board games

board games

board games แนะนำ 10 บอร์ดเกมเริ่มต้นสำหรับมือใหม่

board games สิ่งหนึ่งที่ทำให้คนหลายๆตกลงใจไม่เล่นกระดานเกม ก็เป็นเพราะเหตุว่า วินาทีแรกที่เดินเข้าร้านค้ากระดานเกมและก็พบเกมกล่องจำนวนนับร้อบ รายล้อมเยอะไปหมดนั้น ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกผิดว่าตนเองน่าจะเริ่มจากเกมแบบไหนดี แม้กระนั้นสำหรับผู้ใดกันที่ยังไม่เคยเล่นกระดานเกมมาก่อน ตอน Work from home ว่างๆแบบงี้จัดว่าเหมาะสมที่จะใช้เป็นวัสดุผูกมิตรข้างในครอบครัว ดีมากกว่าใช้เวลาอยู่กับจอโทรศัพท์เคลื่อนที่หรือคอมพิวเตอร์ทั้งวัน ด้วยเหตุนั้นสำหรับบทความในวันนี้ Mercular จะชี้แนะกระดานเกมสุดคลาสสิคสำหรับมือใหม่ ที่หากแม้ไม่เคยเล่นกระดานเกมมาก่อนก็สามารถรู้เรื่องข้อตกลงได้ง่ายแล้วก็เร็ว เชื่อมั่นได้เลยว่า 10 เกมที่ได้รับความนิยมกลุ่มนี้จะไม่ทำให้ท่านผิดหวัง รวมทั้งเป็นการปูพื้นให้กับจังหวะต่อๆไปด้วย

board games

1. Werewolf

กระดานเกมหลับตาหาคนผิดแนวจับพูดเท็จ (Bluffing) ที่ซ่อนตัวอยู่ในเกมของชาวไทยอย่าง “ตำรวจจับคนร้าย มานานแสนนาน แม้กระนั้นเวอร์ชั่นคลาสสิคที่ถูกดึงออกมาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขก็คือเกม Werewolf นี่แหละ ขั้นตอนการเล่นก็ง่ายดายมากก็คือผู้เล่นต้องตามแบกนุษย์สุนัขป่าให้พบในกลุ่มคนบริสุทธิ์ โดยที่จะมีคนเสียชีวิตเรื่อยวันละ 1 – 2 คน ลักษณะการเล่นเกมจะเน้าใช้ฝีปาก และก็การลวงผู้เล่นบุคคลอื่น เหมาะอย่างยิ่งๆสำหรับผู้ที่สนิทกันอยู่แล้ว แล้วก็ด้วยแนวทางเล่นที่ไม่ยุ่งยากต่อการชี้แจง สามารถเริ่มได้อย่างสะดวกสบาย ทั้งยังถ้ารู้เรื่องข้อตกลงกันแล้วยังสามารถเล่นแบบออนไลน์ได้อีกทำให้เป็นกระดานเกมที่เหมาสมกับตอน WFH เยอะที่สุด

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 30 คน หรือมากยิ่งกว่า

board games

2. The Resistance: Avalon

กระดานเกมสายจับพูดปดหักเหลี่ยมชั่วร้ายอีกเกมที่ข้างหลังๆมาได้รับความนิยมกว่า Warewolf ขึ้นมามากมาย ด้วยการที่ตัวเกมนั้นไม่มีการปลดปล่อยให้คนไหนกันตายทำให้ผู้เล่นทั้งปวงได้เล่นร่วมกันกระทั่งจบเกม ทั้งยังตัวเกมยังมีความสลับซับซ้อนกว่า Warewolf ทำให้เล่นไปแล้วได้โอกาสได้พบขั้นตอนการเล่นใหม่ๆโดยกรรมวิธีการเล่นนั้นพวกเราจะสมมุติว่าเป็นอัศวินโต๊ะกลม ที่จำต้องออกไปทำภารกิจตามหาจอกศักดิ์สิทธิ์ แต่ว่าสำหรับเพื่อการออกไปทำภารกิจนั้นผู้เล่นบางบุคคลจะได้รับมอบหมายให้เป็นฝั่งร้าย ที่รอกีดกันให้ภารกิจไม่เป็นผลสำเร็จ ด้วยเหตุนั้นสำหรับการออกไปทำภารกิจผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องขวางไม่ให้ผู้ร้ายเรียกตัวเองไปได้ PGSLOT

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 10 คน

board games

3. Coup

หรือเกมโค่นอำนาจ เกมแนว Bluffing สำหรับผู้เล่นเริ่มที่ถูกใจเกมระยะสั้นไม่ยาวมากมาย เหมาะสมกับการเล่นกันเป็นครอบครัว หรือเล่นผ่าน Application Online ตัวเกมจะสุ่มหน้าที่ให้กับผู้เล่น แบบลับๆโดยหน้าที่รวมทั้งตำแหน่งต่างๆนั้นก็จะมีความรู้ความสามารถรวมทั้งหน้าที่ ที่ทำเป็นแตกต่างกันออกไป ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องล้มผู้เล่นผู้อื่นให้ได้ผ่านการจับโป้ปดมดเท็จ หรือการสั่งสมเงินในเกมให้ครบเพื่อสั่งประหารไม่ว่าใคร แม้วิธีการเล่นจะมองกล้วยๆแต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นเกมที่จำเป็นต้องใช้จิตวิทยา รวมทั้งความรักที่เพื่อนฝูงๆมีให้อยู่มากมายทีเดียว เนื่องจากไม่ว่าใครก็ไม่ต้องการโดนสั่งเก็บเป็นคนแรกแน่ๆ

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 6 คน

4. Exploding Kitten

แมวระเบิด หรือ Exploding Kitten เป็นการ์ดเกมสุดปั่นที่เป็นที่ชื่นชอบสุดๆด้วยแนวทางเล่นที่ง่ายไม่สลับซับซ้อน ใครๆก็รู้เรื่องได้ รวมทั้งยังมีเครื่องใช้ไม้สอยการเล่นเพียงแค่ไพ่กองเดียวทำให้เกือบจะไม่เสียเวล่ำเวลาสำหรับการเริ่มเกมเลย แนวทางการเล่นก็ไม่สลับซับซ้อน เพียงทำให้ตนเองอยู่รอดเป็นคนท้ายที่สุดจากการจั่วได้ไพ่ระเบิดจากกองไพ่ ซึ่งจะทำยังไงนั้นก็ขึ้นกับไพ่ที่คุณจะจั่วมากขึ้นมาในแต่ละตาไม่ว่าจะเป็น ให้สหายจั่วเพิ่ม หรือจัดอันดับไพ่ใหม่ ขอสิ่งเดียวอย่าจั่วได้ไพ่ระเบิดขึ้นมาก็พอเพียง แถมภาพบนการ์ดแต่ละใบยังกล่าวได้ว่าตลกโปกฮาผสมสวยสุดๆทำให้เจ้าแมวระเบิดถูกจัดว่าเป็นกระดานเกมที่เหมาะสมกับผู้เล่นใหม่

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 5 คน

5. 7 Wonders

สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการจะได้กระดานเกมที่ใหญ่ขึ้น ตื่นเต้นขึ้นแม้กระนั้นมิได้ยากมากมายบางทีอาจจะทดลองเล่น Splendor กระดานเกมที่ผสมเกมแนว City Building รวมทั้ง Card Game เข้ามาไว้ร่วมกัน โดยในเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทบาทเป็นเจ้าอาณาจักรรวมทั้งจะต้องปรับปรุงเมืองของตนเองผ่านไพ่มิดฟิลด์ที่จะเวียนผ่านมือพวกเราในทุกๆรอบ โดยแข่งขันกันสร้างอารยธรรมของพวกเราให้ก้าวหน้าที่สุดผ่านด้านต่างๆตัวอย่างเช่นการค้า การสู้รบ และก็ฯลฯ ตัวเกมจัดว่าทำความเข้าใจง่าย บันเทิงใจ ทั้งยังปูพื้นความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการเล่นกระดานเกมแนวตัวอื่นๆเจริญมากมาย ทำให้เป็นเกมที่เล่นได้ไม่น่าเบื่อ เหมาะสมแก่การเล่นแล้วก็สะสม

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 7 คน

6. Splendor

”เกมค้าเพชร” เป็นเกมแนวการลงทุนเกมหนึ่งที่คุณควรจะทดลองหากได้โอกาส ด้วยเหตุว่าแนวทางการเล่นของมันมีความท้า หากว่ากฎข้อตกลงจะศึกษาได้เร็ว แต่ว่าการจะเล่นให้เก่งก็จะต้องใช้เวลาฝึกซ้อม โดยแนวทางการเล่นนั้น ผู้เล่นจำเป็นจะต้องสะสมเพชร แล้วก็ใช้มันสำหรับเพื่อการลงทุนเปิดกิจการต่างๆค้าเพชรของพวกเราเองจนได้แต้มถึงกำหนด ถ้าเกิดลงทุนแพงก็จะได้แต้มไว ลงทุนน้อยก็บางทีอาจจะมิได้แต้มแต่ว่าได้ทรัพยากรทดแทน สำหรับคนแก่ที่ถูกใจ Logic Game แบบหมากรุก ก็คงจะติดอกติดใจเกมใช้ความคิดเกมนี้ได้ง่ายๆ ทำให้เป็นอีกเกมที่เหมาะสมกับการเอาไปเล่นกับครอบครัวในตอน Work From Home slotxo

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 4 คน

7. Century: Spice Road

มีค้าเพชรไปรวมทั้งจะต้องมาคู่กับ ค้าเครื่องเทศ เกมการ์ดแนว Deck Building + Investment เป็นการจับคู่กันระหว่างการ์ดเกมกับการลงทุน นับว่าเป็นกระดานเกมที่มีวิธีการเล่นที่เข้าใจง่ายแล้วก็รวมระบบสำคัญของกระดานเกมอื่นเอาไว้ภายในตัว เหมาะสมกับการเล่นเพื่อเป็นการปูพื้นให้รู้จักเกมแนว Deck Building ในเกมนี้ผู้เล่นจะได้สร้างคอมโบผ่านการ์ดปริมาณหนึ่งที่จะสุ่มแสดงตัวออกมาเพื่อสร้างเป็นวัฏจักรของการขายของเครื่องเทศเพื่อนำไปสู่การซื้อกิจการค้าต่างๆสะสมคะแนนให้ได้ถึงกำหนดเพื่อปิดเกม ถึงแม้ว่าฟังดูเหมือนจะคล้ายกับ Splendor แต่ว่าขั้นตอนการเล่นแล้วก็วิธีจัดว่าแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 5 คน

8. Ticket To Ride

เกมต่อรถไฟสุดคลาสสิค ที่ด้วยสีสันแล้วก็วัสดุอุปกรณ์ในเกมที่สวยชื่นชอบทั้งยังหญิงอีกทั้งชาย ตัวเกมเป็นเกมชนิด Take an Action หรือเลือกทำกิจกรรม 1 อย่าง เพื่อผลที่ยอดเยี่ยมอย่างการต่อโบกี้รถไฟของคุณให้ไปสู่จุดมุ่งหมายอันเป็นความลับที่คุณได้มา เนื่องจากว่าตัวเกมนั้นเน้นย้ำไปที่การเล่นกับตนเองเป็นหลัก แล้วก็เพียงพอมีจังหวะเชิญให้ช้ำใจเมื่อโดนคนปาดหน้าในบางครั้ง ถือได้ว่ากระดานเกมเบาๆเล่นง่าย และก็ปูพื้นกระดานเกมแนว Take an Action (เลือกเล่น 1 อย่างใน 1 ตา) ได้อย่างดีเยี่ยมผ่านตัวเลือกคำบัญชาที่ไม่มากมายในแต่ละตา ก็เลยจัดว่าเหมาะสมกับผู้ริเริ่มเป็นที่สุด

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 5 คน

9. Catan

Catan หนึ่งในกระดานเกมที่ดีและก็เป็นที่รู้จักที่ดีสุดในโลก ตัวมันเป็นเกมเลียนแบบการบุกเบิกเกาะร้างที่มีคนดงเป็นเจ้าถิ่น ตัวเกมนั้นจัดว่าเป็น Dice Game ชนิดหนึ่ง เนื่องจากในทุกๆตาผู้เล่นจะได้ทอดลูกเต๋าเพื่อระบุว่าพื้นที่ไหนจะผลิดอกออกผลผลิตให้แก่ท่าน ตัวเกมมีการผสมการพูดจาต่อทดลอง ดวง การลงทุน รวมทั้งการวางเป้าหมายเข้าไว้ร่วมกัน ทำให้เป็นเกมที่มีวิธีการเล่นครบถ้วนบริบูรณ์ และก็บางทีก็อาจจะหนักไปสำหรับบางบุคคล รวมทั้งจะต้องใช้เวลาสำหรับการศึกษามากยิ่งกว่า Splendor และก็ 7 Wonders แม้กระนั้นสำหรับเพื่อการวางแบบเกมที่สุดยอดนี้ นับว่าคุ้มที่จะทดลองศึกษาแล้วก็ทดลองเล่นมองซักครั้ง สล็อต

ปริมาณผู้เล่นสูงสุด: 4 คน

10. Unlock

จบท้ายด้วยกระดานเกมแนวไขปัญหา ที่เลียนแบบกรรมวิธีการเล่นมาจากเกมไขปัญหา Unlock Room ในชีวิตจริง ที่เป็นเกมการเฉลยปัญหาเพื่อออกมาจากห้องปิดตาย โดยผู้เล่นจะใช้ Application เล่นไปพร้อมๆกับตัวเกมเพื่อเฉลยปัญหาเปิดไพ่ในสำหรับไปเรื่อยจนกระทั่งกำลังจะถึงจุดหมายปลายทาง โดยตัวเกมก็ออกมาหลายเวอร์ชั่นในฉากที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งในฉากพวกนั้นก็จะมีความยากแล้วก็ลูกเล่นแตกต่างออกไปด้วย แต่ว่าที่สำคัญที่สุดเป็นตัวเกมเป็นเกมแนวช่วยเหลือกันเล่นทำให้ไม่จำกัดผู้เล่นสูงสุด แล้วก็ในอีกมุมหนึ่งมันคือคนไหนที่มานั่งเหงารอคอยเพื่อนฝูงผู้เดียวในร้านค้ากระดานเกมก็สามารถเล่นเจ้า Unlock นี้ได้ด้วยตัวผู้เดียว

ที่จริงแล้วกระดานเกมที่เหมาะกับมือใหม่นั้นยังมีอีกเพียบเลยหลายตัว แต่ว่าสำหรับ 10 กระดานเกมที่พวกเราชี้แนะขึ้นมานั้น นับว่าเป็นนของคลาสสิคที่ครอบคลุมแนวการเล่นกระดานเกมที่ค่อนข้างจะแมส กล่าวได้ว่าหากปูพื้นจนกระทั่งครบแล้วชะช่วยทำให้ทำความเข้าใจกระดานเกมตัวอื่นๆได้ไวมากยิ่งกว่าเดิมๆแถมข้างหลังตอนกักบริเวณดำเนินการอยู่บ้าน ก็ยังเอาไปเป็นหัวข้อที่ใช้ในการเสวนากับเพื่อนฝูงๆที่เล่นกระดานเกมคนอื่นๆได้ เพราะว่าน่าเชื่อถือเลยว่าสายกระดานเกมจำเป็นจะต้องเคยผ่านเกมพวกนี้กันมาเกินครึ่ง แล้วก็กล่าวได้ว่าเป็นกระดานเกมยอดฮิตที่ไปร้านค้าไหนก็จำเป็นต้องมองเห็นคนเล่นอปิ้งน้อย 1 โต๊ะ สำหรับผู้ใดกันแน่ที่พึงพอใจกระดานเกมกลุ่มนี้ก็สามารถนำชื่อไปเสิร์ชหาซื้อได้เลยใน Mercular.com ส่วนบทความวันนี้ก็จำต้องขอจบลงแต่เพียงเท่านี้ แล้วเจอกันใหม่ในบทความถัดไป !

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle