เกม8

เกม8

เกม8 เกมสยองขวัญที่สร้างภาพจำฝันร้ายในวัยเด็ก ทำให้เล่นแล้วนอนไม่หลับ

เกม8 วัยเด็ก เป็นวัยที่พวกเรายังไม่ประสีประสา แล้วก็ชอบเป็นวัยที่พวกเราจำอะไรๆได้ถูกต้องที่สุด ในเรื่องของเกมก็เช่นเดียวกัน ถ้าหากเกมไหนสนุกสนาน พวกเราก็จะมีภาพจำของมัน แม้กระนั้นถ้าหากมันน่าสะพรึงกลัวแบบสุดๆก็จะเป็นภาพจำแล้วก็ประสบการณ์ที่ยากที่จะลืมได้ และก็ในสมัย PlayStation 1 ก็มีนานาประการเกมอย่างยิ่งจริงๆที่สร้างภาพจำฝันร้ายให้กับพวกเราๆและก็จะมีเกมอะไรบ้าง ตรงกับที่พวกท่านคิดไว้หรือเปล่า ลองอ่านเนื้อหานี้กัน

เกม8

1.Overblood

ผลงานเกมของ Riverhillsoft แถมยังจำหน่ายโดย EA เสียด้วย เกมนี้ยังถูกจำในฐานะเกมสยองขวัญเกมแรกที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติสำหรับเพื่อการผลิตแล้วก็วางแบบงานสร้าง พวกเราจะได้รับบทเป็นตัวเอกชื่อ Raz Karcy และก็มุกอันซ้ำซากจำเจที่ใช้กันมาตั้งแต่สมัยก่อนเป็น ตื่นมาแล้วไม่มีความจำในตู้แช่แข็ง

รวมทั้งมีเรื่องมีราวให้จะต้องหนีตายพร้อมทั้งปะติดปะต่อเหตุเศษเสี้ยวความจำของพวกเราให้ได้ โดยตัวเกมขึ้นชื่อลือนามในฐานะปัญหาแล้วก็ความท้าที่บีบคั้น แข่งกับเวลา แล้วก็บรรยากาศอันน่าจำของห้องแช่เย็น รวมถึงความที่เกมเป็นเกมแรกๆที่ใช้เทคโนโลยี 3 มิติ ด้วย คนไหนกันแน่เล่นตอนวัยเด็ก ควรจะมีจำมากระทั่งโตกันบ้าง

เกม8

2.D

ชื่อเกมสั้นๆเพียงแต่ตัวหนังสือเดียว กลับประทับใจอยู่ในใจเกมเมอร์สมัยก่อน สำหรับ D ซึ่งนี่บางครั้งก็อาจจะเป็นเกมแรกๆที่มีแบบอย่างการนำเสนอคล้ายกับเกมครึ่งหนึ่งภาพยนตร์ โดยมีระบบระเบียบ Interactive แล้วก็ได้แรงดลใจมาจากเกม Night Trap โดยในเกมนี้พวกเราจะรับบทบาทเป็นนักแสดงสาว ลอร่า แฮร์ริส ที่จำต้องเดินทางไปยังโรงหมอเพื่อไต่สวนว่าบิดาของคุณก่ออาชญากรรมการฆ่าสังหารและก็สร้างความกลัว

แม้กระนั้นเมื่อไปถึงโรงหมอ มันก็เปลี่ยนไปเป็นวังขนาดใหญ่ แล้วก็ที่ทำให้มันประทับใจได้มากขนาดนี้ เนื่องจากว่าความยาก และก็บีบคั้นของเกมเป็นพวกเราจึงควรเล่นเกมนี้ให้จบข้างใน 2 ชั่วโมง แล้วก็ห้ามเซฟเกมด้วย คนไหนกันแน่เคยเล่นรับประกันว่าจำต้องบีบคั้น รวมทั้งตลึงกับระบบของเกมมาจนถึงทุกๆวันนี้ เพราะเหตุว่าไม่ค่อยมีเกมไหนกล้าทำขนาดนี้แน่ๆ

เกม8

3.Alone in the Dark: The New Nightmare

ถึงแม้เกมนี้จะผ่านมาลงให้ PlayStation 2 ด้วย แม้กระนั้นคนเป็นจำนวนมากมายบางทีอาจจำนี้กับเกมเวอร์ชั่น PlayStation 1 เรื่องราวของ Charls Fiske เพื่อนเกลอของ Edward Carnby ถูกเจอเป็นศพอยู่ที่ริมฝั่ง Shadow Island ทำให้ Carnby จะต้องสืบเสาะหาตัวการต้นเหตุที่ทำให้เพื่อนฝูงของเขาถูกตาย เนื่องจากว่าเกมนี้มีจุดที่เป็นแสงไฟน้อยมาก PGSLOT

สมกับชื่อเกม Alone in the Dark สำหรับการเล่นเกมทุกฉากพวกเราจึงควรอาศัยไฟฉาย ไม่ใช่แค่สร้างแสงไฟ แต่ว่าจะต้องใช้สำหรับเพื่อการเจาะจงเค้าเงื่อนสำคัญที่หลบอยู่ในความมืดดำ เกมเมอร์วัยเด็กที่เล่นเกมนี้บางทีอาจฝังใจถึงขนาดจะต้องมีไฟฉายประจำตัวเอาไว้เลย รวมทั้งที่บางทีก็อาจจะเป็นฝันร้ายสุดๆกว่านั้นก็เป็น เกมภาคนี้ถูก Uwe Boll ผู้กำกับสมญานามจอมห่วยแตกของแวดวงที่ถูกใจจับเกมไปทำเป็นหนัง และก็พังทลายทุกเรื่อง นี่ล่ะ บางทีก็อาจจะเป็น New Nightmare ของแท้ ทั้งยังจากคนเล่น และก็หมดทั้งตัวเกมเอง

เกม8

4.Parasite Eve

ในทุกบทความที่เกี่ยวกับเกมสยองขวัญ หรือเกมที่พวกเราอยากที่จะให้เอามารีเมค รีมาสเตอร์ ชอบมี Parasite Eve อยู่ด้วย นี่เกือบจะเป็นเกมแรกๆที่มีการผสมรวมกันระหว่างความเป็นเกม RPG รวมทั้งความ Horror และก็เนื่องจากว่าแบบอย่างรวมทั้งโลกของเกมไปละม้ายกับซีรีส์มีชื่อในตอนนั้นอย่าง The X-Files เว้นแต่เกมเพลย์ที่น่าจำแล้ว ต้นแบบการเล่น ความสยองขวัญของศัตรูที่ดีไซน์มาได้ดีเยี่ยม ผสมกับความสนุกสนานร่าเริง ทำให้ Parasite Eve บางครั้งอาจจะเป็นอีกเกมที่เหล่าศัตรูทำให้ท่านจำเกมนี้ได้ขึ้นใจไม่มีทางลืม slotxo

5.Clock Tower

เกมสยองขวัญสุดคลาสสิกของเครื่อง PlayStation 1 รวมทั้งนี่เป็นภาคต่อของเกมรุ่นเริ่มแรกด้วย โดยพวกเราจะได้รับบทเป็นเจนนิเฟอร์ ซิมป์สัน รวมทั้งนี่เป็นเกมสยองขวัญรุ่นแรกๆแบบ Point & Click ที่เต็มไปด้วยความเคร่งเครียด โดยพวกเราจึงควรทำไขปัญหารวมทั้งตอนแอบหนี ซึ่งตอนแอบหนีนี่แหละที่อาจจะทำให้แฟนเกมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยจำมันได้ขึ้นใจในตอนวัยเด็ก ด้วยเหตุว่าศัตรูที่มากมาย ประสบการณ์การหนีตายแล้วก็ไล่ล่า ถึงแม้ว่าภาพของเกมบางครั้งก็อาจจะมองไม่สมจริงสมจัง ในยุคนี้ แม้กระนั้นสำหรับสมัยเก่านั้น Clock Tower เป็นอีกหนึ่งเกมที่เลื่องลือมากมาย และก็ดังมากระทั่งเวลานี้ด้วย

เกมสยองขวัญสุดคลาสสิกของเครื่อง PlayStation 1 รวมทั้งนี่เป็นภาคต่อของเกมรุ่นเริ่มแรกด้วย โดยพวกเราจะได้รับบทเป็นเจนนิเฟอร์ ซิมป์สัน แล้วก็นี่เป็นเกมสยองขวัญรุ่นแรกๆแบบ Point & Click ที่เต็มไปด้วยความเครียด

