end game

end game

end game สรุปและสปอยภาพยนต์ Avenger :Endgame

end game

End game จะเว่อร์ไปไหมที่จะกล่าวว่าคนใดพลาดหนังหัวข้อนี้จัดว่าตกสมัย นี่เป็นหนังดีมีคุณค่าแก่การดูมากมายอีกหนึ่งเรื่อง ถึงแม้บางบุคคลเกลียดชังหนังแนวซุปเปอร์วีรบุรุษ เพราะเหตุว่ารู้สึกว่าไม่เป็นประโยชน์แล้วก็เป็นหนังแมส แต่ว่าสำหรับอเวนพบร์ที่ประชุมคนี้ ถ้าหากไม่มอง โชคร้าย

แม้กระนั้นอีกนั่นแหละ ผู้ที่จะอินและก็รู้เรื่องเรื่องต่างๆของหนังหัวข้อนี้อย่างแจ่มแจ้ง น่าจะเป็นผู้ที่ติดตามดูหนังจักรวาลมาร์เวล มาตั้งแต่วีรบุรุษตัวแรกของจักรวาลนี้เป็นIron Man แสดงตัวเมื่อปี 2008 กระทั่งครบหนังทั้งยัง 21 เรื่อง

(ที่เล่าราวของผู้แสดงอื่นๆอย่างเช่น กัปตันอเมริกา ธอร์ ฮัลค์ ฮอว์คอาย รวมทั้งกางล็กวิโดว์ อื่นๆอีกมากมาย ภารกิจที่บางโอกาสฉายผู้เดียวและก็บางทีก็ทำด้วยกัน)

end game

ก่อนที่จะมาดูภาคจบ Avengers: Endgame

หากคนใดกันแน่มองครบจะได้อรรถรสเป็นอย่างมาก แล้วก็อาจจะต้องการปรบมือให้กับความรู้ความเข้าใจของผู้กำกับสองญาติ โจ และก็ แอนโทนี รุสโซ ซึ่งสามารถดึงเรื่องราวเล็กน้อยจากหนังทั้งยัง 21 เรื่องมาผสมในหนังประเด็นนี้ได้อย่างพอดี ปลื้มปิติ จับใจ จนถึงไม่ต้องการให้นักแสดงตัวไหนจำต้องจากไป

Avengers: Infinity War จบตบท้ายอย่างห่อเหี่ยวใจ ธานอสวายร้ายที่จักรวาล ได้ชัย สามารถสะสมเพชรนิลจินดาอีกทั้งหกเม็ด แล้วก็ใช้พลัง Infinity Stone ดีดนิ้วจนถึงคนหายไปครึ่งโลก

สก็อต แลงค์ หรือ แอนท์แมน มิได้อยู่ใน Avengers ภาคนั้น แต่ว่าผลพวงของการดีดนิ้ว ทำให้เขาติดอยู่ในมิติควอนตัมในหนังโดดเดี่ยวของเขา Ant–Man & the Wasp สมัครslotxo

แอนท์แมนเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษอีกคนหนึ่งที่ถูกมุ่งหวังเสมือนกัปตันมาร์เวลว่า ด้วยความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับมิติควอนตัมของเขา บวกพลังอดทนจนกระทั่งคนเรียก “แม่” ของกัปตันมาร์เวล ทั้งคู่คนคงจะมีหน้าที่สำคัญที่ทำให้กลุ่มอเวนพบร์สที่เหลือ (โทนี่ สตาร์ค กัปตันอเมริกา ธอร์ ฮัลค์ ฮอว์คอาย รวมทั้งกางล็กวิโดว์) คิดหาทางที่จะเอาชนะธานอส และก็ดึงซุปเปอร์วีรบุรุษแล้วก็ผู้คนที่แตกสลายไปครึ่งโลกคืนกลับมาได้

โจ แล้วก็ แอนโธนี รุสโซ ผู้กำกับ Avengers สองภาคสุดท้าย กล่าวถึงหนังของพวกเขาว่า “ในเวลาที่พวกเรากำลังทำหนัง Infinity War แล้วก็ Endgame อย่างแรกที่พวกเราจำต้องทำเป็น ทำฉากจบของ Endgame ออกมาก่อน เนื่องจากพวกเราอยากรู้ว่าพวกเรากำลังมุ่งหน้าไปแนวทางไหน มันเกิดเรื่องยากสำหรับในการเล่า ถ้าพวกเราไม่ระบุแนวทางก่อน”

ผู้กำกับทั้งคู่คนทำภาคจบของหนัง Avengers ออกมาอย่างงดงาม อารมณ์ผู้ชมระหว่างดูหนังจะขึ้นลงตลอดระยะเวลา สักครู่สนุกสนาน สักครู่ระทด ประเดี๋ยวขำ ประเดี๋ยวตื้นตัน แบบไม่น่าเชื่อว่าหนังซุปเปอร์วีรบุรุษจะสร้างความซาบซึ้ง จนกระทั่งสามารถเรียกน้ำตาผู้ชมได้หลายตอนหลายตอนขนาดนี้

โทนหนังระยะแรกค่อนข้างจะดาร์ก เหล่าซุปเปอร์วีรบุรุษที่มีชีวิตรอดจากการดีดนิ้วของธานอสอยู่ในภาวะเสียขวัญ แล้วก็บากบั่นกลับไปเอาคืน แม้กระนั้นไม่อาจจะเปลี่ยนอะไรได้ ความคาดหมายกลับมาเมื่อเกิดเหตุบังเอิญที่ทำให้สก็อต แลงค์ กลับจากมิติควอนตัมได้ เหล่าซุปเปอร์วีรบุรุษ ก็เลยกลับมารวมตัวกัน เพื่อหาทาง “ชิงทรัพย์เวลา” และก็ปรับปรุงแก้ไขสิ่งที่ธานอสทำเอาไว้

ทุกคนถูกมอบหมายภารกิจ ผู้กำกับพาผู้ชมย้อนกลับไปในหนังจักรวาลมาร์เวลหลายเรื่อง ที่ทั้งยังขำแล้วก็ถูกใจ โทนี่ซึ่งเคยมีเงื่อนว่าบิดาไม่สนใจตนเอง ได้เจอกับบิดาที่เริ่มจะมีลูก บิดาไม่รู้เรื่องว่าโทนี่เป็นคนใดกัน เพียงแค่รู้สึกรู้จัก แต่ว่าเขาก็บอกโทนี่ว่า “ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมจะทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างให้เด็กคนนี้ (ลูกชายของตน)” เกมสล็อต

ธอร์ได้กลับไปพบราชินีฟริกก้า ผู้เป็นแม่ ในวันที่คุณใกล้จะตาย จากหนังเรื่อง Thor: The Dark World ราชินีฟริกก้าเป็นแม่มดที่ฉลาดมากจริงๆ พอเพียงมองเห็นภาวะธอร์ คุณรู้เท่าทันคราวว่าธอร์มาจากอนาคต เป็นฉากแม่ลูกที่ดูแล้วตื้นตัน เมื่อราชินีฟริกก้ากอดธอร์ซึ่งราวกับกลับไปเป็นเด็ก แล้วพูดว่า “อนาคตน่าจะไร้มนุษยธรรมกับลูกมากมาย”

end game

กัปตันอเมริกาได้ย้อนกลับไปเจอตนเอง ในหนัง Captain America: Civil War และก็มีฉากจี๋ๆที่ผู้แสดงผู้เดียวกันจากสมัยก่อนและก็อนาคตจำต้องมาต่อสู้กัน

ภาพจำจากหนังกัปตันอเมริกาในเวลานี้เป็นมีฉากหนึ่งที่กัปตันอเมริกาลงลิฟท์รวมทั้งถูกต่อสู้โดยเหล่าไฮดร้าที่อยู่ในลิฟท์ แม้กระนั้นสำหรับ Endgame ถึงแม้กัปตันจะลงลิฟท์มาพร้อมพวกไฮดร้า แต่ว่าไม่มีการเผชิญหน้ากันเกิดขึ้น เนื่องจากกัปตันมีวาทะเด็ด กัปตันบอกว่าอะไร จะต้องไปฟังเอง เป็นซีนเด็ดที่ถูกอกถูกใจผู้ชมที่ทราบเรื่องราวกัปตันภาค Civil War เป็นอันมาก xo

ในภาคนี้ ซุปเปอร์วีรบุรุษทุกตัวในจักรวาลหนังมาร์เวลจะแสดงตัวทั้งผอง แต่ว่าผู้แสดงหลักเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษรุ่นก่อน ที่ผู้กำกับกระจัดกระจายบทได้ทั่วถึงและก็มีมิติทุกตัว แต่ละตัวมีภาพจำที่ผู้ชมต้องคิดถึง ไม่ว่าเขาจะอยู่หรือจากไปก็ตาม

บางผู้แสดงสร้างความตรึงใจด้วยความเสียสละ ที่ทำให้ผู้ชมร้องไห้ บางตัวมีภาพลักษณ์ที่ช็อกผู้ชมกระทั่งจำเป็นต้องหัวเราะ คนไหนกันเป็นเยี่ยงไรจำเป็นต้องไปดูเอง ความเพลิดเพลินและก็ความสนุกสนานจะเต็มที่รวมทั้งครบทุกรสได้ จะต้องอย่ายินยอมให้คนใดสปอยล์หนังเด็ดขาด

ใจความสำคัญค้อนโยเนียร์ของธอร์ ที่โอดินเคยกล่าวว่าคนที่คู่ควรแค่นั้นถึงจะชูค้อนนี้ได้ ภาคนี้มีซุปเปอร์วีรบุรุษคนหนึ่ง ที่ชูรวมทั้งควงค้อนโยเนียร์ได้อย่างโก้เก๋ เป็นคนไหนกันแน่ จำเป็นต้องไปดูเอง เป็นอีกฉากที่ผู้ชมร้อง “ฮือ” กันอีกทั้งโรงเพราะเหตุว่าเซอร์ไพรส์มากมาย

Avengers: Endgame เป็นหนังที่เชียร์ให้ไปดู ไม่ใช่แค่เพื่อความสนุกสนานแค่นั้น แต่ว่าต้องการที่จะให้เข้าไปสัมผัสแนวทางคิด แนวทางปั้นเรื่องราวที่พิถีพิถัน เก็บเนื้อหาทุกเม็ดของหนังมาร์เวลก่อนหน้าที่ผ่านมา จนถึงเอามาต่อยอดผสมให้ออกมามีรสชาติที่สนุก ประดิษฐ์ รวมทั้งเซอร์ไพรส์

ได้มองเห็นความใหญ่โตตระการตาของฉาก Avengers Assemble ที่ซุปเปอร์วีรบุรุษในจักรวาลมาร์เวล ออกมาแสดงตัวพร้อม แล้วก็ข้างหญิง ดังเช่นว่า เป็ปเปอร์ พอเพียงตส์ หรือ วัลคีรี สง่ารวมทั้งเท่มากบนม้าขาวที่มีปีกบินได้ วันด้ากลับมาพร้อมอารมณ์โกรธแค้นที่อัดแน่นจากการเห็นธานอสฆ่าแฟนในภาคก่อน เป็นพลังโกรธแค้นที่ไม่ธรรมดา

ผู้แสดงกลุ่มนี้รวมพลังกันเพื่อต่อสู้กับธานอสรวมทั้งกองทัพของเขาที่คนร้ายทุกตัวยังอยู่กันครบ

จากที่เคยทายใจๆกันว่าวีรบุรุษคนนั้นคนนี้จะเป็นผู้ที่กำราบธานอสได้ ต้องการที่จะให้ทดลองเข้าไปหาคำตอบด้วยตัวเอง

ส่วนตัวรู้สึกว่าการจบอย่างงี้ ทำให้หนัง Avengers: Endgame เป็นหนังซุปเปอร์วีรบุรุษที่ผู้ชมจะจำเรื่องราวของเหล่าตัวละครที่เป็นตัวเอกได้อย่างยากจะเลือน รวมทั้งแปลงเป็นหนังในดวงใจของผู้ใดกันหลายต่อหลายท่าน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam