world war z game

world war z game

world war z game รีวิว โลกซอมบี้หายนะ ที่แบนราบไร้ความประทับใจ

world war z game

world war z game สำหรับแฟนหนังรวมทั้งคนอ่านนิยายคงจะรู้จักชื่อของ World War Z กันอย่างดีเยี่ยมอยู่แล้ว ด้วยความเป็นหนังซอมบี้ที่ระทึกไม่แพ้ผู้ใดกันแน่ แล้วก็มีความบ้าคลั่งที่ไม่เหมือนใคร เมื่อมีการประกาศว่าจะถูกทำเป็นวิดีโอเกม มันก็ได้รับความพึงพอใจในทันที แต่ว่ามันจะดีมากแค่ไหน วันนี้พวกเรามาพิสูจน์กัน

นรกเดินดิน

เรื่องราวของ World War Z ดำเนินไปในส่วนต่างๆทั้งโลก อาทิเช่น นิวยอร์ก เยรูซาเลม มอสวัวว และก็เมืองโตเกียว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้รอดพ้นจากความตายจำนวนหนึ่งในสี่ที่ต้องหาทางเอาชีวิตรอดออกไปจากแดนนรกที่เต็มไปด้วยเหล่าผู้ติดโรค

ซึ่งเรื่องราวในเวอร์ชั่นเกมของ World War Z ถูกผูกเอาไว้อย่างหละหลวมๆเพื่อผู้เล่นได้ทราบสึกว่ามีภารกิจให้ทำ และก็มันก็มิได้ทำให้ผู้เล่นได้ทราบสึกผูกพันอะไรก็ตามกับนักแสดงกลุ่มนี้เลย แถมการลำดับเรื่องราวก็ค่อนข้างจะปกติ ไม่มีจังหวะจะโคนอะไรก็ตามที่ทำให้มีความรู้สึกลุ้นระทึกทั้งหมด ยิ่งถ้าเกิดคนใดติดตามภาพยนตร์หรือเล่นเกมซอมบี้มาอย่างโชกโชน คุณสามารถทายใจได้เลยว่าเรื่องราวจะมาในแบบไหน

รวมทั้งที่สำคัญเป็นบทสำหรับพูดของผู้แสดงที่ค่อนข้างจะน่าระอา บทสำหรับพูดระหว่างคนรอดตายทั้งยังสี่นั้นเกือบจะไม่มีอะไรเป็นสีสันหรือเป็นที่จำแม้แต่น้อย ซึ่งมันน่าจะดีมากยิ่งกว่านี้ถ้าหากผู้ผลิตเพิ่มสีสันในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตอบโต้ระหว่างผู้แสดง ทำให้เรื่องราวในเกมนี้ดังมีไปแบบนั้น เล่นจบก็สิ้นสุดกัน มิได้เย้ายวนใจให้ต้องการเล่นใหม่อีกครั้งเลย

จริงอยู่ที่ตัวเกมเป็นแถว Co-op ย้ำการเล่นแบบ Multiplayer เป็นหลัก เรื่องราวก็บางทีก็อาจจะเป็นสิ่งที่ให้ความเอาใจใส่รองลงมาได้ แม้กระนั้นเพราะว่าความที่มันมองแบนราบแล้วก็ปกติเกินความจำเป็น ทำให้ความรู้สึกที่ต้องการเล่นต่อนั้นมันแห้งเหือดลงไปพอเหมาะพอควร

โลกที่ล่มสลาย และก็เหล่าผีดิบหิวเหลือด

world war z game

World War Z สามารถพรีเซ็นท์ลักษณะเด่นที่อยู่ในรูปภาพยนตร์ออกมาเจริญระดับหนึ่ง ทั้งยังภาวะเมืองที่พังทลาย เหล่าซอมบี้หิวเหลือดที่มีอีกทั้งจำนวนแล้วก็ความเร็ว แถมยังมีซอมบี้แบบพิเศษที่มีความรู้และมีความเข้าใจมากยิ่งกว่าธรรมดา รวมทั้งที่น่าดึงดูดก็คือระบบ Swarm ที่พวกมันจะไต่ขึ้นมาจากกำแพงเพื่อขึ้นมาหาผู้เล่นครั้งละมากมายๆก็จัดว่าช่วยทำให้เกมมองน่าดึงดูดขึ้นมาบ้าง ซึ่งมันจะน่าประทับใจมากมายถ้าเกิดยังไม่มีเกมใดในโลกที่เคยใช้การเสนอทั้งยังต้นแบบการเล่นรวมทั้งโลกข้างหลังหายนะในลักษณะเดียวกันนี้มาก่อน สล็อต

แล้วก็เพราะเหตุว่าการที่มันเคยถูกพรีเซ็นท์ในรูปแบบนี้มาแล้วหลายต่อบ่อยครั้ง ทำให้ World War Z ขาดความสดใหม่อย่างสิ้นเชิง ศัตรูแบบพิเศษในเกมนี้ล้วนมีแบบที่พวกเราเคยพบมาแล้วแทบทั้งหมด คุณสามารถเอาไปเปรียบเทียบได้เลยว่า Bull, Hazmat, Creeper มันดังศัตรูพิเศษในเกมไหนมาก่อน แถมยังมีเสียงเตือนเสียงอะไรที่คล้ายกันมากมาย ราวเอาเกม Left 4 Dead มาปรับมุมมองเป็น 3rd Person สลับตัวละครแล้วก็เมืองต่างๆให้แตกต่างกัน รวมทั้งเพิ่มระบบการเล่นแบบใหม่ แม้กระนั้นความรู้สึกสำหรับในการเล่นแทบไม่มีความแตกต่างเลย

ถึงแม้ว่าโหมดการเล่นที่มีมาให้ค่อนข้างจะเยอะแยะ แม้กระนั้นแก่นของมันก็ยังคงไม่ค่อยไม่เหมือนกับโหมดที่เคยมีมาก่อน อย่างโหมดการเล่นแบบ PvPvZ ที่เคยโปรโมทไว้ เอาจริงเอาจังๆก็แทบจะไม่มีความต่างจากโหมดการเล่นแบบ Team Deathmatch เพียงแค่เพิ่มศัตรูพวกซอมบี้เข้ามาก่อนกวนแค่นั้น แถมยังมีปัญหาสำหรับเพื่อการหาคนมาเล่นด้วยพอเหมาะพอควร ซึ่งกว่าจะต่อติดหรือพบห้องที่พอเพียงเล่นได้ก็ทำเอาท้อไปนานอย่างยิ่งจริงๆ

และก็ที่ห่วยแตกก็คือไม่มีการผลิต Lobby เพื่อเล่นโหมด Multiplayer อย่างอิสระ มีก็แม้กระนั้นเชิญชวนเพื่อนเป็น Party 4 คน แล้วหาห้องเล่นในโหมดที่ปรารถนาแทน ทั้งๆที่จริงๆคงจะใส่เข้ามาเพื่อเชิญเพื่อนฝูงมากยิ่งกว่าสี่คนมาบันเทิงใจในเกมเดียวกันได้ แม้กระนั้นก็ไม่มีอะไร

ยังไงเสีย หากแม้มันจะมิได้พรีเซ็นท์อะไรที่แปลกใหม่ แม้กระนั้นสิ่งที่ World War Z เอามาให้พวกเราสัมผัส ก็ไม่นับว่าห่วยแตกซะทีเดียว เพียงแต่ว่าพวกเราเคยพบมันมาก่อนกระทั่งเกร่อไปหมดแล้ว

เพียงแค่แปลงมุมมอง เกมก็เปลี่ยนแปลง

world war z game

ในเกมนี้จะมีคลาสให้เลือกอยู่ทั้งสิ้น 6 คลาส โดยจะมีวัสดุอุปกรณ์เสริมให้ใช้งานแตกต่างออกไป ซึ่งก็จะมี Perk หรือความรู้ความเข้าใจแบ่งย่อยในแต่ละคลาส รวมทั้งจะปลดล็อกได้จากการเล่นเก็บเลเวลและก็ใช้แต้มเงินที่ได้จากในเกมมาแลกเปลี่ยนซื้อ รวมทั้งเงินในเกมก็ได้มาจากการเล่นในโหมดต่างๆถ้าเกิดต้องการเก่งคลาสไหนก็จำเป็นต้องเล่นคลาสนั้นกระทั่งความรู้ความเข้าใจใหม่จะให้ออกมาให้ซื้อเพิ่ม ซึ่งก็มีให้เลือกอัพเกรดหลายสายร่วมกัน ทำให้พวกเรารู้สึกถึงการปีนระดับเพื่อเตรียมตัวสำหรับการไปสู่ความยากที่สูงขึ้น xo

ส่วนอาวุธในเกมจะมีประเภทที่คงที่ แม้กระนั้นหากยิ่งใช้หลายครั้งและก็ฆ่าศัตรูได้มาก เลเวลของมันก็จะมากขึ้น เมื่อเลเวลมากขึ้น ก็จะสามารถซื้อชุดแต่งปืนตัวใหม่ที่ช่วยเพิ่มทั้งยังความแรง ปริมาณลูกกระสุนปืนและก็อื่นๆมากเพิ่มขึ้นด้วย แม้กระนั้นส่วนตัวแล้ว คนเขียนมีความคิดว่าระบบนี้ค่อนข้างจะน่ารำคาญ เนื่องจากว่ากว่าที่พวกเราจะได้ชุดแต่งใหม่มันจำเป็นต้องใช้เวลานานมากมาย แถมบางเวลาที่เล่นพวกเราบางทีอาจจะหาปืนกระบอกนั้นไม่พบเลยก็ได้ นำไปสู่ความช้าสำหรับเพื่อการอัพเกรดขึ้นไปอีก

และก็ถ้าหากมองอย่างผิวเผิน Gameplay ของ World War Z บางครั้งก็อาจจะราวกับการนำ Left 4 Dead มาแปลงมุมมองจาก 1st Person เป็น 3rd Person แค่นั้น แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วการเปลี่ยนมุมมองอย่างนี้ก็มีจุดเด่นด้วยเหมือนกัน โดยผู้เล่นสามารถหันดูศัตรูที่อยู่รอบข้างได้อย่างอิสระ หากแม้มุมมองสำหรับในการเล็งปืนจะทุกข์ยากลำบากขึ้นนิดนึง แต่ว่าก็สามารถขจัดปัญหาการเช็ดกโจมตีจากข้างหลังแบบไม่ทันรู้ตัว แถมยังเป็นเหตุให้การจู่โจมระยะติดมองมีลวดลายมากยิ่งกว่า

แม้กระนั้นก็มีข้อเสียใหม่เพิ่มเข้ามาแทน โน่นเป็นตอนที่ถูกล้อมในพื้นที่แคบ พวกเราจะมองเห็นศัตรูได้ตรากตรำมากมาย เพราะว่าถูกบังทั้งยังจากกำแพงรวมทั้งตัวศัตรูที่ถั่งโถมเข้ามา กระทั่งบางครั้งพวกเราจะโดนรุมจนตายได้อย่างง่ายดายในความยากขั้นสูง

แล้วก็ที่ไม่น่าสนใจอีกอย่างเป็นตำแหน่งสำหรับในการวางกับดักและก็ศัตรูจำพวกที่ตรึงผู้เล่นให้คงที่ ซึ่งพวกมันชอบอยู่ในมุมที่อับสายตามากมายๆที่บางโอกาสพวกเราเดินเข้าไปก็โดนซะแล้ว ยิ่งถ้าหากเล่นกับ Bot ด้วยนี่นับว่าเป็นฝันร้ายอย่างยิ่งจริงๆ สมัครslotxo

ข้อด้อยใหญ่ที่สุดของเกมก็คือ Bot ที่ไม่อาจจะพึ่งได้เลย ทั้งยังอาวุธที่พวกมันถือที่ถูกใจถือเอาอาวุธอะไรก็ไม่รู้เรื่องมาใช้ เดินบังเป้ายิงกันเป็นหมู่คณะ รวมทั้งกว่าจะเดินทางไปหาจุดหมายหรือกว่าจะมาช่วยผู้เล่น เรียกว่าเป็นตัวถ่วงมากยิ่งกว่าตัวช่วย ถ้าหากจะให้ดีก็ควรจะหาเพื่อนพ้องมาเล่นด้วยจะดีมากกว่า

โดยรวมแล้ว Gameplay ของ World War Z ก็เข้าขั้นที่พอเพียงยอมรับได้ แม้ว่าจะมิได้ดีเลิศแม้กระนั้นก็มิได้ตกอับขนาดที่เล่นไม่สนุก เพียงต้องหาสหายหรือเล่นแบบออนไลน์กับผู้ที่เป็นงานจะช่วยทำให้ความน่าเบื่อพวกนี้ต่ำลงไปได้บ้าง แม้กระนั้นถ้าหากคุณรังเกียจการที่พวกเราจำต้องเล่นบ่อยๆเพื่อเพิ่มเลเวลแล้วก็หารายได้มาอัพเกรดอาวุธ เกมนี้ก็น่าจะไม่เหมาะสมกับคุณเท่าไร

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games