเป็นวัสดุเอาชีวิตรอดให้ผ่านช่วงเวลากลางคืนไปได้แทนละกัน พวกเราจำเป็นจะต้องรอสอดส่องความประพฤติปฏิบัติ ของพวกหุ่นข้างในร้านค้าผ่านกล้องถ่ายรูปเหล่านี้ เมื่อพวกหุ่นเริ่มขยับ พวกเราจะพินิจได้ว่าภาพของกล้องถ่ายภาพมีลักษณะซ่าไปเลวระยะหนึ่ง แล้วต่อจากนั้นพวกเราจำเป็นจะต้องรอพินิจกล้องถ่ายภาพแต่ละตัวให้ดี พวกเราจะเบาๆมองเห็นการเคลื่อนไหวพวกหุ่นในห้องต่างๆแน่ๆว่าพวกหุ่นมันจะเดินมาหาพวกเราที่ห้องควบคุมด้วย

ฟังมองผ่านๆบางครั้งอาจจะมองดูง่าย แม้กระนั้นอันที่จริงแล้วมันยาก เนื่องจากว่าจะมีกางทเตอปรี่ที่พวกเราจะต้องรอระวังห้ามกางตมันหมดนั่นเอง หากกางตหมดเมื่อๆไหร่คุยก็ได้ตายเมื่อนั้น แล้วก็เกมมีจุดมุ่งหมายอะไรกันล่ะ? สงสัยใช่มั้ย เนื่องจากพวกเราจำเป็นต้องเล่นเกมให้ถึงห้าคืนถึงจะผ่านนั่นเอง

แต่ว่าข้างในเกมก็มีเรื่องราวมาหน่อยๆให้พอเพียงสงสัยรวมทั้งไขปัญหากันรวมทั้งจิตเล่นๆเลย เพราะว่าทางคนสร้างเกมมิได้บอกรายละเอียดของเกมจริงๆออกมาเลย

เกม five

มาต่อกันที่ภาค 2 กลับมาอีกที

ในส่วนของภาค 2 เปลี่ยนแปลงระบบการควยคุมไปนิดหน่อย เพราะเหตุว่าได้เพิ่ม ช่องเครื่องปรับอากาศมาให้พวกเราส่องแล้วก็รอระวังเจ้าพวกมองตุ๊กตา animetronic (เขียนถูกมั้ยนนะ 5555)

และก็ได้เพิ่มนักแสดงเข้ามาใหม่ด้วยเหมือนกัน เพิ่มความสยดสยองแล้วก็น่ากลัวไปพร้อมเพียงกันเลย 0o0 slotxo

Five Nights at Freddy’s 2 ยังคงคอนเซปต์เดิมเสมือนภาคแรก โดยเกมยังคงให้พวกเรารับบทบาทเป็น รปภ.ในร้านขายพิซซ่าที่เปิดใหม่ ซึ่งร้านค้านี้จะมีหุ่นยนต์รอช่วยสร้างบรรยากาศด้านในร้านค้าช่วงเวลากลางวัน แต่ว่าเมื่อถึงค่ำคืนหุ่นเหล่านี้จะมีความประพฤติแปลกๆที่ทำเอาหลอนกันทั่ว ใน Five Nights at Freddy’s 2 นี้ พวกเราจะยังอยู่ในห้องคอนโทรล ซึ่งจะมีทางเชื่อมต่อกับห้องต่างๆอีก 3 ห้อง ตัวเราจะมีไฟฉายเอาไว้รอส่องให้ความสว่างในจุดที่มืด โดยการเล่นจะเป็นการจับสัญญาณแปลกๆบางครั้งก็อาจจะเป็นเสียงแปลกๆหรือภาพที่กล้องวงจรปิดมีลักษณะอาการซ่าไปชั่วประเดี๋ยว พวกเราจำเป็นจะต้องรอดูความเคลื่อนไหวอยู่เป็นระยะ ซึ่งจึงควรระวังอย่าให้กางทไฟฉายหมดก่อนรุ่งแจ้ง ทำให้การเล่นจึงควรจัดแบ่งการใช้แรงงานไฟให้ดี จะส่องสิ่งเดียวก็อาจจะมิได้แล้ว

ภาค 2 นี้จะมีห้องเพิ่มเข้ามาอีก รวมแล้วกว่า 10 ห้อง ทำให้การเฝ้าดูดูแล ยากกว่าเดิมนิดหนึ่ง แถมในห้องจะมืด พวกเราจึงควรรอเปิดไฟฉายมองทำให้สิ้นเปลืองกางทเข้าไปอีก ภาคที่แล้วจะเป็นการพินิจจะกว่าที่หุ่นจะหลุดมาถึงห้อง พวกเราเพียงแต่กดสวิชต์ปิดประตูให้ทันเวลา ก็จะผ่านวิกฤติไปได้ แม้กระนั้นในภาค 2 นี้ พวกเราไม่สามารถที่จะปิดห้องได้อีกต่อไป ตัวช่วยท้ายที่สุดเป็น หัวของหุ่นที่วางอยู่ข้างในห้องคอนโทรล พวกเราควรต้องกะจังหวะสวมหัวหุ่นหลอก เพื่อทำให้พวกหุ่นผ่านห้องคอนโทรลไปยังห้องอื่นต่อแทน ในส่วนนี้จะออกจะยาก เพราะว่าจำต้องกะจังหวะให้ถูก แล้วจำเป็นต้องอยู่นิ่งๆไม่เช่นนั้นเสร็จพวกหุ่นหมดห่วยเลย

เกม five

ต่อกันที่ภาค 3 เอาชีวิตรอดจากพี่หมีให้ได้ อีกรอบ

การกลับมาคราวนี้ได้เพิ่มตัว spring trap เข้าไป ทำให้น่าสะพรึงกลัวมาเดิมอีก แล้วก็ Golden Freddy ก็ด้วย

ระบบการเล่นไม่เหมือนกับ 2 ภาคแรกมากมาย รวมทั้งยังเสียงกรีดของพี่หมีไว้ดังเดิม (จริงๆมิได้มีเพียงแค่พี่หมีหรอกนะ มีตัวอื่นอีกมาก)

เปิดเกมมาก็เล่นพวกเราซะและก็ พบกับคำตักเตือนที่กล่าวว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเสียงดังบ้างรวมทั้ง jumpscares ระดับพรั่งพร้อม (jumpscares เป็นลักษณะของผีตุ้งแช่โน่นแล โดยอาศัยจังหวะเผลอของพวกเราและจากนั้นก็พุ่งใส่หน้าพร้อมเสียงดังๆ) คนใดกันที่ขี้ตกใจหรือเป็นโรคหัวใจขอเตือนว่าไม่เหมาะสมเป็นอย่างมากไม่ควรที่จะดูหรือสัมผัสเลยล่ะ

เพียงพอเข้าเกมเข้าไป

เริ่มเกมมาในคืนแรกพวกเรามีบทบาทรอดูกล้องวงจรปิดข้างในร้านค้าว่ามีเรื่องผิดปกติรึเปล่าเสมือนทุกครั้งแต่ว่า…..ภาคนี้จำต้องรอ reboot ระบบต่างๆของร้านค้าเมื่อมีปัญหา ทั้งหมดทุกอย่างดูเหมือนจะง่ายใช่ไหมครับผมแต่ว่าผขอบอกว่าไม่เลยด้วยเหตุว่าทั้งคืนพวกเราจำเป็นต้องรอพินิจเหล่ามาสคอตว่าจะมีตัวไหนที่จ้องมองจะมารังควานพวกเราบ้างรึเปล่า

ถึงแบบงั้นพวกเราก็ยังมีตัวช่วยบ้างโดยผู้กระทำด Play Audio ในหน้ากล้องวงจรปิดเพื่อใช้เสียงล่อเหล่ามาสคอตแล้วก็การปิดช่องสำหรับระบายอากาศเพื่อกันเหล่ามาสคอตลอดมาตามช่องเครื่องปรับอากาศรวมทั้งการปิดประตูห้องเพื่อกันตัวมาสคอสหมีเข้ามาฆ่าพวกเรา (ในเวอร์ชั่น demo ไม่อาจจะปิดประตูห้องได้ ถือเป็นการบังคับให้

เกม five

รวมทั้งมาถึงภาคที่สุดด้านหลัง ที่ไม่เคยรู้จะมีอีกหรือไม่~~~~

จากที่มองเห็นภาคที่ผ่านๆมา จะไปหลอนกัันที่ร้านขายพิซซ่า แต่ว่าภาคนี้มาแปลก เนื่องจากว่ามัน…..

ตามมาถึงที่หน้าบ้านคุณแล้ว ชิบหาย นักแสดงโหดเหี้ยมกว่าเดิมอีกด้วย ระบบเกมเปลี่ยนแปลงมากมาย แม้กระนั้นยังคงความหลอน พี่หมีอย่างเดิม

โดยภาคนี้พวกเราจะสวมบทเป็นเด็กคนหนึ่ง ที่นั่งอยู่บนเตียง(หรือไม่?นะ ไม่น่าจิตใจ)

รวมทั้งนี้เป็นข้างในห้อง เอารอดในห้าคืนให้ได้อย่างเดิม แม้กระนั้นแนวทางเล่นแปรไป slot

โดยที่พวกเราตั้งเลื่อนเมาท์ขึ้นลงซ้ายขวา รวมทั้งคลิกไปดูตู้เสื้อผ้ากับประตูที่อยู่ทางด้านซ้ายความด้วย และก็จะต้องรอฟังเสียงให้ดีๆแล้วก็ยากกว่าเดิม เนื่องจากว่าพวกเราจำเป็นต้องเงียบฟังเนี่ยล่ะ

โดยแนวทางเล่นจำต้องเปิดไฟฉายและก็รอฟังเสียงรอคอยให้มันวิ่งไปๆมาๆรวมทั้งค่อยเปิดไฟในเวลาที่มันคลานมาข้างหน้าพวกเราพอดิบพอดีด้วยนะ อันนี้จำเป็นต้องเสี่ยงดวงหน่อยนะเวลาเล่นจริงๆเพราะเหตุว่ามันจะเป็นโบนัสให้ ถ้าหากคุณเล่นผ่านคืนต่อไป จะเริ่มที่สองนาฬิกาเลย จากที่เดิมเที่ยงคืน

โดยรวมของเกมนี้จากที่เล่นมาเอง หรือมองคนอื่นๆเล่นมาบ้าง บางภาค เกมนี้นับว่าเป็นเกมแนว jump scare ที่แอบผวา หรือเวลาเล่นร้องลั่นบ้าน หรือเมาท์พังทลาย แป้นอักษรเจ๊ง จอร่วมสู่พื้น พังทลายเป็นที่เป็นระเบียบก็เคย เฮื่อยยยยยยย

แต่ว่านับว่าเกมนี้ทำให้พวกเราจำไปอีกนานอย่างยิ่งจริงๆ ใช่มั้ย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games