dinosaur game

dinosaur game

dinosaur game รีวิว Jurassic World Evolution: บริหารจัดการสวนสัตว์ไดโนเสาร์

dinosaur game

dinosaur game คงไม่มีหมวดเกมส์ต้นแบบใดเหมาะสมกับชื่อของแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Jurassic Park ไปกว่า “Simulator” การเลียนแบบเหตุการณ์ต่างๆที่เมื่อรวมกับส่วนประกอบหลักของภาพยนตร์อันเป็นสวนสัตว์ไดโนเสาร์แล้ว ผลที่ได้ก็จะออกมาเป็น Jurassic World: Evolution ผลงานเกมส์ที่ใช้ชื่อเดียวกันกับฉบับภาพยนตร์และก็ซ้ำยังออกวางขายในเวลาไล่เรี่ย Jurassic World: Fallen Kingdom

ไม่เคยทราบว่าทั้งคู่ข้อข้างต้น เป็นความบังเอิญหรือเจตนา แม้กระนั้นมันก็ทำให้ในเริ่มแรกนักเขียนรู้เรื่องว่าเกมส์นี้สร้างมาเพื่อรับประทานร่มบุญของชื่อภาพยนตร์รวมทั้งที่ห่วยกว่านั้นเป็นตัวเกมส์บางทีอาจถูกทำมาเพื่อประชาสัมพันธ์ภาพยนตร์ภาคใหม่แค่นั้น ซึ่งพวกเราๆก็น่าจะเคยได้เห็นฤทธิ์เดชของเกมส์โฆษณาภาพยนตร์กันมาแล้วว่ามัน “มีคุณภาพต่ำแค่ไหน” สล็อต

แต่ว่าเมื่อคนเขียนได้ทดลองสัมผัสตัวเกมส์ฉบับนี้เข้าจริงๆเปลี่ยนไปเป็นว่าผลงานเกมส์ชิ้นดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ดัดแปลงแก้ไขส่วนประกอบจากแฟรนไชส์ภาพยนตร์ Jurassic World (จากทั้งคู่ภาค) ออกมาได้อย่างพอดีรวมทั้งในเวลาเดียวกันตัวเกมส์ก็เต็มไปด้วยจิตวิญญาณของ Jurassic Park: Operation Genesis เกมส์หมวดเลียนแบบที่ดัดแปลงแก้ไขจากภาพยนตร์ชุดที่ว่านี้ในสมัยก่อน (Jurassic Park 1 – 3) ที่ในสมัยนั้น เกมเมอร์แล้วก็แฟนคลับแฟรนไชส์ภาพยนตร์ ต่างชูให้ได้ผลสำเร็จงานเกมส์ที่ใส่ตัวตนของ Jurassic Park ได้ครบทุกหยด

จุดเด่น

– “ไดโนเสาร์” มีโมเดลที่มองเหมือนจริง รวมทั้งมีความประพฤติตามข้อมูลแท้จริง

– ระบบบริหารจัดแจงละเอียดแต่ว่าเข้าถึงง่าย

– อินเตอร์เฟสเข้าใจง่าย

– ของขวัญจากกระบวนการทำเควสน่าเย้ายวนใจรวมทั้งคุ้มค่าแรง

ข้อคิดเห็น

– โมเดลและก็อนิเมชั่นของคนถูกไม่ให้ความสนใจความเอาใจใส่

– ไม่มีโหมดสร้างปาร์คแบบอิสระ (มีแม้กระนั้นโหมด ที่พวกเราสร้างขว้างร์ดขึ้นมาเล่นๆเน้นย้ำความงดงามเพียงอย่างเดียว)

– หลายชนิดไม่สมควรจำต้องใช้การปลดล็อค

dinosaur game

“เป็นผู้ผลิตอย่างแท้จริง”

Jurassic World: Evolution มีเป้าหมายของการเล่นเป็นแนวทางการทำให้สวนสัตว์ไดโนเสาร์ของพวกเราประสบผลสำเร็จขั้นที่สูงที่สุดในด้านรายได้รวมทั้งความน่าไว้วางใจ โดยตัวเกมส์จะมีโหมดการเล่นเพียงแค่ Campaign (ถ้าเกิดภาษาบ้านๆเป็นโหมดเรื่องราว หรือโหมดการเล่นที่เกมส์ต่างๆชูโรง) ซึ่งพวกเราจะได้รับบทเป็นประธานคนใหม่ของ inGen

