game over

game over

game over ฉาก Games Over สุดติดตาที่ทำให้เกมเมอร์ต้องเก็บเป็นฝันร้าย

game over ถึงแม้ผู้เล่นหลายท่านจะรู้จักดีกับฉาก Game Over อย่างดีเยี่ยม บางครั้งมปรับปรุงเกมอยากได้พรีเซนเทชั่นฉากดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วให้ติดตามากที่สุด จนกระทั่งขนาดพบทีแรก เกมเมอร์จำต้องผวาตกเก้าอี้หรือเก็บไปฝันร้ายช่วงกลางคืนอย่างยิ่งจริงๆ และก็นี่เป็น “ ฉาก Game Over สุดติดตาที่ทำให้เกมเมอร์จำต้องเก็บเป็นฝันร้าย” แล้วมันจะหลอน ชั่วร้าย และก็หักมุมมากแค่ไหน ก็สามารถรับดูได้เลย

game over

Fallout (1997)

Fallout เป็นเกมแนว Action RPG ในโลกข้างหลังหายนะจากสงครามนิวเคลียร์ที่เกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยต่างหลงใหล แม้กระนั้นเกมภาคคลาสสิกก็ยังคงต้องใจแฟนคลับคนจำนวนไม่น้อยได้ด้านการนำเสนอรายละเอียดดาร์กกว่าทุกภาค รวมทั้งมีฉาก Games Over สุดน่าจำที่ทำให้เกมเมอร์บางบุคคลขนลุกได้อย่างยิ่งจริงๆ

ใน Fallout ภาคแรกแล้วก็ภาคสอง หากว่าเส้นเลือด HP หมดจนกระทั่งตัวเราเสียชีวิต ตัวเกมจะขึ้นฉาก Games Over เป็นตัวละครพวกเราอยู่ในภาวะเป็นกระดูกบนกองทะเลทรายอันแห้ง โดยระหว่างการฉายฉากดังที่กล่าวถึงมาแล้วจะมีเสียงของ Ron Perlman (ผู้ครอบครองประโยค “War. War Never Changes”) กล่าวเล่าเกี่ยวกับโลกอันแสนเหี้ยมโหดอำมหิตในเกม อาทิเช่น

“จนกระทั่งคนที่รับประทานศพ ก็ยังไม่แลเหลียวศพคุณที่เต็มไปด้วยสารกัมมันตรังสี…”

“ถึงแม้คุณต่อสู้อย่างกล้าหาญ แต่ว่าท้ายที่สุดมันก็ปราศจากความหมาย ร่างกายคุณเริ่มเน่าแล้วก็ย่อยสลายไปตามระยะเวลา Wasteland เป็นวาระสุดท้ายชีวิตของคุณ” slotxo

ภายหลังจากฉายฉาก Game Over เสร็จแล้ว ตัวเกมจะกระดอนกลับไปพบหน้าเมนูหลักอีกรอบตามสไตล์เกม RPG คลาสสิก

game over

The Last of Us

The Last of Us เป็นเกมแอ็กชัน-เอาชีวิตรอดของค่าย Naughty Dog ที่นอกเหนือจากมีเรื่องราวดรามาซาบซึ้งใจคนไม่ใช่น้อยแล้ว ด้านการนำเสนอความร้ายแรง ก็จัดว่าโหดเหี้ยมใช่ย่อยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Part II ที่ผู้แสดงมีแอนิเมชันการเสียชีวิตที่นานัปการ รวมทั้งร้ายแรงระดับน้องๆเกมเชื้อสาย Manhunt ของค่าย Rockstar Games

ใน The Last of Us นักแสดงพวกเราจะมีแอนิเมชันการถึงแก่กรรมที่มากมายเสมือนที่กล่าวไว้ข้างต้น ตั้งแต่การเสียชีวิตด้วยระบบฟิสิกส์ Ragdoll ปกติ, ตายจากการโดนตบตีกด้วยอาวุธ, ตายจากการโดน Clicker กัด, ตายจากการโดนไฟเผาจากระเบิดขวด และก็ฯลฯ แต่ว่าถ้าหากว่าชูแอนิเมชันที่ชั่วร้ายที่สุดในเกม ส่วนตัวชูให้ตายจากการโดนฉีกหน้าเป็นชิ้นๆโดย Bloater ที่ไม่ว่าจะมองเห็นหลายครั้งมากแค่ไหนก็ยังจะต้องผวาทุกคราว

game over

Dead Space

Dead Space เกมสยองขวัญบนอวกาศ ที่คุณจำเป็นต้องปะทะกับเหล่ามอนสเตอร์ติดเชื้อโรคเชื้อไวรัส ถ้าหากตัวสำคัญในขวัญใจผู้คนจำนวนมากอย่าง Isaac Clarke พลาดเพียงแต่ครั้งเดียว เขาควรต้องจบแบบศพไม่สวยอย่างแน่แท้ สล็อต

เกมดังกล่าวมาแล้วข้างต้น เว้นแต่ขึ้นแท่นเป็นเลิศในเกมสยองขวัญ Sci-fi ดีที่สุดชั่วกัลปวสานแล้ว เกมนี้ยังโด่งดังด้านแอนิเมชันการถึงแก่กรรมของตัวสำคัญซึ่งสามารถดีไซน์ได้อย่างชั่วร้ายดิบโหดร้าย แทบเท่ากันกับท่าปลิดชีพ Mortal Kombat อย่างยิ่งจริงๆ ถ้าหากว่าเกมเมอร์เล่นเกมแนวสยองขวัญ Clarke บางทีอาจจะต้องพบเจอกับการเสียชีวิตอันแสนทรมาทรกรรม ตั้งแต่ร่างกายโดนฉีกเป็นชิ้นๆ, โดนสารเคมีจนถึงร่างกายถูกเผา, โดนสว่านเจาะเข้าที่เข้าทางดวงตา รวมทั้งฯลฯ แล้วก็ที่สำคัญที่สุด เกมไม่มีการเซนเซอร์รายละเอียดความร้ายแรงอีกด้วย

game over

Ninja Gaiden (อาร์เคต 1988)

เกมอาร์เดดแต่ก่อน มักมีการใส่ลูกเล่นจิตวิทยาในฉาก Games Over เพื่อล่อใจให้เกมเมอร์หยอดเหรียญเล่นต่ออีกรอบ เพื่อช่วยเหลือตัวละครที่เป็นตัวละครเอกที่กำลังอยู่บนด้ายความเป็นและก็ความตาย

แม้กระนั้น Ninja Gaiden บางทีก็อาจจะเป็นเกมอาร์เคดที่มีฉาก Continue ? ออกจะโหดเหี้ยมเกินกว่าคนสามัญจะรับไหว ในฉาก Continue นับถอยหลังจัดเตรียมขึ้น Games Over จะเป็นผู้แสดงนำชาย Ryu Hayabusha กำลังโดนเชือกรัด จัดเตรียมโดนฆ่าจากการใช้เลื่อย พร้อมมีมอนสเตอร์ล้นหลามโอบล้อมจัดเตรียมหัวเราะกับความเวทนาของ Ryu

เกมเมอร์สายเกมตู้อาร์เคดหลายๆคนได้เชิดชูให้ฉาก Continue ของ Ninja Gaiden เป็นเลิศในฉากโหดเหี้ยมที่สุดที่เกมตู้เคยมีมา

Theme Park (PC, 1994)

เกมจัดแจงรวมทั้งบริหารสวนสนุกสุดรื่นเริง ได้เปลี่ยนเป็นเกมรายละเอียดดาร์กในทันทีเมื่อเจอกับฉาก Games Over ของ Theme Park

ถ้าเกิดมีความคิดว่า Theme Park เป็นเกมแนวจัดแจงสวนสนุก รายละเอียดใสๆคุณอาจจำต้องคิดใหม่อีกรอบ เนื่องจากว่าถ้าเกิดคุณบริหารบกพร่อง มีหนี้สินสิ้นสะสมก้อนโตกระทั่งไม่สามารถที่จะดำเนินกิจการสวนสนุกได้อีกต่อไป ถัดมาตัวเกมจะขึ้นฉาก Games Over เป็นประธานสวนสนุก (ซึ่งเป็นตัวคุณเอง) ได้กระโจนอาคารฆ่าตัวตายจากระเบียง ซึ่งรายละเอียดดังกล่าวข้างต้นไม่มีผู้ใดคาดหวังมาก่อนว่าจะพบในเกมเรต E – Everyone ที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเล่นได้ slot

แต่ว่าประเดี๋ยวก่อน ครู่หนึ่งหนึ่งประธานจะชำเลืองขึ้นมาจากระเบียบปฏิบัติแบบงงเต็กๆซึ่งพอๆกับว่าตัวเกมพากเพียรแกล้งผู้เล่นให้วางใจนั่นเอง แต่ว่าถ้าเกิดอ้างอิงจากเกมเมอร์บางกรุ๊ปได้ลือกันว่าฉาก Games Over เริ่มแรกมีการเขียนชี้แจงไว้ว่า “สวนสนุกของคุณได้ล้มเลิกกิจการลงแล้ว ชีวิตของคุณที่ทุ่มเทให้กับมันตลอดมาได้พังทลายต่อหน้า มีแนวทางเดียวที่จะทวงคืนเกียรติได้ เป็นการตรงลงสู่จุดที่ไม่มีจบ” แม้กระนั้นคอนเทนต์ดังที่กล่าวถึงมาแล้วถูกเอาออกไป ด้วยเหตุว่าโหดเหี้ยมร่ายเกินความจำเป็น

X-Com – UFO Defense (PS1)

ซีรี่ส์เกมคิดแผนการศึกระหว่างมนุษย์ดาวอื่นกับมนุษย์ที่มีรายละเอียดสุดดาร์คมาโดยตลอด ไม่เว้นแม้กระทั้งเกมภาคเก่าในภาค UFO Defense ที่เปรียบได้เสมือนดั่งเป็นจุดเริ่มของแฟรนไชส์ X-Com

ฉาก Games Over ของ X-Com Defense สำหรับแพลตฟอร์ม PlayStation จะไม่เหมือนกับฉากจบเกมอื่นๆเนื่องจากเกมนี้ได้พรีเซ็นท์เป็นฉากคัตซีนเต็มๆโดยประมาณ 1 นาที โดยฉากดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเปิดเผยรายละเอียดว่ารัฐบาล UN ได้จัดสัมมนาพูดจาสงบสุขกับข้างเอเลี่ยนแบบลับๆแม้กระนั้นการสัมมนาดังที่กล่าวมาแล้วกลายเป็นแผนของเอเลี่ยนตั้งแต่ต้น เพื่อล่อให้หัวหน้าของโลกออกมาเขยื้อนพบปะสนทนากับเอเลี่ยน ภายหลังพูดจาเสร็จสมบูรณ์ เหล่าเอเลี่ยนได้ฆ่าหัวหน้าอย่างใจร้ายด้วยปืนเลเซอร์

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle