steam games

steam games

steam games รู้จักกับ Steam และแนะนำผองเพื่อน (ภาคต้น)

steam games เชื่ออย่างยิ่งว่าผู้ใดก็ตามที่กำลังอ่านเนื้อหานี้อยู่ จำเป็นต้องรู้จักกับเกมมิ่งแพลตฟอร์ม (gaming platform) สำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลอย่าง Steam แน่ๆ ในเนื้อหานี้ นอกเหนือจากที่จะพูดถึง Steam แล้ว ผมต้องการเอ๋ยถึงแพลตฟอร์มอื่นๆที่กำลังเป็นที่นิยมด้วยดังเช่นนะครับ มาเริ่มกันที่ Steam ก่อนเลย slotxo

Steam

steam games

เกมมิ่งแพลตฟอร์มเบอร์หนึ่ง ที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุด มีผู้ใช้งานเยอะที่สุดในตอนนี้ มีจุดเด่นก็คือ

* ความเก๋า – Steam นับว่าเป็นแพลตฟอร์มแรกที่ไปถึงเป้าหมายสำหรับเพื่อการขายเกมในแบบอย่างดิจิทัล โลกพวกเราแปลงจากการซื้อเกมแบบกล่องมาเป็นการดาวน์โหลดก็เพราะเหตุว่าได้ท่านหัวหน้าอย่าง Steam นี่แหละนะครับ (เทียบกับแวดวงเพลงบ้านพวกเราก็คงจะราวๆ เอ็งรมมี่ มั้งครับผม ) การบรรลุเป้าหมายของนักปรับปรุงหลายท่านก็คือการได้มองเห็นเกมของตนเองไปขายอยู่บน Steam ก็เลยทำให้บ้านข้างหลังนี้มีเกมดีๆออกมาวางขายไม่เคยขาด

* การลดราคา – Spring Sale, Summer Sale, Halloween Sale, Autumn Sale, Winter Sale ปีนึงลดหลายรอบมากมาย นอกเหนือจากนี้ก็ยังมี ลดรายสัปดาห์ ลดทั้งยังค่าย โปรโมชั่นพวกนี้มีตลอดครับผม

* โปรแกรมเสริม – ไม่ใช่แค่ขายสิ่งเดียว Steam มีเทคโนโลยีเป็นของตนเองด้วยหมายถึงSteam Remote Play (เล่นผู้เดียว) และก็ Steam Remote Play Together (เล่นคนจำนวนไม่น้อย) กล่าวให้เห็นภาพก็คือ หากพวกเรามีเครื่องคอมแรงๆสักเครื่องหนึ่งตั้งไว้ที่บ้าน พวกเราก็สามารถเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นเข้ามาเล่นเกมที่เครื่องนี้ได้ โดยคอมที่บ้านจะส่งภาพไป และก็รับอินพุตกลับมา

* ฯลฯ – อีกทั้งประสบการณ์สำหรับเพื่อการใช้งาน การเก็บข้อมูลบนคลาวด์ ถ้าเกิดเขียนหมดสักครู่จะมิได้เขียนถึงเจ้าอื่น ให้สามคำเป็น Steam นั้น ดีเยี่ยมๆละกัน 55 slot

Epic Games Store

steam games

ขอชูให้เป็นแพลตฟอร์มเบอร์สองในช่วงเวลานี้เลยนะครับ Epic Games Store มีแนวทางสำหรับเพื่อการขายเหมือน Steam แม้กระนั้นก็มีลักษณะเด่นของตนเองดังต่อไปนี้

* ความ Exclusive – Epic มีดีลกับสตูดิโอหลายที่ให้นำเกมมาวางจำหน่ายเฉพาะกับ Epic เพียงแค่นั้น ดังเช่น ค่าย Quantic Dream ที่ขนเกมเพียงพอร์ทจาก PS4 มาลงอย่าง Heavy Rain, Detroit: Become Human ฯลฯ ไม่ต้องนับถึงเกมยอดนิยมที่ทำเองขายเอง อย่าง Fortnite ที่เป็นแม่เหล็กเย้ายวนใจนักเล่นเกมไปสู่แพลตฟอร์มเยอะๆ (ปัจจุบันวางจำหน่าย Red Dead Redemption 2 ก่อน Steam 1 เดือนเลยเอ้า!) โหลดสล็อตxo

* เป็นหวานใจของนักปรับปรุง – ด้วยแนวทางแบ่งรายได้กับกลุ่มปรับปรุงที่นับว่าใจป้ำมากมายๆเพราะเหตุว่าขอส่วนแบ่งเพียงแค่ 12% จากยอดจำหน่าย รวมทั้งถ้าหากเกมไหนใช้ Unreal Engine ในการพัฒนาเกม ก็ไม่คิดส่วนแบ่งค่า license 5% ด้วย จะมีความคิดเห็นว่าค่ายเกมหลายค่ายตีจากจาก Steam แล้วมาขายเฉพาะใน Epic Games Store ดังเช่น Ubisoft ที่ขน Anno 1800, The Division 2 แล้วก็เกมอื่นๆมาอยู่กับ Epic หมดแล้วครับผม

* แจกเกมฟรี – มีคนใดกันแน่บ้างรังเกียจของฟรี? Epic Games Store มีขนบธรรมเนียมแจกเกมฟรีให้กับสมาชิกทุกเดือน แล้วก็เกมที่แจกก็ไม่ใช่เกมโนเนมด้วย ก่อนหน้าที่ผ่านมาก็เคยมีแจกทั้งยัง Overcooked, This War of Mine, Rayman Legends ฯลฯ ก็ไม่ทราบว่า Epic เขาไปดีลมายังยังไง แม้กระนั้นที่ทราบๆเป็น นักเล่นเกมอย่างพวกเรา ถูกใจมากมายขอรับ!

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games