เกม pc ยุค 90

เกม pc ยุค 90

เกม pc ยุค 90 จุดเด่นเกมยุค 90 กับความคลาสสิคที่ยังคงประทับใจไม่รู้ลืม

เกม pc ยุค 90

เกม pc ยุค 90 ตรงเวลาแทบ 70 ปีแล้ว ที่วิดีโอเกมนั้นเกิดขึ้นมาให้คนได้เล่นกันจากรุ่นสู่รุ่น กระทั่งมาถึงในสมัยปี 90 ที่วิดีโอเกมดังถึงจุดสุดยอดซึ่งก็ฝากความซาบซึ้งหลายๆอย่างที่ไม่รู้เรื่องลืมให้กับเกมเมอร์รุ่นเก๋าซึ่งก็รวมทั้งตัวผมเองด้วยด้วยเหมือนกัน ในตอนนี้นั้น การพัฒนาก็ยังมีอยู่ถัดไปเรื่อยไม่ว่าจะเป็น Graphic แล้วก็เสียงที่เหมือนจริง, แบบการเล่นที่แปลกใหม่น่าเร้าใจกว่าที่เคย, เรื่องราวที่เข้มข้นเชิญให้น่าติดตาม แต่ว่าก็มีเสน่ห์จากเกมเก่าๆนิดหน่อย ที่จำต้องตายเราไป ทำให้บางบุคคลจะต้องกลับมาคุ้ยเกมเก่าๆเล่นเพื่อรำลึกเรื่องในอดีต วันนี้ก็เลยต้องการจะจับพวกเสน่ห์ของสมัยรุ่งเรื่องอันนั้นมาให้เราได้ดูกัน ทางเข้าxo

เพลง 8 บิตและก็เพลง Midi

เกม pc ยุค 90

หนึ่งสึ่งที่เป็นเรื่องสำคัญในเกมๆหนึ่งเว้นแต่เกมเพลย์รวมทั้ง Graphic ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของ “เพลงประกอบ” ปริมาตรที่มีจำกัดของตลับเกมและก็เทคโนโลยีในยุคเก่า ทำให้ผู้พัฒนาไม่อาจจะยัดเพลงประกอบที่บันทึกจากอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีจริงใส่ไปได้ ก็เลยได้มีการทำเพลงจากอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสังหนวดเคราห์ที่พวกเรารู้จักกันในชื่อเพลง 8 bit หรือ MIDI ขึ้นมา มีเกมเมอร์ในสมัยนั้นไม่ใช่น้อยที่สืบเสาะหาเพลงประกอบที่สมจริงสมจังมากยิ่งกว่าเสียงประป๋องก๊องกลุ่มที่ได้จากอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีสังเคราะห์ แต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไป โหลดสล็อตxo

พวกเขาจะหวนมานึกถึงเพลงพวกนี้ทั้งๆที่มันก็มิได้ดีโด่อะไรเลย ถึงเสียงจะขอคืนดีงแง้งแต่ว่าคนจำนวนไม่น้อยก็ยังจำเพลงของเกม Contra หรือ Final Fantasy ได้ ในทางตรงกันข้าม ผู้เล่นกลับจำเพลงประกอบจากเกมในขณะนี้ได้ยาก คนเขียนไม่สามารถที่จะหาแนวคิดทางดนตรีอะไรก็แล้วแต่มาเทียบได้ รู้อยู่เพียงแค่สิ่งเดียวว่า “มันเนื่องจาก” เหมือนกันกับเหล่าเกมเมอร์ที่ยังคงติดใจในเพลง 8 บิตอยู่

โครงเรื่องอมตะ ช่วยเจ้าฟ้าหญิง, ช่วยนางเอก แล้วก็กลับไปดำเนินชีวิตอย่างธรรมดาสุข

เกม pc ยุค 90

เจ้าฟ้าหญิงพีช : มาริโอ้!!!!!!! ช่วยฉันด้วยยยยยยยยยยยยยย (ชีวิตนี้โดนลักพาตัวตลอดระยะเวลาว่างั้น)

มาริโอ้ : โอ้วได้เลย เจ้าฟ้าหญิงพีช ฉันกำลังเดินทางไปตอนนี้ล่ะ เอ็งเสร็จฉันแน่ เจ้าระอุปป้า (ลำบากตูทุกรอบ)

ลุกปป้า : นํ้าหน้าอย่างเอ็ง หากเจ๋งก็เจ้ามาเลย ว๊ะ ฮ่ะ ฮ่ะ ฮ่ะ (หากเอ็งไปขอเจ้าฟ้าหญิงเดซี่สมรส เรื่องมันบางทีอาจจะง่ายดายกว่าก็ได้นะ)

ถือได้ว่าเป็นมุกสุดซํ้าซากไม่รู้จักว่าเป็นโรคระบาดกันหรือยังไง ที่เกมแอคชั่นตะลุยด่านจนกระทั่งไปถึงเกม RPG ควรเป็นเรื่องราวของดารานำชายชายหนุ่มและก็อัศวินรูปหล่อจำต้องออกไปสู้กับผู้ร้ายเพื่อช่วยนางเอกหรือเจ้าฟ้าหญิงจากการเช็ดกลักพาตัวเพื่อกลับไปอยู่ร่วมกันอย่างเงียบๆสุขท่ามกลางอาทิตย์อัสดง ด้วยเรื่องราวที่โคตรจะปกติอย่างงี้ทำให้ผู้พัฒนาแต่ละรายกระทำปรับปรุงเกมบากบั่นปูเรื่องราวให้สลับซับซ้อนลึกลับซับซ้อนมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าถึงเรื่องราวของเกมในยุคนั้นจะมีแม้กระนั้นอีหรอบนี้ เหล่าผู้เล่นก็มานะเล่นเกมกระทั่งจบเพื่อรอดูฉากจบที่ทั้งสองจะกลับมาอยู่ร่วมกันอย่างสงบเงียบสุขแล้วก็อินไปกับเกมด้วย ซึ่งมันหาได้ออกจะยากจากเกมยุคนี้ที่แม้กระทั้งบางเกมผู้เล่นถึงกับบอกว่า “อะไรฟะ” เมื่อได้มองเห็นฉากจบ

เฮ้ย เกมนี้เล่นอย่างไรก็ไม่ผ่าน ไปพบซื้อผลสรุปกัน

เมื่อยามที่ผู้เล่นหมดความทรหดอดทนใกล้จะขว้างหน้าจอยให้พังทลายเพราะว่าเล่นเกมไม่จบเสียเชิง (โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกเกม RPG ถึงแม้ว่าเดินไถกำแพงหาทางก็และตาม) เวลาตามล่าหาหนังสือข้อสรุปก็ได้เกิดขึ้น ในยุคเก่าก็มีสถานที่พิมพ์อยู่หลายรายที่พิมพ์หนังสือข้อสรุปจากเกมต่างๆวางขาย ขณะที่ออกมาจากร้านจำหน่ายหนังสือแล้วก็กำลังเดินทางกลับไปอยู่บ้านเพื่อไปเล่นเกมต่อนั้นมันช่างเป็นช่วงๆในตอนที่ตื่นเต้นหาที่เปรียบเทียบมิได้ แม้กระนั้นในขณะนี้เมื่อการติดต่อสื่อสารปรับปรุงขึ้น เหล่าผู้เล่นก็จะแชร์วิธีรวมทั้งแนวทางเล่นผ่านทางเว็บให้คนเข้าไปอ่านกัน เหล่าผลสรุปเหล่านี้แล้วก็ค่อยๆสลายหายไปตามระยะเวลาในบ้านพวกเรา (แม้กระนั้นประเทศนอกยังมีอยู่นะ แต่ว่าจะเป็นลักษณะ Guide แทน มิได้เฉลยคำตอบชัดๆว่าจะต้องไปคุยกับตัวนี้ แล้วไปเข้าประตูนี้ ส่วนข้อสรุปในบ้านพวกเราก็ยังคงมีอยู่ แม้กระนั้นน้อยมากๆ) slotxo

ไม่มีคำว่า Exclusive มีเกมให้เล่นกันมากมายก่ายกอง เครื่องเดียวก็เสียวได้

อาจไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมเกมก็ชิงชัยกันเอาจริงเอาจัง โดยยิ่งไปกว่านั้นเครื่องคอนโซลที่จะต้องจองผู้พัฒนา Third Party มาเซ็นสัญญาให้ลงเฉพาะเครื่องนี้เครื่องเดียวแค่นั้น แต่ว่าแต่ก่อนมันไม่ใช่ ผู้พัฒนาสามารถเลือก Platform ที่ต้องการจะทำเกมลงได้อย่างอิสระ ทำให้ผู้เล่นสามารถเลือกเกมได้มหาศาลโดยไม่ต้องไปไล่ซื้อเครื่องอื่นให้ครบ และไม่จำเป็นต้องไปทำศึกสงครามนํ้าลายกับพวกแฟนบอยอีกต่างหาก

Party Game พ่วง Multitab เล่นร่วมกันมันกว่ามากมาย

ในยุคนี้ดูเหมือนจะทุกเกมจะต้องมีโหมด Multiplayer กันหมด คนไหนกันไม่มีก็เชยห่วย ก็นับว่าเป็นเรื่องดีที่ทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นเกมกับผู้เล่นอื่นๆได้ทั่วทั้งโลก แม้กระนั้นก็ขาดความเพลิดเพลินที่ผู้เล่นจำเป็นต้องมาเล่นเกมร่วมกันโดยการเอาหน้าจอยมาต่อกับ Multitab ในแต่ก่อนพวก Party Game ที่เล่นได้มากกว่า 2 คนขึ้นไปมีจำนวนมาก แม้กระนั้นในขณะนี้เกมเหล่านี้ก็ต่ำลงขึ้นทุกวี่ทุกวันเพราะว่าระบบ Multiplayer ไอ้การได้นั่งล้อมวงเล่นเกมร่วมกัน ปากหมาใส่กันมั่ง ดุบิดาล่อแม่กันบ้าง มันก็เบาๆเลือนลางจางหายไป แล้วก็นี่ก็เป็นอีกต้นเหตุหนึ่งที่ทำให้เครื่อง Nintendo ยังคงขายได้จนถึงทุกวันนี้ เพราะเหตุว่ามี Party Game อยู่มากนั่นเอง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games