psp games

psp games

psp games สาเหตุความล้มเหลวของ PSVita และตลาดเกมพกพาในอนาคต

psp games

psp games เป็นที่รู้กันว่า PSVita เลิกทำตลาดมาตั้งแต่ปี 2019 แล้ว แล้วก็ยักษ์ใหญ่อย่าง Sony เลิกทำตลาดเครื่องเกมนำเอาหันไปทำคอนโซลอย่างสุดกำลัง ทำให้แฟนเกมทั่วทั้งโลกต่างเสียดายเนื่องจากว่าคอนโซลนำเอาของ Sony จัดว่ามีคุณภาพแล้วก็ไม่เหมือนกับคู่ปรับอย่างนินเทนโด รวมทั้ง PSP รุ่นแรกก็ขายดิบขายดีจนกระทั่งต้องการให้กลับมาสืบต่อ

วันนี้ทางคณะทำงาน ได้เก็บรวบรวมเอาเหตุผลพื้นที่ค่าย Sony เลิกพอใจตลาดเกมนำเอาว่าเป็นเพราะเหตุใดถึงเลิกพึงพอใจ รวมทั้งเพราะเหตุไรนินเทนโดถึงยังสามารถอยู่ในตลาดได้ แต่ว่ายักษ์ใหญ่ของโลกอย่าง Sony กลับจำต้องออกมาจากตลาดไป ซึ่งข้อเท็จจริงมันมีหลายเหตุผลที่เกิดข้อผิดพลาด แล้วก็ขาดสิ่งที่เกมนำพาควรมีไปไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง เกมสล็อต

เนื่องจากว่าขาย Memory Card ราคาสูง

ถ้าคุณเคยเป็นเจ้าของ PSVita น่าจะคิดออกว่าหนึ่งในสิ่งที่คุณจะต้องซื้อเพิ่มแม้ได้เครื่องมาแล้ว เป็นจะต้องซื้อ Memory Card ที่ใช้ได้เพียงแค่ PSVita เพียงแค่นั้น มิได้เป็น Memory Stick ที่ใช้ได้หลายเครื่องใช้ไม้สอยเช่นเดียวกับ PSP แถมราคาแพงในตอนเปิดตัวที่แพงมากมาย แล้วก็การที่มันผลิตโดย Sony เองแถมใช้ได้เฉพาะเครื่อง PSVita แค่นั้นทำให้ราคามิได้ลดน้อยลงมาตามกลไกตลาด แถมถ้าไม่ซื้อก็มิได้ด้วยเหตุว่ามันใช้เก็บข้อมูลของเกม ใช้ Save เกมรวมถึงตัวโหลดเสริม DLC ด้วย

รวมทั้งด้วยราคาที่แพงหฤโหดทำให้ถึงแม้ตัวเครื่อง PSVita เองจะมิได้สูงมากมายแม้กระนั้นเมื่อบวกกับราคา Memory Card เข้าไปแล้วมันมีราคาแพงกว่าคู่แข่งขันเวลานี้อย่าง 3DS มากมาย แถมเครื่องเกมของปู่นินยังคงใช้ SD Card ปกติทำให้ราคาแพงถูกกว่ามากมายแล้วก็แถมมาให้เลยในกล่องด้วย ยิ่งทำให้ผู้ที่มิได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Sony มีข้อเปรียบเทียบกันมากขึ้นเรื่อยๆ จริงอยู่ที่คราวหลังจะมีผู้สร้างตัวแปลงที่ช่วยทำให้ PSVita ใช้ ไมโคร SD ได้ก็ตามทีก็มิได้ช่วยทำให้ยอดจำหน่ายสูงมากขึ้นเนื่องจากว่ามันเป็นเพียงแค่หนึ่งเหตุผลเพียงแค่นั้น

ไม่มีเกมที่เหมาะสมกับเครื่องเกมนำเอาออกจำหน่าย

psp games

หนึ่งในความผิดพลาดของ PSVita เป็นขาดเกมเรือธงที่เหมาะสมกับเครื่องเกมนำเอา โดยการบรรลุเป้าหมายส่วนใดส่วนหนึ่งของ PSP เป็นเกมที่ออกมาถูกอกถูกใจแล้วก็เหมาะสมกับการพกไปเล่นนอกบ้านอย่าง Monster Hunter ที่สร้างตำนานบน PSP แต่ว่าบน PSvita กลับไม่มี (ภาคหลัก) เนื่องจากว่า Capcom ได้ขน Monster Hunter ไปออกบน 3DS แทน ถึงแม้คราวหลังจะกลับลำมาหา Sony แต่ว่าก็ออกภาค Monster Hunter World ลง PS4 แทน ทำให้เครื่องคอนโซลนำเอาของ Sony ขาดจุดขายหลักที่เคยทำให้รุ่นเดิมขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าโดยยิ่งไปกว่านั้นในบ้านกำเนิดอย่าง ประเทศญี่ปุ่น

นอกเหนือจากนั้นถ้าดูตัวเกมที่ลง PSVita แล้วมันเป็นการนำเกมบนคอนโซลมาสร้างใหม่ โดยปรับให้กับลูกเล่นของเครื่องบ้างแต่ว่ามิได้มาก เพราะเหตุว่าเกมของ Sony เน้นไปที่กราฟิกมากยิ่งกว่าลูกเล่น ซึ่งตอนเปิดตัวก็มากับ Uncharted: Golden Abyss หนึ่งในเกมเรือธงของ Sony ที่สนุกสนานพอใช้แต่ว่าไม่สามารถที่จะเสมอกันกับภาคต้นฉบับบนคอนโซลได้ แล้วก็ลูกเล่นที่บางครั้งบางคราวมองไร้ประโยชน์ไปหน่อย เป็นต้นว่าแผ่นสัมผัสที่ข้างหลังของเครื่องเกมที่ไม่ค่อยมีเกมต้องการใช้เนื่องจากว่านิ้วมือผู้เล่นบางครั้งอาจจะเผลอไปโดนโดยไม่เจตนาได้ xo

รวมทั้งหากแม้ PSVita จะมีเกมเทวดาอย่าง Call Of Duty ออกจำหน่ายและก็กองทัพเกมภาพงามๆที่เป็นคุณลักษณะเด่นของค่าย แม้กระนั้นถ้าเกิดเมื่อดูบนจอเล็กๆขนาด 5 นิ้วแล้วอย่างไรก็ไม่วิจิตรตระการตาพอๆกับเล่นบนโทรทัศน์ และก็ทาง Sony ไม่ลงทุนมากพอที่จะสร้างเกมให้เหมาะสมกับการนำเอาไปเล่นบอกบ้าน และก็แน่ๆว่ามันขาดเกมที่เป็นจุดขายที่เป็นเสมือนสิ่งที่จำเป็นต้องซื้อกเกมออกบนเครื่องนี้ แบบที่นินเทนโดทำเป็นกับเกมเครือญาติ Pokemon ที่ออกบนเครื่องเกมไหนก็มีคู่รักเกมตามไปเล่นตลอด

รวมทั้งแน่ๆว่าเกมที่ดีไซน์มาให้กับเครื่องนำเอานั้นกราฟิกไม่ใช่เรื่องสำคัญ แม้กระนั้นเป็นแบบอย่างที่เมื่อนำพาไปต่างประเทศบ้านใช้ลูกเล่นการพบเจอกับเพื่อนพ้องเพื่อเล่นสนุกสนานร่วมกันได้ ตัวอย่างเช่นเกม Pokemon ที่มีการแลกหรือต่อสู้กัน เช่นเดียวกับยุคที่เกม Monster Hunter บน PSP ที่ผู้เล่นรวมตัวกันเพื่อออกล่า ซึ่งบน PSvita ไม่มี

ตลาดเกมบนสมาร์ตโฟนแย่งไปหมด

psp games

แน่ๆว่าเหตุผลหลักอีกข้อของความผิดพลาดของ PSVita เป็นตลาดเกมนำพาโดยโทรศัพท์มือถือแย่งไปหมด ด้วยเหตุว่าใครๆก็รู้ว่าเกมบน สมาร์ตโฟนมีการปรับปรุงอย่างสม่ำเสมอ แม้กระทั้งค่ายนินเทนโดก็จะต้องยอมผลิตเกมลงสมาร์ตโฟนหลายเกมแล้ว เนื่องจากว่ามันเข้าถึงคนได้ง่ายดายกว่ามากมายและก็ถ้าไดรับความชื่นชอบขึ้นมาจะสร้างผลกำไรแบบอย่างใหญ่โต สมัครslotxo

ทำให้หลายค่ายเกมพับแผนการทำเกมลงคอนโซลนำเอา หันไปทำเกมลงมือถือกันหมดอย่างเช่นเกม Call Of Duty Mobile อย่าว่าแต่ว่า PSVita ได้รับผลพวงเลยแม้กระทั้ง 3DS ก็โดนเหมือนกันโดยมองได้จากยอดจำหน่ายที่ 3DS ทำเป็นเพียงแต่ครึ่งเดียวเมื่อเทียบกับ Nintendo DS ที่ออกจำหน่ายในสมัยที่เกมสมาร์ตโฟนยังไม่เจริญ

แล้วก็ความนิยมชมชอบของเกมบนสมาร์ตโฟน แม้กระทั้งผู้สร้างเกมตามที่แทบจะไม่เคยเห็นผลกระทบอย่าง Pokemon Company ที่เคยออกมาประกาศว่ารู้สึกแปลกใจกับการบรรลุผลของ Nintendo Switch มากมาย เนื่องจากว่าในเวลาที่ทราบดีว่านินเทนโดจะสร้างเครื่องเกมนำเอาลูกผสม ตัวค่ายสังกัดเดิมเกม Pokemon ไม่คิดว่า Switch จะเป็นที่นิยมมากมายขนาดนี้ เพราะว่าไม่คิดว่าในยุคนี้จะมีคนทำเกมนำเอาออกมาขายดิบขายดีอีกแล้ว ขนาดค่ายที่ถนัดทำเกมนำเอายังเกือบจะยอมแพ้ ก็เลยไม่น่าฉงนใจที่ Sony จะยอมแพ้จากตลาดที่นับวันมีแต่ว่าจะโดนแย่งไปหมด

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games