steam game

steam game

steam game Deck เครื่องเกมพกพาจาก Valve จะมาเขย่าบัลลังก์

steam game

steam game ภายหลัง Valve เปิดตัว Steam Deck เครื่องเกมนำพาลูกผสมซึ่งสามารถต่อกับหน้าจอคอมหรือโทรทัศน์ได้ แล้วก็ยังนำพาไปเล่นนอกบ้านได้ด้วย ซึ่งสร้างเสียงฮือฮามากมาย นอกเหนือจากที่จะสามารถเล่นเกมเทวดาๆนับหมื่นนับพันบน Steam ได้ในทันทีทันใดแล้ว ยังราคาแพงด้ามจับจำต้องได้ โดยรุ่นถูกสุดราคาแพงแพงกว่า Nintendo Switch Oแอลอีดี แม้กระนั้น 50 เหรียญเพียงแค่นั้น ทำให้มีคู่รักเกมต่างรู้สึกว่า นินเทนโดได้พบคู่ต่อสู้ที่น่าขนลุกเข้าให้แล้ว xo

โดยถ้าจะมองดูย้อนไปไกลในอดีตกาลนินเทนโด พบศึกหนักสำหรับตลาดเกมนำพาไม่น้อยไปกว่าคอนโซลหรือจะหนักกว่าด้วย โดยตลอดกว่า 30 ปีที่ปู่นินผลิตเครื่องคอนโซลแบบนำเอา นับจาก Gameboy จนกระทั่งตอนนี้ก็ยังไม่เคยเสียแชมป์แม้กระทั้งครั้งเดียว ซึ่งทางคณะทำงาน Beartai ได้ทดลองเอาสเปกของ Steam Deck

ว่าที่เครื่องเกมนำพาที่สเปกแรงที่สุดแล้วก็มีเกมรองรับเยอะที่สุด กันว่าจะสามารถดึงยอดจำหน่ายของตลาดเครื่องนำพาจากนินเทนโดได้มากน้อยเพียงใด ใคร่รู้ว่ามีเครื่องเกมไหนเคยมาแข่งขันกับปู่นินบ้างทดลองไปอ่านบทความ เครื่องเกมนำเอาที่เคยออกมาท้าทายชนกับ Nintendo

สเปกแรงจัดเต็มแม้กระนั้นกางตกับน้ำหนักยังจำเป็นต้องกังวลใจ

steam game

แน่ๆว่า Steam Deck ออกคราวหน้าแล้วก็ผู้ผลิตเน้นย้ำสเปกแบบจัดเต็มตั้งแต่ตอนแรกทำให้มันแรงกว่าเครื่องเกมที่ออกในปี 2017 อย่างเทียบไม่ได้อยู่แล้ว โดย Steam Deck ใช้ CPU โปรเซสเซอร์ Zen 2 ของ AMD ที่ดีไซน์มาเล่นนำเอาโดยเฉพาะอย่างยิ่ง มาพร้อมแรมสูงถึง 16GB รวมทั้งมาพร้อมหน้าพร้อมตาหน้าจอ 7 นิ้วแบบ LCD ความละเอียด 1280×800 60 Hz ส่วนปุ่มกดมาแบบมาตรฐานที่มีแกนแอนะล็อกกับแทร็กแพดเพื่อบังคับเกมบน PC ได้สบายเยอะขึ้นด้วย

ส่วนสเปกของ Nintendo Switch ขอชูเอารุ่นอัปเกรดที่กำลังจะออกอย่าง Switch Oแอลอีดี ที่จะมากับจอขนาด 7 นิ้วพอๆกับ Steam Deck ความละเอียดก็เท่าเทียมกัน แม้กระนั้นจะเหนือกว่าตรงได้หน้าจอ Oแอลอีดี ที่สู้แสงสว่างและก็แสดงผลลัพธ์สีดำได้ดีมากว่า ส่วนชิปประเมินผลหลักยังคงใช้ Tegra X1 ของ Nvidia รุ่นแรกที่เอามาปรับปรุงให้เหมาะสมกับการเล่นแบบนำเอาและก็ต่อโทรทัศน์

ด้วยสเปกของชิปที่ออกมานับเป็นเวลาหลายปีแล้วทำให้ไม่อาจจะแสดงผลลัพธ์ได้ลื่นนักโดยยิ่งไปกว่านั้นเกมแบบใหม่ไม่ต้องไปมุ่งหวังอะไรเลย ส่วนแรมของ Switch มีเพียงแค่ 4GB และก็ปริมาตรรุ่นธรรมดาจะมาให้ 32GB ส่วนรุ่น Oแอลอีดี จะมาพร้อมปริมาตร 64GB แม้กระนั้นเพิ่มปริมาตรได้ด้วย Micro SD

ส่วนเมื่อมาเทียบกับ Steam Deck มีนานาประการปริมาตรให้เลือกที่มีอีกทั้งความเร็วสูงขึ้นยิ่งกว่า Switch และก็ยังเพิ่มปริมาตรด้วย Micro SD ได้ เรียกว่าเหนือกว่าปู่นินทุกทาง แต่ว่าถ้าเกิดดูที่ข้อบกพร่องเป็นช่วงเวลาการเล่น โดยสเปกที่เจาะจงมากางตที่เล่นเกมได้ช้านาน 2-8 ชั่วโมงที่เวลาน้อยสุดคาดว่าจะเป็นการเล่นเกมสเปกสูงๆที่รับประทานกางต

ทำให้เวลาแค่เท่านี้บางครั้งอาจจะไม่เพียงพอที่จะเล่นแม้กระนั้นถ้าเกิดเทียบเคียงเวลาสูงสุดที่ 8 ชั่วโมงที่คณะทำงานเจาะจงไว้ก็เหนือกว่า Switch ที่เล่นได้สูงสุดโดยประมาณ 5-6 ชั่วโมง แม้กระนั้นข้อมูลในกระดาษกับของแท้นั้นผิดแผกเนื่องจากเวลาทดลองจริงหลายคราวชอบทำได้ไม่พอๆกับที่ผู้ผลิตคุยไว้ ซึ่งก็จำต้องรอคอยตอนวางจำหน่ายก่อนถึงจะกล่าวได้ว่าจะทำเป็นใช่หรือไม่ สมัครslotxo

แม้กระนั้นหากแม้ฟังโดยรวมจะดูดี แม้กระนั้นน้ำหนักเป็นอีกเรื่องเนื่องจากว่าเล่นไปนานๆแล้วคงจะปวดแขนหรือกล้ามขึ้นแน่แม้เครื่องหนักมากมายๆโดย Steam Deck มีน้ำหนักสูงถึง 669 กรัม ซึ่งถ้าหากจะนอนเล่นบนเตียงแล้วถ้าเกิดทำตกโดนหน้ามีเจ็บตัวกันบ้าง ส่วน Nintendo Switch รุ่นธรรมดามีน้ำหนัก 297 กรัม ค่อยกว่าเกินครึ่ง ยิ่งไปเทียบกับ Switch Lite ที่มีน้ำหนักเพียงแค่ 277 กรัมแล้วแตกต่างมากมาย

คุณอาจฟังแล้ว 6 ขีดไม่มากแต่ว่าเชื่อเถอะว่าถ้านั่งพักผ่อนแบบนำพายาวๆแล้วควรมีเมื่อยล้าแน่ นอกจากแต่ว่าคุณเป็นนักกล้ามอยู่แล้วหรือมีความรู้สึกว่าได้เล่นเกมไปพร้อมทั้งออกแรงกล้ามแขน ซึ่งน้ำหนักจะเป็นอีกปัญหาใหญ่แน่เนื่องจากเครื่อง Steam Deck ย้ำนำพาเป็นจุดขายหลัก

เกมรองรับมาก จะกระทบนินเทนโดหรือเปล่า

steam game

จุดเด่นที่สุดของ Steam Deck เป็นปริมาณเกมที่รองรับด้วยเหตุว่าสามารถเล่นเกมบน Steam ได้ทุกเกมไม่ว่าจะเป็นระดับ AAA ที่มีกราฟิกเทวดาๆเพียงใดก็ตามก็สามารถรันบน Steam Deck ได้ลื่นไหล แล้วก็ทำเป็นจริงมีการโชว์เกมเพลย์ของ Star Wars Jedi: Fallen Order หรือ Death Stranding

ที่ปรับเป็นความละเอียดสูงได้ ทำให้แม้วางจำหน่ายแล้วมันจะเป็นคอนโซลนำเอาที่มีเกมรองรับมากที่สุดในทันทีทันใด ซึ่งไม่เหมือนกับรุ่นอื่นที่มีความพากเพียรจะสร้างเครื่อง PC แบบนำพามาตลอดตั้งแต่ปู่นินออก Switch มาแล้วขายดิบขายดี ทำให้มั่นใจว่ามีคอเกมระดับฮาร์ดหลักสูตรนดวงใจจะซื้อ Steam Deck แน่ๆ

แล้วนินเทนโดน่าจะกลัวข้อดีนี้ไหม ? ก็บอกเลยว่าถ้าหากจะมองดูลูกค้าหลักของปู่นินแล้วเกือบจะไม่กระทบ เนื่องจากในตอนที่มีเกม คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล กราฟิกเทวดาหรือเป็นแถวฮาร์ดคอร์สุดขั้วลง Switch แม้ว่าจะมองน่าดึงดูดยกตัวอย่างเช่นการมาของซีรีส์ DOOM 2 ภาคปัจจุบัน และ The Witcher 3 ที่แฟนคลับมิได้ฮือฮาพอๆกับเกมของค่ายนินเทนโดเอง

เนื่องจากโดยมากถ้าเป็นเกมเมอร์ตัวจริง ก็คงมีเกมระดับฮาร์ดคอร์อยู่บนคอนโซลรุ่นอื่นหรือบนคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลประจำบ้านอยู่แล้ว และก็อาจไม่เลือกที่จะเล่นเกมภาพสวยๆบน Nintendo Switch เพราะเหตุว่ากราฟิกจะดูไม่ดีกว่ามากมาย ทำให้ขาดเหตุผลที่จะซื้อมาเล่นซ้ำอีก สล็อต

ทำให้เกมฟอร์มดีระดับฮาร์ดคอร์ที่ย้ายจาก PC มาลง Switch ไม่ใช่จุดขายหลักของคอนโซลนินเทนโดมายาวนานแล้ว เรียกว่ามีก็ได้ไม่มีก็ได้ เพราะเหตุว่าคงจะมีคู่รักเกมไม่มากมายที่ลงทุนซื้อ Switch มาเล่น The Witcher 3 นอกบ้านหรือในส้วม อย่างที่พูดว่าจุดขายที่หนักแน่นที่สุดของปู่นินมาทุกยุคเป็นเกมของค่ายนินเทนโด

ที่หาเล่นได้บน Nintendo Switch แค่นั้นเล่น Zelda , Super Mario , Metroid , Super Smash Bros. และก็อีกเยอะโดยเฉพาะอย่างยิ่งซีรีส์ Pokemon ที่ออกบนเครื่องนำเอากี่ภาคก็ขายดิบขายดี ฉะนั้นถ้าหากคุณเห็นว่าเกมบนสตรีมจะส่งผลกับการตัดสินใจสำหรับเพื่อการซื้อ Switch ของคุณ หมายความว่าคุณมิได้อยู่ในกลยุทธ์ตลาดของนินเทนโดอยู่แล้ว ไหมได้เป็นลูกค้าของปู่นินเป็นเพียงแต่การต้องการซื้อตามกระแสแค่นั้น (ไม่นับการเล่นเกมบนอีมูเลเตอร์ ที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมาย)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games