เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8 รีวิวเกม Second Extinction ปฏิบัติการชิงโลกคืนจากไดโนเสาร์

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8 เปิดตัวแบบน่าดึงดูดมากมายสำหรับเกม Action Co-op FPS กับการบู๊แหลกแจกลูกปืนกับเหล่าไดโนเสาร์ประเภทชั่วร้าย และก็ในเวลานี้ตัวเกมก็ปลดปล่อยให้พวกเราเข้าไปเล่นในแบบอย่าง Early Access กันแล้ว แล้วก็มันออกมาน่าประทับใจกว่าที่พวกเราคิดไว้มากมาย แม้กระนั้นถึงอย่างนั้นก็ตาม นี่เป็นเพียงแต่ตอน Early Access แค่นั้น ตัวเกมมีจุดเด่นข้อด้อยอะไรกันบ้าง วันนี้พวกเราจะรีวิวให้ได้ดูกันใน Second Extinction

Story

โลกถูกรุกรามจากสิ่งมีชีวิตปัญหา และก็กองทัพไดโนเสาร์กลายพันธุ์ได้เข้ามายึดที่พักที่อาศัยของเหล่ามนุษย์ เพื่อความมีชีวิตรอด เหล่ามนุษย์ก็เลยจำต้องส่งผู้กล้าออกมาทำภารกิจต่างๆเพื่อเก็บวัตถุดิบ ทรัพยากรต่างๆกลับไป แล้วก็เป็นแผนต่อยอดให้เหล่ามนุษย์กลับมาชิงแต้มต่อสำหรับการกลับมาพักอาศัยบนโลกอย่างเงียบๆสุขอีกที

เรื่องราวของเกมนี้อาจจะกล่าวว่า มันไม่ใช่สาระสำคัญใดๆก็ตามเลย ถ้าเปรียบให้เห็นภาพ นี่เช่นเดียวกับเกม Left 4 Dead ที่มีเรื่องราวย่อยๆมาพอให้พวกเราทราบดีว่าในภารกิจนี้พวกเราทำสิ่งนี้ไปเพื่ออะไร แต่ว่าภาพรวมเรื่องราวของเกมนี้จะใหญ่หน่อย ก็แค่ในช่วงเวลานี้ราวกับเกมจะไม่ได้ตั้งใจเสนอรายละเอียดสักเท่าไหร่ เน้นย้ำให้ผู้เล่นไปยิงกันแบบเอามันเข้าว่า

ไม่ต้องกล่าวถึงคัทซีนการเสวนา เพราะเหตุว่าแทบจะไม่มี เข้าเกมปุบปับ เลือกนักแสดง จัด Loadout กันเสร็จสมบูรณ์ก็ฝ่ากันได้เลย เสมือนเขาไม่ใส่ใจรายละเอียดของเกมสักเยอะแค่ไหน

อนาคตจำเป็นต้องรอดูกันว่าในอนาคต พวกเราจะได้ทราบข้อมูลหรือเรื่องราวของเกมมากยิ่งกว่านี้อีกไหม แต่ว่าใดๆ ต้องอย่าลืมว่านี่เป็นผลงานของสตูดิโอภายใต้การดูแลของ Avalanche ที่ทำเกมบู๊ระเบิดลั่นเมืองอย่าง Just Cause / Generation Zero ด้วยเหตุนั้นถ้าเกิดแอ็คชั่นจัดหนัก แต่ว่ารายละเอียดน้อยลงก็คงจะยังพอให้ยกโทษกันได้บ้าง ขึ้นกับว่าผู้เล่นถูกใจการนำเสนอแบบไหนของตัวเกม

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

Presentation

ตัวเกมพรีเซนเทชั่นโลกของเกมแบบครึ่ง Open World แต่ว่าอย่ารู้ผิดว่ามันเป็นเกมโลกเปิด เนื่องจากก่อนหน้าจะเข้าสู่แผนที่ พวกเราจะเลือกภารกิจ แล้วก็จะมี Objective ให้พวกเราทำทั้งปวง ถึงแม้พวกเราจะวิ่งไปไหนมาไหนก็ได้ แต่ว่าถ้าเกิดไม่ทำภารกิจให้สำเร็จ เกมก็จะไม่จบ และก็พวกเราจะมิได้รับค่าประสบการณ์และก็ไอเทมมาอัปเกรดผู้แสดงรวมทั้งอาวุธมาได้ แม้ต้องการเล่นแบบอิสระพวกเราจะต้องรอคอยการอัปเดตโหมด Free Roam ในอนาคตจากทางผู้พัฒนากันอีกที สมัครslotxo

พื้นที่ในเกมจะมีตำแหน่งที่ตั้งอันนานัปการ ในขณะที่ราบ ชายป่า ทุ่งหิมะ แม่น้ำ หรือข้างในตัวตึกหรือบ่อแร่ในแต่ละที่นั้นจะมีเหล่าไดโนเสาร์รออยู่เป็นหลักที่ ในแผนที่จะมีการชี้ระดับความอันตราย ไล่ไปจากสีเขียวที่อันตรายน้อยไปจนกระทั่งสีแดงที่มีความอันตรายสูง หากสมาชิกกลุ่มไม่ครบ 3 หรืออาวุธอัปเกรดมาไม่ดีเพียงพอ ก็บางครั้งอาจจะแปลงเป็นของกินอันอร่อยของเหล่าไดโนเสาร์กลายพันธุ์ได้

ด้วยความเป็นเกมครึ่งหนึ่ง Open World ทำให้ในแผนที่มี Objective ต่างๆแอบซ่อนอยู่จำนวนมาก ได้แก่คลังเก็บของวัตถุดิบที่พวกเราสามารถขนกลับฐานทัพได้ แต่ว่าจำต้องใช้ Booster สำหรับเพื่อการเก็บกลับฐาน แม้กระนั้นก็จะเป็นการล่อพวกไดโนเสาร์ให้มารุมทึ้งพวกเราได้ด้วย

เว้นเสียแต่ภารกิจหลักแล้วยังมีภารกิจลู่ทางหรือ Optional Mission ที่ถ้าหากทำแล้วจะได้โบนัสเพิ่มตอนสุดท้ายเกม แม้กระนั้นเป็นลู่ทางที่พวกเราเลือกจะทำไหมทำก็ได้เหมือนกัน

แล้วก็จะต้องเห็นด้วยว่าโลกของเกมที่พรีเซนเทชั่นออกมานั้น ดูเหมือนหลุดความจริงจากสิ่งที่เรียกว่าโลกมนุษย์ไปเสียหน่อย แม้กระนั้นอย่างต่ำมันก็ยังวางสถานที่และก็ทำเลที่ตั้งให้พวกเรายิงต่อสู้ได้มากมาย และไม่น่ารำคาญจนถึงเกินความจำเป็น แม้ว่าจะจะต้องเล่นซ้ำก็ตาม

อนาคตพวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นแผนที่ที่ใหญ่ขึ้นรวมทั้งภารกิจที่นานาประการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆกว่านี้ก็ได้

เกมส์ ไดโนเสาร์ y8

Gameplay

เกมยิงเดือดๆแบบงี้หัวใจหลักย่อมอยู่ที่ Gameplay อยู่แล้ว Second Extinction เน้นย้ำต้นแบบการเล่นแบบเดินหน้ายิง ศัตรูของพวกเราเป็นพวกไดโนเสาร์ต่างสายพันธุ์ในเดี๋ยวนี้มีไดโนเสาร์ทั้งสิ้น 7 สายพันธุ์ให้พวกเราสู้ด้วย โดยตัวใหญ่สุดเป็น T-Rex ที่จะออกมาในบางภารกิจเพียงแค่นั้น ไดโนเสาร์บางตัวจะมีความรู้ความสามารถที่นานับประการ อย่างเช่น Electric Raptor ที่จะปลดปล่อยคลื่นกระแสไฟฟ้าออกมาทำให้พวกเราเคลื่อนได้ช้าลง, Digger Raptor แรปเตอร์ห่อเกราะที่นอกเหนือจากที่จะยิงขาดทุนยากแล้ว มันยังดำดินหนีได้อีก, Acid Raptor ที่พ่นพิษออกมาลดพลังชีวิตพวกเราโดยตลอดได้ เกมสล็อต

หากแม้แบบอย่างศัตรูจะมากมาย แต่ว่าโชคร้ายที่เกมนี้สามารถร่วมกลุ่มกันได้สูงสุดเพียงแค่ 3 คน แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะว่าจำนวนไดโนเสาร์ต่อฉาก มิได้ยากเกินที่ 3 คนจะต่อกรไม่ไหว 2 คนยังได้ แต่ว่าผู้เดียวนี่อิดโรยหนักแน่นอน

ในตอนก่อนเริ่มเล่นพวกเราจำเป็นที่จะต้องสร้างห้อง แล้วก็เชิญชวนเพื่อนพ้องหรือใช้ระบบ Matchmaking ของเกมสำหรับในการหาคนเล่นด้วยก็ได้เหมือนกัน ในระหว่างคอยพวกเราสามารถจัด Loadout รวมทั้งเลือกผู้แสดงของพวกเราได้ นักแสดงของพวกเราจะมีทั้งปวง 4 ตัวในตอนนี้ และก็มีความสามารถความรู้ความเข้าใจที่ไม่เหมือนกันออกไป รวมทั้งใน Loadout พวกเราสามารถเลือกเครื่องใช้ไม้สอยเสริมได้ เป็นต้นว่ากระเป๋า Equipment ที่จะเพิ่มกล่องพยาบาลรวมทั้งลูกปืนรวมทั้งระเบิดได้ หรือ Ammo Pack ที่เพิ่มเติมลูกกระสุนปืนได้สิ่งเดียว ข้อเสนอเป็นสมาชิกทั้งยัง 3 ควรจะพกกระเป๋าอุปมือณืไปให้ครอบคลุม จะได้ไม่ขาดไอเทมระหว่างฝ่า เพราะเหตุว่ากระเป๋าเหล่านี้สามารถเสกได้เรื่อยรอคอยเพียงแค่คูลดาวน์

สิ่งหนึ่งที่วางใจได้เป็นไดโนเสาร์เกมนี้มิได้มาเป็นฝูงห่ายิงกันไม่หวาดไม่ไหวแบบเกมอื่น แต่ว่ามันจะมาแบบครอบคลุมทุกชนิด เพราะฉะนั้นแต่ละคนควรจะปฏิบัติภารกิจของตนเองให้ดี รวมทั้งใช้สกิลของตนให้มีประโยชน์ ไดโนเสาร์ระดับบอสจะสามารถใช้สกิลหมัดเด็ดของบางผู้แสดงฆ่าได้ในพริบตาเนื่องจากดาเมจมหาศาล ส่วนบางนักแสดงอย่าง Jurgen จะมีสกิลพรางตัวที่ทำให้ดักยิงไดโนเสาร์ขั้นสูงได้อย่างง่ายๆ

ระหว่างการฆ่าไดโนเสาร์มันจะดคอยปวัตถุดิบต่างๆออกมาให้พวกเราเก็บ ซึ่งวัตถุดิบพวกนี้จะสามารถเอามาปลดล็อคปืนรวมทั้งอัปเกรดอาวุธ หรือ Perks ต่างๆได้ โดยปืนแต่ละกระบอกจะใช้ Progression แยกกัน โดยการเปิดโอกาสอัปเกรดของปืนนั้นๆจึงควรใช้ Research Point หรือก็คือค่า EXP สำหรับในการปลดล็อคช่องก่อน แล้วต่อจากนั้นจำเป็นต้องซื้อ Upgrade Token มาจัดตั้งอีกครั้งนึงด้วย

เกมเพลย์ของแต่ละฉากจะใช้เวลายาว – สั้น แค่ไหน ก็ขึ้นกับว่าคุณรีบร้อนจะทำ Objective ให้เสร็จไหม ถ้าหากรีบทำ รีบฝ่าแปปเดียวก็จบ แต่ว่าแลกเปลี่ยนกับการที่พวกเราจะได้วัตถุดิบน้อยมาก และก็ได้ EXP ที่ไม่มากพอ เพราะฉะนั้นพวกเราเลือกได้ว่าจะรีบทำให้จบ หรือฟาร์มกันจนถึงของล้นเลยก็ได้ ด้วยเหตุว่าทรัพยากรและก็อาวุธ ลูกปืน ยา พวกเราสามารถเสกออกมาได้ไม่จำกัดอยู่แล้ว

จุดอ่อนของเกมนี้เวลานี้เลยเป็น ด้วยเหตุว่าพวกเราเล่นผู้เดียวไม่ไหว แต่ว่าเกมกลับไม่มีระบบ Teammate A.I. ใส่มาให้ ฉะนั้นการหาสหายหรือหาห้องเล่นเวลานี้ก็เลยเป็นสิ่งที่ยากเอาการ แถมยังมีปัญหาหัวข้อการเชื่อมต่อที่ถ้าเกิดหลุดและก็ Re-Connect มิได้อีกด้วย แน่ๆว่าเกมที่อยู่ในตอน Early Access จะประสบพบปัญหานี้ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ว่าไม่มีระบบมาปรับแต่งรองรับ ถ้าเกิดพวกเราเล่นอยู่แล้วกำเนิดมีคนหลุดจนถึงเหลือตัวผู้เดียวจะต้องกล่าวว่า งานหินกันอย่างยิ่งจริงๆ รวมถึงเกมแทบไม่มีระบบการพูดคุยกันกับสหายร่วมกลุ่มเลยในขณะนี้อีกทั้ง Text Chat แล้วก็ Voice Chat เว้นแต่ระบบ Ping System ซึ่งทำให้ติดต่อกันยากมากมาย

Performance

สิ่งที่น่าประทับใจของเกมนี้เป็น Performance โน่นเป็นถึงแม้ตัวเกมจะอยู่ในตอนการพัฒนา แต่ว่าคณะทำงาน Optimize เกมมาดีมากมาย แม้ว่าจะมีฝูงไดโนเสาร์หรือระเบิดตูมตาม ก็แทบจะไม่ทำให้เฟรมเรทตก (นักเขียนใช้ GTX 970 อายุ 5 ปี) และก็ความลื่นไถลไหลของเกมยังสูงมากมายเมื่อเทียบกับเกม Early Access เกมอื่นๆ xo

ตัวเกมมากับเซ็ทติ้งการตั้งค่าที่มากมาย ทั้งยังกราฟิก, FoV ขนาดซึมซับไตเติล รวมทั้งอื่นๆได้ แม้กระนั้นปัญหารุนแรงเดี๋ยวนี้เลยเป็นเกมมีบัคที่แรงอยู่อย่างหนึ่ง โน่นเป็นบางครั้งบางคราว เมื่อพวกเราไปสู่เกม เฟรมเรทจะโดนตัดครึ่งเหลือเพียงแค่ 30 เฟรมแค่นั้น และไม่มีทางแก้ให้กลับมาหายได้เลย นอกจากออกมาจากเกมหรือรีภารกิจใหม่แค่นั้น ถ้าเกิดยังฝ่าฝืนเล่นถัดไปเรื่อยในช่วงท้ายเกม เกมแทบค้างไปเลยก็มี ถ้าเกิดเป็นรอบไหนชี้แนะให้รีเกมใหม่ดีมากยิ่งกว่า

จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าตัวเกมในเวลานี้ยังขาดๆเกินๆอยู่บ้าง แม้กระนั้นเนื่องจากอยู่ในตอน Early Access ทำให้หลายแบบยังจำต้องผา่นการปรับแก้กันอีกมากมาย แต่ว่าผู้ใดกันแน่ที่นึกถึงบรรยากาศเกมแนวเดินหน้ายิง FPS Co-op แบบงี้ แต่ว่าแปลงจากเหล่าซอมบี้ที่มีกันเกร่อเป็นไดโนเสาร์แทน เกมนี้แหละที่คุณควรจะเล่นเป็นอย่างยิ่ง

Score (Early Access Game) 7.5/10

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games