เกมsakura

เกมsakura

เกมsakura war สงครามครั้งใหม่ของตำนานซากุระ : Review

เกมsakura

เกมsakura Sakura Wars เป็นการกลับอีกทีของซีรีส์ Sakura Taisen ภายหลังห่างหายไปนานเกือบจะ 15 ปี พร้อมมีการ Soft Reboot เปลี่ยนแปลงพล็อตเรื่อง นักแสดง แล้วก็ระบบเกมเพลย์ให้มีความเหมาะสมกับเกมช่วงเดี๋ยวนี้มากเพิ่มขึ้น แต่ว่าความเคลื่อนไหวหนทางครั้งใหญ่ จะช่วยทำให้ซีรีส์การสู้รบซากุระกลับมาผงาดจากที่แฟนเกมหลายๆคนคาดหมายไว้หรือเปล่า ? เชิญชวนเจอกับบทความรีวิว Sakura Wars ได้เลยขอรับ PGSLOT

Story

ปี 1940 ในประเทศประเทศญี่ปุ่น เซย์จูโรว ติดอยู่ไม่ยามะ (ผู้แสดงนำชาย) ทหารที่เคยออกรบในทัพเรือประเทศญี่ปุ่น ได้เดินทางมาที่กรุงเมืองโตเกียว เพื่อรับตำแหน่งเป็นกัปตันดูแลหน่วย Imperial Combat Revue’s Flower Division ซึ่งสมาชิกมีซากุระ อะมาไม่ยะ, ฮัตสึโฮะ ชิโนโนเมะ, อาซาไม่ โมชิซึกิ, คลาริสซา คลาริส กับอทุ่งนาตาเซีย ระรานม่า รวมทั้งโรงแสดงละคร Imperial Treater ซึ่งกำลังเจอปัญหาจนกรอบรวมทั้งถูกตัดทอนเกียรติยศ เพราะเหตุว่าพวกคุณไม่อาจจะต่อให้ปกป้องรักษาเมืองจากการรุกรานของเหล่าภูติผีด้วยตัวเอง รวมทั้งแสดงโรงแสดงละครได้อย่างห่วยแตกมากมายแบบไม่มีชิ้นดี

เกมsakura

ซึ่งเป็นหน้าที่ของเซย์จูโรวที่จำต้องฝึกหัดให้หน่วย Flower Division มีความชำนาญความรู้ความเข้าใจในต่อสู้ มีความรับผิดชอบ สร้างแรงใจจนกระทั่งสามารถประมือกับหน่วยรบอื่นๆแล้วเอาชนะการแข่งขันชิงชัย World Combat Revues มิฉะนั้น Imperial Treater และก็หน่วยรบ Flower Division จึงควรถูกยุบแล้วสร้างความขายขี้หน้าไปชั่วชีวิต slotxo

เรื่องราว Sakura Wars จะเวียนกับการจัดการปัญหาปัญหาด้านใน Imperial Theater กับสมาชิก Flower Division, การเอาชนะแข่ง World Combat Revues และก็ภัยรุกรามที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวจะเสนอในแบบอย่าง Episode ที่ทุกตอนจะมีการจุดโฟกัสรายละเอียดที่ต่างกัน ดังเช่น ในเวลาที่หนึ่งเป็นการแนะนำตัวละครและก็ปัญหาที่ผู้แสดงนำจำต้องเจอหน้า ส่วนอีกตอนหนึ่งเป็นการเจาะลึกนักแสดงหลักผู้ใดผู้หนึ่ง หรือภายหลังจบตอนแล้ว ก็มีพรีวิว่าจะมีปัญหาใหม่กำลังเกิดขึ้นในตอนต่อไป ฯลฯ ก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าการพรีเซนเทชั่นสตอรีของ Sakura Wars มีกลิ่นความเป็น ‘อนิเมะ’ แรงมากมายๆที่สามารถเข้าถึงได้ง่าย

เรื่องราวบางทีอาจมิได้มีความแปลกใหม่หรือน่าจำ แม้กระนั้นด้วยแอนิเมชันการเคลื่อนไหวนักแสดงเป็นธรรมชาติ, เสียงบรรยายหมดทั้งตัวละครหลักกับผู้แสดงสมทบสามารถแสดงได้เยี่ยม, ผู้แสดงทุกคนมีเอกลักษณ์เป็นของตนเอง (ถึงแม้แอบติดความเป็น streotypes ก็ตาม) กับเรื่องราวให้ครบอารมณ์อีกทั้งหัวเราะ อบอุ่นหัวใจ เมโลดรามา แล้วก็โรแมนซ์ กับฉากโมเมนต์ดีๆก็ทำให้เรื่องราว Sakura Wars จัดว่ามีความบันเทิงตามมาตรฐานอนิเมะประเทศญี่ปุ่น

ส่วนการนำเสนอฉากคัตซีนก็มีความคล้ายกับซีรีส์ Yakuza โดยมีฉากคัตซีนทั้งหมดทั้งปวง 4 แบบอย่าง ดังเช่นฉากพรีเรนเดอร์สามมิติ, คัตซีนอนิเมะ, คัตซีนในเกม รวมทั้งฉากสไลด์โชว์ โดยฉากทั้งสิ้นผ่านการออกแบบและก็ใช้ได้อย่างเหมาะควร ก็เลยไม่ค่อยมีจุดให้คอมเพลนต์ซะมากแค่ไหนนัก นอกจากแม้กระนั้นฉากสไลด์โชว์บางทีอาจประสิทธิภาพไม่อาจจะสู้เสมอกันกับฉากเกมทั้งสิ้น

แต่ มุกขำขันข้างในเรื่องค่อนข้างจะ Cliche รวมทั้งใช้บ่อยเกินไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับมุกยับยั้งใจตนเองไม่ให้แอบส่องส้วมหญิง ซึ่งมุกดังที่กล่าวมาแล้วนั้น ‘สามารถประสบพบเห็นได้ดูเหมือนจะทุกตอน’ และก็เป็นมุกที่พบในอนิเมะหรือมังงะแนวฮาเร็มมากยิ่งกว่าร้อยเรื่องแล้ว หากแม้มุกดังกล่าวข้างต้นจะตลกขบขันในระยะแรก แต่ว่าเมื่อประสบพบเห็นหลายครั้ง ก็อดคิดมิได้จริงๆว่าคณะทำงานหมดมุกไม่มีอะไรจะเล่นต่อแล้ว

นอกนั้น เนื่องมาจากส่วนประกอบเรื่องราวค่อนข้างจะเป็นสูตรสำเร็จ รวมทั้งดำเนินรายละเอียดเป็นเส้นตรง ก็ทำให้บางคราวพวกเราสามารถคาดคะเนผลล่วงหน้าได้ง่ายเช่นเดียวกัน

ถึงแม้สตอรี Sakura Wars จะไม่เพอร์เฟกต์ แม้กระนั้นด้วยเรื่องราวที่เข้าถึงง่าย ให้ครบอารมณ์ พร้อมการปรากฏตัวละครที่ให้เสียงบรรยายอย่างดีเยี่ยม ประสบการณ์การเสพเรื่องราวของ Sakura Wars ก็เลยเต็มไปด้วยความสนุกที่คออนิเมะบางทีอาจจำต้องถูกใจไม่ใช่น้อย

เกมsakura

Presentation

อีกหนึ่งในข้อดีของซีรีส์ Sakura Wars ที่ทำให้เกมดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นแปลงเป็นแฟรนไชส์เกมดัง โน่นเป็นการนำเสนอเบื้องหลังเป็นกรุงเมืองโตเกียวในสมัยไทโชแบบโลกสมมุติ ด้วยการประสมประสานระหว่าง Japanese Traditional กับเครื่องจักรละอองน้ำ Steampunk อย่างพอดี ซึ่งแน่ๆว่าเกมภาคนี้ก็สามารถเสนอญี่ปุ่นในจักรวาล Sakura Wars ได้อย่างน่าคลั่งไคล้รวมทั้งน่าค้นหาเป็นอย่างยิ่ง

รวมทั้งแน่ๆสิ่งที่จำเป็นเลยสำหรับเกมนี้ เป็นเพลงประกอบฉากที่ได้นักเขียนเพลง Kohei Tanaka ซึ่งสมัยก่อนเคยเขียนเพลงให้เกม Sakura Wars ในปี 1996 กลับมาสร้างเพลงให้เกมนี้อีกที ทำให้เพลงประกอบยังคงรักษาความคลาสสิกราวกับเกมภาคเก่าไว้เริ่มแรก รวมเพลงธีมประจำเกม Geki! Teikoku Kagekidan (檄!帝国華撃団) หนึ่งในเพลงประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมชั่วกัลปวสานได้นำกลับมาร้องใหม่ โดยดนตรีแทบจะไม่มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงจากอันเก่าเริ่มแรก ก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าเพลงประกอบของเกมนี้ เว้นแต่มีความน่าจำแล้ว ยังเป็นการแฟนเซอร์วิสต่อแฟนเกมระดับฮาร์ดคอร์อีกด้วย

นอกจากนั้น Sakura Wars มีการวางแบบนักแสดงใหม่ เพื่อตัวเกมมีลุคนำสมัยมากขึ้น โดยการวางแบบนักแสดงหลักจะรับผิดชอบโดย Kubo Tite นักวาดมังงะโด่งดังจากเรื่อง Bleach เทวดามรณะ ส่วนตัวละครสมทบจะดีไซน์โดยค้างแรกเตอร์ออกแบบมีชื่ออย่าง BUNBUN (Sword Arts Online), Shimada Fumikane (Girls und Panzer, Strike Witches, KanColle), Shigenori Soejima (Persona) แล้วก็อื่นๆซึ่งทำให้ผู้แสดงมีการออกแบบไม่เหมือนกัน สล็อต

เรื่องการดีไซน์ผู้แสดงก็มีการให้ความเห็นไม่เหมือนกันออกไป บางบุคคลบางทีอาจเกลียดออกแบบใหม่ เพราะเหตุว่าทำให้เอกลักษณ์ของ Sakura Wars ที่เน้นย้ำการนำเสนอความคลาสสิกมาหลายภาคได้หายไป แม้กระนั้นบางบุคคลก็ประทับใจออกแบบใหม่ เนื่องจากว่าสามารถเข้าถึงเกมเมอร์แบบใหม่ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งตรงส่วนนี้ ทั้งคู่ฝั่งก็มิได้มีไม่ถูกหรือถูก ด้วยเหตุว่างานศิลปะเกิดเรื่องความชอบพอของเฉพาะบุคคล แม้กระนั้นถ้าเกิดให้ถามความเห็นโดยส่วนตัวแล้ว ก็จำเป็นต้องตอบตามจริงว่าผมรู้สึกชื่นชอบออกแบบใหม่ เพราะเหตุว่าตนเองเป็นผู้ที่เติบโตกับการอ่านการ์ตูนแนวโชเน็งหลายเรื่อง โดยหนึ่งในนั้นเกิดเรื่อง Bleach ที่เคยรู้สึกชื่นชอบในยุคเด็ก ซึ่งโน่นก็เป็นเลิศในเหตุผลหลักที่ผมพึงพอใจในเกม Sakura Wars ภาคนี้อีกด้วย

แม้กระนั้น โชคร้ายในขณะที่จักรวาล Sakura Wars มีการพรีเซนเทชั่นรายละเอียดกับฉากเซตแย้งน่าดึงดูด แต่เกมกลับไม่มีรายละเอียด Lore ให้ผู้เล่นคนใหม่ได้อ่านเพื่อรู้เรื่องพื้นข้างหลังแฟรนไชส์เยอะขึ้นเรื่อยๆ นอกนั้น แผ่นที่ในเกมก็มีพื้นที่ให้ตรวจสอบน้อยเช่นเดียวกัน แม้ว่าจะไม่ใช่ข้อตำหนิใหญ่สำหรับเกมแนวแอ็กชัน-จีบผู้หญิง ซึ่งไม่จำเป็นที่จะต้องวางแบบให้เป็นเกมแนว Open World เสมอ แม้กระนั้นก็อดคิดมิได้ว่าคณะทำงาน Sega ได้พลาดดีๆที่จะพรีเซ็นท์จักรวาล Sakura Wars ให้กว้างขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากการ Soft-Reboot รวมทั้งความทรงประสิทธิภาพของเครื่องเกมช่วงปัจจุบัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle