epic game download

epic game download

epic game download ถึงยังไม่ใช่แพลตฟอร์มที่หลายคนไว้วางใจ

epic game download

epic game download เป็นกระแสดราม่ากันพักใหญ่และก็ถึงใจถึงอารมณ์เผ็ดมันอย่างมากมายจริงๆสำหรับกรณีของ Epic Games Store ที่สร้างความแตกแยกขัดแย้งและก็ความโมโหให้กับเหล่าเกมเมอร์ กลุ่มปรับปรุงรวมทั้งตัวแทนขายไม่มากมายก็น้อย แปลงเป็นหนึ่งใน Talk of the Town ของแวดวงเกมในตอนนี้เลยก็ได้ จากในกรณีที่ทาง Epic ได้ยื่นข้อเสนอให้ Metro: Exodus วางขายในร้านรวงของตนแบบ Exclusive ตรงเวลาหนึ่งปี นำไปสู่กระแสดราม่าสุดยิ่งใหญ่ของต้นปีที่แวดวงเกมที่เปลี่ยนเป็นการทำศึกระหว่างเกมเมอร์กับนักปรับปรุง ผู้แทนจำหน่าย และก็เป็นการสู้รบระหว่างเกมเมอร์สายรักษาสิทธิ์ผู้ซื้อแล้วก็เกมเมอร์สายเห็นอกเห็นใจผู้สร้างอีกด้วย

กล่าวได้ว่าเป็นการรบเดียวที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นมุมมองรวมทั้งคนหลายกรุ๊ปออกมาแย้งว่าเจ้า Epic Games Store นี่มันดีมันไม่ดีอย่างไร นำมาซึ่งการก่อให้เกิดผลในด้านดีต่อนักปรับปรุง แวดวงเกม รวมทั้งการประลองจริงไหม หรือจะเป็นการผูกขาดจริงไหม ซึ่งถึงทางร้านจะให้ข้อเสนอแนะที่ดีโคตรๆให้กับนักปรับปรุงมากมายเท่าใด แม้กระนั้นในมุมมองของผู้ใช้กลับคิดว่าบางทีก็อาจจะไม่เวิร์คหรือเวิร์คสุดแล้วแต่มุมมองแต่ละคนอีก บางบุคคลก็เห็นว่าเพียงนี้มองไม่เห็นจำต้องดราม่าเลยไม่มีประโยชน์ บางบุคคลก็เห็นว่าเอ้ยนี่มันเป็นการมัดขาดนี่หว่า บางบุคคลก็เฉยๆบางบุคคลก็โวยวายถึงกับขนาดข่มขู่โหลดดุร้าย บางบุคคลก็เอ่อ… พูดง่ายๆStatements ที่พวกเรามองเห็นในดราม่าคราวนี้มีให้มองเห็นเยอะๆดังนี้ก็ขึ้นกับว่ามุมมองของแต่ละคนจะเป็นแบบไหน สล็อต

โดยวันนี้ทาง GamingDose จะขอถือนำข้อมูลและก็บทพูดที่ผู้ซื้อคัดค้านในทางของความวางใจต่อตัวร้าน ซึ่งถ้าคุณได้ทดลองไปอ่านที่พวกเขาคุยกันตามเพจไทยรวมทั้งเพจเทศ คุณจะเห็นได้ชัดว่าคนจำนวนไม่น้อยยังไม่ไว้วางใจทาง Epic Games เสียเยอะแค่ไหน แม้กระนั้นพวกเขาจะไม่วางใจด้วยเนื่องจากว่าเหตุผลอะไรล่ะก็ ทางนักเขียนสรุปมาให้แล้วด้านใน 5 หัวข้อดังต่อไปนี้ขอรับ

ความห่างขั้นในเรื่องของฟีเจอร์รวมทั้งประสิทธิภาพของตัวร้านรวง

epic game download

หัวข้อสำคัญแล้วก็เป็นมวยเอกที่ฝั่งลูกค้า Steam เลือกที่จะมาจู่โจม Epic รวมทั้งแน่ๆว่านี่เป็นการจู่โจมที่ปวดแสบเนื่องจากว่ามันเกิดเรื่องจริงที่จำเป็นต้องเห็นด้วย ด้วยเหตุว่าเรื่องของฟีพบร์แล้วก็สมรรถนะ Steam ได้นำหน้าไปไกลมาก จริงอยู่ที่ผู้คนจำนวนมากบางทีก็อาจจะกล่าวไว้ว่า “คนจะเป็นเกมเมอร์ เขาเล่นที่เกมมิได้เล่นที่แพลตฟอร์ม” แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการที่ Steam มีฟีพบร์จำนวนมากรวมทั้งมีอะไรที่เอื้อต่อคนซื้อแล้วก็ผู้สร้างก็ทำให้แพลตฟอร์มนี้มี Quality of Life และก็ Ecosystem ที่ดีเลิศๆเหมือนกับเดียวกับ Apple ที่มีระบบระเบียบ Ecosystem ที่ดีและก็เป็นประโยชน์ต่อการใช้แรงงานจริง ทำให้เหล่าสาวกวางใจโดยตลอด พูดได้ว่าช่วงนี้คำว่า Ecosystem สำคัญจริงๆ

ตอนที่ Steam มีดูเหมือนจะทุกอย่างที่แพลตฟอร์มหนึ่งจะต้องมี (ดังภาพแบบอย่างข้างบน) หรือจะเป็น GOG ที่ยกข้อดีอย่าง DRM Free ที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้เล่น ไหนจะ Uplay, Origin ที่มีระบบระเบียบ Origin Access, Ubisoft Club เอาอกเอาใจลูกค้าอีก เวลาที่ Epic Games Store กลับมีเพียงแค่ระบบแชทแล้วก็ระบบสหายแค่นั้น นอกเหนือจากนั้นเป็นไปด้วยความไม่มีตัวตนและไม่มีลักษณะเด่นอะไรที่น่าดึงดูด

อย่างไรก็แล้วแต่ปัจจุบันทาง Epic Games ก็ได้ประกาศว่าจะทำเพิ่มฟีพบร์ใหม่อย่างการเล่นเกมแบบออฟไลน์แล้ว ซึ่งแม้ทางค่ายยังคงเดินหน้าที่อัพเดตฟีพบร์อย่างเร็วรวมทั้งบ่อยเพื่อเสมอกัน Steam ล่ะก็ ไม่แน่ทาง Epic บางครั้งก็อาจจะสามารถเรียกเชื่อถือจากเกมเมอร์หลายคนก็ได้ด้วยเหมือนกัน ดังนี้พวกเขาจะต้องทำเวลาให้ดีด้วย เนื่องจากยิ่งมาคราวหน้ารวมทั้งยิ่งประพฤติตัวให้เป็นจุดสนใจก็ยิ่งบีบคั้นเข้าไปใหญ่ขอรับ

เกียรติศักดิ์ของ Epic Games ยังไม่ดีมากพอในเรื่องเกี่ยวกับการให้บริการ

เอาจริงเอาจังๆแม้พวกเราจะกล่าวว่า Epic Games Store มีบริการที่ไม่ดีเพราะว่าพึ่งมาฝ่าตลาดร้านรวงเกมรวมทั้งจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยก็บางทีอาจจะฟังมองไม่ยุติธรรมสำหรับแฟนคลับค่าย Epic นี้เสียเยอะแค่ไหน เพราะว่าร้านเกมไม่ใช่บริการแรกที่ Epic ทำ ยังมีหลายบริการที่พวกเขาพรีเซนเทชั่นให้กับพวกเรา ไม่ว่าจะเป็น Fortnite, Unreal Engine ตลอดจนเกมเก่าสุดเทวดาอย่าง Unreal Tournament และยังรวมไปถึงเกมเทวดาที่ไม่ดันแล้วก็เลือกที่จะปิดตำนานไปอย่าง Paragon กล่าวได้ว่าเรื่องของบริการทางค่ายมีประสบการณ์ที่มากพอเพียงอยู่แล้ว

แต่ว่าปัญหาก็คือไม่ใช่เรื่องของประสบการณ์ จริงอยู่ที่บริการเอนจิ้นเกมอย่าง Unreal Engine จะทำเป็นดีเลิศๆแล้วก็เปลี่ยนเป็น 1 ในเอนจิ้นที่เหมาะสมที่สุดที่ยุคนี้ แม้กระนั้นถ้าพวกเรามาดูเรื่องของบริการอื่นๆพวกเราจะมองเห็นได้ว่า “Epic Games จะสนับสนุนเพียงแค่โปรเจกต์ที่ประสบผลสำเร็จแค่นั้น” ซึ่งโอเคอย่างไรก็ไม่พ้นก็คือเรื่องของธุรกิจอยู่ดี ที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องเดินหน้ากับสิ่งที่ทำเงินแล้วก็ไปได้ไกลมากกว่า แต่ว่าพวกเราก็อาจจะไม่อาจจะไม่ยอมรับได้อยู่ดีว่าประโยคดังที่กล่าวมาแล้วมันก็เป็นความจริงอยู่ดี

โดยกรณีศึกษาสำคัญก็คงจะหนีไม่พ้น Fortnite ที่แรกเริ่มนั้นเป็นเกมแนว Defense Co-op ยิงซอมบี้ แล้วก็ทำยอดจำหน่ายได้ไม่ค่อยดีมากแค่ไหน แถมอัพเดทก็ออกมาไม่ค่อยถี่ แต่ว่าเพียงพอมีโหมด Battle Royale เพิ่มเข้ามาแล้วก็บรรลุผลสำเร็จอย่างล้นหลาม พวกเราเห็นได้ชัดเลยว่า Epic Games ได้อัดแพทช์รวมทั้งอัพเดทลงไปในโหมด Battle Royale เกินหน้าเกินตาโหมดหลักของเกมอย่าง Save the World ไปไกลมาก ซึ่งยังดีบ้านพักข้างหลังๆทางกลุ่มปรับปรุงก็เริ่มอัพเดทให้ Save the World มากยิ่งขึ้น

หรือจะเป็น Paragon ที่ขายได้ไม่นานแม้กระนั้นด้วยความแป้กทำให้ทาง Epic ตกลงใจปิดให้บริการ โดยที่คนจำนวนไม่น้อยยังคงเกลียดชังไม่หายเรื่องเกี่ยวกับการคืนเงินที่จนถึงทุกวันนี้พวกเขาก็ยังมิได้เงิน ชี้ให้เห็นว่า Epic Games ปราศจากความอุตสาหะที่จะสนับสนุนแฟรนไชส์ของตนเอง และก็เน้นย้ำทำเกมที่ประกันถึงการบรรลุเป้าหมายเสียมากกว่า ไม่เสมือนของเคส Ubisoft ที่หากแม้บางเกมทีแรกๆจะออกมาห่วยแตก แต่ว่าก็มีความบากบั่นที่จะปรับปรุงแก้ไขตัวเกมให้ดีเลิศขึ้นจนกระทั่งบรรลุเป้าหมายท้ายที่สุด

นอกเหนือจากนั้นแล้วฝั่งช่วยเหลือลูกค้า (Customer Support) ของตัวร้านขายเกมก็ค่อนข้างจะทำเป็นห่วยแล้วก็มีการสนองตอบที่ช้าอย่างอัศจรรย์ (มองเห็นเกมเมอร์จะเข้าเล่นเกม เลยจำเป็นต้องขออีเมล์ตั้งแต่ห้าทุ่ม ใจความเข้าตอนห้านาฬิกา….) อย่างกับแพลตฟอร์มนี้มิได้ทำมาเพื่อผู้ซื้อ แถมยังมีข่าวสารเสียหายว่ามีการทำข้อมูลลูกค้านิดหน่อยหลุดออกไปด้วยเพราะเหตุว่ากฏของทางเมืองจีนแล้วก็ Tencent ยักษ์ใหญ่ของจีนก็มีหุ้น Epic ไว้อยู่ และก็ด้วยเหตุผลทั้งสิ้นนี้ทำให้หลายคนไม่ค่อยเชื่อใจการให้บริการจากผลพวงของสิ่งที่ปฏิบัติเมื่อก่อนหน้านี้นั่นเองขอรับ

สรุปกล้วยๆก็คือ Epic Games Store ยังเด็กอยู่ในเวลานี้

epic game download

บางทีก็อาจจะฟังมองเป็นคำปรามาสไปเสียหน่อย แม้กระนั้นนี่ก็ถือได้ว่าเรื่องธรรมดาของแพลตฟอร์มกำเนิดใหม่ที่จะต้องหาจุดพอดีและก็จำต้องมานะอย่างมากที่จะครอบครองใจเหล่าเกมเมอร์ และก็ยิ่งมาคราวหน้าก็จำเป็นต้องยิ่งพากเพียรให้หนัก เพราะว่ารุ่นน้องอย่าง Epic Games Store ก็ล้วนมีตัวอปิ้งรุ่นพี่ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวจนถึงมาถึงจุดนี้ได้อย่าง Steam, Origin, Uplay, GOG และก็ Battle.net พูดได้ว่ามีเคสเล่าเรียนให้เยอะๆ(แม้กระนั้นไม่เอาอย่าง…) บวกกับแรงกดดันอันอย่างมากมายก็ย่อมกำเนิดขี้น รวมทั้งยิ่งเล่นใหญ่ก็ยิ่งแปลงเป็นเป้าสายตาของเกมเมอร์เข้าไปอีก

ซึ่งขั้นต่ำพวกเราก็ทดลองเปิดใจในการจับตาดูการเจริญเติบโตของร้านขายของคนใหม่บ้างก็ไม่เสียหาย เนื่องจากว่าไม่แน่ระยะยาวพวกเขาบางครั้งก็อาจจะหันมาเอาอกเอาใจคนซื้อกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ แล้วก็ปรับปรุงฟีพบร์ต่างๆให้เทียบเคียงพร้อมพอๆกับรุ่นพี่ ก็แค่พวกเขาบางครั้งอาจจะจำต้องรีบแล้วก็ทำเวลาให้ดีเสียหน่อย เนื่องจากว่าแม้ยังคงค่อยๆเป็นค่อยๆไป ปรับปรุงอย่างช้าๆแล้วก็ย้ำใช้วิธีการสายเปย์แบบงี้ก็เกรงว่าบางครั้งอาจจะไม่เป็นผลดีต่อตัวร้านเสียมากแค่ไหน แน่ๆว่าเมื่อถึงเวลาที่พวกเขามีของที่พร้อม พวกเราก็อาจจะเรียกการทำศึกคราวนี้ได้เต็มปากพลาดท่าว่า “การประลอง” ครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle