hunger games mockingjay part 2

hunger games mockingjay part 2

hunger games mockingjay part 2 รีวิวภาพยนต์ เกมล่าเกมภาค 2

hunger games mockingjay part 2

hunger games mockingjay part 2 รอกันมานานมากทีเดียว ตั้งแต่ภาคแรก ‘The Hunger Games’ หนังจากวรรณกรรมตามที่เริ่มขึ้นในปี 2012 ที่ทำให้ Jennifer Lawrence เปลี่ยนมาเป็นดาราหญิงแถวหน้าในแวดวงมายาฮอลลีวูด จากหนังสือ 3 เล่ม หนังได้รับการผลิตมาจนกระทั่งภาคที่ 3.1 พาร์ทแรกของเล่มลำดับที่สาม ‘Mockingjay’ และก็เดี๋ยวนี้ ก็ได้เวลาของพาร์ทลำดับที่สอง และก็ภาคจบท้ายในชื่อ ‘The Hunger Games: Mockingjay – Part 2’ สมัครslotxo

ภายหลังจากหนังภาคสุดท้ายถูกผ่าครี่ง แยกเรื่องดราม่าแล้วก็การบ้านการเมืองไว้ในพาร์ทแรก พอเพียงมาพาร์ทนี้ก็เลยผสมปนเปกันไประหว่าง ดราม่า แอ็คชั่น โรแมนติก แล้วก็การบ้านการเมือง ภายหลังที่ใครๆก็มันดำเนินเรื่องเนือยๆแม้ว่าจะทำให้เด่นทางด้านการเมือง

เรื่องย่อหนัง ‘The Hunger Games: Mockingjay – Part 2’

hunger games mockingjay part 2

ข้างหลังข้างขบถช่วยพีต้า (Josh Hutcherson) ออกมาได้ แต่ว่าก็ดูอย่างกับว่าสมองของเขาจะยังกระเทือนไม่น้อยจากการโดนล้างสมอง แต่ว่าหุ่นเชิดอย่าง แคทนิส เอเวอร์ดีน (Jennifer Lawrence) ผู้ซึ่งถูกสรรเสริญให้เป็นม็อกกิ้งเจย์ เป็นผู้แทนของความคาดหมายในกู้และก็ยึดคืนซึ่งระบบประชาธิปไตยของทุกพาเน็ม ก็เริ่มจะใส่ใจเพิ่มมากขึ้นแล้วว่าเป็นหน้าที่ของตนเองที่จะจำเป็นต้องยืนหยัดกระตุ้นเร้าผู้คนในลุกขึ้นยืนรวมดวงใจเป็นเลิศเพื่อต่อสู้

เป็นเซเล็บอยู่หน้ากล้องถ่ายรูป มิได้ไปรบจริงอะไร

แม้กระนั้นเมื่อถึงจุดๆหนึ่ง เรื่องราวดูเหมือนจะเปลี่ยน ม็อกกิ้งเจย์หุ่นเชิดกำเนิดต้องการจะตะลุยแคปิตอลด้วยตัวเอง หมายฆ่าผู้นำสโนว์ (Donald Sutherland) ด้วยใจจริงเอาจริงเอาจังแน่วแน่ การปลุกเร้ามวลชนของคุณนั้นเห็นผลอยู่แล้ว ฝึมือการยิงธนูนั้นก็ร้ายกาจ การจะจัดแจงกับหัวหน้าเผด็จการนั้นยากเพียงแต่การฝ่าไปให้ถึงทำเนียบแค่นั้น

ซึ่งคุณจึงควรอาศัยความร่วมแรงร่วมมือจากกลุ่ม

แคทนิส ร่วมเพื่อนฝูงๆอย่าง พีต้า, เกล ฮอว์ธอร์น (Liam Hemsworth) ที่กลับมามีหน้าที่เต็มๆอีกที, เฮย์ไม่ตช์ (Woody Harrelson) ร่วมด้วยฟินนิค (Sam Claflin), เครสสิด้า (Natalie Dormer), บ็อกกส์ (Mahershala Ali) และก็ บีที (Jeffrey Wright) ร่วมต่อสู้ไม่แยกกันแข่งขันกันราวกับเหมือนเดิมแล้ว ด้วยเหตุว่าพวกเขาเสมือนมีศัตรูผู้เดียวกัน โน่นเป็นสโนว์

ภารกิจที่ไม่ง่าย แถมยังจะต้องผจญกับเรื่องรักสามเส้า แล้วก็กับมากไม่น้อยเลยทีเดียวกลางทาง แล้วในที่สุด บทจบมันจะเป็นยังไง

รีวิว วิภาควิจารณ์หนัง ‘The Hunger Games: Mockingjay – Part 2’

hunger games mockingjay part 2

หนังภาคนี้เริ่มขึ้นมาอย่างไม่พูดรำพันทำเพลง เปิดเรื่องด้วยฉากที่ต่อจากพาร์ทต่ออย่างที่ไม่มีการเล่าซ้ำ แม้คุณจะทำการบ้านด้วยการดูพาร์ทแรกมาก่อนก็จะเป็นเรื่องดีเป็นอย่างมาก เกมสล็อต

แอ็กชั่นมากขึ้น แม้กระนั้นยังไม่ทิ้งดราม่า การบ้านการเมืองและก็โรแมนติก

สิ่งที่เพิ่มมาในพาร์ทที่เห็นได้ชัดก็น่าจะเป็นพาร์ทของแอ็คชั่น ที่พวกเราจะได้มองเห็นความเพลิดเพลินตื่นเต้นในตอนของการบุกไปสู่แคปิตอล อีกทั้งบนบกแล้วก็ใต้ดิน พร้อมยังได้พบเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ที่แคปิตอลอุปการะเล่นอีกด้วย

ซึ่งก็แน่ๆว่า ‘Mockingjay – Part 2’ ยังคงไม่ทิ้งลายเส้นด้านหนังที่มีมุมมองด้านการเมือง ผสมกับดราม่ารักสามเส้าที่ปูกันมาตั้งแต่ต้น ถ้าแม้กระนั้นเรื่องราวการบ้านการเมืองค่อนข้างจะขมวดปมให้เข้มขึ้นเสียด้วยซ้ำ เมื่อหนังทำให้พวกเราคิดขึ้นมาได้ว่า ไม่ว่าจะต่อสู้เพื่อผู้อื่นสักมากแค่ไหน เสียเลือดเสียชีวิตคนไปสักเท่าไร

ท้ายที่สุด ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างก็จำต้องรับใช้การบ้านการเมือง

ถ้าเกิดจะดูหนังหัวข้อนี้กี่ภาคต่อกี่ภาคแล้วระลึกถึงการบ้านการเมืองบ้านพวกเราประเทศพวกเรา มันก็น่าจะไม่แปลก เพราะเหตุว่าไม่ว่าจะนั่งอยู่ในประเทศไหน ก็ไม่พ้นที่จะมีการเมืองปกคลุมในทุกๆประเทศ ความทุจริตของคนพวกนี้เป็นความฉลาดสำหรับเพื่อการกลับเกมไปๆมาๆเพื่อเข้าทางของตนเองได้อย่างเก่งกล้า จำพวกที่คนเดินดินได้แต่ว่านั่งใจลอย ว่าทำเช่นไรก็ไม่เคยพ้นไปจากพวกเขาสักครั้ง

เหตุหลากหลายวนมาเวียนไปอยู่แบบนั้น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีที่แปรไปบ้าง แต่ว่ามนุษย์มักหาเรื่องให้ตนเองเสมอ

‘Mockingjay – Part 2’ จะต้องอุตสาหะที่จะบาลานซ์ 3-4 ด้านของตนเองให้มันสมดุลกัน แม้กระนั้นท้ายที่สุด แปลงเป็นว่า มันไม่มีวันไหนที่จะสุดได้ ด้วยเหตุว่ามันจะต้องให้เวลากับเรื่องอื่นด้วยนี่เอง

เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ เป็นที่สุด

การแสดงโดยรวมนั้นค่อนข้างจะดี แม้กระนั้นศิลปินที่แบกรับน้ำหนักของหนังหัวข้อนี้เอาไว้หมายถึงJennifer Lawrence คุณยังคงเก่งกล้าสำหรับการแสดงและก็ถ่ายทอดทั้งยังความแข็งแกร่ง ความหวั่นไหว ออกมาได้อย่างเด็ดขาด โชคร้ายที่มันยังไม่พีคพอเพียง

โดยรวม แม้ว่าจะมีฉากสนุกสนานตื่นเต้นมาให้ดูบ้าง แต่ว่าหนังก็ยังคงเน้นย้ำไปที่ดราม่าและก็การบ้านการเมืองอยู่ มันก็เลยกลายเป็นหนังที่ไม่กลมกล่อมละมุนละไมพอเพียง บันเทิงใจได้ไม่เท่าในภาคแรกแล้วก็สอง ถึงแม้ว่าการเมืองจะขมวดปมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นฉากดราม่ากลับไม่ลื่นไหล ยิ่งฉากจบยิ่งดูอย่างกับว่ารีบจบๆกันไป แฟนหนังสือบางทีอาจจะฟิน xo

แม้กระนั้นแฟนที่ติดตามเฉพาะหนังบางทีอาจจะคิดว่า “หนังดีแต่ไม่ฟินสักเท่าไหร่”

ชื่อภาพยนตร์: The Hunger Games: Mockingjay – Part 2 / เกมล่าเกม: ม็อกกิ้งเจย์ พาร์ท 2

ผู้กำกับหนัง: Francis Lawrence

ผู้เขียนบทละคร: Peter Craig (screenplay), Danny Strong (screenplay), Suzanne Collins (adaptation), Suzanne Collins (novel “Mockingjay”)

ผู้แสดงนำฝ่าย: Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth, Woody Harrelson, Donald Sutherland, Philip Seymour Hoffman, Julianne Moore, Sam Claflin, Natalie Dormer

ความยาว: 137 นาที

แนว/ชนิด: Adventure, Sci-Fi

อัตราส่วนภาพ: 2.35 : 1

เรท: ไทย/, MPAA/PG-13

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย: 19 พ.ย. 2558

สตูดิโอ/ผู้ผลิต/ผู้แทนจำหน่าย: Color Force, Lionsgate, Studio Babelsberg

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games