ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่ เรื่องเข้าใจผิด เกี่ยวกับร้านเกม(บทความน่าอ่าน)

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่ หนึ่งในธุรกิจแวดวงเกมที่เกมเมอร์หลายท่านฝันต้องการจะเป็นเจ้าของเองบ้าง และก็ชอบกลายเป็นที่เจรจาในวงกว้างเมื่อมีข่าวสารอะไรก็แล้วแต่ที่มีเกมมาเกี่ยวโยง ซึ่งก็คือ ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่ หรือเรียกสั้นๆว่า ร้านค้าเกม นั่นเอง ถึงกระนั้น ก็มีผู้หลงผิดเกี่ยวกับร้านค้าเกมบ้าง ซึ่งเรื่องที่รู้ผิดอีกทั้ง 6 อย่างงั้นจะมีอะไรบ้าง พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าขอรับ

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

1. เถ้าแก่เกมควรต้องเล่นเกมทุกเกมเป็น

เป็นความเชื่อมาตลอดว่า ผู้ที่จำเป็นต้องมาเปิดร้านเกมได้นั้นจำเป็นต้องเล่นเกมทุกเกมเป็น ซึ่งเอาจริงเอาจังๆก็ไม่ผิด จำนวนมากผู้ที่เปิดร้านเกมนั้นชอบมีพื้นมาจากการเล่นเกมกันอยู่แล้ว แต่ว่าโดยทั่วไปแล้วไม่มีเถ้าแก่เกมที่แหน่งใดเขาเล่นเป็นทุกเกมหรอกขอรับ เอาเแค่ในไทยก็มีเป็นจะพันเกมแล้ว เล่นอย่างไรก็ไม่มีวันครบ บางร้านค้าเถ้าแก่เล่นเกมไม่เป็นก็มี แม้กระนั้นก็มาเปิดร้านเกม ด้วยเหตุนั้นหากเดินไปถามเรื่องเกมแล้วเถ้าแก่ทราบไม่หมด อันนี้ก็อย่าประหลาดใจ slotxo

2. เครื่องในร้านค้ามีฮาร์ดดิส

หากเป็นอดีตใช่นะครับ แม้กระนั้นในช่วงเวลานี้พวกเราจะมองเห็นร้านค้าเกมที่ยังคงใช้ฮาร์ดดิสน้อยมาก เหตุผลด้วยเหตุว่าร้านค้าเกมได้แปลงมาใช้ระบบ SERVER กันหมดแล้ว การดึงข้อมูลนั้นจะดึงจาก ฮาร์ดดิส เครื่องแม่หรือเครื่อง Server สิ่งเดียว เหตุผลเพราะเหตุว่าในร้านค้าแต่ละร้านค้านั้นมีเครื่องมากมาย เถ้าแก่ไม่ว่างมานั่งเปิดครั้งละเครื่องแล้วนั่งอัพเดตเกมหรือลงเกมครั้งละเครื่องหรอกครับผม ด้วยเหตุนี้หากผู้ใดกันแน่ได้ปิดฝาเคสมองด้านใน จะเจอเลยว่าเครื่องในร้านค้าเกมจะไม่มีฮาร์ดดิสในเครื่องเลย

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

3. ร้านค้าเกมจำเป็นต้องใช้เน็ตแบบ Business (FIX IP)

อินเตอร์เน็ตแบบ Business หรือแบบ FIX IP นั้นก็ตามชื่อเลยนะครับ ได้แก่การใช้อินเตอร์เน็ตแบบที่จะล็อค IP เอาไว้ รวมทั้งจะไม่เปลี่ยนแปลง IP ซึ่งจะต่างจากเน็ตบ้านธรรมดาตรงที่ว่า ถ้าเกิดพวกเราปิด-เปิดกระตุ้นเตอร์ หรือไฟดับจนถึงกระตุ้นเตอร์หลุด IP ก็จะแปรไปเรื่อยซึ่งเน็ตแบบ FIX IP นั้น สัญญาณจะวิ่งคนละทางกับเน็ตบ้านทำให้ไหลลื่นกว่า ทางเข้าxo

อย่างไรก็แล้วแต่ เอาตรงๆว่าร้านค้าเกมตอนนี้ก็สมัครเน็ตบ้านเสมือนผู้ใช้ตามบ้านธรรมดากันซะจำนวนมากล่ะครับผม แค่เพียงสมัครความเร็วที่มากกว่าธรรมดา เพราะว่าเน็ตแบบ FIX IP ค่าครองชีพมันสูง แล้วก็บางร้านค้าเขาก็ควรจะมีเน็ต 2 เจ้า เพื่อมีความเร็วใช้ได้สุดกำลัง จัด FIX IP ไปเลยอาจจะไม่ไหว

4. เครื่องในร้านค้าเกม ชอบมีเชื้อไวรัส

เป็นความเชื่อที่บางบุคคลยังเชื่ออยู่ แต่ว่าถามคำถามว่าได้โอกาสไหม มีนะครับ แม้กระนั้นน้อยมากๆในตอนนี้ ด้วยเหตุผลตามข้อ 2 เครื่องใน้รานเกมจะไม่มีฮาร์ดดิส โน่นหมายความว่าจะไม่มีอะไรซึ่งสามารถดาวโหลดหรือเก็บไฟล์ในเครื่องนั้นๆได้อย่างคงทน เมื่อเครื่องนั้นๆถูกรีสตาร์ทเครื่อง ข้อมูลที่ลงไว้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะหายไปหมดรวมทั้งกลับสู่ภาวะเดิม ด้วยเหตุนี้ถ้าหากคนไหนกันแน่ต้องการจะเอา Flashdrive ไปแทงเพื่อดำเนินการละก็ ถ้าอยากได้ความแน่นอน สามารถขอเถ้าแก่ กดรีสตาร์ทเครื่องก่อนใช้บริการได้ขอรับ

ร้าน เกมส์ เชียงใหม่

5. เมื่อเวลาหมด จำเป็นต้องกดดับเครื่อง!

ไม่เคยทราบว่าเอาความเลื่อมใสมาจากไหน ว่าหากใช้บริการจนกระทั่งจะหมดเวลาแล้วจะต้องกดจิ้มที่เครื่องเพื่อดับเครื่องไปซะเลย บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะรู้สึกว่า สักครู่เครื่องล็อคจอแล้ว พวกเราออกเกมไม่ทัน แก้ไขปัญหาโดยผู้กระทำดปิดครื่องไปเลย หรือเพื่อลดการใช้ไฟฟ้า อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งผู้กระทำดดับเครื่องโดยผู้กระทำดปุ่ม Power เลยนั้น เขาเรียกว่า Hard reset

ซึ่งปกติจะใช้เป็นแนวทางในที่สุดถ้าหากทำอะไรเครื่องมิได้จริงๆเอาจริงเอาจังๆบางร้านค้ามิได้พึงพอใจประเด็นนี้ก็มี เพราะว่าในเมื่อไม่มีฮาร์ดดิส แม้กระนั้นตามมรรยาท ไม่สมควรจะกดปิดเองครับผม ควรจะปลดปล่อยให้ทางร้านค้าเป็นคนสั่งปิดเอง ด้วยเหตุว่าการสั่งดับเครื่องที่ถูกที่สุดเป็น กด Shutdown จากในเครื่อง ซึ่งเอาจริงเอาจังๆผู้กระทำดดับเครื่องจากปุ่ม Power ซนๆก็ยังทำให้เกิดผลกระทบกับอุปกรณ์คในเครื่องได้ นะครับ สล็อตxo

6. เปิดร้านเกมแล้วจะได้เล่นเกมตลอดวัน!

เป็นอีกหนึ่งความเชื่อถือของผู้ที่คิดจะเข้ามาปฏิบัติงานในร้านค้าเกม ดังเช่นเป็นคนคุมร้านค้าแล้วจำเป็นจะต้องได้เล่นเกมตลอดวัน ตากเครื่องปรับอากาศดีๆซึ่งเอาจริงเอาจังๆมันไม่ผิดนะครับ คุณสามารถเล่นเกมในร้านค้าได้ตลอดวัน แต่ว่าคุณจะมิได้เล่นแบบตลอดรัวๆเพราะเหตุว่าจึงควรถูกลูกค้าสอดแทรกตลอด (อย่างเช่นต่อครั้งละ 5 บาท) รวมถึงลูกค้าทำอะไรมิได้ก็จำต้องลุกไปเดินเช็ค เก็บเก้าอี้ ชำระล้าง อื่นๆอีกมากมาย แถมพ่วงในร้านค้าที่ชอบมีเสียงดังตลอดระยะเวลาเหมือนอยู่คนละฟากสนามหลวงทั้งที่นั่งชิดกันกระทั่งเบือนหน้าไปชนก็จูบกันได้แล้ว ไม่มีทางที่คุณจะเล่นเกมในร้านค้าแล้วจะเล่นได้เพลิดเพลินใจหรอกนะครับ นอกจากตอนที่ลูกค้าน้อยหรือเปล่ามีลูกค้าเลยต่างหาก โน่นนะเล่นได้เงียบจริงๆ

และก็อีกข้อฝากไว้ มันก็คือ ในร้านค้าเกมไม่สามารถที่จะดื่มแอลกอฮอล์ได้ครับ เป็นกฎที่ดินกระทรวงระบุมาด้วย เนื่องจากว่าเป็นสถานประกอบการที่จะมีเด็กมาใช้บริการนั่นเอง แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ใดกันแน่อ่านแล้วสงสัยเรื่องอื่นๆเกี่ยวกับร้านค้าเกมที่ต้องการรู้อีกละก็ คอมเม้นต์ซักถามได้ครับ ทางพวกเราจะช่วยตอบให้ได้ครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games