video games

video games

video games หัวใจและการจิตนาการ ไปกับ วิดิโอเกมส์

video games

video games ปัจจุบันนี้มาตรฐานเกมเองก็ยิ่งปรับปรุงแล้วก็พอกพูนไปทุกครั้งครับผม ก็มองสิอย่างผู้กำกับมือดีอย่าง Hideo Kojima ยังสามารถสร้างเกมที่สุดยอดขนาดนี้มาได้ หรือจะเป็นเกมจากทาง Rockstar Games ที่ก็มีเกมเยี่ยม ๆ อย่าง Red Dead Redemption หรือ Grand Theft Auto ซึ่งไอ้เกมที่ว่ามานี่มันเข้าเกณฑ์เกมดีเลิศกันทั้งหมด xo

รวมทั้งเกมเมอร์คนใดเนี่ยครับผมยิ่งเล่นเกมมากมายมากแค่ไหน พวกเรานั้นก็จะมีมาตรฐานวัดความยอดเยี่ยมในใจอยู่แล้ว ว่าเอ้อมันจำต้องเกมโดยประมาณนี้นะ ระบบจะต้องลึกราว ๆ นี้นะถึงจะเรียกว่าเกมประสิทธิภาพ เกมดี รวมทั้งคะแนนที่ให้ก็จะมากขึ้นเรื่อย ๆ ยิ่งส่วนตัวนักเขียนนั้นมีอาชีพเป็นนักวิพากษ์วิจารณ์เกม ก็จำเป็นต้องบอกตามจริงว่าหลักเกณฑ์มาตรฐานก็จะยิ่งสูงขึ้นยิ่งกว่าประชาชนมากขึ้นไปอีก เพราะเหตุว่าพวกเรานั้นก็จะมองดูในหลาย ๆ เรื่องลึกซึ้งขึ้นไปอีก

แม้กระนั้นเชื่อหรีอไม่ครับผมว่า มันก็มีบางเกมครับผมที่มันสามารถฉีกทุกกฏเกณฑ์และไม่ได้ให้ความเอาใจใส่ในเรื่องของระบบของเกมสูงที่สุด แต่ว่าให้ความใส่ใจในเรื่องของฐานแฟน ๆ ที่จะเข้ามาเติมเต็มความฟินของเหล่าแฟนคลับให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยลักษณะของวิดีโอเกม !! ใช่แล้วนะครับเกมที่ผมหมายคือเป็นเกมที่ผลิตขึ้นจากการ์ตูนทั้งหลาย

video games

เกมส์กับการถักฝัน

เกมเหล่านี้ปฏิบัติภารกิจสานฝันเหล่าเกมเมอร์ชายหนุ่ม ๆ ที่เคยอ่านหรือมองการ์ตูนเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก พวกเราจะได้บังคับนักแสดงที่พวกเราตกหลุมรัก เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดเสมือนอยู่ในเรื่องร่วมกับพวกเขา ได้ใช้พลัง ได้เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งสำหรับในการต่อสู้กับเหล่าศัตรูตัวฉกาจน์ รวมทั้งความรู้สึกมันจะฟินสองเท่าขึ้นไปอีกเมื่อพวกเราได้จัดแจงมันด้วยตัวของพวกเราเอง สมัครslotxo

ซึ่งค่ายเกมที่มักจะทำเกมเหล่านี้พวกเราก็คงจะทราบนะครับว่ามันมีอยู๋เจ้าเดียวเลยเป็น BANDAI NAMCO ที่เจ้าตัวได้สิทธิ์สำหรับเพื่อการสร้างเกมเหล่านี้ล้นหลาม ซึ่งซีรีส์การ์ตูนที่ออกมาก็มีหลายเรื่อง ซึ่งเกมจากซีรีส์ Dragon Ball, One Piece รวมทั้ง Naruto นี่แหละ จะออกมามากเป็นพิเศษ เพราะว่าการ์ตูนทั้งยังสามประเด็นนี้เองมีฐานแฟน ๆ ที่มากมายทั้งโลก ซึ่งก็ไม่แปลก !!

แต่ว่าถ้าเกิดให้กล่าวกันตรง ๆ แล้วก็ซื่อสัตย์จริงเลยว่า เกมนี้มันมีระบบระเบียบเกมเพลย์ที่มองน่าดึงดูด, แปลกใหม่ หรือเยี่ยมที่สุดเสมอกันกับเกมอื่นไหม เอาจริงเอาจัง ๆ ก็จำต้องเห็นด้วยในฐานะผู้ที่เล่นเกมมามากมายครับผมว่าไม่ติดฝุ่นผงเลย ไม่ว่าจะเป็นเกมปัจจุบันอย่าง Dragon Ball Z: Kakarot ที่หลายท่านดูนักดูดก (เพศผู้เขียนก็ดู) ระบบเกมมันเองก็สร้างเอาไว้หละหลวม ๆ ระบบการต่อสู้เองก็เอาต้นแบบเดิมที่เคยมีตั้งแม้กระนั้นยุค JUMP FORCE, Dragon Ball: Xenoverse หรือ Naruto Shippuden Ultimate Ninja Storm ที่ได้เอามาดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขนิดเดียว

ซึ่งช่วงแรกส่วนตัวผมยอมรับเลยขอรับว่า ผมนั้นเกลียดเกมเหล่านี้เลยซักนิด พวกเราเองเป็นนักวิพากษ์วิจารณ์ก็ต้องการที่ะเล่นเกมดี ๆ เสียมากกว่าเล่นเกมที่มันเป็น Copy + Paste แต่ว่าพอใช้เล่นที่จริงแล้วเรานั้นกลับลืมเรื่องข้อด้อยเหล่านี้ไปซะหมดเลย เนื่องจากเราเนี่ยขอรับจะว่าโชคร้ายก็ได้ที่เกิดมาเป็นเด็กชาย

เพราะว่าเด็กชายอีกทั้งแท่งจำนวนมากก็คงจะเคยอ่าน เคยมองการ์ตูนเหล่านี้มาตั้งแต่เด็ก มันแทบจะไร้เหตุผลเลยที่คุณจะรังเกียจมัน หน้าที่ของเกมเหล่านี้ไม่มีอะไรเลยขอรับ ไม่ต้องการจะปฏิรูปประดิษฐ์เรื่องแปลกใหม่อะไรก็แล้วแต่ทั้งหมดทั้งปวง มีเพียงการเติมเต็มความจำ แล้วก็ทำมาเพื่อแฟนคลับโดยยิ่งไปกว่านั้น แม้กระนั้นจำต้องออกสตาร์ทก่อนครับว่าไม่ใช่เกมเหล่านี้มิได้ดีนะครับผม โอเคถึงมันมีบางเกมที่ผมเกลียดชังก็เหอะ แม้กระนั้นมันก็มิได้เข้าขั้นห่วย หรือบางเกมทำออกมาเจริญจนถึงเกินคาดเลยก็มีอย่าง Dragon Ball: Fighter Z

จริง ๆ พวกเราเอ่ยถึงการ์ตูนไปมากแล้วครับผม พวกเรามาเอ๋ยถึงอุตสาหกรรมอื่นกันบ้าง ได้แก่ภาพยนตร์เองบางเวลาก็มีการสร้างเกมที่เป็นแฟรนไชส์หนังออกมา เพื่อโปรโมตหรืออะไรก็เหอะ แต่ว่าอีกหนึ่งวัตถุประสงค์ก็คือเกมเหล่านี้มันก็สามารถเข้ามาเติมเต็มสิ่งที่ภาพยนตร์ทำไม่ได้ก็คือการมีส่วนร่วม การได้บังคับนักแสดงที่พวกเขารัก

แม้กระทั่งมันจะไม่ใช่ชีวิตจริงรวมทั้งเป็นแอนิเมชั่นก็เหอะ ยกตัวอย่างตัวผมเองนั้นเป็นแฟนภาพยนตร์ Harry Potter มากมาย ๆ ซึ่งหนึ่งในเกมที่อยู่ในความจำผมจนถึงทุกวันนี้เป็นเกม Harry Potter Half Blood Prince Video Game ที่กล่าวตามตรงว่ามันก็มิได้ดีโด่อะไรมากมายขอรับเป็นเกมที่ถูกลืม ข้อวิพากษ์วิจารณ์กลางขนาดว่าหาซื้อที่ใดมิได้แล้วในเวลานี้ แต่ว่าข้างในเกมนั้นมันเป็นเกม Openworld ที่พาผมเข้าไปตรวจสอบสถานที่เรียน Hogwarts ทุกที่ เอ๊ะบ้านพักบ้านนี้อยู่ที่ตรงนี้ สนามควิชดิชอยู่นี้ ซึ่งมันตอบปัญหาจินตนาการพวกเราได้มากขึ้นกว่าเดิม

video games

ฝั่งสตรีกันบ้าง

หรือผ่านไปในฝั่งหญิงกันบ้าง ซึ่งผมรู้เรื่องว่าเกมของหญิงนั้นจะออกมาออกจะน้อย แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่เหล่าสตรีชอบเล่นกันเป็นบ้าเป็นพลังที่จะตอบสนองจินตนาการของตนที่เคยถูกใจมอง Disney มอง Barbies กันมานั่นก็เป็นเหล่าเกมแต่งหน้าทาปากแต่งตัวทั้งหลายแหล่ ที่มันก็บางครั้งก็อาจจะไปตอบปัญหากลุ่มคนเหล่านี้กันมากมาย แม้ว่าขณะนี้พวกเราจะมิได้มองเห็นเกมแนวนี้และจากนั้นก็เถิดนะ แม้กระนั้นมั่นใจว่าสตรีคนไม่ใช่น้อยจำต้องเคยเล่นเกมเหล่านี้ แลัวก็ต้องการทดลองแต่งตัวให้ราวกับเจ้าฟ้าหญิงในการ์ตูนที่เคยมองแน่นอนไหนจะเป็นเกมของวงไอดอลที่ถูกใจ มันก็เข้าอยู่ในค่ายสร้างเสริมจินตนาการ แล้วก็เติมเต็มความฟินของพวกเราเยอะขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าพวกเราทราบว่าเอ้ยมันก็มิได้สนุกสนานอะไรขนาดนั้นหรอก แต่ว่าเพียงแค่พวกเรามองเห็นหน้าวัยรุ่น ๆ ที่พวกเราถูกใจคุยกะพวกเรากะฟินแล้ว จากดวงใจนักเขียนที่ก็เป็นติ่งไอดอลประเทศเกาหลีเหมือนกัน สล็อต

มันทำให้ทราบเลยขอรับว่ามนุษย์เรานั้นมีเสน่ห์อย่างใหญ่โต แล้วก็มนุษย์นั้นเป็นสัตว์ที่ใช้หัวดวงใจ สำหรับในการวินิจฉัยไม่น้อยไปกว่าการใช้ตรรกะสำหรับในการวินิจฉัยด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้หากใครกันแน่ที่อ่านมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ มองเห็นมิตรสหายเกมแปลก ๆ หรือเกมห่วยแตก ๆ ที่พวกเราเกลียดชัง พวกเราก็อย่าไปวินิจฉัยรสนิยมเขานะครับ บางครั้งบางคราวเกม ๆ นั้นบางครั้งก็อาจจะเติมเต็มบางสิ่งในตัวเขาที่ขาดไปก็ได้ บางครั้งบางคราวมันเองอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีบางเกมที่ท่านรู้อยู่แล้วนะว่ามันมิได้สนุกสนานหรอก แม้กระนั้นมันเติมเต็มหัวใจที่ท่านอยากได้ อย่างไรซะท่านก็เล่นแล้วก็ถูกใจมันอยู่ดี

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam