เกม call of duty

เกม call of duty

เกม call of duty รีวิว Call of Duty : Black Ops Cold War

เกม call of duty

เกม call of duty เกมยิง FPS ที่ดีเยี่ยมที่สุดในปีแล้วก็มีระบบระเบียบที่น่าดึงดูดในหลายส่วน แม้ว่าจะมีข้อเสียอยู่บ้างในบางจังหวะแต่ว่านี่นับว่าเป็นอีกหนึ่งเกม COD ที่มีคุณภาพ

กล่าวได้ว่าเป็นกลางเนียมของทุกปีกับการที่พวกเราควรมีเกมเครือญาติ Call of Duty ออกมาส่งท้ายให้คอเกมสายยิงได้บันเทิงใจก่อนเวลาล่วงไปสู่ปีใหม่ และก็หากแม้ปี 2020 จะนับว่าเป็นปีที่มนุษยชาติจำต้องจำกับสารพันเรื่องราวแล้วก็การเปลี่ยนแปลงสำหรับในการดำรงชีวิต แม้กระนั้น Call of Duty ก็ไม่ผิดคำสัญญาและก็ปลดปล่อยภาคใหม่ในชื่อ Black Ops Cold War ออกมาให้พวกเราได้เล่นกัน ส่วนตัวแล้วผมเองก็เป็นแฟนเกมเครือญาตินี้แล้วก็ผ่านมือมาแล้วทุกภาคทั้งยังในส่วนของ Singleplayer รวมทั้ง Multiplayer ซึ่งตัวเกมภาคนี้มันจะดีขนาดไหน สมการคอยของแฟนเกมหรือไม่ไปดูกันเลย

เกม call of duty

Story

“We Have A Job To Do”

เรื่องราวใน Black Ops Cold War จะจับเอาสถานะการณ์ในเกม Call of Duty จักรวาล Black Ops มาสืบต่อ โดยรายละเอียดในภาคนี้จะย้อนกลับไปเป็นเรื่องราวข้างหลังเรื่องในเกม Black Ops ภาคแรก เป็นตอนที่โลกกำลังอยู่ในวิกฤตการณ์สงครามเย็น ข้างหลังการปรากฏตัวของสายรัสเซียในตำนานอย่าง Perseus ทำให้รัฐบาลอเมริกาตกลงใจตั้งกลุ่มไล่ล่าเพื่อหยุดกลยุทธ์ร้ายครั้งใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้น ในภาคนี้พวกเราจะได้รับบทเป็น “Bell” สมาชิกใหม่ของหน่วยลับ CIA slotxo

ในส่วนของเรื่องราวนั้น Black Ops Cold War จะเป็นการผสมระหว่างฉากฝ่ากระหน่ำแหลกสลับกับการไต่ถามไต่สวนค้นหาเรื่องจริงสำหรับในการตามหาตัว Perseus จุดแข็งอีกอย่างของ Black Ops Cold War ก็คือการที่รายละเอียดในโหมด Singleplayer นั้นมีเรื่องมีราวของ “ตัวเลือก” เข้ามาเกี่ยว รายละเอียดระหว่างการเล่นรวมไปจนกระทั่งฉากจบนั้นมีหลายวิถีทาง โดยเหตุนี้เกมเมอร์สายเก็บรายละเอียดก็บางครั้งอาจจะจำเป็นต้องเล่นตัวเกมภาคนี้กันหลายรอบหน่อย

ที่จำเป็นต้องเอ๋ยถึงก็คือการที่รายละเอียดในภาคนี้เชื่อมโยงกับจักรวาล Black Ops โดยเหตุนี้พวกเราก็จะได้พบเห็นกับนักแสดงโด่งดังอย่าง Mason และก็ Woods ซึ่งมีฉากแล้วก็บทพูดที่แฟนคลับผู้แสดงเก่าๆจำเป็นต้องชอบพอ

เรื่องราวในภาคนี้ก็คืออารมณ์สำหรับเพื่อการตามล่าค้นหาความเป็นจริงผสมกับการไล่ล่าแบบบันเทิงใจๆตามสไตล์ Call of Duty ซึ่งเรื่องราวในขั้นแรกถึงตอนกึ่งกลางนั้นดำเดินรอยตามสูตรสำเร็จ ก่อนที่จะใส่เกียร์ขยับไปสู่ความ WTF ในช่วงท้ายแล้วก็สิ้นสุดได้แบบบริบูรณ์ จำเป็นต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะประทับใจสไตล์การเล่าเรื่องของ Black Ops โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่คาดหมายว่าจะได้พบฉากฝ่าสุดยิ่งใหญ่รัวๆแม้กระนั้นโดยรวมแล้ว Black Ops Cold War ก็มีเอกลักษณ์ในส่วนของการเล่าเรื่องแล้วก็เข้มแข็งพอเพียงจะยืนหยัดอยู่ได้ด้วยตัวเอง

ส่วนผู้ใดที่เป็นแฟน Lore หรือรายละเอียดความเกี่ยวข้องของจักรวาลต่างๆใน Call of Duty โดยยิ่งไปกว่านั้นแฟน Modern Warfare ฉบับ Reboot คุณก็จะได้พบเซอร์ไพรส์บางสิ่งบางอย่างในเกมภาคนี้ด้วย

เกม call of duty

Gameplay

เปิดตัวกันมาก่อนเลยว่าตัวเกมภาคนี้มิได้ใช้เอนจิ้นเดียวกันกับตัวเกมภาคก่อนหน้าอย่าง Modern Warfare แต่ว่าเป็นการจับเอาเอนจิ้นของภาค Black Ops 3 มาอัพเกรดปรับปรุงด้วยวัสดุจากเอนจิ้นของภาค Modern Warfare ผลปรากฏว่าก็คือกราฟฟิคของตัวเกมนั้นมีความงดงามที่น้อยลงกว่าภาคที่แล้วอย่างชัดเจน อีกจุดที่ถูกเปลี่ยนแปลงก็คืออนิเมชั่นการใช้ปืนซึ่งภาค Modern Warfare ใช้เทคโนโลยี Motion Capture จากดาราส่วนภาคนี้จะใช้การเรนเดอร์ขึ้นมาซึ่งก็นับว่าเป็นข้อด้อยที่มองเห็นได้อย่างแจ่มแจ้งตั้งแต่เริ่มเกม PGSLOT

โหมด Singleplayer ภาคนี้ยังมีลูกเล่นพิเศษให้พวกเราสามารถเลือกปรับปรุงแก้ไขผู้แสดงนำอย่าง Bell ได้ตามปรารถนา ไม่ว่าจะคือเรื่องของเพศ สีผิว เรื่องราว และก็ลักษณะนิสัยเฉพาะบุคคล ซึ่งเจ้าลักษณะนิสัยนั้นก่อให้เกิดผลกระทบต่อโบนัสพิเศษที่ผู้เล่นจะได้รับ ในด้านของอารมณ์เกมนั้นความพิเศษนอกเหนือจากการยิงแหลกแจกลูกกระสุนปืนตามสไตล์ Call of Duty ตัวเกมยังผสมการไขปัญหา การตามหาหลักฐาน ต่างๆเข้าไปในเกม โชคร้ายที่หลักฐานต่างๆที่ให้ผู้เล่นตามหานั้นวางเอาไว้แบบชัดจนกระทั่งพวกเรามิได้มีความคิดว่าได้ใช่ความรู้ความเข้าใจสำหรับในการเป็นหน่วยลับสักเท่าไหร่ ส่วนตัวปัญหานั้นข้างในเกมก็มีให้แก้แบบตั้งใจจริงแค่เพียง 2 อันแค่นั้น จัดว่าโชคร้ายมากมายๆเนื่องจากธีมหลักของภาคนี้สำหรับเพื่อการไล่ล่าตามหาสายในตำนานสามารถผูกโยงกับไม่นิเกมดังที่กล่าวมาแล้วได้อย่างดีเยี่ยม

ส่วนที่มีการเปลี่ยนต่างจาก Call of Duty ในภาคอื่นๆก็คือบางภารกิจในภาคนี้จะเน้นย้ำการลอบเร้นอย่างมากทำให้อารมณ์โดยรวมของ Singleplayer ในภาคนี้จะมีตอนที่ย้ำการพูดคุยกันมากมายเป็นพิเศษ ส่วนที่โชคร้ายอีกอย่างเป็นภาคนี้ตัวเกมในโหมด Singleplayer นั้นมีความยาวเพียง 10 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น และก็ถึงแม้ตัวเกมจะมีฉากจบหลายแบบรวมถึงมีตัวเลือกให้เลือกในระหว่างภารกิจซึ่งมีผลกับเรื่องต่างๆในเกมแม้กระนั้นโดยรวมและจากนั้นก็มิได้ช่วยเพิ่มความยาวหรือลดความจำเจสำหรับการเล่นบ่อยๆได้มากขนาดนั้น

จุดเด่นจริงๆของเกมเชื้อสาย Call of Duty ก็คือเรื่องของ Gunplay หรือความเพลิดเพลินในระบบการยิงของปืน ซึ่งส่วนนี้ Black Ops Cold War ยังรักษามาตรฐานเอาไว้เจริญ ความรู้สึกของการใช้อาวุธยังคงเยี่ยมที่สุดไม่ว่าจะเป็นปืนสั้น ปืนกล หรือไรเฟิลลอบยิง แม้กระนั้นจุดที่ลดประสิทธิภาพลงไปแบบแน่ชัดก็คือเรื่องของเสียงปืนอีกทั้งเสียงจากฝั่งคนยิงไปจนกระทั่งเสียงลูกกระสุนที่วิ่งผ่านอากาศก่อนที่จะกระทบลงบริเวณตัวเรา

โหมด Multiplayer ก็มีการเปลี่ยนหลายส่วนทั้งยังในฐานะเกม Call of Duty รวมทั้งเกมเชื้อสาย Black Ops เริ่มกันตั้งแต่การถอนเอาระบบ Pick 10 ที่มักถูกใช้ในเกมเชื้อสาย Black Ops ทิ้งไป การจัด Loadout ต่างๆในภาคนี้จะเน้นย้ำความง่ายๆตรงตัวชนิดเดียวกันกับในภาค Modern Warfare แม้กระนั้นยังเสริมด้วยลูกเล่นพิเศษอย่างการใช้แรงงาน Wildcard หรือ Perk พิเศษอยู่เช่นเดียวกัน

ด้าน Gunplay นั้นภาคนี้มี TTK หรือ Time To Kill ที่สั้นเอามากๆพูดได้ว่าเฉือนมาเจอหน้ากับแค่เพียงเสี้ยววินาทีก็ล้มลงไปนอนวัดพื้นกันแล้ว คนใดกันที่มีความรู้สึกว่า Modern Warfare ยิงกันตายเร็วมากๆภาคนี้ตัวเวลาสำหรับในการยิงกันนั้นถูกลดให้สั้นลงไปอีกระดับ ระบบพิเศษอย่างการนำดปืน หรือ Tactical Sprint จากภาคก่อนก็ถูกคัดแยกออกไป กลายเป็นระบบการเคลื่อนที่ของตนเองซึ่งก็เป็นการวิ่งในแบบเดียว สล็อต

สรุป

Black Ops Cold War มีไอเดียที่น่าดึงดูดหลายชนิดและก็มีระบบระเบียบการเล่นหลักที่สนุกสนานใช้ได้ แม้กระนั้นจุดด้วยหลายชนิดของตัวเกมก็มีขนาดที่ใหญ่จนกระทั่งไม่อาจมองผ่านไปได้เช่นเดียวกัน สำหรับแฟนโหมด Singleplayer คุณจะได้เจอกับการนำเสนอที่น่าดึงดูด อารมณ์การเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนกันกับ Call of Duty ภาคเก่าๆแม้ว่าจะมีหลายฉากหลายส่วนของเกมไปไม่ “สุด” แม้กระนั้นเรื่องราวก็จบแบบบริบูรณ์และก็เต็มที่

สำหรับแฟน Mutliplayer คุณอาจจะผิดหวังกับความเคลื่อนไหวหลายจุดที่ปรับไปจาก Modern Warfare แต่ว่า Black Ops Cold War ก็พรีเซนเทชั่นหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าดึงดูดแล้วก็สะดุดตาในแบบของตนเหมาะสมกับการเป็นเกมยิงแก้เบื่อได้เช่นเดียวกันถ้าคุณถูกใจเกมยิงแบบ Call of Duty แม้กระนั้นอยากได้การต่อสู้ที่เร็วขึ้นกว่านั้นไปอีกขั้น

นี่บางทีก็อาจจะไม่ใช่ภาคต่อที่สุดยอดจนถึงสามารถก้าวผ่าน Modern Warfare ไปได้ แต่ว่า Black Ops Cold War ก็นับว่าเป็นเกม FPS ที่สุดยอดในแบบของตน ถ้าเกิดกลุ่มปรับปรุงสามารถขจัดปัญหาหลายส่วนแล้วก็ปรับสมดุลของตัวเกมได้ เกมนี้ก็มีลุ้นจะขึ้นไปเทียบเคียงชั้นกับ Modern Warfare ได้เหมือนกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle