เกม openworld

เกม openworld

เกม openworld รีวิวเกมแนว openworld ที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ Genshin impact

เกม openworld

เกม openworld สามารถบอกได้ว่าเป็นเกมจีนที่เปิดตัวแรงที่สุดแล้วเดี๋ยวนี้ กับ Genshin Impact เกม Action RPG Openworld จากค่าย miHoYo ที่แม้จะเป็นเกมของค่ายจีน แม้กระนั้นกลิ่นประเทศญี่ปุ่นมาเต็มจำพวกที่หากไม่ทำการบ้านมาก่อนก็มีความคิดว่าเล่นเกม JRPG อยู่เลยล่ะ ไหนๆก็นั่งรอนอนรอเกมนี้มาพักใหญ่ เปิดเซิร์ฟปุบปับก็เข้าไปเล่นอย่างไม่ลังเลเลย slotxo

งานภาพ-เสียง-ดีเทล เล่นใหญ่เกินเบอร์เกมฟรี

อย่างแรกที่ตั้งปริศนากับตัวเองภายหลังเล่นเกมนี้ไปครู่หนึ่งเป็นกราฟิกที่อ่อนโยน ดนตรีเพราะมาตรฐานสูง เก็บเนื้อหาผู้แสดง การเคลื่อนไหว รวมทั้งส่วนประกอบในฉากมาละเอียดมากขนาดนี้ นี่เป็นสิ่งที่ได้จากเกมฟรีใช่หรือ? โอเค ยังไม่นับเรื่องระบบกาชานะ สามารถกล่าวได้เลยว่าเกมนี้เป็นเกมที่ประสิทธิภาพด้านภาพ เสียง ส่วนประกอบ เนื้องเรื่อง ดีมากยิ่งกว่าเกมเสียเงินเสียทองระดับ AAA บางเกมเสียอีก

ตัวเกมเป็น Openworld ซึ่งผู้แสดงสามารถมีความเกี่ยวข้องกับฉาก วัตถุ รวมทั้งสิ่งมีชีวิตต่างๆข้างในแมปได้อย่างอิสระ จะเดิน วิ่ง กระโจน ปีน ว่าย โบยบิน กล่าวได้ว่าแทบจะไม่มีพื้นที่ในแมปที่นักแสดงของพวกเราไปมิได้ นอกจากการใช้เก็บของ ฟาร์มไอเทมต่างๆที่ยอดเยี่ยมในกิจกรรมสำคัญๆแล้ว เกมยังมีกิมไม่กที่ลงดีเทลลึกเข้าไปอีก ดังเช่นการใช้สกิลไฟเผานู้นเผานี่ จุดกองไฟ จุดคบไฟ ยิงสัตว์บกได้เนื้อสเต็ก ยิงนกได้น่องไก่(?) ใช้สกิลน้ำแข็งใส่สายธารให้ผิวน้ำเปลี่ยนเป็นน้ำแข็งรวมทั้งเดินผ่านไป ทำให้เกมนี้ให้ร้ายเหมือนจริงลงไป พวกเราก็เลยอินกับสิ่งแวดล้อมรอบๆได้อย่างง่ายดาย

ในส่วนของผู้แสดง การแสดงท่าทีค่อนข้างจะมีเนื้อหา ซึ่งนี่เป็นสิ่งที่ศึกษาและทำการค้นพบโดยบังเอิญ จากที่นักแสดงอยู่ในเขตพื้นที่ต่างระดับ นักแสดงจะยืนชันขาขึ้นข้างหนึ่งให้ทราบดีว่าขาข้างนั้นอยู่บนผิวอีกระดับ นี่ถึงกับร้อง เห้ย! นี่ทำกันขนาดนี้เลยหรอ มันเกินการคาดการณ์ไปๆมาๆกเลย

เกม openworld

ระบบธาตุที่เป็นไฮไลต์จริงๆ

หลายๆคนคงพอรู้แล้วว่าเกมนี้มีข้อดีที่ระบบธาตุที่มีผลอย่างยิ่งในเกม ซึ่งระบบธาตุนี้จะมีผลต่อฉาก สิ่งแวดล้อม แล้วก็นักแสดง เป็นต้นว่า เมื่อพวกเราตกน้ำ พวกเราจะติดสถานะธาตุน้ำ “เปียกชุ่ม” ในทันทีทันใด รวมทั้งในขณะนั้นธาตุอื่นๆก็สามารถมีผลต่อพวกเราได้ อย่างเช่น ถ้าหากว่าถูกมอนสเตอร์ยิงสกิลกระแสไฟฟ้าใส่ ก็จะเกิดปฏิกิริยา “ชาร์จแบตฟ้า” ดาเมจจะร้ายแรงขึ้น

หรือถ้าเกิดมอนสเตอร์ยิงสกิลน้ำแข็งใส่พวกเรา ตัวเราก็จะถูกแช่แข็งโดยทันที ซึ่งระบบธาตุนี้มีดีเทลออกจะเยอะแยะ สามารถประยุกต์ใช้คุณประโยชน์สำหรับเพื่อการแก้ Puzzle การต่อสู้ การเอาชีวิตรอดในโลกกว้างของผู้แสดงได้ ชี้แนะให้ไปอ่านเนื้อหาเต็มๆพร้อมวิธีการคอมโบธาตุที่ผู้เล่นใหม่จะต้องทราบถึงที่เหมาะนี่ ” เจาะลึก ระบบธาตุ อีกทั้ง 7 พร้อมเนื้อหาคอมโบที่จำต้องทราบ “

การต่อสู้ที่จะต้องพึ่งพิงเคล็ดวิธี

เกมนี้เป็น action RPG การบังคับก็เลยเป็นแบบเกม action เคลื่อนอิสระ กระโจนได้ แดชหลบไปๆมาๆได้ อย่างที่บอกไปแล้วว่าเกมนี้ ระบบธาตุมีผลอย่างยิ่ง การต่อสู้ของพวกเราก็เลยจะต้องอาศัยการจัดงานเลี้ยงอย่างเหมาะควร มีตัวละครที่ใช้ธาตุที่จะทำคอมโบกันได้ ที่เหลือก็ขึ้นกับแนวทางการเล่นของแต่ละคนแล้ว ว่าจะสลับเปลี่ยนผู้แสดงมาทำดาเมจ มาทำคอมโบยังไงให้ได้ประโยชน์สูงสุด อ่อ ความพลิ้วไหวก็มีส่วนช่วยสำหรับในการต่อสู้ด้วยนะ โหลดสล็อตxo

เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถแดชเพื่อหลีก สามารถปีนเพื่ออยู่ในตำแหน่งที่เป็นต่อ ใช้ประโยชน์จากสิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างสถานะธาตุให้ศัตรูก็ได้ ได้แก่ ถ้าเกิดศัตรูยืนอยู่ในน้ำ ก็ยิงสกิลกระแสไฟฟ้า หรือน้ำแข็งใส่ให้กำเนิดคอมโบ เกมนี้ก็เลยพึ่งพาอาศัยความรู้ความเข้าใจของเพศผู้เล่น พูดได้ว่าถึงแม้ว่าจะพวกเรามีตัวละครที่มิได้อยู่ใน Tier สูงๆแม้กระนั้นถ้าเกิดเล่นพลิ้วไหวพอใช้ แนวทางพราวแพรว จะบอสตัวไหนก็มาดิค้าบได้เลยล่ะ

เกม openworld

เล่นได้อีกทั้งสายฟรีแล้วก็สายเปย์

ถึงแม้เกมนี้จะบอกว่าเป็น GACHA-BASEDหมายถึงย้ำกาชาแบบตรงไปตรงมา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยบางทีอาจเป็นห่วงว่าตนเองไม่ใช่คนเปย์เกมมากแค่ไหน หรือกลัวว่าจะเป็นเกมที่จำเป็นต้องเปย์สุ่มตัวการๆถึงจะเก่ง แต่ว่าความเป็นจริงแล้วเกมมิได้ขู่เข็ญให้เปย์ขนาดนั้น เนื่องจากว่าเกมนี้เป็นแถวโซโล เป็นเล่นผู้เดียวเป็นหลัก ต้องการแวะไปเยี่ยมเพื่อนพ้องหรือลงดันแบบ CO-OP ก็จะต้องหน้าจอย UID เอา ซึ่งก็มิได้จำเป็นต้องขนาดนั้นหรอก เพียงแค่เล่นตามเรื่องราว เดินดูนกดูไม้ หาฟาร์มของ ล่าบอส ทำเควสต์ ทำกิจกรรม ก็เพลินและก็เล่นได้ยาวๆแบบไม่เร่งรีบ ไม่ต้องรีบเก่ง ไม่ต้องแข่งกับผู้ใด ( เว้นเสียแต่ต้องการขิงตัว 5 ดาวกันในกรุ๊ปเสวนา อันนี้ก็อีกประเด็น )

ในแมปมีอะไรให้ตรวจสอบมากไม่น้อยเลยทีเดียว มีกิจกรรมให้ทำเยอะไปหมด เพียงแค่ฟาร์ม “หีบทรัพย์สมบัติ” หาของมาอัปฮีโรก็ใช้เวลาชีวิตไปมากแล้ว แถมหากขยันหน่อยก็สะสมเพชรดาวไปเปิดกาชาได้ไม่น้อยเลยจ้า พูดได้ว่า สายขยันก็เล่นแบบฟรีๆได้ล่ะ ขอเพียงแค่ขยันทำเควสต์ ขยันฟาร์มหีบ สำหรับผู้ใดกันต้องการทราบเนื้อหาของหีบโภคทรัพย์ชนิดต่างๆกับจุดกำเนิดต่างๆก็ตามไปดูได้เลย ” ทำความรู้จัก หีบโภคทรัพย์ 4 จำพวก แบบไหนได้อะไร พร้อมแนะจุดกำเนิด “

จับใจความรู้สึกภายหลังเล่น

ภาพงาม เนื้อหาเลิศ เล่นผู้เดียวได้เรื่อยฟาร์มสนุกสนาน แม้กระทั่งได้ไอเท็มระดับค่อนข้างต่ำ ไอเท็มพวกนั้นก็สามารถประยุกต์ใช้อัปเกรดไอเทมหลักได้ ส่วนการเก็บเลเวลนักแสดงก็มิได้ย้ำจากการตีมอนสเตอร์ แต่ว่าเป็นการฟาร์มหาสมุด/ใบอัปเลเวลมาอัป ทำให้พวกเราไม่จำเป็นที่จะต้องใช้ตัวที่จะปั้นสำหรับเพื่อการเล่น พูดง่ายๆเป็นพวกเราจะปั้นตัวไหนก็ได้ slot

ตราบเท่าที่พวกเราขยันหาทรัพยากรมาอัปเกรด ก็เลยมีอิสระแล้วก็ความยืดหยุ่นสำหรับการปั้นผู้แสดงพอควร ซึ่งแตกต่างจาก JRPG ที่พวกเราเล่นๆกัน มันก็เลยค่อนข้างจะไปทางแนว ARPG ของฝั่งเกมจีนรวมทั้งประเทศเกาหลี (ก็ถูกแล้ว นี่เกมจีน) เกมนี้ก็เลยเสมือนเป็นเกมที่เอาจุดเด่นของหลายๆต้นแบบเกมมารวมไว้เพื่อประโยชน์ของผู้เล่นได้อย่างชาญฉลาด ถามคำถามว่าเสมือน Zelda ไหม มันก็เหมือน แต่ว่าก็ยังมีระบบระเบียบอื่นๆที่ใส่เข้ามาช่วยทำให้ตัวเกมไม่ซ้ำ หรือดูราวกับว่าโคลนนิ่งเกมใดเกมหนึ่งมาซะทีเดียว

ข้อคิดเห็น สำหรับแพตช์เปิดเซิร์ฟนั้นมีบัคแล้วก็ปัญหาเรื่องการแสดงผลลัพธ์ห่างๆ ถ้าเกิดได้อ่านความคิดเห็นในเพจออฟฟิเชียลของเกมจะเจอกับคอมเมนต์เรื่องภาพเยอะไปหมด และก็การล็อกอินในบางวิถีทางยังมีปัญหา ล็อกอินมิได้ กระดอนออก จอดำ หน้าจอขาว ทางกลุ่มปรับปรุงจำต้องเบาๆแก้ไปครั้งละเปราะ อ่อ อีกอย่าง กาชาเกมนี้เกลือสมคำร่ำลือมากมาย เค็มจัดไตพังฉิบหายแล้ว!

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games