hunger games 1

hunger games 1

hunger games 1 รีวิวเกมล่าเกม ภาค1 พร้อมทั้งให้คะแนนรีวิว

hunger games 1

hunger games 1 “This is the start of how it all ends.” เมื่อหนังจบ ท่อนนี้ของเพลง Yellow Flicker Beat ก็ดังขึ้นมาในหัว เพราะเหตุว่า The Hunger Games: Mockingjay Part 1 มันช่างให้ความรู้ความเข้าใจสึกตามนี้จริงๆมันเป็นจุดเริ่มแรกของตอนสุดท้ายอันยิ่งใหญ่ที่รอคอยพวกเราอยู่ด้านหน้าอีกหนึ่งปีเต็มนั่นเอง สมัครslotxo

ตามสไตล์หนังที่สร้างมาจากหนังสือแล้วหั่นภาคออกมาจากเล่มเดียวที่หนังจะปฏิบัติหน้าที่ได้เพียงแค่เป็นตัวปูเรื่องเพื่อภาคจบสุดอลังเพียงแค่นั้น เสมือนอย่างเดิมมองเห็นกันไปใน Harry Potter 7.1 แล้วก็ Vampire Twilight แม้กระนั้นข้อต่างของ Mickingjay Part 1 สำหรับการดูแลของ Francis Lawrence เห็นจะเป็นความจริงที่ว่า ถึงแม้มันจะเป็นเพียงแค่ภาคปูเรื่อง แม้กระนั้นมันก็เป็นภาคปูเรื่องที่คุ้มต่อการดูมากมายทีเดียว

เรื่องราวของภาคต้นที่วาระสุดท้าย The Hungers Games นี้จุดโฟกัสไปที่หัวข้อในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเมืองล้วนๆการต่อสู้กันของข้างผู้มีอิทธิพลและก็ขบถจนกระทั่งหลายๆครั้งก็แอบอดรำลึกถึงเหตุการณ์บ้านพวกเราก่อนหน้านี้ที่ผ่านมามิได้เช่นเดียวกัน แม้กระนั้นลักษณะเด่นของมันอยู่ตรงวิธีและก็เทคนิกที่ใช้สำหรับเพื่อการต้านทาน ที่หนังเดินเรื่องไปเรื่อยกลับปลุกระดมผู้ชมให้เชื่อฟังกระทั่งเผลอฮึดไปกับเขตต่างๆได้อย่างยิ่งจริงๆในหลายๆฉาก

อีกหนึ่งข้อดีของภาคนี้ก็ยังคงราวกับดังเช่นภาคอื่นๆมันก็คือเรื่องของฝีมือดาราทั้งยังเซ็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว Jennifer Lawrence ที่ภาคนี้คุณเอาทุกซีนอยู่แล้วก็ช่วยดึงความน่าดึงดูดใจให้กับหนังไว้ได้ตลอด 2 ชั่วโมงกว่าๆบนพลอตที่เป็นแค่เพียงการปูทางนี้ได้แบบอยู่มือ Julianne Moore ในบท ปธน Alma Coin เองนั้นแม้จะเพิ่งจะมีหน้าที่ในภาคนี้แต่ว่าก็ปลดปล่อยคลื่นพลังการแสดงออมาได้สมกับคำว่ารุ่นใหญ่มาก

ผู้กำกับฝีมือเยี่ยม Cressida (Natalie Dormer – เท่มากประเด็นนี้) รวมทั้งกลุ่ม Camera Crews ของคุณก็เป็นกองทัพผู้แสดงใหม่ที่ถ่ายทอดพลังความเป็นมือโปรในฐานะผู้กำกับรวมทั้งกลุ่มถ่ายทำมือชั้นยอดที่ Panem ได้อย่างเต็มเปี่ยม แล้วก็อีกหนึ่งผู้ที่มองเห็นความก้าวหน้าด้านการแสดงแบบสุดๆเป็น Josh Hutcherson ซึ่งสามารถสวมบทเป็น Peeta ในภาคที่จะต้องเล่นใหญ่แล้วก็แน่ชัดนี้ได้อย่างดียิ่งถึงแม้บทจะไม่เยอะแค่ไหนนัก

The Hanging Tree เวอร์ชั่นแฟนเมดที่กรุ๊ปร้องประสานเสียงเอามาร้องในวันเปิดตัว THG: Mockingjay Part 1 ในไทย

เพลง The Hanging Tree เวอร์ชั่นที่ใช้ประกอบจริงในหนังนี้เคยได้โอกาสได้ฟังมาก่อนแล้วและไม่ถูกหูเอาซะเลย เหตุเพราะถูกใจแล้วก็ติดหูฉบับแฟนเมดมากยิ่งกว่า แม้กระนั้นพอเพียงเอามาประกอบกับฉากรวมทั้งเหตุการณ์ในเรื่องที่ Katniss จำต้องรับหน้าที่ร้องเพลงเอง (รวมทั้งเสียงที่ได้ยินก็เป็นเสียงสดของ Jennifer Lawrence ด้วย) แล้วกลับทำให้ความรู้สึกที่เคยเกลียดชังช่วงแรกแปรไป รวมทั้งทำให้ฉากขับร้องนั้นเปลี่ยนมาเป็นฉากที่ประทับดวงใจที่สุดของเรื่องสำหรับผมไปอย่างยิ่งจริงๆ xo

hunger games 1

“I’m a princess cut from marble, smoother than a storm. And the scars that mark my body, they’re silver and gold.”

เพลงประกอบของเรื่องในภาคนี้ราวกับจะปลดปล่อยเพลงหลักออกมาเพียงแค่เพลงเดียวซึ่งก็คือ Yellow Flicker Beat ที่ได้ Lorde มาบทกลอนและก็ขับขานให้ (ซึ่งแตกต่างจากภาคอื่นๆที่จะมีเพลงหลัก 2 เพลง) ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่แต่งมาได้กับธีมใน The Mockingjay Part 1 มากมายทีเดียว โดยในเนื้อเพลงนั้นเสมือนจะเป็นการจับใจความเป็น Katniss เอาไว้ตั้งแต่ The Hungers Games แรกจนกระทั่ง Mockingjay Part 1 ที่คุณได้แปลงเป็นราวกับของมีค่าสูงที่สุดของกลุ่มกบฏไปเป็นที่เป็นระเบียบได้อย่างดีเยี่ยม รวมทั้งยังเป็นการส่งต่อไม้ผลัดไปให้กับผลสรุปใน The Hunger Games: Mockingjay Part 2 ที่จะออกฉายในระยะเวลาไล่เลี่ยกันในปีต่อไปนี้ได้อย่างพอดีอีกด้วย เหตุเพราะไฟในตัว Mockingjay นั้นได้จุดติดโดยบริบูรณ์แล้วนั่นเอง…

hunger games 1

“This is the start of how it all ends. They used to shout my name, now they whisper it. I’m speeding up. And this is the red, orange, yellow flicker beat sparking up my heart.

The Hungers Games: Mockingjay Part 1 ดำเนินรอยตามเรื่องราวในตอนครึ่งเล่มแรกของหนังสืออย่างกับเลียนแบบออกมาเด๊ะๆแตกต่างกันเพียงแค่หัวข้อนิดๆหน่อยๆดังเช่นเรื่องของ Effie และก็ Prep Team ของ Katniss แค่นั้น ซึ่งแม้ว่าจะให้ทำคีย์เรื่องแปรไปหน่อยหนึ่ง (แปลงอย่างไรอาจจะจะต้องให้ไปพบอ่านหนังสือกันมองครับผม) แต่ว่าก็มิได้ขัดใจคนชอบดูหนังสืออปิ้งผมเลยสักหน่อย ตรงกันข้ามกลับมีความรู้สึกว่าการปรับเปลี่ยนเรื่องให้มาเป็นแบบงี้ก็ดีแล้วเช่นกันนะเนี่ย (ขี้บ่นมิได้ ประเดี๋ยวจะแปลงเป็นการสปอย ^^)

ชี้แนะอย่างเดิมสำหรับผู้ที่ไม่มีหนังสือว่าก่อนเข้าโรงขอความกรุณาปรานีไปซื้อหนังสือมาเก็บไว้ก่อนซะ เนื่องจากว่าตอนสุดท้ายของภาคนี้นั้นช่างทำร้ายจิตใจคนราวกับภาคก่อนหน้าไม่มีไม่ถูก ถ้าไม่ได้อยากต้องการโดนทิ้งค้างปลดปล่อยกึ่งกลางอ่าวไว้อีกปีก็ก่อกวนฟังคำตักเตือนนี้ไว้หน่อยเน้อครับผม ^^

ภาคนี้ไม่มีอารีน่า ฉากแอ๊คชั่น = 0 ขับเรื่องด้วยดราม่ารวมทั้งพลังการแสดงของดาราล้วนๆตลอดสองชั่วโมง ทราบแบบงี้แล้วจูนตนเองไว้ก่อนเข้าโรงนิดหน่อยครับ ท่องไว้ว่าทั้งสิ้นที่พวกเรารอนั้น พวกเราจะได้มองเห็นอย่างแน่แท้ แม้กระนั้นจะต้องรอคอยไปท้ายปี 2015 โน่นนะเอ้อ

ถึง The Hunger Games: Mockingjay Part 1 บางครั้งก็อาจจะมิได้ครบรสรับประทานอร่อยเสมือนอย่าง The Hungers Games รวมทั้ง The Huger Games: Catching Fire แต่ว่า Mockingjay Part 1 นี้ก็กล่าวได้ว่าเป็นภาคที่มันสามารถกางปีกที่ไฟของตนรวมทั้งยกฐานะซีรีส์จากคำว่า “ภาพยนตร์ที่สร้างขึ้นจากวรรณกรรมเยาวชน” มาเป็น “ภาพยนตร์ที่จะผงาดง้ำในโลกที่แผ่นฟิล์มถ่ายรูปอีกหัวข้อ” ได้ไม่ยากนัก สล็อต

ท้ายที่สุด…

ใน The Hungers Games พวกเราได้มองเห็น Katniss ในฐานะสาวน้อยที่ยอมฆ่าตนเองเข้าแลกเปลี่ยนเพื่อป้องกัน Primrose น้องสาวของคุณจากเกมจัญไรของ Capital  ใน Catching Fire พวกเราได้มองเห็น Katniss ในฐานะสตรีคนหนึ่งที่ยอมอุทิศตัวเองทุกสิ่งเพื่อป้องกันชีวิตของ Peeta ไว้โดยมิได้ล่วงรู้ถึงกลยุทธ์จัดฉากที่มีการจัดแจงกันไว้จากหลายข้างเลยสำหรับเพื่อการล้มล้าง Capital ภายใต้การนำของ ประธานาธิบดี Snow รวมทั้งใน Mockingjay Part 1 นี้ พวกเราจะได้มองเห็น Katniss ในฐานะของเครื่องหมายของกบฏที่พร้อมจะกางปีกของคุณเพื่อพัดกระพรือ Capital ให้ราบเป็นหนังกลองเพื่อเป็นอิสระทุกชีวิตที่ Panem จาก ปธน Snow และก็ Capital รวมทั้งโน่นจะมีผลให้คุณร่วมลุ้นเอาใจช่วยไปกับคุณอย่างเต็มกำลัง

แล้วพวกเราไปร่วมให้กำลังใจคุณร่วมกันขอรับ…

“If we burn, you burn with us.”

8/10 (A)

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games