บริษัทค้นคว้างานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยด้านพันธุศาสตร์ระดับนานาชาติ (หรือผู้ครอบครอง Jurassic Park นั่นแหละ) ที่จะจะต้องแปลงหมู่เกาะที่อิงมาจากฉบับภาพยนตร์ทั้งหลายแหล่ (Isla Nublar เกาะจาก Jurassic Park 1 กับ 3 แล้วก็ Jurassic World 1 – 2, Isla Sorma เกาะจาก Jurassic Park 2 ฯลฯ) ให้เปลี่ยนเป็นสวนสัตว์ไดโนเสาร์ที่เหล่านักเดินทางจะได้ละลานตากับสิ่งมีชีวิตผู้ครอบครองโลกก่อนสมัยโบราณกว่า 165 ล้านปี

การก่อร่างสร้างสวนสัตว์ที่นี้ จะมีปัจจัยสำคัญอยู่สองสิ่งที่พวกเราจำต้องจัดแจงหมายถึง”ไดโนเสาร์” และก็ “นักเดินทาง” ด้วยการใช้บรรดาสิ่งปลูกสร้างทั้งหลายแหล่เติมเต็มความปรารถนา โดยในส่วนของไดโนเสาร์ ผู้เล่นจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงภาวะพื้นดิน เพิ่มป่าดงกับแหล่งน้ำ สร้างเครื่องป้อนของกินและก็ขนาดของกรงที่เหมาะสมกับไดโนเสาร์แบบแล้วก็จำพวกต่างๆ(ส่วนนี้สักครู่จะไปขยายถัดไปในประเด็นถัดไป) การผลิตตึกปฎิการณ์ทั้งหลายแหล่ที่ใช้เพื่อสำหรับการดูแลส่วนต่างๆของเกาะ ยกตัวอย่างเช่น การผลิตโรงไฟฟ้าเพื่อพลังงานกับอาคารบ้านเรือนอื่นๆสร้างตึกศึกษาค้นคว้าเพื่อค้นหาตัวช่วยใหม่ๆให้กับการเล่น สร้างศูนย์ขุดหาแล้วก็ศึกษาค้นคว้าซากฟอสซิลที่ใช้เพื่อการหาไดโนเสาร์จำพวกใหม่ๆหรือทำให้ยีนส์ของพวกมันครบถ้วน

และก็จบท้ายในส่วนของนักเดินทาง ผู้เล่นต้องดูแลพวกเขาด้วยตึกที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการด้านต่างๆ(ความหิว, หิว, บันเทิงใจ, ความปลอดภัย อื่นๆอีกมากมาย) รวมทั้งแน่ๆ “ไดโนเสาร์” ที่ผู่เล่นกระทำมองอย่างยอดเยี่ยมในกรงความปลอดภัยสูงที่พวกเขาสามารถรับดูมันได้ทั่วถึง ทั้งหมดทั้งปวงทั้งหมดทั้งสิ้นจะถูกรวมแล้วก็แปลงเป็นค่าความชอบใจให้กับพวกเขาและเป็นการเพิ่มนักเดินทางไปโดยปริยาย และก็เมื่อพวกเราสามารถดูแลพวกเขาได้อย่างทั่วถึง “ความน่าวางใจและก็รายได้ก็จะเข้ามาหาผู้เล่นอย่างมาก”

จะต้องขอบคุณมากระบบสร้าง ควบคุมรวมทั้งหน้าอินเตอร์เฟสของเกมส์ที่ทำให้บรรดาเรื่องเบ็ดเตล็ดทั้งหลายแหล่เข้าใจง่าย และก็ในเวลาเดียวกันก็มีระบบระเบียบระดับสูงมารองรับให้ตัวเกมส์มีความละเอียดขึ้นอีกทอด โดยอินเตอร์เฟสต่างๆของเกมส์จะบอกเฉพาะข้อมูลหรือสถานะที่จำเป็นจะต้องแค่นั้น ซึ่งโน่นก็นำมาซึ่งการทำให้ผู้เล่นรู้เรื่องจุดมุ่งหมายของการผลิตต่างๆได้อย่างเร็ว ทั้งระดับสูงอีกต่อหนึ่ง

แล้วก็ตัวเกมส์ยังมีส่วนของการอัพเกรดสิ่งปลูกสร้างทั้งหลายแหล่ให้มีการใช้ที่มีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น ไล่ตั้งแต่ โรงผลิตกระแสไฟฟ้าที่อัพเกรดเพิ่มการผลิตกระแสไฟฟ้าให้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆได้ อัพเกรดให้ลดการเสี่ยงสำหรับในการกำเนิดไฟลัดวงจรได้ ไปจนกระทั่งทุ่นค่าใช้จ่ายต่องวดให้ลดลงได้, ศูนย์เพาะไดโนเสาร์ซึ่งสามารถอัพเกรดช่วงเวลาสำหรับในการสร้างไดโนเสาร์ให้เร็วขึ้น ลดความอัตราความไม่ประสบผลสำเร็จสำหรับการสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ทั้งแต่ละตึกก็จะมีชุดคำสั่งเฉพาะบุคคลเพื่อใช้สำหรับในการจัดการกับเหตุการณ์ต่างๆดังเช่นว่า หน่วยดูแลสวนสัตว์ภาคพื้นดิน (Ranger Station) จะสามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมสิ่งปลูกสร้าง แล้วก็เพิ่มสต็อกของเครื่องให้อาหารไปจนกระทั่งฉีดยาแก้โรคร้ายทั้งหลายแหล่ให้เหล่าไดโนเสาร์ได้, ตึกลี้ภัยซึ่งสามารถเปิดใช้งานได้เฉพาะตึกในเรื่องที่ไดโนเสาร์ชนิดดุร้ายกำเนิดพังทลายแล้วก็หลุดออกมาจากกรง ไปจนกระทั่งในกรณีที่ลมพายุลูกใหญ่พัดเข้าเกาะก็สามารถเปิดใช้งานตึกลี้ภัยพร้อมทุกตึก

โดยตัวเกมส์ยังมาพร้อมระบบปลดล็อคฟีพบร์ทั้งหลายแหล่ด้วยการเพิ่มระดับดาวของสวนสัตว์ในแต่ละเกาะหรือทำภารกิจของแผนกส่งเสริมต่างๆมอบหมายให้ที่ก็จำเป็นต้องบอกเลยละว่ามันก็คุ้มกับค่าแรงงานมากมายก่ายกอง

เพราะว่าสิ่งที่ได้รับแต่ละอย่างจะเป็นตัวช่วยชั้นยอดให้กับการเล่นทุกภาคส่วน ไล่ตั้งแต่ การอัพเกรดทั้งหลายแหล่ให้ตึกปฎิบัติการณ์ต่างๆมีคุณภาพเยอะขึ้น สิ่งก่อสร้างเชิงนันทนาการระดับสูงที่จะเพิ่มค่าสิ่งที่ต้องการให้กับนักเดินทางในระดับที่มากโข หรือในส่วนของการพัฒนาไดโนเสาร์ ก็จะมีตั้งแต่ว่าความรู้ความเข้าใจสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขยีนส์ให้ไดโนเสาร์แก่ที่ยืนขึ้น ปกป้องโรคภัยเชื้อไวรัสได้มากขึ้น รวมทั้งถ้าหากผู้ใดที่เป็นแฟนความงดงามก็ยังสามารถศึกษาค้นคว้าลวดลายบนตัวของไดโนเสาร์ขึ้นมาใหม่ได้ด้วยนะเอ้อ (ฮ่าๆ)

แม้กระนั้นหลายสิ่งที่จะต้องใช้การปลดล็อค นักเขียนกลับคิดว่าน่าจะให้พวกเราใช้งานได้ตั้งแต่ต้นหรือขั้นต่ำๆก็จะต้องเป็นอย่างแรกๆที่ปลดล็อคได้ เพื่อจะได้เข้าถึงผู้เล่นเยอะมากๆที่มีความต้องการต้องการจะรับความเพลิดเพลินของเกมส์ได้ในเวลาไม่เท่าไรนัก แต่ว่าถ้าหากมองถึงความเหมาะสม หรือลูกล่อลูกชนสำหรับผู้เล่นที่ถูกใจเกมส์ประเภทบริหารจัดแจง ก็ถือว่าเป็นสิ่งต่างๆที่จำเป็นต้องใช้การปลดล็อคนั้นอยู่ถูกเวลาแล้วละครับ

dinosaur game

แผนกช่วยเหลือ (Division) “ตัวช่วย ความท้า และก็ (เปลี่ยนเป็น) ภัยในอย่างเดียว”

แผนกส่งเสริม (Division) จะเป็นตัวช่วยสำหรับการเล่นของเกมส์ที่แทรกสอดความท้าเข้ามาอย่างพอดี โดยจะถูกแบ่งได้ 3 ด้านใหญ่ๆวิทยาศาสตร์ เอนเตอร์เทน แล้วก็ด้านความปลอดภัย ซึ่งผู้เล่นจึงควรเลือกรับภารกิจจากพวกเขามาทำ (รวมทั้งในบางครั้งพวกเขาจะเสนอภารกิจมาให้เอง) เพื่อรับเงินรางวัลทดแทนทั้งยังในทันทีทันใดที่จบภารกิจและก็จากโบนัสพิเศษจากการที่ระดับความโด่งดังของแผนกที่พวกเราเลือกทำสูงมากขึ้นเรื่อยซึ่งในอีกต่อหนึ่งแม้ระดับกิตติศัพท์ของแต่ละแผนกมากเพิ่มขึ้น พวกเขาก็จะปลดล็อคสิ่งก่อสร้าง ไดโนเสาร์ วัคซีนกันโรค หรือฟีพบร์ใหม่ๆทั้งหลายแหล่ที่จะทำให้วัตถุประสงค์สำหรับการเล่นถึงฝั่งฝันไวขึ้น รวมทั้งในด้านของผู้เล่นเอง พวกเราก็จะบันเทิงใจไปกับตัวเกมส์มากเพิ่มขึ้น

ซึ่งภารกิจที่ผู้เล่นเลือกทำให้กับแต่ละด้านก็จะมีมากมายต้นแบบ อย่างเช่นในด้านวิทยาศาสตร์ จะมีภารกิจให้ผู้เล่นได้เพาะประเภทและก็ชนิดของไดโนเสาร์ตามที่ได้มีการกำหนด ศึกษาค้นคว้าวัคซีนรักษาโรคแล้วก็ยีนต์เพิ่มอายุขัยไดโนเสาร์, ด้านเอนเตอร์เทน จะมีภารกิจให้ผู้เล่นสร้างสิ่งก่อสร้างทำให้ตามที่ต้องการของลูกค้า เพิ่มห้องอาหาร ร้านค้าตู้เกมส์ Arcade รถไฟฟ้า ตึกรับดูไดโนเสาร์ หรือนับเวลาถอยหลังให้ผู้เล่นควบคุมแล้วก็ดูแลค่าน่าเชือถือของสวนสัตว์ให้คงเดิมตรงเวลาที่ระบุ รวมทั้งจบท้ายด้วยด้านความปลอดภัย ที่จะมีภารกิจให้แทรกกึ่งกลางการต่อสู้ของไดโนเสาร์ สร้างตึกลี้ภัยและก็คุ้มครองปกป้องลมพายุให้ครอบคลุมทั่วเกาะ อื่นๆอีกมากมาย

แม้กระนั้น ก็ใช่ว่าผู้เล่นจะตะบี้ตะบันทำภารกิจของฝ้ายข้างใดข้างหนึ่งเพียงแค่ลูกเดียว เพราะเหตุว่าถ้าเกิดข้างใดหรูหรากิตติศัพท์ต่ำจนกระทั่งเกินความจำเป็น พวกเขาก็จะทำก่อการร้าย (Sabotage) ที่จะก่อให้เกิดผลเสียกับสวนสัตว์ของพวกเราต่างกัน อย่างเช่น ข้างเอนเตอร์เทนจะแอบวางปลดปล่อยเชื้อไวรัสใส่ไดโนเสาร์ของผู้เล่นให้พวกเราจะต้องมาเสียเวล่ำเวลารวมทั้งเสียตังค์สำหรับเพื่อการรักษาพวกมันในจำนวนมหาศาล หรือในข้างด้านความปลอดภัยก็จะกระทำปิดระบบโรงไฟฟ้าทั่วเกาะชั่วประเดี๋ยว ซึ่งเมื่อกระแสไฟฟ้าไม่มีโน่นก็หมายคือไดโนเสาร์ออกมาจากกรงมาขย้ำหัวนักเดินทางนั่นเอง ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วแบ่งรูปร่างจุดสำคัญกันให้ดีๆละ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle