เกม gta v

เกม gta v

เกม gta v เหตุผลว่าทำไม GTA V จึงถูกยกให้เป็นเกมดีที่สุดจาก Rockstar

เกม gta v Rockstar Games ค่ายเกมมีชื่อเสียงระดับนานาชาติผู้ให้กำเนิดแฟรนไชส์มีชื่อเสียงล้นหลามไม่ว่าจะ Grand Theft Auto, Red Dead Redemption, Manhunt หรือ Bully ฯลฯ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาทางค่ายก็ยังคงมีการปลดปล่อยเกมใหม่ๆออกมาเป็นระยะต่อเนื่อง แม้กระนั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเพียงใดก็ยังมีอยู่หนึ่งเกมซึ่งแฟนคลับต่างกล่าวขวัญกล่าวถึงกันอยู่ไม่ห่างหายไปเลยซึ่งเกมที่ว่าก็คือ GTA V นั่นเอง

โดยในเนื้อหานี้ผมจะพาสหายๆไปดูพร้อมสืบหาเหตุผลกันว่า เพราะเหตุใด Grand Theft Auto V ก็เลยถูกชูให้เป็นที่สุดในค่าย และก็เพราะอะไรยังคงมียอดผู้เล่นสูงอยู่เสมอไม่เคยลดน้อยลงเลย สรุปว่ามาเริ่มกันดีกว่าขอรับ

เกม gta v

การเล่าเรื่องอันเข้มข้นและก็เข้าถึงอารมณ์

ภาคที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ช่วงของ GTA ก็น่าจะไม่รอดตัวเกมในภาค 4 ซึ่งมีการเปลี่ยนหลายๆอย่างให้ดียิ่งขึ้นอย่างชัดเจนกว่าภาคก่อนๆทั้งยังระบบการเล่นอันสลับซับซ้อน ภาพมองคมขึ้นงามขึ้น นักแสดงมีเอกลักษณ์มากยิ่งกว่าเดิม ไปจนกระทั่งด้าน “เรื่องราว” อันถูกชูให้ว่านี้มีรายละเอียดเยี่ยมที่สุดในแฟรนไชส์เลยก็ว่าได้

แน่ๆว่าทางค่ายก็ดูถึงจุดเด่นที่ตรงนี้รวมทั้งได้นำมันมาปรับปรุงขึ้นไปอีกขั้นด้านใน GTA V หรือภาค 5 นี้ จากเดิมในภาคก่อนที่จะมีการเล่าผ่านนักแสดงเพียงแค่ตัวเดียว ในภาคนี้จะมีการเปลี่ยนโดยถ่ายทอดออกมาผ่านมุมมองจากหลายผู้แสดงแทน แถมแต่ละตัวยังมีเรื่องมีราวราวเป็นของตัวเองอีกทั้งเบื้องหลัง ทำให้วิธีการเล่าในภาคนี้มีความกว้างขึ้นเป็นอย่างมาก ซึ่งเอาตรงๆมันกลับมีสเน่ห์เชิญติดตาม ให้พวกเรามานั่งลุ้นว่าแต่ว่าละคนจะจบไปในแนวทางไหน ราวกับเวลาติดซีรี่ส์หรือละครบางเรื่องก็ไม่ปานอย่างยิ่งจริงๆ สล็อต

เกม gta v

นำเอาความสนุกสนานจากการขับรถยนต์กลับมาอีกรอบนึง

แม้ว่าในภาค 4 จะขึ้นชื่อว่าเป็นจุดเปลี่ยนแปลงที่ช่วง กับระบบหลายๆอย่างทำออกมาให้ดียิ่งขึ้น แม้กระนั้นก็มีอยู่สิ่งหนึ่งที่แฟนเกมเห็นว่าทำออกมาได้ยํ่าห่วยแตกกว่าภาคก่อนๆเลยเป็น “ระบบการขับรถยนต์” ซึ่งทำออกมาให้สมจริงสมจังกระทั่งเกินความจำเป็น ทำให้การขับรถยนต์ในภาคนี้ออกจะยากรวมทั้งช่าง “ปราศจากความสนุกสนาน” เอาซะเลย

เหมือนกับเดียวกันเมื่อทราบถึงจุดเด่นก็จำต้องย่อมทราบถึงจุดอ่อน ทางค่ายก็เลยทำเปลี่ยนแปลงระบบการขับรถยนต์ให้ง่ายดายมากยิ่งขึ้นอย่างยิ่ง ทั้งยังการบังคับง่ายดายมากยิ่งขึ้น ทำให้รถยนต์ถึกทนขึ้นไม่ระเบิดง่าย การออกแบบรถยนต์อันงาม ไปจนกระทั่งการเพิ่มระบบแต่งรถยนต์เข้ามาซึ่งชื่นชอบขาซิ่งไปอย่างจังเลย ทั้งปวงนี้ได้นำเอาความสนุกสนานจากการขับรถยนต์ซึ่งห่างหายไปในภาค 4 กลับมาอีกทีนึง เป็นอีกสเน่ห์ประจำ GTA ซึ่งจะขาดไปมิได้โดยเด็ดขาด

