เกมgoogle

เกมgoogle

เกมgoogle เผยที่มาของเกมไดโนเสาร์และรวมเกม Google Chrome

เกมgoogle

เกมgoogle เมื่อใดก็ตามเนตดับหรือหลุดจนถึงทรมาทรกรรมจิตใจ สิ่งหนึ่งที่ช่วยทำให้การรอคอยไม่มีเบื่อจนกระทั่งเกินความจำเป็นสำหรับผู้ใช้งาน Browser อย่าง Google Chrome ก็มีของคลายเหงาหงอยอย่างเกมไดโนเสาร์กระโจนผ่านตะบองเพชรเกมนี้ แต่ว่าภายหลังที่ผ่านมาสี่ปี ท้ายที่สุด Google ก็ได้เผยถึงที่มาของมันเสียเชิงภายหลังที่ปลดปล่อยให้เราสงสัยมานาน

โดยทาง ที่เป็นบลอกอย่างเป็นทางการของทาง Google ได้เล่าราวของเกมไดโนเสาร์ตัวที่แก่ครบสี่ขวบพอดิบพอดีในปีนี้ ถึงต้นสายปลายเหตุที่ว่าเพราะเหตุใดควรเป็นเกมไดโนเสาร์ด้วย โดยคนที่ให้คำตอบนี้ก็คือผู้ออกแบบ Google Chrome คุณ Sebastien Gabriel แล้วก็คุณ Alan Bette ที่อยากที่จะให้ช่วงสำหรับการไม่มีอินเตอร์เนตใช้นั้นไม่ใช่เรื่องน่ารำคาญ โดยถ้าหากมีเจ้าไดโนเสาร์เป็นเพื่อนก็คงจะช่วยคลายเหงาหงอยไปได้บ้าง โดยเป้าประสงค์ที่อยากเป็นให้ผู้ใช้งานได้ทราบสึกถึงบรรยากาศของสมัย “ก่อนประวัติศาสตร์” ที่คุณไม่มี Wi-Fi ทะเลทรายรวมทั้งต้นตะบองเพชรก็เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ทำให้พวกเรารู้สึกถึงประเด็นนี้ได้แจ่มแจ้ง โดยในตอนดีไซน์นี้ เจ้าไดโนเสาร์มีรหัสเนมว่า “Project Bolan” ที่สื่อถึง Mark Bolan นักร้องนำเพลงแนว Glam Rock จากวง T-Rex

คุณ Alan ได้ชี้แจงเพิ่มเติมอีกว่าความจำกัดเดียวของคณะทำงานก็คือการปรับการเคลื่อนไหวให้ดังเป็นเกมแบบเรโทรย้อนยุค ตั้งแต่ตอนแรกเริ่มพวกเขาก็มีความคิดว่า “หากพวกเราจะก่อร่างสร้างตัวอะไรสักตัวที่มองสวยแบบเจ้าเม่นสายฟ้าตัวโปรดในปี ’90 จะคืออะไรนะ? ถ้าเกิดมันสามารถขู่คำรามเพื่อพูดว่ามันยังมีชีวิตอยู่จะเป็นอย่างไรนะ?” แต่ว่าในที่สุดก็จบลงที่มันเปลี่ยนเป็นเกมวิ่ง หลบ แล้วก็กระโจนแบบที่พวกเรามองเห็นกัน

รวมทั้งตัวเกมก็ถูกปลดปล่อยออกมาในกันยายนปี 2014 แม้กระนั้นจะมีความต่างออกไปนิดหน่อยในวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฎิบัติการณื Android รุ่นก่อน แล้วก็ถูกปรับปรุงจนกระทั่งมาเป็นเวอร์ชั่นที่พวกเรารู้จักดีในตอนนี้ในธ.ค.ปีเดียวกัน รวมทั้งแน่ๆว่ามันเป็นที่นิยมจากแฟนคลับและก็มีคนพูดถึงทั่วทั้งโลก จากสถิติที่ดิน Google เก็บบันทึกเอาไว้ พบว่ามีเกมเมอร์ถึง 270 ล้านคนเล่นมันอยู่แต่ละวัน โดยส่วนมากมาจากทางอินเดีย บราซิล อินโดนีเซีย แล้วก็ประเทศเม็กซิโก

โดยขณะนี้ตัวเกมเป็นเวอร์ชั่นสังสรรค์ครบรอบ 4 ปีที่มีการตกแต่งด้วยขนมเค้กและก็ลูกโป่งหลายสีสันเพื่อสังสรรค์ให้กับเจ้าไดโนเสาร์ตัวน้อยตัวนี้ ใครกันแน่ที่เนตหลุดแล้วไม่มีอะไรทำ ก็อย่าลืมเป็นเพื่อนเล่นกับเจ้าไดโนเสาร์น้อยตัวนี้ไว้คลายหงอยเหงากันครับ slotxo

คณะทำงานได้กล่าวมาว่าเดี๋ยวนี้เกมนี้มียอดผู้เล่นในแต่ละเดือนสูงถึง 270 ล้านคนเลยทีเดียว โดยส่วนมากจะมาจากประเทศที่เน็ตไม่ค่อยดีหรือค่าเน็ตโทรศัพท์เคลื่อนที่แพง แล้วก็ที่น่าตลกเป็นเคยมีการร้องทุกข์ถึงปัญหาเด็กแอบเล่นเกมนี้ในห้องเรียน และก็บุคลากรที่แอบเล่นในสถานที่ทำงาน กระทั่งคณะทำงานจำต้องทำให้แอดไม่นสามารถเข้าไปตั้งปิดการเล่นเกมนี้ได้ แล้วก็สำหรับผู้ใดกันที่ติดงอมแงมก็ยังมีลิงค์ให้เข้าไปเล่นแบบจัดเต็มได้โดยไม่ต้องทำให้เน็ตหลุด แค่เพียงพิมพ์ chrome://dino ในช่อง Address Bar เพียงแค่นั้น

รวมทั้งสำหรับผู้ใดกันแน่ที่สงสัยว่าเกมนี้จะต้องเล่นนานมากแค่ไหนถึงจะจบเกม วันนี้ทางคณะทำงานก็ได้ออกมาเฉลยคำตอบแล้วว่า ถ้าหากจะเล่นเกมนี้ให้จบต้องเล่นให้ได้นานถึง 17 ล้านปี !!! โดยเหตุผลที่พวกเขาระบุเอาไว้ 17 ปีนั้นก็มาจากอายุของเชื้อสายไดโนเสาร์ที่มีชีวิตอยู่บนโลกก่อนที่จะสิ้นซากนั่นเอง แต่ว่าพวกเขามีความคิดว่ากว่าจะเล่นจบปุ่ม Space Bar คงจะพังทลายก่อน (คนเล่นก็คงจะตายก่อนเหมือนกัน 555)

เกมgoogle

Halloween 2018

ตอนวันที่ 30 เดือนตุลาคม 2561 กูเกิลได้ปลดปล่อย Doodle ใหม่ต้อนรับเทศกาลฮาโลวีน ซึ่งในตอนนี้มีความพิเศษเป็นมาเป็นเกมให้สามารถเล่นบนหน้าเว็บไซต์ได้เลย แถมยังสามารถเล่นออนไลน์แบบแบ่งกลุ่มแข่งขันกับคนอื่นทั่วทั้งโลกได้อีกด้วย มีชื่อเกมว่า Great Ghoul Duel โดยจะแบ่งผู้เล่นออกเป็น 2 กลุ่ม กลุ่มละ 4 คน ให้เล่นเป็นผีน้อยแย่งกันเก็บดวงไฟวิญญาณ เมื่อเก็บได้แล้วหลังจากนั้นก็นำกลับไปที่ฐานของตนเอง กลุ่มไหนเก็บได้มากกว่าก็จะเป็นผู้ชนะสล็อต

เดี๋ยวนี้ไปสู่เทศกาลวันฮาโลวีน แล้ว Google ก็ปรับหน้าเว็บไซต์โลโก้ Google ที่เรียกว่า Doodle นี้ เป็นเกมผีสวยที่จำเป็นต้องใช้แข่งผีมือแข่งขันกันเป็นกลุ่ม เกมนี้มีชื่อว่า Halloween 2018 ที่สามารถเล่นได้ผ่านทางโปรแกรมเล่นอินเตอร์เน็ตอีกทั้งบน คอมพิวเตอร์รวมทั้งสมาร์ทโฟน

ข้อตกลงการเล่นเกมนั้น ทางเกมจะเลือกแผนผัง ผีสีเขียว หรือผีสีม่วงให้ท่าน

ภารกิจเป็นให้ท่านกระทำเก็บภูตผีให้ได้มากที่สุด พร้อมกันกับลักขโมยผีของข้างครงช้าม ให้เข้ามาอยู่ที่ข้างพวกเราให้เยอะที่สุด ถ้าเกิดหมดเวลา กลุ่มไหนมีดวงวิญญาณเยอะที่สุด กลุ่มนั้นจะเป็นข้างชนะไป

เมื่อจบเกม จะแสดงผลลัพธ์คะแนนออกมาว่าพวกเราทำแต้มได้มากแค่ไหน และก็มาเทียบกับคะแนนคู่อรินั้นเอง

เกมgoogle

Valentine 2017

วันที่ 14 ก.พ. 2560 วันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ Google ได้ปรับหน้า Doodle เป็นเกมน่ารักน่าเอ็นดูๆเกี่ยวกับความรักของตัวนุ่ม ที่สามารถเล่นได้บนคอมพิวเตอร์ และก็สมาร์ทโฟน ได้เลย โดยผู้เล่นจะสวมบทเป็นตัวนุ่มเกลือก เก็บไอเทมต่างๆมาทำเป็นของขวัญ ซึ่งมีให้เล่นถึง 4 ฉาก

เกมความรักของตัวนุ่มนี้ แม้เล่นบนคอมพิวเตอร์ จะใช้คีย์บอร์ดกด ซ้าย ขวา รวมทั้งกดปุ่มขึ้น ( UP ) เพื่อ กระโจน ดังนี้ถ้าเกิดเล่นบนสมาร์ทโฟน ให้แตะต้องที่หน้าจอเพื่อกระโจน ส่วนการบังคับแนวทางให้เอียงขวาเพื่อเดินหน้า เอียงซ้ายเพื่อถอยหลัง โดยเกมนี้เปิดให้เล่นเฉพาะวันนี้วันแห่งความรักเพียงแค่นั้น

เป็นประจำแล้วที่ถึงเทศกาลดังๆทาง Google จะสร้างสิ่งที่จะ เซอร์ไพรส์ ให้กับแฟนคลับทั้งโลก แล้วก็สำหรับวันแห่งความรัก นี้ก็ไม่พลาดด้วยการส่งเกมเล่นบน web ที่พวกเราจะได้แสดงบทบาทเป็น “ตัวนุ่ม” สุดสวย ที่จำต้องทำภารกิจสำหรับเพื่อการออกหาของขวัญวัน วาเลนไทน์ ให้แฟนสาว ที่จำเป็นต้องออกเก็บไอเทมเพื่อมาทำเป็นของขวัญ ซึ่งทาง Google ทำมาให้เล่น 4 ฉากร่วมกัน

– ฉากแรกพวกเราจะเก็บเม็ดโกโก้ไว้ทำเค้ก

– ฉากถัดมาพวกเราจึงควรเก็บเนื้อเก็บตัวโน้ต เพื่อมาเล่นดนตรีให้แฟนสาว

– ฉากนี้พวกเราควรต้องเก็บริบบิ้น ที่ใช้สำหรับในการเต้นรำ โดยจะเพิ่มไอเทมที่ทำให้พวกเราห้อยโหนได้

– ฉากในที่สุดพวกเราจะต้องเก็บดอกไม้ ไปให้แฟนและก็มีเวลาเพิ่มให้เป็น 4 นาที แต่ว่าฉากจะมีความสลับซับซ้อนมากยิ่งกว่า slot

ส่วนเกมเพลย์ของเกม ตัวนุ่มตามหาของขวัญ จะใช้ปุ่มกดสำหรับในการเล่น มีต้นแบบการเล่นคล้ายกับเกม Sonic The Hedgehog ที่ผู้แสดงนำจะเกลือกไปในฉากที่เป็นแอ็คชั่น 2D มุมมองข้างๆด้วยความเร็วสูง และก็จำต้องรอเก็บไอเทม ภายในช่วงระยะเวลาที่ระบุ ส่วนอุปสรรค์ในเกมบางทีอาจมองน้อยไปหน่อย แม้กระนั้นก็ยังมีฉากว่าย แล้วก็การใช้ไอเทมช่วยสำหรับการห้อยโหนมาให้เล่นกันด้วย แล้วก็ที่สำคัญเกมนี้สามารถเล่นบน สมาร์ทโฟนได้ด้วยการใช้จอสัมผัสในการเล่น

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games