hunger games 2

hunger games 2

hunger games 2 รีวิว, วิจารณ์ เกมล่าเกม2 The Hunger Games 2

hunger games 2

hunger games 2 สุดท้ายภาค 2 ของหนังที่ผมคอยก็มาซักหน ภายหลังที่แคนิส ชนะการแข่งขันชิงชัยสำหรับในการแข่งขันครั้งที่ 74 ถ้ามีความคิดว่าการประลองจะจบ ไม่ครบ หนังมันไม่ง่ายขนาดนั้นแน่ๆ

การเปลี่ยนผู้กำกับจาก เอ็งปรี่ รอคอยสส์ ที่ช่วยทำให้หนังภาคแรกของ The Hunger Games บรรลุเป้าหมาย มาเป็น ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ ใน The Hunger Games: Catching Fire นับเป็นการตกลงใจที่ถูกของสตูดิโอ เมื่อ ฟรานซิส ลอว์เรนซ์ เป็นหัวใจหลักที่ช่วยยกฐานะให้หนังที่สร้างจากวรรณกรรมของ ซูซาน คอลลินส์ เปลี่ยนเป็นหนังระดับมหากาพย์ที่ดีขึ้นกว่าเดิมในทุกๆทาง slotxo

เริ่มเมื่อ แคทนิส (Jennifer Lawrence) รวมทั้ง พีตา (Josh Hutcherson) เดินทางกลับไปสู่เขต 12 ในฐานะผู้ชนะเกมล่าชีวิตครั้งที่ 74 อย่างไรก็ดีผู้นำสโนว์(Donald Sutherland) ที่ค้นพบว่าถูกกำลังโดนท้าอำนาจอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน เลยตกลงใจที่จะจัดเกมล่าชีวิตครั้งที่ 75 ด้วยข้อตกลงใหม่ เป็นการนำสมัยก่อนผู้ชนะจากทั้งยัง 12 เขตมาต่อสู้กัน ซึ่งก็รวมทั้งสองผู้แทนคนสำคัญ ฟินนิก โอแดร์ (Sam Claflin) รวมทั้ง โจแฮนน่า เมสัน (Jena Malone) ซึ่งการแข่งขันชิงชัยคราวนี้เอง ก็เปลี่ยนเป็นชนวนครั้งสำคัญที่จะเปลี่ยนทุกสิ่งทุกอย่างไปชั่วกับชั่วกัลป์

ในภาคแรกทิ้งค้างผู้ชมไว้ภายหลังการแข่งขันชิงชัยครั้งที่ 74 จบลงและผู้ชนะ 2 คนจากเขต 12 หมายคือ แคทนิส และก็ พีตา ซึ่งถือได้ว่าเป็นการกลับหน้าประวัติศาสตร์ของเกมอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน เนื่องจากกฏของเกมบอกเอาไว้แจ่มกระจ่างเป็นควรมีผู้ชนะเหลือรอดออกมาเพียงผู้เดียว ไม่ใช่ 2 คน สิ่งที่เกิดขึ้น สร้างความรู้สึกว่าไม่ชอบใจให้กับ ประธานาธิบดี สโนว์ อย่างมาก แล้วก็โน่นยังเป็นจุดเริ่มแรกของความมุ่งมาดที่กับทั้งยัง PGSLOT

hunger games 2

12 เขตเพื่อหวังให้มีการหลุดจากระบอบเผด็จการบ้าๆซึ่งเป็นชนวนนำมาซึ่งการก่อจราจลเพื่อหลุดพ้นจากอำนาจ ผลจากความยุ่งเหยิงที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ ประธานาธิบดี Snow สั่งประหาร Gamemaker สำหรับการแข่งครั้งที่ 74 ทิ้งเนื่องจากปฏิบัติภารกิจไม่สมบูรณ์ Gamemaker ตัวยุ่งคนใหม่ สร้างสรรค์อุปสรรค์สารพันแล้วก็การทรมาทรกรรมผู้เข้าชิงทั้งยัง 24 คนจาก 12 เขตเพื่อสิ่งที่ต้องการไม่มีประโยชน์ของ ประธานาธิบดี Snow เกิดขึ้นได้ตามสิ่งที่จำเป็น

เว้นเสียแต่อินเนอร์จากผู้แสดงหลักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จำต้องชื่นชอบมากมายๆแน่ๆว่าผู้ใดกันที่เคยอ่านนิยายก็จะต้องทราบว่าภาคนี้ เมื่อไปสู่ลานต่อสู้ คนกับคนไม่ใช่สิ่งสำคัญเลย แต่ว่าคือเรื่องของคนกับอุปสรรค์ที่จะพบซะมากยิ่งกว่า หลายฉากที่ผมอ่านพบในนิยาย คณะทำงานสามารถทำมันออกมาได้เหนือความนึกคิด เหนือจินตนาการผมอีกนะ ก็เลยทำให้ตอนกึ่งกลางของเรื่องก็เลยเลุ้นระทึกรวมทั้งตื่นเต้นจนถึงเผลอนั่งเกร็งตามช่วงเวลาที่มองเลย และก็ผมมั่นใจว่าผู้ที่ไม่เคยอ่านนิยาย คงจะลุ้นไปในฉากการต่อสู้บน บนArena

สิ่งในที่สุดที่จำเป็นต้องกล่าวถึงเป็นเรื่องของระบบเสียงประกอบภาพยนตร์ที่ยังคงทำเป็นดีราวกับอย่างที่พวกเราได้มองเห็นในภาคแรก หนังดึงให้ผู้ชมมีอารมณ์ร่วมไปกับการเดินเรื่องอย่างแน่นอน ว่ากันกล้วยๆอินจัดนั่นเอง สล็อต

คะแนนเรื่องราว 8/10 หนังพาผู้ชมให้พาไปดูผู้ที่กำลังเอาชีวิตรอดจากการเช็ดกล่าอย่างมีความนัยยะ อีกทั้งแรงกดดัน อีกทั้งปัญหา อีกทั้งความอยากได้ที่จะเอาชนะ ทำให้หนังมองมีเสน่ห์รวมทั้งพาผู้ชมให้อินตามไปได้อย่างแน่นอน แล้วก็ที่สำคัญ ระบบเสียง ดนตรีประกอบ จำต้องเรียกว่าไม่มีที่ติเตียนจริงๆขอรับ

hunger games 2

ข้อคิดเตือนใจที่ได้จากภาพยนตร์

1. การแข่งขันชิงชัยเพื่อเอาชีวิตรอด ผมมั่นใจว่ามนุษย์เรา เมื่อถึงจุดที่จนตรอกก็จำเป็นต้องสู้เพื่อเอาชีวิตรอด ตามสัญชาติญาณของคนเรานะครับ ดาราหนังของเรื่องก็เช่นเดียวกัน เพียงเป็นการต่อสู้ที่เกิดขึ้นมา ตามความชอบใจ แล้วก็เป็นเกมส์ของคนกรุ๊ปหนึ่งแค่นั้น

2. ความวิตถารของหัวหน้า คนสติดีที่แห่งไหน เค้าจะมาสร้างเกมส์ให้คนฆ่าฟันกันขอรับ ภาคนี้พวกเราจะได้มองเห็นความวิตถาร ความนึกคิดตรรกะป่วยไข้ๆของหัวหน้าในเรื่อง แม้กระนั้นท้ายที่สุดแล้วผู้ที่ทำอะไร ก็จะสำเร็จทดแทนแบบนั้น

หนังยังคงความเข้มข้นเหมือนกับภาคแรก ก็แค่หนังเปลี่ยนแปลงแนวการประลอง ให้คนชนะ มาสู้กับคนชนะ ทำให้ปัญหาที่จะผ่าน ช่างยากเย็นแสนเข็ญ รวมทั้งดึงให้ผู้ชมแบบผมถึงกับนั่งไม่ติด

เกลียดอะไร?

– หมั่นไส้แคทนิทค่อยว์ๆด้วยความอิจฉ์ เบื่ออีนางเอกจำพวก”ขาดคุณคงจะเหงาหงอยขาดเขาก็อาจเศร้าใจ” ไหนภาคนี้ยังมีหนุ่มน้อยสุดหล่อจากเขตอื่นเพิ่มมาอีกคนแอร๊ยยยย ตาร้อนผะผ่าวๆ-*-

– มองเห็นนางเอกจกธนูมายิงรัวๆแต่ว่าเพราะเหตุไรลูกธนูในบั้งมันมีเหมือนเดิมวะ? ไม่หมดสักครั้ง หรือมันแตกหน่อออกมาได้เองเรื่อย555

– เอฟฟี้ย์ ผู้คุมเขต 12 หากจะแต่งตัวแบบเลดี้กาก้าขนาดนี้ คงจะว่าจ้างเลดี้กาก้า หรือเฮเลนน่าภรรยาทิมเบอตันมาแสดงไปเลยดียิ่งกว่า 5555

– มองเห็นแผ่นข้างหลังเลียม เฮมส์เวิร์ธ (ผัวเก่าของน้องหมวย ไมลี่ย์ ไซรัส) เพียงแค่แว๊ปๆไหนๆจะถอดแล้วควรจะเซอวิสแฟนด้วยการให้มองเห็นข้างหน้าบ้างสิฮะ อีกหัวข้อเป็นถ้าเกิดชุดผู้แทนเขตแต่ละคนมันจะฟิตโหนกนูนขนาดนี้ ก็ช่วยแพนกล้องให้มองเห็นผู้แสดงนำชายเต็มกำลังเสมอๆหน่อย จะได้จุดโฟกัสส่วนที่ต้องการดูได้ชัดๆนะฮะ (ส่วนตัวล้วนๆ555 )

สรุป

ส่วนตัวรู้สึกถูกใจมากยิ่งกว่าภาคที่แล้ว ใจความสำคัญดี งานสร้างดี แม้ว่าจะเอื่อยเฉื่อยในครึ่งแรก แม้กระนั้นถ้าเกิดเคยมองภาคแรกมารวมทั้งคงจะเคยชิน ผู้ใดมองภาคแรกแล้วถูกใจ

สำหรับผู้ที่เคยมองภาคแรกแล้วกะลังชั่งใจว่าจะมอง Catching Fire รึเปล่า แอ๊ดแมวมีสองช๊อยให้เลือกฮะหมายถึง(1.) ไปดูเลยเพราะเหตุว่าสนุกสนานมากมาย (2.) ไม่ต้องไปดู รอคอยภาค 3 ก่อนค่อยมองด้วยเหตุว่ามันถ้าเช่นนั้นจะกำเนิดอาการว๊อนอยากมองภาค 3 ต่อในทันที

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger games เกมgoogle