เกมzombie

เกมzombie

เกมzombie เหตุผลที่เกมแนว Zombie มีมากมายจนเกลื่อนตลาด

เกมzombie ในตอนนี้นั้นคอนเทนต์ต่างๆที่เกี่ยวกับซอมบี้เริ่มเป็นที่นิยมกันเป็นวงกว้าง ทุกคนรู้จักซอมบี้ในรูปแบบของศพคนเสียชีวิตที่เดินได้รวมทั้งรับประทานเนื้อสดๆเป็นของกิน หากผู้ใดกันโดนซอมบี้กัดเข้าก็จะติดเชื้อโรคแล้วก็ในที่สุดก็จะแปลงเป็นซอมบี้ท้ายที่สุด นี่เป็นเรื่องทั่วๆไปที่ทุกคนรู้เรื่องกันกระทั่งมีภาพยนตร์แนวซอมบี้ออกมาล้นหลามให้พวกเราได้รับดู ซึ่งภาพยนตร์กลุ่มนี้มิได้มีแม้กระนั้นแนวซอมบี้น่าสยองเพียงอย่างเดียว

ซอมบี้เป็นสิ่งซึ่งสามารถอยู่ได้ในทุกบริบท ไม่ว่าจะเป็นสยองขวัญ ไซไฟ แฟนตาซี หรือแม้กระทั้งแนวเฮฮา ในโลกของเกมก็เหมือนกัน ซอมบี้เป็นสิ่งที่ถูกผู้พัฒนาเกมจับมาทำเกมใหม่ๆออกมาเยอะมากกระทั่งกระจัดกระจายตลาด เกมซอมบี้ก็เลยมีจำนวนมากหลายแนว หลายแพลตฟอร์ม แล้วก็ในตอนนี้ก็ยังคงมีการปรับปรุงเกมแนวซอมบี้อยู่เรื่อยและก็ในเนื้อหานี้ กระผม Makino Jou ขอนำเสนอ “6 เหตุผลที่เกมแนว Zombie มีเยอะแยะมากซะจนเกลื่อนกลาดตลาด” ไปดูกันเลยนะครับ

1. Zombie เป็นอะไรที่เบสิคเข้าใจง่าย

เกมzombie

อย่างที่กล่าวมาแล้วข้างต้นว่า ทุกคนทราบกันอยู่แล้วอยู่แล้วซอมบี้เป็นศพเดินได้ รับประทานเนื้อ ห้ามโดนกัด หากโดนกัดจะแปลงเป็นซอมบี้ แล้วก็ซอมบี้เป็นวัฒนธรรมที่มีผู้คนรู้เรื่องทั้งโลก ไม่มีความจำเป็นต้องเสียเวล่ำเวลาชี้แจงว่าซอมบี้เป็นอย่างไร บางเกมแทบจะไม่มีความจำเป็นต้องชี้แจงที่ไปที่มาว่าซอมบี้เกิดขึ้นได้ยังไง เพียงแค่พึงพอใจว่านี่เป็นเกมซอมบี้ก็พอเพียง ซอมบี้เป็นสิ่งที่อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีโมเดลที่น่าสยดสยองเพราะว่ามันเป็นศพของคนเรา อาจมีพื้นที่ฉีกจนขาดบ้าง เค้าหน้าที่เหยเก

เครื่องในที่แขวนออกมาจากท้อง แต่ว่าภาพกลุ่มนี้แปลงเป็นเรื่องเบสิคที่ทุกคนล้วนคุ้นตา ด้วยเหตุว่าสื่อต่างๆในตอนนี้ทำให้พวกเราได้ทราบจะกับซอมบี้อยู่แล้ว แม้คุณจะไม่ใช่ Hardcore Gamer ที่เล่นเกมมาอย่างโชกโชน คุณก็สามารถรับทราบได้ด้วยสัญชาตญาณว่าถ้าเกิดพบซอมบี้ก็จำต้องยิงที่ศีรษะ เพราะว่าข้อบกพร่องของมันอยู่ที่สมอง ถ้าเกิดสมองถูกทำลาย ก็ไม่สามารถที่จะออกคำสั่งร่างกายที่เน่าเฟอะได้ มันก็จะนิ่งไปเอง ซึ่งเรื่องกลุ่มนี้ใครๆก็ทราบรวมทั้งรู้เรื่องมันได้ สมัครslotxo

2. อิทธิพลจากซีรีย์และก็หนัง

เกมzombie

แน่ๆว่าวงการของหนังภาพยนตร์นั้นมีหนังซอมบี้เยอะมากเป็นร้อยๆพันๆเรื่องที่ถูกผลิตขึ้นมาให้ทั่วทั้งโลกได้รับดู ซึ่งหนังซอมบี้บางเรื่องก็ได้รับความชื่นชอบอย่างถึงที่สุด ขนาดว่าถูกผลิตมาเป็นเกม ยกตัวอย่างเช่น Night of the Living Dead, Land of the Dead, War Z, Dead Rising ฯลฯ ซึ่งเกมพวกนี้ถูกนำมาผลิตเป็นเกมโดยมีหนังเป็นต้นแบบ เว้นแต่หนังภาพยนตร์รวมทั้งยังมีซีปรี่ย์แนวซอมบี้ที่ถูกทำออกมาเป็นเกมเหมือนกัน

จะเป็นเกมอื่นไปมิได้เลยเว้นแต่ The Walking Dead ซึ่งถูกทำออกมาหลายภาคมากมายๆเนื่องจากซีรีย์นี้ได้รับความนิยมกันทั้งโลก เกมก็เลยถูกปรับปรุงออกมานานาประการแนวแล้วก็หลายแพลตฟอร์มเช่นเดียวกัน นอกนั้นยังมีเกมแนวซอมบี้ฯลฯที่ได้รับแรงผลักดันจากซีรีย์แล้วก็หนัง ถึงแม้ว่าบางเกม ผู้พัฒนาบางทีอาจจะมิได้กล่าวว่าได้รับแรงดลใจมาจากหนังเรื่องอะไร แม้กระนั้นพอเพียงพวกเราได้ทดลองเล่นเกมนั้นมองก็จะสามารถรับทราบได้ในทันทีว่ามาจากหนังประเด็นนั้นแน่นอน เกมสล็อต

3. เป็นเกม Horror พื้นฐาน

ผมมั่นใจว่ามีผู้เล่นล้นหลามที่ไม่กล้าเล่นเกมผี แม้ว่าจะเล่นเกมมาแล้วจำนวนมาก ทุกแนวทุกแพลตฟอร์ม แต่ว่าเกมผีก็มีลักษณะส่วนตัวที่ไม่ราวกับเกมแนวอื่น มันก็คือมันเล่นกับความหวาดกลัวของผู้เล่นได้อย่างไม่อ้อมค้อม แม้กระทั่งคุณจะมีความสามารถการบังคับนักแสดงได้ปราดเปรียวขนาดไหน หรือคุณจะเคยเป็นอันดับแรกในเกมอื่นๆแต่ว่าถ้าหากว่าได้เล่นเกมแนว Horror หรือเกมสยองขวัญ คุณก็บางครั้งก็อาจจะแปลงเป็นเด็กน้อยไปเลยถ้าควบคุมอารมณ์ตนเองไม่อยู่

แม้กระนั้นเกมแนวซอมบี้เกิดเรื่องใกล้ตัว ถามคำถามว่ามันน่าขนลุกไหม ก็น่าสะพรึงกลัว แม้กระนั้นมันก็ยังเพียงพอยอมรับได้ ด้วยเหตุว่าพวกเรามองเห็นซอมบี้แต่ละวันจนเกิดความเคยชินตาอยู่แล้ว พวกเราทราบดีว่ามันเป็นยังไง มีลักษณะเฉพาะอย่างไร ความรู้ความเข้าใจมันเป็นแบบไหน ควรจะจัดแจงมันอย่างไร เรื่องเหล่านี้เป็นสิ่งที่พวกเรารู้อยู่แล้ว ไม่ราวกับเกมผีเกมอื่นที่พวกเราไม่เคยทราบอะไรเกี่ยวกับมันเลยถ้าหากเล่นทีแรก ด้วยเหตุนี้เกมซอมบี้ ก็เลยเป็นเกม Horror พื้นฐานสำหรับคนกลัวผี ที่ปรารถนาสัมผัสประสบการณ์สยองขวัญแบบง่ายๆถึงแม้ว่าจะเป็นแคชชวลเกมเมอร์ก็ยังสามารถเล่นได้

4. เอาไปทำเป็นเกมแนวไหนก็ได้

เกมzombie

ซอมบี้เปรียบได้เสมือนดั่งเครื่องปรุงที่เอาไว้ผสมกับของกินอะไรก็อร่อย เกมก็ด้วยเหมือนกัน ซอมบี้เป็นสิ่งซึ่งสามารถไปโผล่ได้กับเกมทุกแนวทุกแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็นแถว Horror ที่เป็นตัวตนของซอมบี้อยู่แล้ว หรือจะเอามันไปทำเป็นเกม FPS Shooting แนวไล่ยิงซอมบี้ Survival เก็บของ ฟาร์มลูกปืนหรือจะเป็นเกมแนว Adventure xo

ผจนถึงภัยผ่านด่านแบบเส้นตรง ตะลุยผ่านฝูงซอมบี้ด้วยความนัวรวมทั้งความเมามายสนุก หรือจะเป็นแถว RPG Turn-based ออกแนวแฟนตาซีหน่อยๆเข้าไปติดอยู่ในพระราชวังซึ่งมีก็เพียงแต่ผีดิบและก็เน้นย้ำไขปัญหาเพื่อหาทางออก แม้กระทั้งแนว Puzzle ใช้ความคิดทดสอบสติปัญญาก็สามารถมีซอมบี้อยู่ได้เหมือนกัน ซึ่งพวกเราก็ได้มองเห็นซอมบี้อยู่ในทุกๆแนวเกมกันแล้ว เป็นข้อพิสูจน์ว่าซอมบี้ทำกับอะไรก็อร่อย

5. เสน่ห์ของเกม Zombie อยู่ที่การเอาตัวรอด

แม้เอ๋ยถึงซอมบี้ ทุกคนก็น่าจะระลึกถึงเหตุการณ์ที่พวกเราจำเป็นต้องเอาชีวิตรอดมาก่อนเป็นลำดับแรก เนื่องจากว่ามันเป็นเสน่ห์หลักของเกมแนวนี้ ไม่ว่ามันจะอยู่ในแพลตฟอร์มไหนหรือแนวเกมแบบใด การเอาตัวรอดจากฝูงซอมบี้ที่มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวในเกมนับว่าเป็นเควสหลักของเกมเสมอ ยิ่งเกมไหนที่เจตนาทำแนว Survival เอาชีวิตรอดจริงๆก็จะยิ่งขยี้เสน่ห์ของเกมแนวซอมบี้ให้แจ้งชัดมากขึ้น จะพิจารณาได้ว่าเกมแนวซอมบี้ในตอนนี้นั้นชอบมีแนว Survival เอาชีวิตรอดโผล่ออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียว เนื่องจากมันทำให้ผู้เล่นรู้สึกอินกับเกมได้จริงๆในเหตุการณ์ที่โลกอีกทั้งใบมีแม้กระนั้นซอมบี้ พวกเราเป็นผู้รอดพ้นจากความตายที่เหลืออยู่น้อยนิดบนโลก ของกินกับน้ำก็จะต้องรับประทานจำเป็นต้องดื่ม ในเวลาเดียวกันก็ต้องหาอาวุธไว้ต่อกรกับซอมบี้ที่มีอยู่ทั่วๆไปด้วย นับได้ว่าเป็นจุดล่อใจของเกมแนวซอมบี้อย่างยิ่งจริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games