ps4 games

ps4 games

ps4 games รวมสาระน่ารู้และสร้างความเข้าใจ เกี่ยวกับ PS4 หรือ Play Station 4

ps4 games

ps4 games เครื่องวีดีโอเกม PlayStation 4 เป็นเครื่องวีดีโอเกมคอนโซล Generation ที่ 8 ต่อจาก PlayStation 3 ของบริษัท Sony Interactive Entertainment (SIE) ที่พวกเรารู้จักกันดี เดี๋ยวนี้ PlayStation 4 ก็ปรับปรุงมาถึง 3 รุ่นร่วมกันหมายถึงPlayStation 4 ตัวแรก (คนจำนวนไม่น้อยมักเรียกกันว่าเครื่องอ้วน) / PlayStation 4 Slim แล้วก็รุ่นใหญ่สเปกแรงสุดอย่าง PlayStation 4 Pro นั่นเองขอรับ สล็อต

ความต่างระหว่าง PS4 / PS Slim รวมทั้ง PS Pro

โดยสเปกโดยประมาณของแต่ละรุ่นก็ตามภาพเลยนะครับ PS4 รุ่นดุจเดิม กับ PS Slim สเปกธรรมดาจะคล้ายกันทุกสิ่ง แตกต่างกันที่ขนาด น้ำหนัก การรอคอยงรับสัญญาณ Blurtooth แม้กระนั้นตัว PS4 Pro จะมีความแรง GPU ที่เหนือกว่าทั้งคู่รุ่น เป็นจะอยู่ที่ 4.20 TFLOP* อย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งทำให้การประมวลผลกราฟฟิก ทำเป็นดีมากกว่า PS4 ตัวเช่นเดิมและก็ PS4 Slim มากมายกก

*(FLOP = ปริมาณชุดคำสั่งสำหรับเพื่อการประเมินผล Floating Point ซึ่งสามารถทำเป็นใน 1 วินาที ซึ่งจะต่างจากค่า Clock ที่มีหน่วยเป็น Hz ครับ)

และก็ PS4 Pro จะมาพร้อม HDD ขนาด 1TB ในตัวเพียงแต่ปริมาตรเดียว ไม่เหมือนกับตัว PS4 Slim และก็ PS4 รุ่นราวกับเดิมที่มีเพียงแค่ 500GB มาด้วยเป็นลู่ทางสำหรับคนงบประมาณจำกัดด้วย (แม้กระนั้นปัจจุบันมี PS4 Pro ขนาดปริมาตร HDD สูงสุดระดับ 2TB วางขายกันแล้วด้วยนะครับ)

ด้านการรอคอยงรับ Voltage กันบ้างครับผม PS4 ทุกรุ่นจะรองรับไฟ Input ในบริเวณ 100V-240VAC ครับผม แม้ว่าฉลากจะมีการเจาะจงนานับประการตาม Zone เพราะว่า Power Supply ของ PS4 นั้นเป็นแบบ Switching ปรับเขต Voltage ได้อัตโนมัตินั่นเอง (ไม่ราวกับสมัยเก่าๆที่จำต้องมานั่งปรับ Switch เลือกระหว่าง 110V-220V ไรงี้ ปรับไม่ถูก ชีวิตเปลี่ยนกันอย่างยิ่งจริงๆ)

ด้วยเหตุนั้นบันเทิงใจหายห่วง ไม่ว่าคุณจะซื้อ PS4 มาจากตรงไหนบนโลกนี้ สามารถใช้งานได้หมดนะครับ ส่วนเต้ารับในรุ่น PS4 Pro Model ใหม่ จะมีการเปลี่ยนแปลงการใช้เต้ารับให้ลักษณะเดียวกันกับรุ่นตามเคยแล้วก็ Slim นะครับ ตามภาพข้างบนเลย

ps4 games

การชาร์จหน้าจอย DualShock 4

การชาร์จหน้าจอย DualShock 4 สามารถทำเป็นกล้วยๆถ้าหากคุณมีเพียงแค่สาย USB ที่มีหัวแบบ Micro USB ข้างหนึ่ง แล้วก็หัว USB Type A แบบปกติข้างหนึ่ง ทิ่มกับเครื่อง PS4 ก็สามารถใช้สำหรับชาร์แบตเตอรี่เตอปรี่ในหน้าจอย DualShock 4 ได้แล้ว หรือคุณจะใช้คู่กับที่ชาร์จแบตโทรศัพท์ หรือ แบตเตอรี่สำรอง ก็ยังได้อีกด้วย ซึ่งสถานะการชาร์จจะเป็นไฟสีส้มกระพริบวูบวาบช้าๆแล้วก็เมื่อเต็มไฟสีส้มนี้จะดับไปเองขอรับ

นอกเหนือจากนี้คุณยังสามารถหาซื้อแท่นชาร์จมาเป็นเครื่องใช้ไม้สอยเสริมได้แม้คุณมีหน้าจอยตั้งแต่ 2 หน้าจอยขึ้นไป โดยมีให้เลือกทั้งยังแบบ Official จาก Sony เองหรือแบบ 3rd Party อย่าง Hori ฯลฯครับผม

ps4 games

ตั้งเครื่องแนวดิ่งหรือแนวระดับดี?

คือปัญหาโลกแตกสำหรับคนอีกหลายๆคน อันนี้สุดแท้แต่ความพอใจส่วนตัวเลยครับผม ด้วยเหตุว่าไม่ว่าจะตั้งหรือนอน ตัวเครื่องมันก็ถูกวางแบบมาให้ระบายความร้อนออกทางข้างหลังอยู่แล้ว โดยลมเย็นจะถูกดูดเข้าไปทางช่องที่เป็นซี่เล็กๆที่อยู่บริเวณรอบๆเครื่องทั้งยังซ้ายและก็ขวา แล้วก็พัดลมร้อนออกทางข้างหลังตรง Power Supply นั่นแหละขอรับ บางบุคคลก็กล่าวว่าการวางแนวราบทำให้เครื่องอมความร้อน ต้องหาจุกขวดน้ำหรืออะไรมารองให้ตัวเครื่องให้ยกสูงขึ้น ซึ่งอันนี้สุดแล้วแต่ท่านเป็นคนพิจารณาตามสมควรเลยขอรับ ขอเพียงแต่ว่าอย่าไปตั้งเครื่องไว้อยู่ในซอกเล็กๆดังเช่น ชั้นหรือช่องตู้ใต้โทรทัศน์ที่อากาศมันไม่อาจจะระบายได้ก็พอแล้ว ควรจะตั้งเครื่องให้มันอยู่กลางแจ้งๆโจ้งๆจะโอเคกว่ามากมายนะครับ แม้กระนั้นก็อย่าให้อยู่ใกล้ความร้อนแล้วก็ได้รับแสงแดดโดยตรงด้วยครับผม

เครื่องใช้ไม้สอยเสริมพวกพัดลม สำคัญไฉน?

ถามคำถามว่า “จำเป็นจะต้องไหม” ในความคิดเห็นโดยส่วนตัวของผมรู้สึกว่าไม่สำคัญรวมทั้งสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ เพราะว่ามันมิได้เป่าอัดเข้าไปในเครื่อง แต่ว่าเป็นการเป่าลมร้อนที่ออกมาจากเครื่องให้ออกไปแค่นั้น ซึ่งผมไม่เชื่อว่าพัดลมขนาดจิ๋วที่อยู่ในวัสดุอุปกรณ์เสริมเหล่านี้ จะมีคุณภาพพอเพียงสำหรับเพื่อการไล่ลมร้อนออกมาจากตัวเครื่องได้อย่างเร็ว แม้กระนั้นสำหรับบางบุคคลก็พูดว่า “มีก็ยังดีมากกว่าไม่มี” อันนี้สุดแท้แต่ความชื่นชอบอีกเช่นเดียวกันนะครับ มิได้บังคับอะไร

แล้วเครื่องสำรองไฟ (UPS) ล่ะ จำเป็นต้องขนาดไหน?

ถามคำถามว่า “จำเป็นต้องไหม” ก็ดีแล้วกว่าไม่มีครับผม เพราะเหตุใดหรอ ก็เนื่องจาก PS4 ทุกรุ่นมีเครื่องมือที่ประณีตและวิจิตรบรรจงต่อกระแสไฟฟ้าเช่น HDD เมนบอร์ด นั่นเองนะครับ การที่ไฟดับ ไฟตก ไฟดึงเป็นประจำไม่เกิดผลดีกับตัวเครื่องแน่ๆ เนื่องจากว่าพวกเราอย่าไปคาดหมายกับการไฟฟ้าบ้านพวกเรา วันดีคืนดีๆเล่นๆอยู่ไฟดับแว๊บนึงแล้วไฟมา บางทีอาจกำเนิดไฟฉุดกระชากขึ้นได้ ซึ่งทำให้เครื่อง PS4 ที่พวกเรารักจากไปก่อนวัยอันควรจะขอรับ

การเลือก UPS กล้วยๆก็เลือกให้วัตต์เหลือดีมากกว่าวัตต์ขาดนะครับ โดย PS4 แต่ละรุ่นจะมีอัตราการใช้พลังงานไฟฟ้าดังต่อไปนี้

PS4 ตัวดุจเดิม : 250W Max

PS4 Slim : 165W Max

PS4 Pro : 310W Max

ค่าดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นค่าพลังงานไฟฟ้าสูงสุดของแต่ละเครื่อง ซึ่งการใช้แรงงานจริงบางทีก็อาจจะไม่ไช่ค่าตามนี้อะไร ขึ้นกับว่าพวกเราใช้งานแบบไหน กำลังเล่นเกม อยู่หน้ารายการอาหาร หรือเพียงแค่มอง Netflix หรือฟังเพลงจาก Spotify แม้กระนั้นก็ควรจะเลือก UPS ที่ “วัตต์เหลือดีมากยิ่งกว่าวัตต์ขาด” ดังที่เจาะจงไว้ข้างต้น ส่วนค่า VA เป็นตัวแสดงสภาพการณ์โหลดว่ากางโคนยู่ได้นานขนาดไหน ซึ่งเครื่อง UPS นั้นมันถูกวางแบบมาให้ใช้ไฟจากแบตเตอรี่มาจ่ายให้แทนไฟบ้านชั่วครั้งคราวเพื่อทันเซฟเกมแล้วก็ดับเครื่องเพื่อไม่ให้กำเนิดความย่ำแย่เพียงแค่นั้น มิได้ดีไซน์มาให้ใช้งานตอนไฟดับระยะยาวๆขอรับ ก็อย่ามัวแต่เล่นเพลิดเพลินกันไป แล้วก็แนวทางในการเลือกซื้อก็ควรจะเลือกแบรนด์ดีๆเชื่อถือได้หน่อย ดังเช่นว่า APC ฯลฯ

รวมทั้งที่สำคัญต่อจาก UPS มันก็คือรางปลั้กไฟต่อพ่วง ควรที่จะทำการเลือกที่มีคุณภาพดี เช่น Panasonic Haco Belkin Huntkey ฯลฯ ด้วยเหตุว่าปลั้กเหล่านี้จะมีการใช้อุปกรณ์ที่ดีมากยิ่งกว่า มีระบบระเบียบฟิวส์อัตโนมัติ ทนต่อกำลังไฟได้สูงขึ้นยิ่งกว่าแบบที่ขายอยู่ตามตลาดนัดทั่วๆไปนั้น อันตรายอย่างยิ่งๆมีภาวการณ์เสี่ยงที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจรได้ถ้าหากมีการใช้งานโหลดกระแสไฟฟ้าที่สูงๆเนื่องด้วยสิ่งของที่ใช้งานนั้นคุณภาพแย่ (ไม่เช่นนั้นราคาอาจผิด)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle