nba games

nba games

nba games รีวิวเกม nba2k21 ที่แทบจะถอดแบบมาจากเกมภาคเก่า

nba games

nba games แม้คุณเคยเล่น NBA 2K20 มาก่อนแล้วมาจับเกม NBA 2K21 คุณอาจจะตื่นเต้นในตอนเปิดเกม และก็การแสดงรายการอาหารในระยะแรก เพราะเหตุว่ามันงาม และก็ยั่วยวนใจกว่าภาคก่อนหน้าที่ผ่านมา แต่ว่าเมื่อคุณเริ่มกดเข้าไปเล่นในโหมดต่างๆจะพบว่ามันแทบเลียนแบบมาจากภาค NBA 2K20 สล็อต

ไล่ตั้งแต่แบบการเล่น, กราฟิกของนักแสดง, ความฉลาดของคอมพิวเตอร์ AI, เนื้อหาของโหมดต่างๆกระทั่งจอการปรับแก้ที่ราวภาคก่อนหน้าอย่างเห็นได้ชัด ทำให้เห็นว่าผู้พัฒนาบางทีอาจมิได้เอาใจใส่สุดกำลังกับการผลิตเกมนี้ให้เล่นบนเครื่องเกมปัจจุบัน ไม่ใช่เครื่องเกมในอนาคตอย่าง PS5 หรือ XBOX Series X/S

แปลงน้อย แต่ว่าใช้เงินเพื่อชนะอย่างเดิม

สำหรับโหมด MyCareer ที่ให้ผู้เล่นแสดงบทบาทเป็นนักกีฬาควรจะมีความเคลื่อนไหวเรื่องราวอยู่แล้ว โดยตอนนี้ผู้เล่นจะเริ่มจากการเป็นนักกีฬาระดับ High School เพื่อไต่เต้าไปเข้ามหาวิทยาลัยชั้นแนวหน้า แล้วก็เล่นให้เก่งเพื่อไปมีชื่อใน NBA Draft ก่อนเข้ามาเป็นนักบาสเกตบอลอาชีพในลีกบาสเกตบอลอันดับแรกๆของโลก

แต่ถึงจะให้ผู้เล่นเริ่มจาก High School จากเดิมที่เริ่มในระดับมหาวิทยาลัย แต่ว่าเรื่องราวกลับไม่น่าเย้ายวนใจนัก เพราะว่าจำนวนมากจะวนอยู่กับความไม่สมหวัง และก็ชีวิตรักของนักแสดง รวมทั้งความไม่มีมิติราวกับภาคก่อนๆเป็น “เล่นห่วยมากแค่ไหนก็มีกลุ่มพอใจอยู่ดี” ด้วยเหตุนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลว่าพวกเราจะไม่สามารถที่จะมีชื่อใน NBA Draft ได้

เหมือนกับโหมด MyTeam ที่ถึงจะมี Chalenge ต่างๆเข้ามาเพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นในทุกอาทิตย์ แม้กระนั้นในที่สุดมันก็วนกลับมาดังเดิมเป็น “เพิ่มเงินเหอะ” เนื่องจากทั้งยังโหมด MyCareer ที่ถ้าหากต้องการจะปั้นผู้แสดงให้สุดจริงๆก็จำเป็นต้องเพิ่มเติม หรือต้องการทำทีมให้เก่งในโหมด MyTeam ก็จำต้องเปิดซองให้ไม่น้อยเลยทีเดียวเหมือนกัน

nba games

Neighborhood รวมทั้ง MyLeague ที่ราวกับจะใหม่

สำหรับโหมด MyCareer ที่จริงแล้วก็มีการเพิ่มเนื้อหาใหม่เข้ามาเป็น 2K Beach ที่มาแทนความเป็นสนามบาสเกตบอลในเมืองของโหมดย่อย Neighborhood ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าออกจะงามกว่าภาคก่อนมาก แถมมากับแบรนด์ Streetwear แล้วก็อิริยาบถใหม่ๆมากไม่น้อยเลยทีเดียวเพื่อผู้เล่นได้แก้ไขนักแสดง (แม้กระนั้นจำเป็นต้องเพิ่มเติมเงินนะถึงจะสบาย)

ในทางตรงกันข้าม MyLeague/MyGM อีกโหมดที่พักหลังผู้เล่นมีความสนใจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากทางผู้พัฒนาได้ใส่เนื้อหาเชิงลึกเกี่ยวกับการควบคุมลีก NBA ให้สนุกสนาน รวมทั้งปั้นกลุ่มที่พวกเราถูกใจในแนวทางที่ต้องเป็นได้ แถมภาคปัจจุบันนี้ผู้เล่นยังคุมลีก แล้วก็กลุ่มทั้งยัง 12 กลุ่มของ WNBA ได้เป็นครั้งแรกด้วย

แต่ว่าด้วยข้อมูลเชิงลึกพวกนั้นมันมิได้ปรับปรุงจากภาคก่อนเท่าไรนัก ทำให้มันก็เกือบจะอย่างเดิม ประกอบกับการยกการควบคุมลีก และก็กลุ่มของ WNBA ก็มิได้เกิดเรื่องที่ผู้เล่นหลายๆคนอยาก หรือคาดหมายว่ามันต้องมีเท่าไรนัก เพราะฉะนั้นโหมดนี้ก็คงจะค่อยที่สุดในทางความเคลื่อนไหวถ้าเกิดเทียบกับโหมดอื่นๆ

nba games

ใหม่จริงๆเป็นหลอด แล้วก็แบบการชู้รักต

มาว่ากันเรื่องของใหม่จริงๆใน NBA 2K21 กันบ้าง โน่นเป็น “หลอดพลังการชู้รักต” ที่แปรไปอย่างสิ้นเชิง จากที่ภาคก่อนๆจะเป็นการกดแล้วปลดปล่อยในจังหวะที่ถูก หรือหลอดสีเขียวเต็ม แต่ว่าภาคนี้กลับกลายเป็นหลอดแบบใหม่ที่จะมีเส้นคุมจังหวะการปลดปล่อยลูกที่ถูกอยู่ในตอนต่างๆของหลอดตามสมควรแทน

สำหรับหลอดการชู้รักตแบบใหม่นี้บางทีอาจจำต้องใช้เวลาสำหรับเพื่อการปรับนิสัยระยะหนึ่ง เพราะว่าทุกคนที่เล่น NBA2K มาล้วนแล้วแต่คุ้นชิ้นผู้กระทำดแล้วปลดปล่อยในจังหวะที่หลอดสีเขียวเต็มทั้งหมด แม้กระนั้นถ้าเกิดเล่นไปสัก 30 นาที ทุกคนคงจะเริ่มปรับพฤติกรรมได้ และก็บันเทิงใจไปกับหลอดการชู้รักตแบบใหม่

ปัจจุบันพึ่งจะมีแบบการชู้รักตอันใหม่ออกมาเป็น Pro Stick Aiming ที่ยกเลิกการเล่นกับจังหวะที่ถูก เป็นการดันก้านแอนะล็อกขวาระหว่างชู้รักตให้ตรงกับจุดที่ถูกในหลอดแบบใหม่แทน ซึ่งส่วนตัวเห็นว่าจะต้องฝึกความเคยชินพักใหญ่ รวมทั้งบางบุคคลบางทีอาจท้อ หรือเปล่าถนัดกระทั่งขอใช้การชู้รักตแบบจับจังหวะอย่างเดิมดียิ่งกว่า

สรุป

NBA 2K21 บนครื่องเกมปัจจุบันมิได้มีการปรับแต่งเท่าไรนักเมื่อเทียบกับ NBA 2K20 ด้วยเหตุดังกล่าวเกมนี้ก็เลยเหมาะสมกับผู้ที่อยากได้เล่นเกมภาคใหม่จริงๆแล้วก็หากเอาให้คุ้มก็จำต้องซื้อแบบ MAMBA FOREVER EDITION แทนที่จะซื้อแบบ STANDARD EDITION เพราะว่ามีรหัสภาค STANDARD EDITION ของเครื่องเกม Next-Gen แถมมาให้

ส่วนผู้ใดกันที่ตื่นตระหนกว่าซื้อเล่นในเครื่องเกมยุคนี้แล้วเซฟจะย้ายไปไปเครื่องเกม Next-Gen มิได้ อันนี้ทาง 2K คิดมาแล้ว โดยถ้าหากสมัครสมาชิกด้วยบัญชี 2K เดียวกัน ข้อมูลของ MyTeam จะย้ายไปทั้งปวงแม้ไปเล่นบนเครื่องเกม Next-Gen ส่วน MyCareer จะไม่ย้ายไปด้วย เนื่องจากว่า 2K กล่าวว่าประสบการณ์การเล่นบน Next-Gen จะไม่เหมือนกัน

แต่ว่าใครกันแน่ที่เล่นเกมนี้บนเครื่องคอมพิวเตอร์ อันนี้จำต้องกล่าวว่าน่าผิดหวัง เพราะว่า NBA 2K21 จะไม่มีความเคลื่อนไหวแล้วต่อจากนี้ กล่าวอีกนัยหนึ่งไม่มีการเพิ่มกราฟิก, ต้นแบบการเล่น รวมทั้งอื่นๆอย่างกับที่เครื่อง PS5 แล้วก็ XBOX Series X/S ได้รับการยกเครื่องด้านกราฟิกดูเหมือนจะทั้งหมด ด้วยเหตุนี้คนใดกันมีแพลุกลี้ลุกลนจะซื้อ PS5 อยู่แล้ว เสนอแนะ *MAMBA FOREVER EDITION ของ PS5 ไปเลยคงจะยอดเยี่ยม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle