puzzle game

puzzle game

puzzle game Puzzle Quest กับการต่อยอดเกมเรียงเพชรไปสู่รูปแบบใหม่

puzzle game

puzzle game Bejeweled นับว่าเป็นเกม Puzzle ที่ถูกต่อยอดเอาไปสร้างเกมนานาประการต้นแบบ บ้างก็ดังกว่าเกมฉบับเริ่มแรกของมัน ไม่ก็เปลี่ยนรูปแบบแปลงแนวไปโดยมีพื้นฐานเป็นการจัดลำดับเพชร และก็หนึ่งสำหรับในการต่อยอดที่ดีเยี่ยมที่สุดเท่ามองเห็นเป็นการเพิ่มเกม Puzzle กับเกม RPG ที่เปลี่ยนแปลงการต่อสุ้มาเป็นการเรียงเพชรแทน แล้วก็หนึ่งในเกมที่มีการต่อยอดเยี่ยมที่สุดที่พวกเราเคยได้เห็นเป็น Puzzle Quest เกมนี้นั่นเอง เกมสล็อต

เกริ่นกันก่อนว่าเดี๋ยวนี้ตัวของนักเขียนเองออกจะคร่ำครวญหาเกมที่เล่นได้สบายไม่เครียด และก็ฝึกสมองไปด้วยในครั้งเนื่องจากว่าหน้าที่การงานค่อนข้างจะรัดตัว ครั่นจะไปเล่นเกมยาวหรือยิงกันก็มองกางเครียดเหลือเกิน เกมแนว Puzzle ก็เลยเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด แถมยังสามารถแอบอู้มาเล่นขณะที่ทำงานได้(อุ๊บส์) เนื่องจากว่าเป็นเกมแนว Turn Base ที่มิได้แข่งกับเวลาอะไรเยอะแยะนัก แถมยังคงใช้เวลาไม่นานด้วย

รวมทั้ง Puzzle Quest ก็เป็นเยี่ยมในเกมโปรดของบรรดาเกมพวกนั้น ที่ถือมาเล่นทีไรก็สนุกสนานอยู่ตลอดหากแม้เวลาจะผ่านมานานและก็ตาม

เรื่องราวของ Puzzle Quest ก็ไม่มีอะไรมากเท่าไรนัก พวกเราจะได้รับบทเป็นผู้กล้ารับภารกิจจากราชินีสำหรับในการออกทำลายล้างพวก Undead ที่กำลังทำให้เกิดความไม่สงบในอาณาจักรรวมทั้งบางทีอาจเป็นภัยรุกรามที่อันตรายมากกว่าเก่า หน้าที่ของพวกเราเป็นไปฝึกหัดความสามารถ สะสมพวกเพื่อจัดแจงกับประเด็นนี้ให้ต้องได้

puzzle game

หากแม้เรื่องราวจะปกติตามสไตล์ของเกมแนว RPG แฟนตาซีทั่วๆไป แม้กระนั้นพวกเราก็ได้มองเห็นการจัดเรียงร้อยรายละเอียดที่ทำเป็นค่อนข้างจะพอดิบพอดี แถมยังมีทางแยกของเรื่องราวที่ผิดแผกแตกต่างออกไปจากที่พวกเราเลือกอีกด้วย ซึ่งก็จะสำเร็จทดแทนเป็นรางวัลต่างๆนาๆ สุดแท้แต่ว่าพวกเราจะเล่นแบบไหน xo

ส่วน Gameplay นั้นก็จัดว่าน่าดึงดูด การจัดเรียงเพชรเป็นการสั่งสมพลังเวทหรือ Mana เพื่อนำไปใช้ Skill หรือคาถาอาคมต่างๆดังเช่นเพิ่มเกจ รู้สึกตัวพลังชีวิต หรือใช้จู่โจมตามข้อตกลงแบบต่างๆมนต์ยิ่งทรงอำนาจก็ยิ่งใช้ Mana มากมายตาม หรือจะใช้เพชรรูปกะโหลกสำหรับการจู่โจมแทนก็ได้ โดยจะมีคลาสให้เลือกทั้งสิ้นสี่คลาส เลเวลยิ่งสูงก็จะมีความรู้ความสามารถให้ใช้มากมายตามไปด้วย แถมพวกเรายังสามารถศึกษาความรู้ความเข้าใจใหม่จากศัตรูได้อีกด้วย

สิ่งที่น่าดึงดูดอีกอย่างเป็นระบบการพัฒนาผู้แสดง อย่างที่บอกไปว่าพวกเราสามารถเรียนความถนัดใหม่จากศัตรูได้แล้ว พวกเรายังสามารถสร้างอาวุธใหม่ด้วยการออกค้นหา Rune เพื่อนำมาสร้างอาวุธ จับสัตว์มาใช้เป็นสัตว์เลี้ยงพร้อมความรู้ความเข้าใจใหม่ด้วยการผลิตฐานทัพที่อยู่ในเมืองหลัก ซึ่งก็จะเป็นการแก้ปัญหาแบบจำกัดเทิร์นหรือปัดกวาดเพชรให้หมดบอร์ด แม้ปรับปรุงแก้ไขได้ก็จะได้รับของใหม่มาเป็นการทดแทน

แม้ผู้ใดกันที่สงสัยว่าความท้าของเกมนั้นมีแค่ไหน ก็จำเป็นต้องบอกเลยว่าท้าเป็นอย่างมากในทีแรกๆของเกม เนื่องจากว่าของที่พวกเรามีนั้นยังไม่ดีมากแค่ไหนนัก แถมศัตรูเวลาจู่โจมด้วยกะโหลกครั้งก็แรงเอาการ ยิ่งตัวไหนมีท่ารู้สึกตัวพลังชีวิตด้วยก็ยิ่งทำให้เกมกินเวลาไปอีก รวมทั้งยิ่งไม่ต้องเอ๋ยถึงศัตรูระดับบอสที่มีอีกทั้งความรู้ความเข้าใจสุดคดโกงรวมทั้งท่าจู่โจมอันทรงอำนาจด้วย พบเข้าไปนี่มีท้อแน่ๆ

แต่ว่าเมื่อเข้าถึงตอนกึ่งกลางถึงด้านหลังเกมที่ของพวกเราครบ เลเวลตันทุกสิ่งทุกอย่างอย่าง เกมกลับง่ายกระทั่งเกินจริง แม้กระทั้งบอสใหญ่ก็โดนพวกเราตบจนถึงหมดท่าได้เพียงแค่การจัดลำดับเพชรในไม่จำนวนกี่ครั้ง ยิ่งถ้าหากมีท่าล็อกห้ามเล่นรวมกับดักระเบิดเพชรเพิ่มด้วยยิ่งหมูเข้าไปอีก จนกระทั่งความเพลิดเพลินหายลงไปพอเหมาะพอควร ซึ่งถือว่าโชคร้ายอยู่น้อย

puzzle game

Puzzle Quest นับว่าเป็นเกมที่เสริมแบบอย่างการเล่นเกมแบบ Puzzle เรียงเพชรให้มองสุขุมกว่าเดิมหลายเท่า เพิ่มความสลับซับซ้อนของเกมด้วยระบบการพัฒนาความสามารถนักแสดงในแบบ RPG ซึ่งเป็นไอเดียที่ออกจะแหวกในปี 2007 ที่เกมแนวเดียวกันนี้มีโผล่ออกมาจำนวนมากไปหมด ซึ่งการประสมประสานระบบดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วนี้ลงไปในเกมทำให้มันมองสะดุดตาขึ้นมาโดยทันที และก็ถูกนำไปต่อยอดในเกมอื่นๆจนกระทั่งมีเกมแนวเดียวกันออกมาเยอะมากถึงตอนนี้ แถมตัวเกมยังได้รับคำยกยอจากสื่อต่างๆอย่างถล่มทลายอย่างยิ่งจริงๆ สมัครslotxo

Puzzle Quest เองก็ถูกต่อยอดไปสร้างภาคต่อหรือเปลี่ยนแปลงแบบการเล่นไปหลายเกม อย่างเช่น Puzzle Quest Galactrix ที่เปลี่ยนแปลงตารางสี่เหลี่ยมมาเป็นตารางแปดเหลี่ยม หรือ Puzzle Quest 2 ที่ปรับปรุงต่อยอดมาจากภาคแรกได้ดีเลิศ แต่ว่าความยอดเยี่ยมของมันก็ยังไม่สามารถที่จะเทียบได้กับสิ่งที่ภาคแรกทำเอาไว้ เนื่องจากว่าความซาบซึ้งที่มีมากยิ่งกว่า ทำให้พวกเรานึกถึงมันเมื่อใดก็ตามโหลดกลับมาเล่นใหม่ ด้วยลู่ทางหรือคลาสใหม่นั่นเอง

หากแม้ขณะนี้พวกเราจะหาเกมแนวเดียวกันเล่นได้อย่างง่ายดายทั้งยังบน PC หรือโทรศัพท์มือถือ แม้กระนั้นความซาบซึ้งที่พวกเราเคยได้รับจาก Puzzle Quest นั้นเป็นสิ่งที่ยากจะเลือนไปจริงๆครับผม

*สำหรับคนใดกันแน่ที่ต้องการเล่น เดี๋ยวนี้เกมภาคแรกยังมีขายอยู่บน Steam ในราคา 189 บาท รวมทั้งบน Nintendo Switch ในชื่อ The Legend Returns ส่วนเกมภาคสองนั้นถูกล็อกโซนโดยไม่รู้จักมูลเหตุนะครับ*

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games