board game

board game

board game รวม บอร์ดเกมแนะนำสนุกๆ ที่ควรมีไว้ในคอลเล็คชั่น

board game รวมกระดานเกมเสนอแนะ ถ้าคุณกำลังมองหา กระดานเกมเล่นกล้วยๆข้อตกลงไม่สลับซับซ้อนแล้วก็ที่สำคัญ บันเทิงใจ! แล้ว เนื้อหานี้ได้เก็บรวบรวม กระดานเกมยอดฮิต ชั่วกับชั่วกัลป์ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็น “มือใหม่” หรือ “ผู้เชี่ยวชาญ” ก็ควรจะมีครองไว้ อย่างต่ำซัก 2-3 เกมส์

board game

Codenames: Pictures

อีกหนึ่งเวอร์ชันของ Codenames ซึ่งโดยเวอร์ชันธรรมดาจะใช้ “ศัพท์” ภาษาอังกฤษสำหรับการใบ้ เป็นใช้ “รูปภาพ” แทน เพื่อระบุรหัสลับของ location ให้กับกลุ่ม

กฎกล้วยๆเพียงแค่ Spymaster จำต้องกระทำใบ้ location ให้กลุ่มตนเองรู้เรื่อง ด้วย (1 คำบอกเล่า + 1 จำนวน) ได้แก่ “Animal 4” บางทีก็อาจจะเป็น การ์ดของกลุ่มตนมีส่วนเกี่ยวข้องกับ “สัตว์ เป็นปริมาณ 4 ใบ” ก็เป็นไปได้

Codenames: Pictures เนื่องจากว่าเป็นรูปภาพ ก็เลยคิดว่าเวอร์ชันนี้เล่นง่ายอย่างยิ่งกว่าตัว Original ซะอีก เป็นอีก 1 เกมที่พกไปเล่นกับเพื่อนฝูงแล้วไม่ผิดหวังจริงๆ PGSLOT

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 6 หรือ 8 คน

board game

Ultimate Werewolf

Ultimate Werewolf หรือ “เกมล่ามนุษย์สุนัขป่า” กระดานเกมบลัฟยอดฮิต ที่บางทีก็อาจจะเคยเป็นกระดานเกมแรกของคนอีกหลายคน

เกมนี้แบ่งกลุ่มออกเป็น 2 ฝั่งเป็น ฝั่งประชาชน (ตาดำๆ) รวมทั้ง ฝั่งมนุษย์สุนัขป่า ซึ่งทุกคนจะได้ การ์ดหน้าที่ลับ (Secret Role) ตั้งแต่ตอนเริ่มเกม รวมทั้งมีตอน ช่วงกลางคืน ที่เผยหน้าที่กันอย่างลับๆโดยกลุ่มราษฎรมีภารกิจที่จะต้องจับมนุษย์สุนัขป่าให้เสร็จ ก็เลยจะเป็นข้างชนะ

ส่วนตัวแล้ว แม้ว่าจะเป็นกระดานเกมบลัฟที่ได้รับความนิยม ที่ดึงพลังความเหี้ยมโหดในตัวเพื่อนฝูงออกมา แม้กระนั้นเนื่องจากว่าใช้เวลาสำหรับเพื่อการเล่นค่อนข้างจะนาน รวมทั้งผู้เล่นบางบุคคลบางทีก็อาจจะไม่มีส่วนร่วมกับเกมอีกต่อไป ถ้าหากจำเป็นต้องออกมาจากเกมไป (ตาย) ก็เลยทำให้ตัวเกมมองเนือยๆนิดเดียว

ส่วนคนไหนกันแน่ที่เป็นแฟนเกมมนุษย์สุนัขป่าก็มี เวอร์ชัน One Night Ultimate Werewolf เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ซึ่งจะใช้ปริมาณคนเล่นและก็เวลาน้อยกว่าเวอร์ชันธรรมดาอีกด้วย

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 10 คนขึ้นไป

board game

Settler of Catan

ชาวไทยเรียกสั้นๆว่า เกม Catan “ค้างทาน” เป็นเกมสนทนาต่อรองแล้วก็บริหารทรัพยากร สุดคลาสสิก ครอบครองใจผู้เล่นมาอย่างนาน รวมทั้งมีการจัดแจงแข่งอย่างมากมาย ทั้งยังในประเทศไทยและก็ต่างถิ่น slotxo

พวกเราจะต้องรับบทบาทเป็น “นักตรวจสอบที่เกาะค้างทาน” กระทำการสะสมทรัพยากรต่างๆไม้ ก้อนอิฐ หิน ข้าว แกะ เพื่อใช้ในลัษณะของการสร้าง Victory Point แบบอย่างต่างๆในเกม เกมนี้แนวทางเล่นชนะออกจะนานาประการ อาทิเช่น การแผ่ขยายอาณาเขตหรือก่อสร้างบ้านเพื่อผลิตทรัพยากรให้ได้มากขึ้น สนทนาต่อรองเพื่อแลกทรัพยากรกับบุคคลอื่น รวมทั้งพวกเรายังสามารถแกล้งบุคคลอื่นด้วยการ ลักขโมยทรัพยากร รวมทั้งบล็อคการสร้างทรัพยากร ของเขาได้อีกด้วย

Catan เป็นอีก 1 กระดานเกมที่สร้างแรงผลักดันแก่ผู้พัฒนากระดานเกมในสมัยข้างหลังรวมทั้งยังเป็นที่นิยมอย่างยิ่ง เป็นเกมที่ผู้เล่นทุกคนต้องมีเอาไว้ในคอลเลคชั่นเป็นอย่างยิ่ง

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 4 คน

board game

Splendor

Splendor ชื่อไทย “เกมค้าเพชร” กระดานเกมแนว Card Development ยอดนิยมอย่างมากสุด เหมาะสมกับคนที่ถูกใจการจัดการและก็จัดแจงทรัพยากร ธีมเกมจะให้พวกเรารับบทบาทเป็น “พ่อค้าเพชร” ในสมัย Renaissance ที่จำต้องกระทำการสะสมเพชร (ทรัพยากร) และก็ปรับปรุง Card Asset ของตน เพื่อสะสมคะแนน Victory Points รวมทั้งช่วยทำให้สามารถซื้อการ์ดในระดับค่อนข้างสูงได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น สล็อต

เกมนี้มีแนวทางสำหรับในการชนะหลายทาง เป็นต้นว่าการสั่งสมการ์ดที่มี Victory Point สูง หรือการมัดมิตรกับคนชั้นสูง (Noble) ในสังคมเพื่อได้แต้มโบนัสอีกด้วย

กระดานเกม Splendor เป็นเกม gateway ที่เล่นง่าย เพราะเหตุว่ามี Action เพียงแค่ 2 อย่างเป็น จับเพชร หรือ ซื้อการ์ด เพียงเท่านั้น สามารถเล่นซ้ำได้หลายรอบโดยไม่มีเบื่อ

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 3-4 คน

Halli Galli: Extreme

Halli Galli หรือ “เกมกระดิ่งการ์ดผลไม้” แอคชั่นการ์ดเกม ที่เล่นไว แล้วก็เรียกความมันส์ ฮา ได้จากกรุ๊ปเพื่อนฝูงอยู่ตลอด

ข้อตกลงการเล่นกล้วยๆเพียงแค่สลับกันเปิดการ์ดผลไม้ โดยถ้าผู้เล่นผู้ใดกันมีการ์ดแบบเดียวกันให้รีบ “กดกระดิ่ง” ให้เร็วที่สุด โดยเวอร์ชัน extreme นี้จะมีการเพิ่มสัตว์ต่างๆเข้ามา ทั้งยัง ช้างที่ชิงชัง strawberry หรือ ลิงที่เกลียดชังมะนาว และก็หมูน้อย ซึ่งช่วยเพิ่มสนุกสนานและก็สร้างความสลับซับซ้อนให้เกมเพิ่มขึ้น

Halli Galli เป็นกระดานเกมกล่องเล็ก ราคาค่อย เหมาะสมกับทุกวัย

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 4-5 คน

Dixit

Dixit กระดานเกมจำพวก “ใบ้คำ” ด้วยการ์ดแล้วก็ Component กระต่ายน้อยน่ารักน่าเอ็นดู ผูกจิตใจผู้หญิงพร้อมกฏข้อตกลงแสนง่าย ก็เลยเหมาะสมกับเล่นในกรุ๊ปเพื่อนพ้อง 4-6 คน

ผู้เล่นหนึ่งคนจะได้รับหน้าที่เป็น ผู้ใบ้คำ โดยจำเป็นต้องเลือกการ์ดความฝันในมือมา 1 ใบ แล้วคิดคำใบ้ที่ใกล้เคียงกับการ์ดนั้นสูงที่สุด ผู้เล่นคนอื่นจำเป็นต้องบากบั่นลงการ์ดที่ใกล้เคียงกับคำใบ้เหมือนกัน

โดยไม่มีการเปิดเผยการ์ดในระหว่างเล่นตราบจนกระทั่งจะ เฉลยคำตอบคำใบ้ แล้วทุกคนจะกระทำโหวตให้กับการ์ดที่มีความคิดว่าตรงกับคำใบ้เยอะที่สุด

ความสนุกสนานร่าเริงของเกมนี้เป็นพวกเราจะพบ ผู้เล่นที่ใบ้ ไม่ได้การและไม่มีคนไหนกันทายถูกเลย หรือ ผู้เล่นที่ใบ้ตรงจนกระทั่งเกินความจำเป็นกระทั่งทุกคนทายถูกหมด ในกรณีอีกทั้ง 2 แบบงี้ ผู้ใบ้คำ จะมิได้คะแนนเลย 555

ทริคของเกมส์นี้!หมายถึงให้คำใบ้อย่างไรก็ได้ ให้คนทายถูกสูงที่สุด (แต่ว่าไม่หมดทุกคน!?) ถึงจะทำแต้มในเกมนี้ได้

กระดานเกม Dixit ยังมี Expansion ออกมามาก เพื่อเสริมการ์ดใน Deck ให้มีความมากมายหลายเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งเวอร์ชัน Odyysey ที่รองรับผู้เล่นได้ถึง 12 คนอีกด้วย

ปริมาณผู้เล่นที่สมควร: 5-6 คน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle