เกม/คน

เกม/คน

เกม/คน รวมเกมคนไทยที่น่าจับตามอง ที่เราจะได้เล่นกันในอนาคต

เกม/คน อุตสาหกรรมเกมในบ้านพวกเราเริ่มเติบโตขี้นเรื่อยทั้งยังในฝั่งของผู้ซื้อและก็ผู้แทนจำหน่ายที่เติบโตขึ้นอย่างมากมายถ้าเทียบกับหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ โดยยิ่งไปกว่านั้นกับยุคนี้ที่บ้านพวกเราเริ่มมีการเติบโตในฝั่งของ “ผู้สร้าง” กันบ้างแล้ว โดยพวกเขากลุ่มนี้จะเป็นเช่นราวกับอีกเฟืองที่จะสนับสนุนแวดวงเกมรวมทั้งอุตสาหกรรมเกมในบ้านพวกเราให้งอกงามเพิ่มขึ้น

แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ไม่ใช่ทุกเกมจากความสามารถคนประเทศไทยที่จะมีคุณภาพแล้วก็มีชื่อเสียงเป็นวงกว้าง โดยที่หลายเกมกลับเผชิญปัญหาเรื่องของตัวเกม รวมทั้งหลายเกมก็พบเจอปัญหาเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการโฆษณาและก็การโฆษณา ซึ่งของแบบงี้เกมเมอร์อย่างพวกเราๆก็คงจะจะต้องวิภาควิจารณ์และก็ให้คำปรึกษาอย่างประดิษฐ์เพื่อเหล่ากลุ่มพัฒนาต่อได้ถือไปปรับแต่งรวมทั้งเปลี่ยนแปลงในเกมของพวกเขา ส่วนเรื่องเกี่ยวกับการตลาดนั้น อย่างยิ่งสุดก็คงจะจะต้องบอกกันปากต่อปาก เพื่อเกมบ้านพวกเรามีชื่อเสียงกันมากขึ้นเรื่อยๆ

แล้วก็นี่เป็นอีกรอบกับของบทความ “รวมเกมความสามารถชาวไทยน่าจับตาดู ที่พวกเราจะได้เล่นกันในอนาคต” ที่ได้เดินทางมาสู่ในตอนที่ 2 กันแล้ว โดยคนเขียนจะเป็นการถือเสนอแนะเกมความสามารถคนประเทศไทยที่จะตระเตรียมวางขายหรือกำลังปรับปรุงอยู่ ด้วยเหตุดังกล่าวในบทความชุดนี้จะเป็นบทความเชิงเสนอแนะล้วนๆส่วนเรื่องของจุดเด่นข้อด้อยนั้นอาจจำต้องว่ากันอีกครั้งตอนเกมได้ถูกวางขายแล้วขอรับ

แน่ๆนะครับเพื่อไม่เป็นการเสียเวล่ำเวลา ทาง GamingDose จะพาทุกท่านมาดูรวมทั้งรับดูเกมความสามารถคนประเทศไทยที่น่าดึงดูดและก็น่าเฝ้ามองกันกันอีกที มาดูสิว่าเกมที่คนเขียนชูมาในคราวนี้จะมีเกมไหนที่ทำให้ท่านรู้สึกว้าวได้รึเปล่า ?? พวกเรามาดูกันเลยขอรับสล็อต

เกม/คน

Aeterno Blade 2 (Corecell Technology Co. Ltd.)

มั่นใจว่าเกมเมอร์กรุ๊ปหนึ่งคงจะได้ทดลองเล่นตัวเดบดกันแล้ว สำหรับเจ้า “Aeterno Blade 2” ภาคต่อของเกมซีรี่ส์ Aeterno Blade เกมอินดี้แอคชั่นมุมมองข้างๆโดยความสามารถของชาวไทย ซึ่งตัวเดบดก็ได้เปิดให้เล่นไปเมื่อกลางปีก่อนหน้าที่ผ่านมาที่งาน Playstation Experience 2018 ที่จัดขึ้นเมืองไทยนี่เอง

เกม/คน

Aeterno Blade II เป็นเกมแอคชั่นมุมมอง Side-Scrolling จำพวก Metroidvania เฉดเหมือนกับภาคแรก รวมทั้งในภาคสองนี้ได้มีการปรับปรุงจากภาคแรกให้ดียิ่งขึ้นในทุกๆด้าน รวมทั้งได้ปรับปรุงแก้ไขจุดอ่อนที่ภาคแรกมีอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นกราฟิกและก็เกมเพลย์ ที่ได้มีการพร่ำสอนให้ดียิ่งขึ้นจากภาคแรกอย่างยิ่ง โดยตัวเกมได้สืบต่อเรื่องราวจากภาคแรก ดังนั้นผู้ใดกันแน่ที่ต้องการทดลองหาเกมแนวแอคชั่น Side-Scrolling มาทดลองเล่นมองสักหนึ่งครั้ง คุณอาจจะทดลองเกมความสามารถชาวไทยเกมนี้เป็นเกมแรกมองก็ได้ครับผม

เกม/คน

Project Nimbus : Infinity (GameCrafterTeam)

โปรเจคเกมอีกเกมที่ขึ้นชื่อว่าเป็น “หนึ่งในเค้าหน้าของแวดวงเกมไทย “ได้กลับมาอีกทีกับซีรี่ส์เกมสายหุ่นอย่าง Project Nimbus ยอดนิยมพอควรแล้วก็ได้รับเสียงตอบรับในด้านบวกเป็นอันมากในกลุ่มชาวต่างชาติ ซึ่งปัจจุบันทางคณะทำงาน GameCrafterTeam ก็ได้ทำเปิดตัวเกมภาคใหม่อย่าง “Project Nimbus : Infinity” ไปเมื่อปีที่ผ่านมานี่เอง

Project Nimbus เป็นเกมแอคชั่นความเร็วสูงที่พวกเราจะได้ควบคุมเหล่าหุ่นยนต์ประเทศญี่ปุ่น แล้วก็หลบเลี่ยงกันแบบ Bullet Hell กับเรื่องราวที่ถูกตั้งไว้เป็นตอน Post-Apocalyptic ยอดนิยมในยุคนี้ ข้อดีของเกมนี้ก็คือระบบการขับหุ่นรวมทั้งฟ้าข้างในเกมซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศได้อย่างงดงามส่วนเกมเพลย์ถ้าหากคิดไม่ออกขอให้รำลึกถึง Armored Core (คล้ายกัน แต่ว่าต่างกันมากอยู่) ซึ่งปัจจุบันนี้พวกเรายังมองไม่เห็นเกมเพลย์ของภาคใหม่ แม้กระนั้นถ้ามองจากแนวทางของตัวเกมในภาคแรกแล้ว Project Nimbus : Infinity นับว่าเป็นเกมภาคต่อที่น่าสังเกตอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆขอรับ

เกม/คน

Dual Gear (Orbital Speed Studio)

ทดลองคิดภาวะถ้าเกิดคุณนำซีรี่ส์เกมคิดแผนขึ้นชื่อลือนามอย่าง Valkyria Chornicles มาประสานรวมกันซีรี่ส์เกมหุ่นรบโด่งดังอย่าง Front Mission สิ่งที่กำลังจะได้ก็คือ “Dual Gear” เกมสไตล์หุ่นรบความสามารถคนประเทศไทย ที่เกิดขึ้นมาจากความทะยานอยากและก็ความตั้งอกตั้งใจอย่างยิ่งของกลุ่มปรับปรุงอีกทั้งในด้านกราฟิกและก็เกมการเล่นอะไรก็มองน่าเล่นไปเสียหมด รวมทั้งเปิดตัวไปแล้วเมื่อปี 2016 จนกระทั่งในช่วงเวลานี้ตัวเกมก็มีการเดินหน้าปรับปรุงถัดไปเรื่อยอย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อแน่ใจว่าตัวเกมพร้อมจริงๆ

ตัวเกมได้ถูกปรับปรุงโดยคณะทำงานชนชาติไทยอย่าง Orbital Speed Studio โดยเป็นการรวมกลุ่มของบุคลากรเก่านิดหน่อยของ Corecell Technology แล้วก็ฟอร์มกลุ่มขึ้นมาใหม่ ซึ่งทาง GamingDose ก็ได้กระทำการสัมภาษณ์ทางคณะทำงานไปเมื่อสองปีที่ผ่านมา โดยข้อดีของเกมนี้ก็คือตัวเกมนั้นเป็นเกม Turn Based ที่ใช้หุ่นสไตล์ประเทศญี่ปุ่นเป็นตัวละครหลัก ซึ่งในยุคนี้จัดว่าหาเล่นได้ยากมากมายแล้วจริงๆแน่ๆว่าคนใดที่คร่ำครวญหาเกมเพลย์สไตล์ Front Mission ที่ห่างหายกันไปเป็นเวลายาวนานมาก Dual Gear ถือได้ว่าหนึ่งในตัวเลือกที่น่าจับตาจริงๆสำหรับเกมแนวหุ่นรบ Turn-Based แบบงี้นะครับ

DemonAreCrazy (BigBugStudio)

คณะทำงาน BigBugStudio ผู้ครอบครองเกมออนไลน์ความสามารถคนประเทศไทยในความจำของเหล่าเกมเมอร์ อย่างสิบสองหางออนไลน์ (12 Tails Online) ได้กลับมาอีกทีภายหลังที่หายจากแวดวงเกมไปอย่างช้านาน กับผลงานเกมออนไลน์ใหม่ของพวกเขา ที่เป็นการฝ่าตลาด International เจาะเกมเมอร์จากทั้งโลกอย่างเต็มกำลังเป็นครั้งแรกอย่าง DemonsAreCrazy

DemonsAreCrazy เกี่ยวกับเรื่องราวกล่าวถึงการเลือกตั้งเพื่อหาภูตผีปีศาจคนใหม่ประจำอเวจี ตัวเกมมาในลักษณะของ Action Pack ที่มีอีกทั้งสไตล์ MOBA, ล่าบอสแบบ Co-op, Hack n’ Slash, Third Person Shooter และก็ MMO พูดได้ว่าจัดเต็มเอาทุกแนวเลยจริงๆอย่างไรก็แล้วแต่ตัวเกมก็ได้เปิดให้ทดลองในแบบ Early Access แล้ว ซึ่งทางนักเขียนก็ได้ทดลองไปเล่นดูแล้ว แล้วก็พบว่าตัวเกมบางทีอาจจะควรมีการขัดเกลาอีกพักใหญ่ถึงจะสามารถเล่นได้แบบไม่มีปัญหา อย่างไรก็แล้วแต่ในด้านของคอนเซปต์รวมทั้งเกมเพลย์นับว่าออกจะน่าดึงดูด ถ้าออกมาเป็นเกมเต็มรวมทั้งทำออกมาดีๆแล้ว เกมนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในเกมออนไลน์ขั้นเทวดาของฝั่งไทยพวกเราอย่างแน่แท้ขอรับ

Mist Survival (คุณรติ วัฒณามือประสิทธิ์)

ในยุคนี้พวกเราได้มองเห็นเหล่าวีดีโอเกมที่ผลิตขึ้นมาด้วยตัวผู้เดียวกันไม่มากมายก็น้อย และก็ Mist Survival ก็คือหนึ่งในนััน ตัวเกมเป็นเกมแนวเอาชีวิตรอดสไตล์ Sandbox โดยคุณจะต้องพากเพียรหาที่อยู่ หาข้าวน้ำของกิน ที่สำคัญที่สุดเป็นคุณจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดจาก สถานะการณ์สุ่มประจำเกมอย่าง “กรุ๊ปหมอก” รวมทั้งแน่ๆว่ามันไม่ใช่กรุ๊ปหมอกปกติอย่างแน่แท้…

ตัวเกมถูกปรับปรุงโดยคุณรดี วัฒณาแขนประสิทธิ์ และก็ได้วางขายด้วยตัวเองผ่านทางระบบ Steam Direct ซึ่งตัวเกมก็เปิดให้เล่นกันแล้วในลักษณะของ Early Access ที่ตัวเกมจะมีการอัพเดทปรับแก้ไปเรื่อยตามระยะเวลา ส่วนกระแสตอบรับก็นับว่าดีอย่างยิ่งจริงๆ ตัวเกมได้รับทั้งยังเสียงดูรวมทั้งคำวิพากษ์วิจารณ์ในการไปแก้ไขไขตัวเกมไม่มากมายก็น้อย สำหรับผู้ใดที่พอใจก็ทดลองไปพบมาเล่นพอดีนี่ โดยทาง GamingDose ขอเอาใจช่วยให้นักปรับปรุงสามารถปรับปรุงเกมให้บริบูรณ์กระทั่งพร้อมวางขายในแบบอย่างเกมตัวเต็มได้ครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle