เกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี กฎกติกา และประวัติความเป็นมาของเกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี

เกม ดาวินชี Davinci เกมถอดรหัส เป็นรายการเกมโชว์แนวควิซโชว์ที่ทดลองวิชาความรู้รอบข้างและก็ไหวพริบปฏิภาณของผู้เข้าร่วมแข่งขันผ่านปัญหาที่มาในลักษณะของรูปภาพที่เอามาร้อยเรียงกันเป็นคำปัญหา กระจายเสียงทางช่อง 3 เอชดี ทุกๆวันจันทร์ถึงวันศุกร์ เวลา 17.00 – 17.30 น. โดยมีระวัง แย้มนาม กลับมาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้จัดรายการหลักอีกที เริ่มถ่ายทอดทีแรกวันที่ 2 เดือนธันวาคม พุทธศักราช 2559

แบบอย่างรวมทั้งข้อตกลงการประลองฤดูกาล 1

สำหรับเพื่อการชิงชัยแต่ละครั้งจะมีผู้แข่งขัน 2 คน ซึ่งเป็นคนที่ถูกสุ่มเลือกมาจากในกลุ่มสตีล (Steal) ทั้งหมดทั้งปวง 21 คน ทั้งสองจะมีเงินรางวัลเป็นทุนสำหรับเล่นเกมในรอบนั้นคนละ 10,000 บาท แล้วหลังจากนั้นเริ่มการแข่งขันชิงชัยในรหัสภาพแรกโดยทั้งสองต้องจ่ายเงินพนันลงมิดฟิลด์คนละ 2,000 บาท (คราวหลังได้มีการปรับลดเงินรางวัลเริ่มเป็นเหลือเพียงแค่ 5,000 บาท และก็ลดเงินที่ใช้ในการเดิมพันอย่างต่ำเป็น 1,000 บาท) ลักษณะของปัญหาในรายการจะมาในลักษณะของรหัสภาพที่มีรูปภาพหลายรูปซึ่งมีทั้งยังภาพนิ่งรวมทั้งภาพเคลื่อนไหวเอามาร้อยเรียงกันแปลงเป็นคำปัญหา 1 คำ (ดังเช่นว่า คำตอบมี 2 พยางค์ มีรูปภาพปรากฏออกมาทั้งสิ้น 2 ภาพเป็น “ภาพคนกำลังยืน กับ ภาพยันต์” จะสามารถถอดรหัสภาพได้เป็นคำว่า “การันตี”) สล็อต

ซึ่งในรหัสภาพแต่ละชุดปริมาณพยางค์กับปริมาณรูปภาพที่ปรากฏบางครั้งอาจจะแตกต่างกันก็ได้ โดยผู้ดำเนินรายการจะบอกปริมาณพยางค์ของคำตอบในรหัสภาพนั้นโดยยังไม่กล่าวว่าจะมีรูปภาพปรากฏออกมาทั้งสิ้นกี่ภาพ ภายหลังจากรหัสภาพปรากฏขึ้นบนจอ ผู้เข้าชิงทั้งสองจะมีเวลา 20 วินาทีสำหรับการถอดรหัสภาพที่ปรากฏให้เป็นคำตอบที่ถูก ในระหว่างนั้นถ้าหากผู้ท้าชิงมีความคิดว่าเชื่อมั่นในคำตอบ สามารถกดปุ่มสัญญาณไฟที่อยู่ข้างๆเพื่อหยุดเวลาและก็ใช้สิทธิ์ตอบได้ในทันที คนใดกดไฟติดก่อนที่จะมีสิทธิ์ตอบก่อน ถ้าหากตอบถูกจะได้เงินรางวัลมิดฟิลด์ทั้งผองที่พนันเอาไว้ในรหัสภาพนั้นมา แม้กระนั้นถ้าหากตอบไม่ถูกหรือเปล่าตอบด้านใน 5 วินาทีภายหลังกดไฟจะจัดว่าหมดสิทธิ์เล่นในรหัสภาพนั้นในทันที

เกม ดาวินชี

รวมทั้งอีกข้างจะมีสิทธิ์สำหรับการถอดรหัสภาพขณะที่เหลือถัดไปแล้วก็ถ้าเกิดตอบถูกก็จะได้เงินรางวัลมิดฟิลด์ทั้งผองที่พนันไว้ภายในรหัสภาพนั้นมาเช่นเดียวกัน ถ้าผู้เข้าชิงอีกทั้ง 2 คนไม่สามารถที่จะถอดรหัสภาพนั้นได้ หรือตอบไม่ถูกทั้งสอง จะเป็นช่องทางของกลุ่มสตีลทั้งยัง 21 ผู้ที่จะแย่งกันกดไฟชิงสิทธิ์สำหรับเพื่อการตอบโดยมีเวลา 5 วินาทีภายหลังโฆษกบอกสัญญาณ (เดี๋ยวนี้ได้มีการเปลี่ยนแปลงแบบการสตีลเป็นให้กลุ่มสตีลจำเป็นจะต้อง

กดไฟในช่วง 20 วินาทีที่ผู้เข้าร่วมชิงกำลังถอดรหัสภาพแค่นั้น ถ้าเกิดผู้เข้าร่วมแข่งขันอีกทั้ง 2 คนไม่อาจจะถอดรหัสภาพนั้นได้ คนที่กดไฟได้ในเวลานั้นจะได้สิทธิ์สำหรับในการตอบ แม้กระนั้นถ้าหากไม่มีผู้ใดในกลุ่ม Steal กดไฟตอบเลยแม้กระทั้งผู้เดียว เงินที่ใช้ในการเดิมพันมิดฟิลด์จะถูกขอคืนทันที)

ซึ่งในทุกข้อที่มีการสตีลจะมีสิทธิ์ตอบเพียงผู้เดียวแค่นั้น ถ้าเกิดตอบถูกจะสามารถลักขโมยเงินรางวัลมิดฟิลด์ที่ผู้เข้าชิงพนันไว้ภายในรหัสภาพนั้นได้เต็มปริมาณในทันที รวมทั้งยังมีสิทธิ์ลุ้นเพื่อลงไปชิงชัยหรือคอยลักขโมยเงินรางวัลมิดฟิลด์ในรหัสภาพถัดไปได้เรื่อย(มีตอนช่วงเวลาหนึ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงเงินรางวัลของกลุ่มสตีลเหลือแค่ครึ่งเดียวจากมิดฟิลด์ ส่วนอีกกึ่งหนึ่งจะถูกขอคืนกลับ

ยกตัวอย่างเช่น ในเรื่องที่เงินกองกลางในรหัสภาพนี้เป็น 4,000 บาท หาก 1 ในกลุ่ม Steal ตอบได้จะได้เงินรางวัลจากการ Steal เพียงแค่ 2,000 บาทแค่นั้น ซึ่งการปรับลดเงินสตีลเหลือครึ่งเดียวได้ถูกยกเลิกแล้วตอนวันที่ 16 ส.ค. 2560) แม้กระนั้นหากตอบไม่ถูกจำเป็นที่จะต้องไม่เข้ารอบกลับไปอยู่บ้านในทันที รวมทั้งหากกลุ่มสตีลไม่มีผู้ใดกดไฟตอบ โฆษกจะทำเฉลยคำตอบแล้วก็เงินรางวัลที่พนันเอาไว้ในมิดฟิลด์จะถูกทางรายการขอคืนกลับโดยทันที แม้กระนั้นช่วงวันที่ 16 เดือนสิงหาคม 2560

ได้มีการเพิ่มอีกข้อตกลงสตีลเป็น ถ้าหากผู้เข้าร่วมชิงและก็กลุ่มสตีลไม่สามารถที่จะถอดรหัสภาพนั้นได้ เงินรางวัลมิดฟิลด์ในรหัสภาพนั้นจะมอบให้กับผู้โชคดีทางบ้าน โดยทางรายการจะมีรหัสภาพใหม่ ซึ่งจะปรากฏเพียงแค่ 20 วินาทีแค่นั้น (เดี๋ยวนี้ปรับลดเหลือแค่เพียง 15 วินาที) โดยสามารถร่วมบันเทิงใจได้ทาง Facebook Live หรือทาง LINE Official Account ของรายการ

พร้อมด้วยให้ความเห็นตามหลังคำตอบด้วย ถ้าถอดรหัสภาพได้ถูกรวมทั้งความเห็นประทับใจคณะทำงานเยอะที่สุด จะได้เงินรางวัลมิดฟิลด์ในรหัสภาพนั้นไปในทันที (หมายเหตุ : รหัสภาพสตีลเงินรางวัลสามารถตอบได้ภายในช่วงระยะเวลาที่รายการกำลังกระจายเสียงแค่นั้น)

ต่อจากนั้นจะเริ่มรหัสภาพถัดไปโดยข้างที่แพ้ในรหัสภาพก่อนหน้าที่ผ่านมาจะมีสิทธิ์ระบุจำนวนเงินรางวัลที่ทั้งสองจำเป็นต้องวางเดิมพันลงมิดฟิลด์ ที่สามารถวางเดิมพันเท่าใดก็ได้เท่าที่มีอยู่ในในเวลานั้น แต่ว่าควรเป็นจำนวนเต็มหลักพันเพียงแค่นั้นรวมทั้งจะต้องไม่เกินจำนวนเงินที่ฝั่งตรงข้ามมีอยู่ในเรื่องที่เหลือมากกว่า (แม้ในรหัสภาพก่อนหน้าที่ผ่านมาไม่มีผู้ใดตอบได้ ทั้งสองจำเป็นจะต้องถูกบังคับวางเดิมพันคนละ 2,000 บาท รวมทั้งในเรื่องที่ฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งหรือทั้งสองเหลือเงินรางวัลไม่ถึง 2,000 บาท ข้างนั้นจำเป็นจะต้องวางเดิมพันที่เหลือทั้งผอง

ซึ่งตอนนี้ได้ปรับลดเหลือเพียงแต่ 1,000 บาท) โดยเกมจะดำเนินแบบนี้ไปตลอดจนจนกระทั่งเงินรางวัลของผู้เข้าร่วมแข่งขันท่านใดน้อยลงกระทั่งหมดก่อนและไม่สามารถถอดรหัสภาพนั้นได้จะเป็นข้างที่ไม่เข้ารอบไป (ในเรื่องที่เงินรางวัลน้อยลงกระทั่งหมดพร้อม และไม่สามารถถอดรหัสภาพนั้นได้ทั้งสอง จะนับว่าไม่เข้ารอบทั้งสองโดยทันที) ส่วนคนที่มีเงินรางวัลหลงเหลืออยู่จะเป็นแชมป์และก็ได้รับเงินรางวัลที่ตัวเองคงเหลือจากการแข่งขันชิงชัยตอนนั้นกลับไป

เกม ดาวินชี

พร้อมด้วยได้สิทธิ์แข่งขันกับผู้ท้าชิงคนอื่นเพื่อรักษาแชมป์รวมทั้งรับเงินรางวัลไปเรื่อยจวบจนกระทั่งจะถูกล้มแชมป์ แล้วก็ถ้าหากสามารถครองแชมป์ได้ครบ 20 ยุค จะได้รับเงินรางวัลพิเศษเพิ่มเติมอีก 1,000,000 บาทโดยทันที ในเวลาเดียวกัน หากผู้ท้าแข่ง 5 คนในที่สุดก่อนถึงยุคที่ 20 สามารถล้มแชมป์ได้ ทางรายการจะมีโบนัสให้สำหรับคนที่ล้มแชมป์ บวกกับเงินเก็บรวมกับเงินรางวัลจากการเล่นเกม แล้วก็การ Steal

– ผู้ท้าแข่งผู้ที่ 16 – 18 ถ้าสามารถล้มแชมป์ได้ จะได้รับโบนัสพิเศษ 50,000 บาท

– ผู้ท้าแข่งผู้ที่ 19 แล้วก็ 20 ถ้าหากสามารถล้มแชมป์ได้ จะได้รับโบนัสพิเศษ 100,000 บาท

(หมายเหตุ : ผู้ท้าแข่งจะมิได้รับโบนัสพิเศษนี้ ถ้าหากไม่เข้ารอบพร้อมกับแชมป์)

บางเวลาในรหัสภาพ ทางรายการจะมีของขวัญพิเศษอื่นๆมาแจกเพิ่มนอกจากเงินรางวัลธรรมดา โดยใช้แบบการเล่นเสมือนในแบบอย่างธรรมดาทุกสิ่งทุกอย่าง เพียงแค่ในรหัสภาพนั้นจะไม่มีการพนันเงินรางวัลรวมทั้งกลุ่มสตีลจะไม่มีสิทธิ์ตอบรหัสภาพรางวัลพิเศษนั้นด้วย ถัดมาได้เพิ่มข้อตกลงสำหรับรางวัลพิเศษ

ซึ่งถ้าหากผู้เข้าร่วมชิงในห้องออกอากาศไม่สามารถที่จะตอบรหัสภาพรางวัลพิเศษได้ รางวัลจะมอบให้กับผู้โชคดีทางบ้านที่ร่วมบันเทิงใจทาง Facebook Fanpage ของรายการ โดยทางรายการจะมีรหัสภาพใหม่ ซึ่งจะปรากฏเพียงแค่ 20 วินาทีเพียงแค่นั้น โดยสามารถร่วมสนุกสนานได้ทาง Facebook Live ของรายการ พร้อมทั้งให้ความเห็นตามหลังคำตอบด้วย

ถ้าเกิดถอดรหัสภาพได้ถูกรวมทั้งความเห็นชอบใจคณะทำงานสูงที่สุด จะได้รางวัลพิเศษชิ้นนั้นในทันที (หมายเหตุ : รหัสภาพรางวัลพิเศษสามารถตอบได้ก่อนที่จะถึงเวลา 18.00 น. หรือ 6 นาฬิกาเย็นของวันที่แจกรางวัลเพียงแค่นั้น)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle