codex game

codex game

codex game Tabletop Society : Codex การ์ดเกมส์ต่อสู้ในอารมณ์ RTS GAME

codex game

codex game ถ้าหากคุณถูกใจเล่น game เเนว RTS (real time strategy)เป็นต้นว่า warcarft III , Starcarft II ,yuri เเละการ์ดเกมส์เเล้วล่ะก็วันนี้ผมขอเสนอเกมส์ลูกผสมระหว่าง RTS ที่ถูกพอเพียงร์ทลงมาอยู่ในรูปเเบบการ์ดเกมส์ที่คงจะตอบปัญหาคุณ สมัครslotxo

ผู้ใดกันจะมีความรู้สึกว่าว่านอกจากรูปเเบบ lcg ccg deckbuiding ที่มีในตอนนี้เเล้วยังจะสามารถสร้างรูปเเบบใหม่ออกมาทำตลาดได้อย่าง Codex การ์ดเกมส์ที่พวกเราจะแสดงบทบาทเป็นเผ่าต่างๆถึง 6 เผ่าสร้างฐานทัพเเละกองกำลังขึ้นมาต่อสู้กับข้าง โดยใช้รูปเเบบ deck building ที่ซื้อได้เฉพาะการ์ดเผ่าตนเองเเละจำต้องสร้างฐานเพื่อ unlock tech ก่อนจะสามารถสร้าง unit ที่เก่งขึ้นได้ คิดภาพ warcarft 3 ที่จำต้องอัปเกรดฐานใหญ่เพื่อจะก่อสร้างบ้านทหารพิเศษออกมาได้

ก่อนที่จะไปถึงส่วนอื่นพวกเรามาดูเเนวคิดของเกมส์นี้กันก่อน รูปเเบบเกมส์นั้นจะใช้แนวทางคล้ายกับ deckbuilding อื่นๆทั่วๆไปเเต่ๆๆแตกต่างที่ว่าก่อนพวกเราจะเริ่มเล่นนั้นพวกเราควรต้องเลือก codex ของตนก่อน

codex เเทนกองเด็คที่ใช้ซื้อการ์ดมาเล่นเเต่เกมส์นี้ต่างตรงที่ว่าเเทนที่จะใช้เป็นกองกึ่งกลาง เเต่กลับใช้กองของคนใดกันแน่ของมันเเทนที่จะเป็นเเบบเดิม

“อ่าวเเล้วจะต่างอะไรกับพวกการ์ดที่จัดก่อนมาเล่นล่ะ?”

codex game

ตอบ codex บางทีอาจจะให้เลือกเเค่กองที่ตนเองจะเล่นก็จริงเเต่การ์ดในกองจะ fix ว่ามีเเค่เเบบนี้แค่นั้นไม่สามารถที่จะแปลงเพิ่มได้ เเต่ละเผ่าจะมีเเนวทางการเล่น 3 เเนวเเละการ์ดทั้งหมดทั้งปวง 49 เเบบต่อสี เเบ่งเป็น xo

-การ์ดเด็คเริ่ม 10 เเบบ

-hero 3 เเบบ

-การ์ด เเต่ละสายอีกสายละ 12 เเบบ

“เเล้วมีการ์ดเเค่นี้มันจะไม่น้อยเหลือเกินหรอน่าระอาเเย่เลย”

ตอบ ทุกๆเกมส์ของคุณจะไม่อย่างเดิม เนื่องด้วยคุณจะสามารถจัดการ์ดได้ระหว่างที่เล่น ทุกๆจบเทิร์นคุณจะสามารถยัดการ์ดจาก codex เข้า deck 2 ใบเเละน้อยเกินไป ตัวเกมส์มีระบบระเบียบสร้างฐาน การที่คุณจะสร้าง units ได้นั้นจะมี ฐานที่ต้องก่อนถึงจะสร้างได้ ฟังมองสับสนๆนะ เเต่คุณลองนึกภาพเกมส์ RTS เก่าๆหน่อยเเบบยูริหรือวอร์คราวฟที่ คุณจะสร้างทหาร GI(หมูมะนาว) คุณจำเป็นต้องสร้าง บาร์เเร็คก่อนหรือจะสร้าง

เรือบินคุณควรจะมีฐานสร้างเรือบินฯลฯ นั้นทำให้ท่านจะต้องมาบริหารเพิ่มมากยิ่งกว่าการเเค่ยัดการ์ดเข้ากองเเล้วรอมันออกมาเเละจ่ายตัง (เเต่การจะสร้างฐานได้คุณจะต้องมีทั้งยัง gold เเละ worker จะเอ่ยถึงในข้อต่อไป)

ถ้าคุณจะเล่นสาย aggro คุณอาจจะเล่นเเค่ units tech 1 ก็ได้ หรือต้องการเล่นสายเลทเกมส์พากเพียรสร้างฐานก่อนไต่ไปให้ถึงระดับสูงสุดที่ระดับ 3 เเล้วเรียกยูนิตเทวดาๆออกมากระทืบฝั่งตรงข้ามก็ได้

“เเล้วระบบเงินเกมส์นี้มันคืออะไร”

ตอบ resources เกมส์นี้เป็น gold ตอนเริ่มเล่น ผู้เล่นคนเเรกจะเริ่มที่ 4 worker ผู้ที่สองจะมี 5 worker เกมส์ทุกๆเริ่มเทิร์นของตนจะได้ gold ตาม worker ที่มีนี้ไม่มีการ์ด mana เเบบ magic เเต่ใช้ระบบ เอาการ์ด 1 ใบในมือยัดลงไปใน ช่องworker เเละจ่าย 1 gold ใน 1 turn ทำเป็น 1 ครั้งโดยเหตุนั้นเกมส์นี้ก็เลยไม่มีปัญหาเรื่อง skull เงินเเน่นอน(เว้นเสียแต่บิรหารไม่ดี)

“เเล้วมันบาลานซ์มากมายมั้ย”

codex game

ตอบ ด้วยตัวเกมส์ของมันที่มิได้ซ้ำจากจำเจ 1 สีมีสายถึง 3 สายที่เเตกไม่เหมือนกันเเละยังน้อยเกินไปยังมี heroที่มีความรู้และมีความเข้าใจพิเศษ เฉพาะบุคคลอีก 3 ตัวให้เลือกใช้ในเเต่ละเหตุการณ์ เเละยูนิตที่มีถึงสามระดับให้เลือกเล่น จะต้องได้เลยว่า มันเป็นเกมส์ที่คุณจำต้องรู้เรื่องอีกทั้งศัตรูเเละตัวคุณเองว่าจะควรจะเล่นสายไหนในระหว่างที่สู้กัน เล่นสายไหนน้อยเกินไปยังจะต้องเเข่งอีกว่า จะเล่นระดับ tech เเค่ระดับไหนถึงจะตั้งกระดานให้เร็วเเละได้ผลที่สุด

แม้ช่องทางเเค่นี้ยังไม่เพียงพอสำหรับเพื่อการเอาชีวิตรอด เกมส์ยังมีระบบระเบียบ สร้างฐานเสริมเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจให้กับกองทัพของคุณ นั้นเรียกว่า add-on building (เเต่ระวังสร้างได้ก็โดนทำลายได้!!) สล็อต

ระบบคอมเเบทในเกมส์ก็จัดว่าเเปลกเเละสร้างความบาลานซ์ให้กับเกมส์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ตัวเกมส์ใช้ระบบที่เรียกว่า patrol zone จะเหมือนเป็นกองหน้าที่จำต้องตีให้เเตกก่อนถึงจะฝ่าไปเเนวข้างหลังเเล้วตีเข้าฐานใหญ่หรือฆ่าunits อื่นๆได้

เเต่ละช่องจะลงได้ 1 ตัวเเละเมื่อลงจะได้เอฟเฟคพิเศษตามช่องที่เลือก สิ่งส่วนนี้ทำให้ข้างที่เสียเปรียบพอเพียงจะมีโอกาศพลิกกลับมาดต้คืนได้บ้าง

เกมส์นี้จะมีรูปเเบบการตีเหมือน hearthstone เป็นเลือกยูนิตตัวที่ต้องการที่จะให้ตีเเล้วก็เลือกวัตถุประสงค์ ทั้งสองจะเเลกดาเมจใส่กันเกมส์นี้ จะคิดดาเมจเเบบสะสม เพราะฉะนั้นตัวเล็กตัวน้อยก็สามารถล้มยักษ์ได้หากทำดาเมจรวมๆกันได้มากพอ

อย่างที่บอกไปว่าเกมส์นี้จะไม่มีการเสริมการ์ดเพิ่มมากยิ่งกว่านี้ แนวทางเล่นก็เลยถูกจัดเป็นสีๆเเทน ในกล่องหลักจะมี 2 สีให้เล่นเป็น เขียว-เเดง กล่องเสริมทุกกล่องจะมาเป็นคู่กัน ขาว-ม่วง , ดำ-ฟ้า นอกจากกล่องstarter จะให้เป็นตัวพิเศษ 2 ตัวเป็นไม่มีสี คุณก็เลยสามารถเล่นกับเพื่อนฝูงได้ทุกคนเนื่องจากว่ารูปเเบบมันเหมือนจะเป็นกระดานเกมส์มากยิ่งกว่าการ์ดเกมส์

ยังมีอีกหลายเรื่องที่มิได้เอ่ยถึงเเต่ก็พิมพ์ไม่ไหวเเล้วไม่อย่างนั้นรายละเอียดในหัวข้อจะมากเกินไป สรุปผมเห็นว่ามันเป็นกระดานเกมส์ที่ใช้การ์ดเป็นตัวเล่นเฉยๆถ้าคุณมองหาเกมส์ที่มีการชิงไหวชิงพริบเเบบการ์ดเกมส์เเต่ไม่ต้องการจำต้องมาตามเก็บการ์ดเรื่อยเเละมีเพื่อนพ้องที่ต้องการเล่นด้วยเเต่เกียจคร้านจัดเด็คมาเล่นกัน codex น่าจะเป็นเกมส์ที่ตอบปัญหาคุณนะ ส่วนตัวผมให้ 8 ขาเเนนหักเรื่องอาร์ทที่ไม่ค่อยงามบางใบกับราคาที่เเพงไปนิดเเต่โดยร่วมเเล้วมันก็เป็นเกมส์ที่ยอดเยี่ยมจริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games