เกมsans

เกมsans

เกมsans สรุปเนื้อเรื่องเกม Undertale ตอนที่ 1 กาลครั้งหนึ่ง นานมาแล้ว

เกมsans

เกมsans ข้อสรุปเรื่องราวนี้จะเขียนให้แบบอย่าง Chronologically เป็นเรียงตามไทม์ไลน์ของเหตุที่เกิดขึ้น ไม่ใช่จากลำดับการเล่นในเกมหรือสิ่งที่นักแสดงรับทราบครับผม เพราะมั่นใจว่าการเขียนรูปแบบนี้จะครอบคลุมรายละเอียดแล้วก็เนื้อหาได้มากกว่า slotxo

Undertale เป็นเกมอินดี้สองมิติซึ่งถูกปรับปรุงโดย โทบี้ ฟ็อกส์ วางขายบน Steam เมื่อปี 2015 แล้วก็ได้สร้างการเกิดครั้งใหญ่ให้กับแวดวงเกม ด้วยท่วงทีการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ที่ใส่ผสานเกมเพลย์รวมทั้งเรื่องราวเข้ากันได้อย่างน่าพิศวง บทกลอนเพลงที่เพราะและก็เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ Undertale ได้รับการเชิดชูเห็นด้วยจากอีกทั้งผู้เล่นแล้วก็สำนักรีวิวปริมาณ แล้วก็ในปีนี้ Undertale ก็จะได้รับการพอร์ตลงขายบนเครื่อง Playstation 4

สำหรับสรุปนี้จะเป็นตอนที่ 1 ของซีรี่ส์ สรุปเรื่องราวเกม Undetale โดยจะเล่าถึงประวัติศาสตร์ของโลกที่ Undertale จนกระทั่งจุดเริ่มของเกม เป็นการสอนวิชาพื้นฐานต่างๆก่อนที่จะไปสู่เรื่องราวหลักที่จะเกิดขึ้นด้านในเกม คนไหนกันที่พอใจต้องการอ่านเรื่องราวของสถานะการณ์หลักในตัวเกม สามารถผ่านไปอ่านถึงที่กะไว้ลิ้งก์ตั้งแต่นี้ต่อไปเลยนะครับ

เกมsans

เอาละ ถ้าหากพร้อมและจากนั้นก็มาเริ่มกันเลย

นานมาแล้ว โลกนี้ถูกดูแลโดยสองเผ่าพันธุ์ มนุษย์ แล้วก็ มอนสเตอร์ (ตัวประหลาด)

แต่ว่า สิ่งที่ทำให้ทั้งคู่เชื้อสายต่างกันมิได้มีแค่เพียงรูปพรรณสัณฐานเพียงแค่นั้น ผีของคนเราแล้วก็มอนสเตอร์เองก็ไม่เหมือนกันด้วย

วิญญาณของผู้คนนั้นทั้งยังทรงอำนาจแล้วก็หนักแน่น ตอนที่หากแม้มอนสเตอร์จะมีรูปพรรณสัณฐานที่น่ายำเกรง แต่ว่าวิญญาณของพวกเขากลับอ่อนแอกว่ามนุษย์มากมาย กล่าวได้ว่าจะต้องใช้วิญญาณของมอนสเตอร์นับร้อยๆดวง เพื่อจะเสมอกันความแข็งแกร่งของวิญญาณมนุษย์เพียงแค่ดวงเดียวเลย

แม้กระนั้นแต่กระนั้น ความแข็งแกร่งของวิญญาณมนุษย์ เปลี่ยนไปเป็นบ่อเกิดของความกลัวที่มนุษย์มีต่อมอนสเตอร์

เมื่อร่างกายของมอนสเตอร์ตายลง วิญญาณของมอนสเตอร์จะแตกสลายไปในเกือบจะในทันที แม้กระนั้นเมื่อร่างกายมนุษย์ตายลง วิญญาณของผู้คนคนจะยังคงภาวะไว้ได้ตอนช่วงเวลาหนึ่งก่อนที่จะสลายไป ถ้าหากเวลานี้ มีมอนสเตอร์ตัวใดกลืนวิญญาณของคนเราดวงนั้นเข้าไป จะมีผลให้มอนสเตอร์ตัวนั้นพัฒนาการไปเป็นสิ่งมีชีวิตที่ทรงอำนาจเหนือกว่ามอนสเตอร์แล้วก็มนุษย์ทั้งหมดทั้งสิ้น

หากแม้การเกิดดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะไม่เคยเกิดขึ้นจริงๆแต่ว่านับวันมนุษย์ก็ยิ่งกลัวต่อความน่าจะเป็นนั้นมากเพิ่มขึ้นท้ายที่สุด มนุษย์ก็เปิดตัวการทำศึกกับเหล่ามอนสเตอร์ ซึ่งผลของการทำศึกนั้น มนุษย์ก็เป็นข้างชนะไปอย่างราบรื่นด้วยความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าอย่างชัดเจน slot

มนุษย์ได้ไล่ส่งมอนสเตอร์ลงไปอยู่ในโลกใต้ดิน (Underground) ลึกลงใต้เทือกเขาที่ชื่อ อีบอท(Ebott) แล้วก็จัดแจงปิดผนึกปากทางเข้าไว้ด้วยอาคมบาเรียร์ (Barrier) จากพลังของจอมเวทย์อีกทั้งเจ็ด ไม่ว่าคนไหนกันแน่ก็สามารถเดินผ่านบาเรียร์นี้ไปสู่โลกใต้ดินได้ แม้กระนั้นถ้าผ่านไปแล้ว การจะกลับออกมาสู่โลกด้านนอก ผู้นั้นจะต้องมีพลังวิญญาณที่มากเพียงพอจะผ่านออกมาได้ ซึ่งพลังวิญญาณที่ว่า จะต้องเท่ากันกับการรวมพลังวิญญาณของคนเราและก็มอนสเตอร์แค่นั้น หรือถ้าต้องการจะทำลายบาเรียร์ ก็จะต้องใช้พลังอาคมที่เสมอกันกับวิญญาณของคนเรา 7 คนแทน

ซึ่งแน่ๆว่าสำหรับเหล่าสัตว์แปลกที่ถูกขังเอาไว้ในบาเรียร์ ทั้งคู่ทางล้วนแต่ไม่มีทางเป็นไปได้ทั้งหมด นอกจากว่า จะมีมนุษย์สักคน ตกลงมายังโลกใต้ดิน

เมื่อถูกไล่ลงมาใหม่ๆเหล่ามอนสเตอร์ได้อาศัยอยู่ที่รอบๆก้มหลุมใต้เทือกเขา Ebott แอสกอร์ (Asgore) แล้วก็ ทอเรียล (Toriel) พระมหากษัตริย์รวมทั้งราชินีของมอนสเตอร์ได้ตั้งชื่อสถานที่ที่นี้ว่า บ้าน(Home)

เวลาผ่านไป มวลชนมอนสเตอร์มากเพิ่มขึ้นเกินกว่าที่ บ้าน จะรองรับได้ แอสกอร์และก็ทอเรียลก็เลยได้นำเหล่ามอนสเตอร์ออกย้ายถิ่นที่อยู่ฐาน ทำให้ บ้าน ถูกปล่อยปละละเลยให้ร้าง และก็ถูกเรียกว่า The Ruin (ซาก) ในเวลาถัดมา

ระหว่างการโยกย้ายถิ่นฐาน มอนสเตอร์ปริมาณหนึ่งก็ได้ลงหลักปักฐาน สร้างชุมชนของตนตามพื้นที่ต่างๆกำเนิดเป็นหมู่บ้านย่อยๆอย่างเมือง Snowdin ก่อนที่จะแอสกอร์รวมทั้งทอเรียลจะพาราษฎรโดยมาก เดินทางมาจนกระทั่งพื้นที่ที่อยู่หน้าปากทางเข้าดินแดนใต้ดิน ที่ซึ่งบาเรียร์อันขังพวกเขาเอาไว้ตั้งอยู่ ตรงนี้ พวกเขาได้ตั้งภูมิลำเนาแล้วก็สร้างเมืองหลวง (Capital) ของอาณาจักรมอนสเตอร์ขึ้นมา และพระราชวังข้างหลังใหม่ที่มีหน้าตาราวพระราชวังข้างหลังเดิมที่ The Ruin และก็ตั้งชื่อพระราชวังที่นี้ว่า บ้านข้างหลังใหม่ (New Home)

เกมsans

แอสกอร์รวมทั้งทอเรียลมีลูกชายอยู่คนหนึ่ง ชื่อ แอสเรียล (Asriel)

การย้ายถิ่นดังที่กล่าวถึงแล้วทำให้ประชาชนมอนสเตอร์อาศัยเรี่ยราดกันไปทั่วทั้งโลกใต้ดิน และก็แบ่งได้เป็นพื้นที่ต่างๆเป็นลำดับดังนี้ โหลดสล็อตxo

1 Snowdin หมู่บ้านหิมะอันเป็นพื้นที่แรกที่อยู่ชิดกับ The Ruin

2 Waterfall เขตพื้นที่น้ำตก ซึ่งมีดอก Echo Flower ดอกไม้ที่จะจำรวมทั้งกล่าวทวนประโยคในที่สุดที่มันได้ยิน ขึ้นอยู่กับทั่วๆไป

3 Hotland ดินแดนเขตร้อนที่เต็มไปด้วยลาวา

4 Capital เมืองหลวงของเหล่ามอนสเตอร์ที่ตั้งอยู่หน้าบาเรียร์ปากทางเข้าโลกใต้ดิน

ขณะนั้นมอนสเตอร์ที่ชื่อ W.D.Gaster นักวิทยาศาสตร์ประจำท่านในเวลานั้นได้สร้างโรงงานผลิตพลังอาคมจากพลังงานความร้อนขึ้นในรอบๆพื้นที่ระหว่าง Hotland แล้วก็ Capital ในชื่อ The Core สำหรับส่งพลังงานไปให้ชาว Capital ใช้ ก่อนที่จะในคราวหลัง W.D.Gaster จะล่องหนไปอย่างไร้ร่องรอย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games