download game pc

download game pc

download game pc เปรียบเทียบการดาวโหลด “เกมแท้”กับ”เกมเถื่อน”

download game pc เรื่องจริงคณะทำงานก็ไม่ต้องการจะชูเรื่องราวอย่างนี้มาทำเป็นบทความ เนื่องจากกลัวกระแสคืนกลับมาเกี่ยวกับผู้ที่เล่นเกมแท้ จนถึงบางทีก็อาจจะแปลงเป็นการทำศึกที่คัดค้านกันไม่มีทางจบ แต่ว่าในเมื่อข้อเท็จจริงก็คือความเป็นจริง การนำเสนอในสิ่งที่มันรอบด้านก็เป็นเรื่องจำเป็น แล้วก็ก่อนที่จะที่คนอ่านจะแปลความหมายกันไปเองเมื่ออ่านจั่วหัว อยากที่จะให้นักอ่านได้อ่านเนื้อหานี้จนกระทั่งจบ ก่อนที่จะออกมากล่าวว่าเกมรุนแรงนั้นเผลอๆจริงแบบไหน พวกเรามาแบ่งย่อยสลับไปๆมาๆระหว่างจุดเด่นกับข้อบกพร่อง จากเกมโหดร้ายกันหนล่ะข้อ เพื่อเป็นการดูให้ทราบรอบด้าน ไม่ใช่ดูเพียงแต่ด้านที่พวกเราอยากดูเพียงแต่ด้านเดียว หากพร้อมแล้วพวกเรามาเปิดใจมองกัน

download game pc

เกมเถื่อนเป็นอย่างไร

เกมไม่มีอารยธรรมเป็นเกมที่ทำอีกครั้ง (คัดลอก) เกมที่ถูกขายในตลาดในราคาไม่แพง หรือบางครั้งก็อาจจะฟรีบนอินเตอร์เน็ต เกมกลุ่มนี้เรียกว่าเกมดุร้าย หรือเรียกอีกชื่อว่าเกมก๊อป เกมกลุ่มนี้จะมีทุกสิ่งทุกอย่างเสมือนในเกมต้นฉบับ แต่ว่าราคาไม่แพงสามารถซื้อง่ายเหมาะกับผู้มีรายได้น้อยแม้กระนั้นต้องการมีเกมเล่น แม้กระนั้น เกมหยาบคายเป็นของผิดกฎหมาย ทำลายความน่านับถือให้กับประเทศโดยรวม(ไทยถูกสบประมาทว่าเป็นประเทศลำดับที่หนึ่งที่มีการละเมิดลิขสิทธิ์) เป็นการสร้างบรรทัดฐานความศรัทธาไม่ถูกๆให้กับเด็กๆและก็อีกเยอะมาก

download game pc

จุดเด่น. คุ้มสุดๆแผ่นเดียวเล่นได้หลายเกม

มั่นใจว่าจะต้องมีบิดามารดาคนจำนวนไม่น้อย ที่อยากจะซื้อคอมพิวเตอร์ให้ลูกๆเพื่อใช้เพื่อสำหรับการเรียนรู้กล่าวโทษทราบ แต่ว่าเมื่อซื้อคอมพิวเตอร์มาแล้ว สิ่งที่บิดามารดาต้องหามาเพิ่มต่อจากนั้นเป็นการซื้อเกม และก็ด้วยความไม่รู้เรื่องเกมของผู้ดูแล ก็เลยเดินไปที่ร้านค้าขายเกมรุนแรง แล้วพบผู้ขายเสนอเกมหยาบคายแบบแผ่นเดียวหลายเกมแบบสุดคุ้ม กระทั่งบิดามารดาคนจำนวนไม่น้อยชอบอกชอบใจ ซื้อมาให้ลูกเล่น ช่วงเวลาที่แผ่นแท้เพียงแค่เกมเดียว สามารถซื้อเกมหยาบคายได้หลายสิบแผ่น(หนึ่งในสิ่งที่ผู้ขายบอกผู้บริโภค) เป็นผู้ใดกันจะทึ่มซื้อแผ่นแท้กัน บิดามารดาผู้ดูแลผู้ไม่ปรารถนาออกนามบอกมา

download game pc

จุดอ่อน. แผ่นด้อยคุณภาพ

อย่างที่คนอีกหลายๆคนคงพอรู้ดีว่า เกมหยาบคายนั้นจะต้องแบ่งย่อยออกเป็นหลายแผ่น เพื่อขายให้ได้คุ้มราคา ซึ่งในเกมแท้ที่ขายแบบแผ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเพียงแค่ 2 แผ่นเพียงแค่นั้นสำหรับเพื่อการลงเกม แม้กระนั้นเกมไม่มีอารยธรรมเพิ่มไป 4 แผ่น หรือเกม GTA V แผ่นแท้นั้นมีเพียงแค่ 7 แผ่น แม้กระนั้นในแผ่นหยาบคายนั้นมีถึง 10 แผ่นอย่างยิ่งจริงๆ แล้วก็แม้กระนั้นล่ะแผ่นก็มิได้ว่าจะอัดมาแบบมีคุณภาพ ทั้งปวงบางครั้งอาจจะเป็น DVD ที่เหลือจากเกมที่แล้วมาอัดซ้ำ จนถึงเปลี่ยนเป็นแผ่นเสีย ทำให้ล่าช้าไปเปลี่ยนแปลงเสียเวล่ำเวลาลงยุ่งยากไปอีก แถมบางร้านค้าเล่นตัว ว่าพวกเราทำแผ่นเป็นรอยไม่ยินยอมเปลี่ยนแปลงให้ก็มี สล็อต

download game pc

จุดเด่น. เกมเถื่อนบนอินเตอร์เน็ตฟรี

จะไปซื้อให้ทึ่มเพราะเหตุใดแผ่นเกมโหดร้าย ในเมื่อบนอินเตอร์เน็ตก็มีเกมฟรีให้โหลด จะเอาเกมอะไรล่ะเกมใหม่เกมเก่าเกมประเทศไหนมีหมด เพียงแค่กดสองคราวโหลดแป็บเดียวก็เสร็จจัดตั้งเล่นกล้วยๆมีแม้กระนั้นพวกมือใหม่แค่นั้นล่ะที่ซื้อแผ่นจากร้านค้ามาเล่น เกมเมอร์ผู้ชำนาญการโหลดเกมกล่าวเอาไว้

ข้อผิดพลาด. เกมมีหลาย Part โหลดนาน เน็ตไม่แรงโหลดกันเป็นวัน

ปัญหานี้ไม่ว่าจะเป็นเกมแท้หรือเกมดุร้ายก็น่าจะโดนราวกับๆกัน แม้กระนั้นเกมดุร้ายจะโดนหนักกว่าตรงที่ใช้ปริมาณ Part ที่เยอะแยะ ยิ่งเกมใหญ่เท่าไร Part ก็ยิ่งมากมายโหลดกันครั้งเป็นวันกว่าจะเสร็จ และก็ถ้าเกิดเน็ตบ้านเป็นเต่าด้วยล่ะก็ โหลดกันเป็นวันอย่างยิ่งจริงๆ แถมบางคราวเน็ตหลุดระหว่างทางโหลดใหม่ หรือโหลดจนกระทั่งครบ ไฟล์เสียซ่อมแซมแล้วไม่หายจำเป็นต้องลบทิ้งหาที่โหลดใหม่อีก ยุ่งยากแท้ แต่ว่าบ้านผู้ใดกันเน็ตเร็วหัวข้อนี้อาจไม่ใช่ปัญหา

จุดเด่น. ลืมความเลื่อมใสแบบไม่ถูกไปได้เลยเรื่องโหลดเกมหยาบคายจะแอบมีเชื้อไวรัสติดมา

หนึ่งในตำนานคนกรุงเรื่องเล่าทางอินเตอร์เน็ต ที่ชอบถูกปลูกฝังว่า การโหลดเกมบนอินเตอร์เน็ต ผู้ที่ทำเกมรุนแรงจะแอบใส่เชื้อไวรัสเข้าไปในเกม เมื่อโหลดเกมมาจัดตั้งพวกเราจะโดนเชื้อไวรัสเข้าในคอม แอบลักขโมยข้อมูลไป ครั้งคราวก็ทำเครื่องพังทลายไปเลย โน่นเป็นตำนานที่เล่าสืบต่อกันมา ซึ่งความเป็นจริงแล้วจังหวะจะมีเรื่องมีราวอย่างนั้นมีน้อยมากๆแถมแอนตี้เชื้อไวรัสสมัยปัจจุบันก็ล้ำสมัยพอที่จะกำจัดมันได้หมดหากเจอ รวมทั้งถ้าเกิดถามคำถามว่ามีรึเปล่า ขอตอบเลยว่าถ้าหากพบก็เสมือนถูกเบอร์ คิดกล้วยๆแฮคเกอร์ลงทุนฝังเชื้อไวรัสจะเอาข้อมูลอะไรจากพวกเราไป ข้อมูลบัตรเครดิต (ก็เล่นหยาบคายจะใช้เพราะอะไร) หรือรหัสเฟสบุ๊คอีเมล (ในนั้นจะมีอะไรให้มองกัน) ในเมื่อเค้าเหล่านั้นก็เล่นเกมรุนแรง มีหรอว่าพวกนั้นจะใส่อะไรที่มีสาระกับแฮคเกอร์ แต่ว่าหากทำแกล้งโน่นมี อย่างกรณีของ GTA V ใกล้ออกบน PC ในขณะนั้นมีแฮคเกอร์ทำเกมเลียนแบบขึ้นมาหลอกให้คนโหลด เพียงพอจัดตั้งคอมก็พังทลาย เนื่องจากโดนเชื้อไวรัสขนาดยักษ์ทุมใส่จำนวนไม่ใช่น้อย จากไฟล์เกมที่จัดตั้งลงไป ฉะนั้นวางใจได้ถ้าหากจะโหลดเกมมาเล่น เพราะเหตุว่าหากเกมไหนมีข่าวสารก็จะแพร่ไปอย่างเร็วในทันที

ข้อผิดพลาด. บางเกมบางทีอาจคอยเป็นปีกว่าจะได้เล่นเนื่องจากเกมก๊อปมิได้

หนึ่งในปัญหาของผู้เล่นเกมโหดร้ายคนไม่ใช่น้อยบางทีอาจพบ โน่นเป็นเกมบางเกมจะมีผลให้เล่นหยาบคายมิได้ ในกรณีนี้เรียกว่าการ Crack ซึ่งการ Crack คือการเจาะระบบปกป้องที่บริษัทเกมทำเอาไว้ เพื่อเหล่าแฮคเกอร์กระทำเจาะระบบเพื่อกระทำการเล่นเกมไปมิได้ ซึ่งจากตำนานการเจาะนานที่สุดก็มีอยู่หลายเกม ที่กว่าชาวเกมไม่มีอารยธรรมจะได้เล่นกันอย่าง Just Cause 3 หรือ Rise of the Tomb Raider ที่กว่าจะได้เล่นก็ชักช้ากว่าชาวเกมแท้ไปเกือบจะปี โดยเหตุนี้ทำใจถ้าหากจะเล่นเกมไม่มีอารยธรรม

จุดเด่น. จัดตั้งไม่ยุ่งยากแบบที่ใครๆคิด

อดีตการที่จะเล่นเกมไม่มีอารยธรรมได้นั้น จำต้องผ่านวิธีล้นหลามเพื่อจะเล่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการล่อแผ่น การต่อว่าดตั้งชิพลงบนเครื่อง การซื้อตัวแปลง การใช้เฟิร์มแวร์เท่านี้เพียงแค่นั้นสำหรับในการเล่น จะต้องลงระบบที่ยุ่งยาก จำต้องซื้อตัวเล่นเกมก๊อปตัวนั้นตัวนี้มาเล่น ยิ่งบนคอมพิวเตอร์กลับยิ่งยุ่งยากมากกว่า แม้กระนั้นในสมัยปัจจุบันนี้ต่างออกไป ละเว้นบนเครื่องคอนโซลบางตัวบางทีก็อาจจะยังยุ่งยาก แม้กระนั้นบนเครื่องเกม PC กลับปกติไม่ยุ่งยากเลย เพียงแค่เรียนเพียงแค่เล็กๆน้อยๆก็สามารถลง Crack เกม และก็เล่นได้เลย มือใหม่ก็เล่นได้สบายๆทดลองทำเป็นซักครั้งแล้วจะเป็นยาว

ข้อด้อย. บางทีเกมโหดร้ายก็แพงกว่าเกมแท้

ในช่วงเวลานี้หากคุณไม่มีอินเตอร์เน็ตจะโหลด เกม Batman Arkham Knight ไม่เคยรู้แนวทางซื้อเกมแท้ คุณจะต้องกำเงิน 1000 บาทคร่าวๆ ไปซื้อเกม Batman Arkham Knight มาสิบแผ่น ตกแผ่นล่ะ 100 พบร้านค้าถูกๆหน่อยก็ 60 ถึง 80 บาท ซึ่งกลายเป็นเงิน 600 ถึง 800 บาทคร่าวๆ แต่ว่าถ้าหากคุณรอคอยซื้อเกม Steam คุณจะสามารถซื้อเกมนี้ได้ในราคาเพียงแค่ 369 บาท ถูกกว่ากันมองเห็นๆแถมเบื่อก็ลบทิ้งจากคอม ต้องการเล่นก็โหลดมาเล่นใหม่ ไม่เปลืองเนื้อที่เก็บด้วย เรียกวาสสบายกว่ากันมองเห็นๆ

จุดเด่น. อย่าไปเชื่อเรื่องบัคที่มีแล้วจะไม่มีอัพเดทแก้

อีกหนึ่งตำนานชาวเมืองที่เล่าสืบต่อกันมา เกี่ยวกับเกมหยาบคายที่ในเวอร์ชั่นแรกที่มีบัคอะไร เกมรุนแรงก็จะพบบัคอย่างงั้น ด้วยเหตุว่าไม่สามารถที่จะโหลดอัพเดทปรับปรุงได้ราวกับเกมแท้ ความเลื่อมใสนั้นไม่ถูกถนัด เนื่องจากเมื่อเกมมีอัพเดทแก้บัค เกมหยาบคายก็จะรีบออกเกมตัวแก้บัค (ก๊อปตัวที่แก้บัคแล้ว) เอามาลงใหม่ให้ผู้เล่นได้บันเทิงใจในทันที ส่วนคนไหนที่ลงไปและก็เพียงแค่โหลดพอดีใหม่มาลงไปก็หาย ถือได้ว่าเป็นจุดเด่นของเกมดุร้ายที่ใส่ใจจริงๆ(ประชดประชัน)

จุดด้วย. ตัวแผ่นดุร้ายไร้ค่าขายต่อมิได้

แผ่นแท้เมื่อพวกเราเล่นกระทั่งเบื่อ พวกเราสามารถเอาแผ่นมาขายเพื่อนำเงินนั้นมารวบรวมซื้อเกมใหม่ได้ รวมทั้งตรงกันข้ามพวกเราเองก็สามารถซื้อเกมแท้จากบุคคลอื่น มาเล่นได้ในราคาที่ถูกเช่นกัน เรียกว่าวินๆทั้งสองฝ่าย แถมแผ่นแท้บางเกมก็สวยน่าเก็บ เอามาตั้งโชว์เรียงๆกันก็งามไปอีกในลัษณะหนึ่ง แล้วก็ที่สำคัญที่สุดเกมถึงแม้รักษาเอาไว้ได้นานยาวนานหลายปี เก็บไว้ภายในกล่องซักสิบปีเอามาเปิดเล่นก็ไม่กระตุก

ก็สิ้นสุดกันไปแล้วกับ จุดเด่นข้อตำหนิของการเล่นเกมไม่มีอารยธรรม โดยเนื้อหานี้เพยายามเสนอสิ่งที่เกิดขึ้นจริงๆของเกมดุร้าย มิได้โลกงามกล่าวต่อว่าต่อขานเกมไม่มีอารยธรรมไม่ดี หรือเกมดุร้ายมันดีเยี่ยมๆแม้กระนั้นในฐานะนักเขียนบทความที่ยืนอยู่แล้วก็ลองแล้วทั้งสองชนิด ก็เลยทราบดีว่าอะไรเป็นอะไรจุดเด่นจุดอ่อนอยู่ที่ไหน ขอเพียงแค่ผู้อ่านทำความเข้าใจมองโลกที่ข้อเท็จจริง ไม่ใช่มุมมองด้านเดียว เนื้อหานี้ก็จะสะท้อนให้ผู้ที่เล่นหยาบคายทราบจุดเด่นจุดอ่อน รวมทั้งรู้ดีว่าเกมแท้มิได้ซื้อยากอปิ้งที่คิด เมื่ออ่านเนื้อหานี้จบก็ถามจิตใจคุณมองว่าจะเลือกแบบไหน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle