game night

game night

game night  / คืนป่วน เกมส์อลเวง รีวิวหนัง ของผู้กำกับ  Jonathan Goldstein

game night

game night ในวันที่ยังไม่รู้จักว่าจะดูหนังเรื่องไหนในอินเตอร์เน็ตฟลิกซ์ดี ก็เลื่อนไปเลื่อนมากระทั่งพบชื่อนี้แล้วมันรู้สึกคุ้นๆว่าเคยผ่านตาก็เลยจิ้มเลือกมองเสียหน่อย แม้ว่าจะพบว่าเป็นหนังปี 2018 แต่ว่าเอาน่าหนังเน็ตฟลิกซ์มองย้อนปีได้ เลยได้จับเอา Game Nights หรือชื่อไทย คืนปั่นป่วน เกมส์ชุลมุน มาเขียนถึงสลับไป เกมสล็อต

ลักษณะเด่นของหนังหัวข้อนี้ที่มองเห็นในตอนแรกที่มองเห็นก็คือ มีนักแสดงที่รู้จักอยู่คนไม่ใช่น้อยเลย เรื่องราวของกลุ่มชนที่มีความพอใจที่ค่อนข้างจะแปลกอยู่สักนิดสักหน่อย ถูกใจจะเล่นเกม กระทั่งจำต้องนัดหมายกันมางานเลี้ยงเล่นเกมกัน

เรื่องย่อหนัง Game Nights

เรื่องของเรื่องมันคือเรื่องของสหายหกผู้ที่ถูกใจในอย่างเดียวกันหมายถึงการรวมตัวกันงานเลี้ยงแล้วเล่นนานาประการเกมในช่วงเวลากลางคืน พวกเขาจะเรียกมันว่า เกมไนท์ หรือคืนที่เกมนั่นแหละ

แมกซ์​ (Jason Bateman จากซีรีส์ Ozark) กับแอนนี่ (Rachel McAdams จากหนัง About Time, The Notebook รวมทั้ง Doctor Sleep) เป็นคู่สามีภรรยาที่มีปัญหากับการมีลูก แถมแมกซ์ก็หมกมุ่นอยู่กับความในใจ พวกเขาชอบเชิญสหายๆมางานเลี้ยงเล่นเกมร่วมกันที่บ้านเสมอๆ คืนวันนี้ก็เช่นเดียวกัน ทั้งยังหกจำเป็นต้องแอบเล่นกันโดยปกปิดไม่ให้ตำรวจตัวฟั่นเฟือนข้างบ้านรับทราบ

แต่ว่าแล้วในกลางคืนนั้น บรู๊ก (Kyle Chandler จาก Argo, Super 8 รวมทั้ง Carol)​ พี่ชายตัวการก็ควบรถยนต์ที่เขาหลงใหลมาถึงบ้าน เพื่อเชิญชวนไปบ้านข้างหลังใหญ่และก็เล่นเกมที่ไม่ต้องใช้บอร์ดหรือเครื่องใช้ไม้สอยอะไรก็ตามแต่ถ้าว่า กลับพบเหตุไม่คาดคิด ทำให้มันเป็นเกมที่ทั้งผองจึงควรจำไปตลอดชีพ

รีวิวหนัง Game Nights

game night

หน้าหนังมันเป็นหนังคอมิดี้ล่ะ วี่แววเฮฮาเบาสมองมาเต็ม แต่ว่าดูๆไป มันมีความเป็นหนังลึกลับที่มัวแต่พลิกกลับไปๆมาๆกระทั่งยุ่งไปหมด บวกกับเรื่องราวของความเป็นพี่ๆน้องๆที่เอาเข้ามาผสม

แมกซ์เป็นผัวผู้หมกมุ่นอยู่กับความในใจว่าตนเองดูด้อยไปกว่าพี่ชายจนถึงเปลี่ยนเป็นปัญหาด้านครอบครัว เมื่อเมียปรารถนามีลูกแม้กระนั้นรู้สึกเสมือนผัวมองไม่ค่อยต้องการจะมี พวกเขาก็เลยจำเป็นต้องไปพบจิตแพทย์ กลับไปกลับมาจากเรื่องปัญหาน้ำเชื้อ แปลงเป็นปัญหาของผัวผู้หมกมุ่นอยู่กับความรู้สึกว่าพี่ดีมากยิ่งกว่าตนจำนวนมาก xo

และก็ดูเหมือนกับว่าคืนที่เกมจะช่วยขจัดปัญหานี้ได้โดยที่เขาไม่รู้ตัว

เมื่อเขาถูกพี่ชายเชิญชวนไปชัดงานเลี้ยงเกมไนท์กันที่บ้านอันใหญ่มโหฬารโอ่อ่า มีความรู้สึกว่าจะได้พบงานเลี้ยงเล่นกระดานเกมปกติกลับไม่ใช่ เกมที่พิศดารแต่ว่าดูอย่างกับว่าจริงคราวนี้ถูกพี่ชายคิดขึ้นมา จู่ๆก็มีฆาตกรเข้ามาลักพาตัวพี่ชายนัยว่าอยากเรียกค่าไถ่

แรกๆทั้งยังหกก็ดูเหมือนไม่เชื่อว่าเกมนี้จะเกิดเรื่องจริง แม้กระนั้นกลับไปกลับมาด้วยความวิปลาสเกม พวกเขาก็จะต้องไขคดีนี้ให้ได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นแมกซ์ แม้กระทั่งเขาไม่ชอบใจในตัวพี่เพียงใดแต่ว่าความเป็นญาติพี่น้องก็อาจจะตัดกันไม่ขาด ท้ายที่สุดอีกทั้งหกต่างก็จำต้องแยกย้ายกันเป็นคู่ๆเพื่อหาวิธีนำตัวบรู๊กกลับคืนมาด้วยขั้นตอนการของตนเอง รวมทั้งจะแพ้มิได้เพราะเหตุว่าเดิมคราวนี้แสนยิ่งใหญ่

เป็นรถยนต์คันงามที่แมกซ์ลุ่มหลงนั่นเอง

game night

ที่เหลือก็เป็นความบันเทิงใจว่าเรื่องมันจะดำเนินไปอย่างไร บางทีอาจจะทายใจได้บ้างมิได้บ้าง แม้กระนั้นเพราะว่าหนังเล่นพลิกกลับหลายตลบ เพราะฉะนั้น ทรยศๆพวกเราก็จะเริ่มทายใจทางได้ถูก แต่ยังไงก็ตาม ก็ยังนับได้ว่าเป็นหนังที่มองเอาสนุกสนาน มองเอาเพลิดเพลิน มองเอาสำราญใจ ได้ค่อนข้างจะชะงัดดีทีเดียว

หนังเดินไปด้วยการกลับกลับไปๆมาๆหลายตลบเชิญให้รู้สึกบันเทิงใจไปกับการตำหนิดตามเรื่องตามราว แม้กระนั้นกลางทางของการประลองตามล่าหาตัวบรู๊ก แต่ละคู่ต่างก็มีปัญหาที่โต้แย้งระหว่างคุ้นเคยอย่างกับมิได้เป็นจริงเป็นจังกับการจะเป็นผู้ชนะ มองมีความขัดแย้งเล็กๆกับความต้องการที่พวกเขามี ก็คาดว่าตัวบทก็มุ่งหมายจะมีผลให้พวกเราได้มองเห็นความรู้สึกและก็ปัญหาที่มีของแต่ละคู่ สมัครslotxo

อย่างไรก็แล้วแต่ หนังก็มิได้มีเฉพาะความขำขันชวนขัน ความเซอร์ไพรส์ที่เริ่มไม่เซอร์ไพรส์ของเกมที่กลับไปกลับมา แม้กระนั้นยังมีเรื่องมีราวราวเชิงดราม่าเรื่องความเชื่อมโยงระหว่างญาติมารวมอยู่ด้วย

ภาพยนตร์เรื่อง: Game Nights / คืนปั่นป่วน เกมส์ปั่นป่วน

ผู้กำกับหนัง: John Francis Daley, Jonathan Goldstein

ผู้เขียนบทหนัง: Mark Perez

ผู้แสดงนำฝ่าย: Jason Bateman, Rachel McAdams, Kyle Chandler

ความยาว: 100 นาที

ปี: 2018

แนว/จำพวก: Action, Comedy, Crime, Mystery

อัตราส่วนภาพ: 2.39: 1

ประเทศ: สหรัฐฯ

เรท: ไทย/, MPAA/R

วันที่เข้าฉายในประเทศไทย:

สตูดิโอ/ผู้ผลิต/ผู้แทนจำหน่าย: Access Entertainment, Access Industries, Aggregate Films, New Line Cinema, Dune Entertainment, Davis Entertainment

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games