โดยพวกเราจำเป็นที่จะต้องกระทำไขปัญหาแล้วก็ตอนแอบหนี ซึ่งตอนแอบหนีนี่แหละที่อาจจะเป็นผลให้แฟนเกมคนจำนวนไม่น้อยจำมันได้ขึ้นใจในตอนวัยเด็ก เนื่องจากว่าศัตรูที่นานาประการ ประสบการณ์การหนีตายและก็ไล่ล่า ถึงแม้ภาพของเกมบางครั้งก็อาจจะมองไม่เหมือนจริง ในยุคนี้ แม้กระนั้นสำหรับสมัยเก่านั้น Clock Tower เป็นอีกหนึ่งเกมที่มีชื่อเสียงมากมาย และก็ดังมาจนถึงทุกๆวันนี้ด้วย

6.Dino Crisis

ไดโนเสาร์ เป็นสัตว์ที่สร้างความสยองขวัญให้กับพวกเรามาอย่างช้านาน ในสื่อแบบอย่างต่างๆที่ถูกแปลความเสนอออกมา และก็ Dino Crisis เป็นหนึ่งในนั้น เนื่องจากว่ามันหมดทั้งตัวโต ดุร้าย น่าขนลุก และก็พร้อมจะฉีกดึงใดๆให้ขาดเป็นชิ้นๆไม่ต้องถึงกับเกม เอาเพียงแค่ไดโนเสาร์ก็อาจส่งผลให้คนอีกจำนวนไม่น้อยกลัวแล้ว รวมทั้ง Dino Crisis ก็ซ้ำเติมถูกจุดนั้นออกมาก้าวหน้ามากมาย

ในสมัยนั้น Resident Evil กำลังบรรลุผลสำเร็จ ผู้เล่นจะพบแต่ว่าศัตรูที่เฉื่อยชา แต่ว่าน่าสยอง อย่างพวกซอมบี้ แต่ว่าพอเพียงมาเป็น Dino Crisis ที่ศัตรูแปลงเป็นไดโนเสาร์ที่พร้อมจะฆ่าพวกเราทุกครั้ง แถมยังเร็ว ทรงอำนาจ เพียงเท่านี้ก็คงจะพอเพียงที่จะทำให้มันแปลงเป็นความจำสุดโหดเหี้ยมในวัยเด็กได้แล้ว สล็อต

7.Resident Evil 3: Nemesis

ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าหลายๆคนจะประทับใจกับเกมนี้มากมายแค่ไหน ลำพังเพียงแค่ชื่อ Resident Evil ก็เป็นเกมสยองขวัญชั้นนำอยู่แล้ว แม้กระนั้นภาค 3 นี่เป็นภาคในตำนานที่หลายชมเชยให้ว่าเป็นที่สุดของฝันร้ายในวัยเด็ก ต้นสายปลายเหตุก็ไม่ใช่คนไหนอื่น โน่นเป็นศัตรูประจำภาคอย่าง Nemesis นั่นเอง

เพราะเหตุว่ามันจะไล่ล่าผู้เล่นตลอดทั้งเกม ประเภทที่ว่าผู้คนจำนวนมากจำเจ้า Nemesis นี้ได้มากกว่านักแสดงหลักของเกมอย่าง Jill แล้วก็ Carlos ซะอีก โชคร้ายที่เวอร์ชั่นรีเมคนั้น ทำออกมาได้ไม่สะใจพอเพียงพอๆกับต้นฉบับ แต่ว่าถ้าเกิดมั่นใจว่าแฟนคลับResident Evil ชูให้ภาค 3 นี้นี่แหละ เป็นภาคที่อีกทั้งน่าจำและก็น่าขนลุกที่สุด

8.Silent Hill

มี Resident Evil แล้วจะขาดคู่ปรปักษ์คนสำคัญอย่าง Silent Hill ไปมิได้ ด้วยเรื่องราวที่ลี้ลับ เหนือธรรมชาติ ไม่เหมือนกับทาง Resident Evil อย่างแจ่มแจ้ง และก็ด้วยความต่างที่แจ่มกระจ่างนี้ ทำให้เกมมีเอกลักษณ์แล้วก็ดังไม่แพ้กันเลย และก็กระบวนการเล่าที่เช่นเดียวกับหนังสยองขวัญ กราฟิกที่น่าขนลุก (ในสมัยนั้น) ทั้งยังฉากชานเมือง แล้วก็ฉากในเมือง ทำให้ Silent Hill แปลงเป็นอีกหนึ่งในเกมสุดสยองขวัญ และก็สร้างความจำอันน่าประทับใจไว้ให้วัยเด็กของคนอีกหลายๆคน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle