ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ตัว เกม มา ย ครา ฟ รีวิวเกมมายคราฟว่ามีดีอย่างไรและควรเล่นไหม

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

ตัว เกม มา ย ครา ฟ เกมที่ไม่น่ามีคนใดกันแน่ในโลกไม่ทราบ เกมที่ยอดจำหน่ายสูงลิบลิ่ว เกมที่ถูกพรีเซ็นท์ออกมาผ่านไอเดียประดิษฐ์สุดครีเอท ผมมั่นใจว่าทุกคนจำเป็นต้องรำลึกถึง Minecraft ที่แก่มานานมากแล้ว แต่ว่าเกมก็ยังได้รับความนิยม รวมถึงมันยังถูกนำไปต่อยอดในทางประดิษฐ์อีกเยอะแยะ อีกเยอะมาก สล็อตxo

วันนี้พวกเราจะพาทุกคนย้อนไปมองปรากฎการณ์แล้วก็เรื่องสำคัญที่ทำให้ Minecraft ทะยานขึ้นสู่แถวหน้าของโลกได้อย่างเต็มสง่า รวมทั้งแปลงเป็นวิดีโอเกมที่มากกว่าเกมในเวลานี้นะครับ

ปรากฎการณ์ของ Minecraft

ถ้าหากคุณเป็นคนเล่นเกม ไม่เกี่ยงงอนว่าอายุจะมากมายหรือน้อยเพียงแต่ไหน Minecraft ย่อมควรเป็นเกมที่อย่างต่ำคุณจะต้องรู้จัก หรือได้ยินชื่อมาบ้าง มันเปรียบได้เสมือนดั่งสนามเด็กเล่นในแบบอย่างดิจิทัล โลกของเกมที่คุณจะทำอะไรก็ได้ นับจากเปิดตัวในปี 2011 Minecraft ก็ทำยอดจำหน่ายได้กว่า 120 ล้านชุด

นอกเหนือจากนี้มันที่ได้รับความนิยมถึงขนาดที่แปลงเป็นคำที่คนค้นหาสูงที่สุดบน Youtube ในปี 2016 รวมทั้งมีการเผยแพร่เวอร์ชั่นเพื่อการเรียนตามออกมาด้วย

ผู้ดูแลเด็ก 753 คน ที่มีลูกอายุ 3-12 ปี พบว่า เกินครึ่งที่ลูกๆของพวกเขาเล่นเกมนี้ รวมทั้งมากยิ่งกว่า 1 ครั้งต่ออาทิตย์ เท่านี้ก็พอเพียงจะพูดได้ว่ามันเป็นเกมที่ได้รับความนิยมที่สมัยแล้วล่ะนะครับ

Minecraft เป็นแหล่งสร้างกิจกรรมทางด้านสังคม

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

แม้ตามเรื่องราวเกี่ยวกับเกม Minecraft จะทราบว่า Minecraft ถูกนำไปต่อยอดเป็นกิจกรรมด้านสังคมหลายครั้ง โดยเฉพาะในตอน COVID-19 ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา

ตัวอย่างเช่นผู้พัฒนาเกมก็เคยใช้ Creeper ของเกม มาร่วมโฆษณา แล้วก็ช่วยเหลือให้ผ้คนล้างมือกันให้สะอาด เพื่อคุ้มครองป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 หรือในตอนที่เกิดการล็อกดาวน์เมืองเกิดขึ้น ไนต์คลับของมหานครนิวยอร์คก็จัดเทศกาลดนตรีขึ้นข้างในเกมนี้

วสง MINA ที่วง Twice เอง ก็เคยมานั่งเล่นเกมนี้โชว์ เพื่อดึงแฟนๆสายเกมให้มาพอใจมากเพิ่มขึ้น / แฟนเกมผู้คนจำนวนมากก็ช่วยเหลือกันสร้างผับขึ้นมาในเกม เพื่อเอาไว้ท่องเที่ยวตอนล็อกดาวน์ และยังรวมไปถึงเปลี่ยนเป็นห้องหนังสือดิจิทัลไว้เก็บข่าวสารที่ถูกเซ็นเซอร์จากทางรัฐบาลในบางประเทศ

หรือแม้กระทั้งในประเทศไทยเองก็มีเด็กไทยอายุ 17 ปีที่สร้างวัดที่สำคัญของไทยเอาไว้ภายในเกมนี้ด้วย โดยช่วงนี้เจ้าตัวกำลังสร้างวัดพระศรีรัตนศาสดารามอยู่ คนใดกันพอใจก็เอาตามไปให้กำลังใจน้องคนนี้กันได้ที่เพจ BananaBoy มองขอรับ ทางเข้าxo

ยกตัวอย่างเพียงเท่านี้คุณก็คงจะมองเห็นแล้วว่าเจ้าเกมนี้ ได้เป็นมากกว่าคำว่าเกมไปเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว รวมทั้งผู้ใดกันจะนำมันไปใช้ทำอะไรก็ขึ้นกับความคิดสร้างสรรค์ของแต่ละคนล้วนๆขอรับ

เล่นได้ทุกเพศทุกวัย แล้วก็ต่อยอดไปอีกนานาประการแบบอย่างเกม

ตัว เกม มา ย ครา ฟ

Minecraft นับว่าเป็นเกมที่ไม่ใช่แค่เด็กเล่น แม้กระนั้นทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงเกมนี้ได้ทั้งปวง แล้วก็จะเป็นเพศชายหรือสตรีก็เล่นหมด โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัยเด็ก 3-12 ปีที่ แม้กระนั้นโดยมากจะยังคงเป็นเด็กชายที่เล่นมากยิ่งกว่าสตรี แม้กระนั้นในบางช่วงอายุ สตรีก็เล่นมากยิ่งกว่าเพศชาย (อ้างอิงจากเว็บ The Conversation)

ต้นเหตุที่เกมนี้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย เนื่องจากคอนเทนต์ของเกมที่ครอบคลุมแทบทุกกรุ๊ปผู้เล่น ด้วยความเป็น Sandbox ของเกม ในตอนวัยเด็กจะสามารถสนุกไปกับการก่อร่างสร้างโลกของตนจากก้อนอิฐบล็อกจำพวกต่างๆแต่ว่าส่วนของคนที่โตขึ้นมาหน่อยก็จะมีคอนเทนต์ในหมวดของการ Survival หรือการเอาชีวิตรอด slotxo

จะหาเกมไหนที่ตอบปัญหาได้ทุกเพศทุกวัย และก็ทุกช่วงอายุอย่างงี้ นี่ล่ะครับผม งานยาก แม้กระนั้นถ้าเกิดทำเป็นก็จะขึ้นหิ้งอย่างนี้เลย

ด้วยการบรรลุผลของเกมนี้ ทำให้หลายเกมเริ่มนำเอาแนวทางแบบนี้ไปใช้ในลักษณะของตัวเกมเอง ซึ่งก็มีอีกทั้งบรรลุเป้าหมาย แล้วก็ล้มเหลวนาๆประการ ยกตัวอย่างเช่น Cube World ที่ผันตัวไปเป็น MMORPG Open World ที่ใชเกราฟิกแบบ Minecraft เป๊ะๆ

ต่อให้ตัว Minecraft เองก็ยังหันไปทำภาคแยกเอาสนุกสนานในต้นแบบของตนอย่าง Minecraft Dungeons ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีไม่น้อย รวมทั้งมีแผนในการอัปเดตอีกยาวอย่างยิ่งจริงๆ

เล่นในช่วงเวลานี้ก็ยังไม่สายนะ

แน่ๆว่าคนไหนที่กำลังสงสัย ว่ามาเล่นในตอนนี้จะทันไหม คำตอบเป็น อย่างไรก็ทัน

อย่าลืมว่าเกมนี้พวกเราไม่จำเป็นที่ต้องไปชิงชัยกับคนไหนกัน เพียงแค่เล่นให้บันเทิงใจ เอาชีวิตรอดร่วมกับเพื่อนฝูงๆหรือเบื่อจนกระทั่งต้องการจะไปครีเอทอะไรสักอย่างด้านในเกม Minecraft ก็พร้อมรองรับ ให้ความบรรเทา ความระทึกใจ ความระทึกให้กับคุณในทุกจังหวะเวลา

และก็บางโอกาสมันบางครั้งก็อาจจะเป็นเกมแท้ที่คุ้มคุ้มราคาที่สุด แต่ว่านั่นนับได้ว่าคุณจำต้องถูกใจที่จะเล่นเกมแนว Sandbox นะ ถ้าเกิดคุณถูกใจเกมแนวอื่น ก็บางทีอาจจะจำเป็นต้องคิดกันเสียหน่อย แม้กระนั้นแม้กระนั้น Minecraft ก็ได้รับรองตนเองแล้วว่า เกมมันสมควรแล้วที่จะขึ้นหิ้งระดับนั้นครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games