เกม gta v

นำส่วนดีส่วนเสียจาก San Andreas มาต่อยอด

GTA San Andreas อีกหนึ่งภาคที่ถูกเล่าขานว่ามีความสนุกสนานร่าเริงเป็นลำดับหนึ่งในแฟรนไชส์เลย โดยข้อดีในภาคนี้เป็น “ความเป็นอิสระ” และก็ “ความขบขัน” อันแทรกสอดอยู่เสมอทั้งยังเรื่อง แถมยังเป็นภาคแหล่งกำเนิด MOD อันพิลึกกึกกือเยอะไปหมดเลยด้วย เป็นภาคที่หลายๆคนให้การสารภาพเป็นอย่างดีเลย slot

โดยคุณลักษณะเด่นทั้งคู่แบบงี้ทาง GTA V ก็ได้เลือกจับมาใช้ข้างในเกมด้วยเหมือนกัน ทั้งยังการเน้นไปทางด้านความเป็นอิสระ นำมาซึ่งการทำให้ในภาคนี้มีความกว้างใหญ่อย่างยิ่ง พวกเราสามารถไปทุกหนแห่งบนแผนที่ได้โดยไม่มีข้อขัดขวางอะไรก็แล้วแต่แล้วก็สามารถใช้เวลาเป็นวันๆกับการไล่ตรวจสอบสถานที่พวกนี้อย่างยิ่งจริงๆ

ทางด้านความเฮฮาสามารถพินิจได้จากเหล่านักแสดงบ้าๆบอๆที่โผล่มาตลอดทั้งเรื่อง ไปจนกระทั่งมุขฝืดฮาเยอะไปหมด ซึ่งความขบขันกลุ่มนี้ช่วยปรับให้เรื่องราวมองไม่นักหนาหรือบีบคั้นกระทั่งเกินความจำเป็น ทำให้พวกเราสามารถเข้าถึงเรื่องราวได้อย่างมากและไม่ปวดสมองตามมาล่ะนะ

แน่ๆว่าทั้งคู่สิ่งนี้เป็นอีกสิ่งที่หายไปในภาค 4 ทำให้ในภาคดังที่กล่าวถึงแล้วแม้จะมีเรื่องราวดีแค่ไหน แม้กระนั้นบางจุดกลับยิ่งนักรวมทั้งดูดาร์คจนถึงเหลือเกิน ก็เลยทำให้ทางค่ายตกลงใจนำเอาจุดเด่นของ San Andreas เข้ามาเพื่อลดความมืดดำหม่นหมองลงนั่นเองนะครับ

เกม gta v

ระบบการต่อสู้ทำออกมาได้ดูดีมากมาย

ไม่ว่าคุณจะสามารถบอกจุดเด่นจากเกม GTA ได้กี่ข้อก็ตาม แต่ว่าสิ่งที่พวกเราจะต้องสารภาพความเป็นจริงเลยเป็น “ระบบการต่อสู้” ในแฟรนไชส์นี้มันช่าง “ห่วย” เกินจะรับไหว pg

แม้กระนั้นทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็ถูกปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้นเมื่อทางค่ายตกลงใจนำผลงานก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของตัวเองอย่าง Max Payne 3 ซึ่งสามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีแน่ๆว่าเมื่อบรรลุผลสำเร็จขนาดนี้ พวกเขาก็เลยตกลงใจจะนำระบบการต่อสู้ข้างในเกมดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วมาใช้เป็นตัวอย่างการพัฒนา GTA นี้ด้วยนั่นเอง

ทำให้ข้างในภาค 5 นี้ พวกเราจะมองเห็นระบบการต่อสู้อันไม่เหมือนกับภาคก่อนๆอีกทั้งการวิ่งเข้าที่เข้าทางกำบัง การเกลือกม้วนตัวหลบลูกปืน การหลบหมัดคู่แข่งพร้อมเคาน์เตอร์สวนกลับไป หลายๆอย่างถูกทำให้ดียิ่งขึ้นมากมายเลยล่ะ และก็ทำให้ระบบการต่อสู้ไม่ใช่จุดบอดของแฟรนไชส์นี้อีกต่อไป

โหมดออนไลน์สุดยิ่งใหญ่

เอ่ยถึง GTA V แล้วถ้าหากจะไม่ให้กล่าวถึงโหมด “ออนไลน์” หรือ “Multiplayer” อาจมิได้ล่ะจริงไหม ด้วยเหตุว่าเวลานี้ยอดผู้เล่นที่ยังคงสูงไม่น้อยลงเลยนั้น กว่า 80 – 90% ล้วนมาจากเหล่าผู้เล่นในโหมดนี้ทั้งปวงเลย

ความน่าดึงดูดใจในโหมดนี้เป็นการเป็นเปรียบเสมือนเกมแยก Standalone ไปเลย แตกต่างจากเกมอื่นๆที่ทำออกมาเป็นเพียงแค่ส่วนเสริมแค่นั้น แม้กระนั้น GTA V Online จะมีระบบระเบียบเป็นของตนเองแยกจากตัวเกมหลัก ทั้งยังการทำงานหารายได้ การซื้อบ้านที่พักอาศัย ธุรกิจมากมายก่ายกองให้ได้เลือกทำ ระบบภารกิจอันนานาประการอีกทั้ง Mission, Heist ไปจนกระทั่งไม่นิเกมอื่นๆอีกเยอะมากทีเดียว

อาจจะปฏิเสธิมิได้ว่าสังคมออนไลน์ใน GTA V นั้นจัดว่าเป็นสังคมออนไลน์ขนาดใหญ่เป็นอันดับที่หนึ่งของโลกอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าเกิดสหายๆยังไม่เคยได้ทดลองเข้าไปสัมผัสมาก่อน ผมก็ขอชี้แนะให้เข้าไปทดลองเล่นมองสักหนึ่งครั้ง การันตีจะไม่ผิดหวังอย่างไม่ต้องสงสัย pg slot

ภารกิจสุดตื่นเต้นจำนวนมากข้างในเกม

ถึงแม้แฟรนไชส์ของ GTA จะมีชื่อด้าน Open World อันอิสระ แต่ว่าระบบจริงๆของตัวเกมจะเน้นย้ำไปทางด้านวิธีการทำภารกิจต่างๆอีกทั้งภารกิจหลัก ไปจนกระทั่งไซด์เควสต่างๆมากมายก่ายกองตลอดทั้งเกม แน่ๆว่าใน GTA V นี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์เดิมไว้อยู่ แถมยังมีผลให้มองน่าตื้นเต้นมากขึ้นไปอีกขั้นเลยด้วย

โดยเฉพาะกับภารกิจ Heist ในโหมดออนไลน์ ที่แฟนคลับตอบเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า “บันเทิงใจมากมาย” มีอะไรให้ทำมากไม่น้อยเลยทีเดียวเกือบจะไม่ซํ้ากันเลย ตั้งแต่ภารกิจลักขโมยรถยนต์ ขนส่งสารเสพติด ไปจนกระทั่งการบุกชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองแถมจำต้องต่อสูกับตำรวจทั่วทั้งเมืองอีก ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความยากอยู่สักนิด แม้กระนั้นของขวัญที่ได้กลับมานั้นก็ค่อนจะคุ้มกับความเหนื่อยอ่อนมากมายเลยล่ะ แถมถ้าหากคนใดกันถูกใจความท้ายังสามารถไปทดลองกับโหมด Hard เพื่อลุ้นของขวัญที่มากขึ้นได้ด้วย

ผู้แสดงอันมองกระปรี้กระเปร่า

สเน่ห์อีกอย่างในภาคนี้ซึ่งเด่นกว่าภาคก่อนๆเป็น “นักแสดงอันมองกระปรี้กระเปร่า” ซึ่งพวกเราจะไม่อาจจะหาได้จากในภาคก่อน และก็เปรียบเทียบกันมิได้แม้แต่น้อยเลย pgslot

จะต้องขอบอกเลยว่า Rockstar ให้ความเอาใจใส่กับนักแสดงด้านในเกมนี้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นอนิเมชั่นการเคลื่อนไหว ลักษณะนิสัยผู้แสดง พื้นเพภูมิหลังที่ไปที่มา หรือแม้กระทั้งเสียงบรรยายกับการว่าจ้างเหล่าคนที่ใครๆก็รู้จักเพื่อมารับหน้าที่นี้ ซึ่งมันได้นำมาซึ่งการทำให้แต่ละผู้แสดงนั้นมองกระปรี้กระเปร่า โดยเฉพาะผู้แสดงหลักอย่าง Michael, Trevor และก็ Franklin ที่ทั้งยังสามแทบเสมือนคนจริงๆเลย แล้วก็ด้วยความเสมอเหมือนจริงของเหล่าผู้แสดงทั้งหลายแหล่นี้ มันยิ่งช่วยปรับให้พวกเราเข้าถึงอารมณ์ร่วมกับเรื่องราวของตัวเกมได้อย่างยิ่งเลยล่ะ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games