racing games

racing games

racing games ไขปริศนา ทำไมเกมแนวแข่งรถแบบผิดกฎหมายจึงเริ่มหาเล่นยาก

racing games

racing games ถ้าหากว่าเกมเมอร์เป็นผู้ที่ติดตามแวดวงเกมแข่งรถมานานเกินทศวรรษ ผู้เล่นจะมีความรู้สึกเช่นเดียวกันว่าเกมแนวแข่งรถแบบไม่ถูกต้องตามกฎหมายในปัจจุบันนี้ เริ่มหาเล่นยากขึ้นอย่างชัดเจน เกมสล็อต

เกมแนวแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมายที่มีให้เล่นในขณะนี้ จะมีเพียงแค่แฟรนไชส์ Need for Speed แล้วก็เกมตู้ Wangan Midnight Maximum Tunes ที่ยังคงผลิตเกมแนวดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น ในขณะแฟรนไชส์เกมอื่นอย่าง Juiced, Midnight Club, Tokyo Xtreme Racer, Street Racing Syndicate หรือซีรีส์เกมแข่งรถอื่นๆเริ่มไม่มีการสร้างเกมภาคใหม่ หรือไม่ก็หันไปผลิตเป็นเกมแข่งรถแนว Simcade ที่กำลังเป็นที่นิยมในปัจจุบันนี้

แล้วทำไม เพราะอะไรเกมแนวแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมายที่เคยบูมก็เลยเริ่มหาเล่นยากขึ้นในทุกวันนี้ เนื้อหานี้อาจส่งผลให้คุณรู้เรื่องต้นเหตุมากขึ้น

‘Car Culture’ มิได้รับนิยมอีกต่อไป

racing games

มูลเหตุหลักที่เกมแนว Street Racing เริ่มมีมองเห็นกระจัดกระจายบนตลาดในตอนต้นปี 200o ก็เพราะเหตุว่าอิทธิพลจากหนังเรื่อง The Fast & The Furious ภาพยนตร์แนวแอ็กชัน-อาชญากรรม ที่พรีเซนเทชั่นการแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมาย แล้วก็วัฒนธรรมการตกแต่งรถยนต์ประเทศญี่ปุ่นกับรถยนต์อเมริกันที่เปิดโลกมุมมองใหม่ให้ผู้ชมผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย รวมทั้งนำมาซึ่งแรงจูงใจต่อคณะทำงาน EA Black Box ได้สร้างเกม Need for Speed: Underground ซึ่งไปถึงเป้าหมายอย่างเหลือล้น จนถึงทำให้ Street Racing มีให้เล่นมากมายอย่างยิ่งในตอนต้นปี 2000

รวมทั้งขณะนั้น ก็มีรายการวาไรตี้มีชื่ออย่าง “Pimp My Ride” ฉายผ่านช่องทีวี MTV เคยออกฉายผ่านเคเบิลทีวีทั่วทั้งโลก โดยรายการโชว์ดังที่กล่าวมาข้างต้นจะเป็นการนำรถยนต์คันเก่า นำไปดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขและก็ตกแต่งใหม่จนกระทั่งแปลงเป็นรถยนต์แต่งแบบ Lowrider หรือรถแข่ง Street Racer ก็ยิ่งเป็นการสร้างกระแส Car Culture ให้เป็นที่เลื่องลือเยอะขึ้นเรื่อยๆ

แต่ ภาพยนตร์ The Fast & The Furious ที่เปรียบได้ดั่งเป็นตัวเคลื่อนวัฒนธรรม Car Culture ช่วงนี้เปลี่ยนเป็นแฟรนไชส์หนังแอ็กชันอย่างเต็มรูปแบบ รวมทั้งรายการ Pimp My Ride ก็ได้เลิกการสร้างไปแล้วตั้งแต่ปี 2007 ก็มีผลทำให้ Car Culture เริ่มเสื่อมความนิยมตาม ซึ่งก็จริงที่หนัง F&F แทบทุกภาคยังคงเน้นย้ำเสนอฉากไล่ล่า ฉาก Stunt หวาดเสียวโอเวอร์ตื่นเต้นแบบ Non-Stop แม้กระนั้นสิ่งที่หายไปในหนัง F&F ภาคข้างหลังๆก็คือการประลองแบบไม่ถูกกฎหมาย และก็โชว์รถยนต์แต่งสุดแจ๋วมีชีวิตชีวาบาดตาจนถึงสะดุดตา xo

นอกจากนั้น รสนิยมการแต่งรถยนต์ก็แปรไปตามระยะเวลาเช่นเดียวกัน ปัจจุบันนี้เป็นสมัยที่รถยนต์ไฮบริดขับโดยใช้กำลังไฟฟ้า รถยนต์สปอร์ตมีรูปร่างหรูติดหรูหรา รวมทั้งรถยนต์ซูเปอร์/ไฮเปอร์คาร์ที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องตกแต่งลวดลาย หรือเปลี่ยนแปลงพาร์ทใหม่ก็มองงดงามได้ โดยการตกแต่งรถยนต์ยนตร์แบบแปลงพาร์ท และก็ลวดลายมากมายเท่าที่มองเห็นบ่อยครั้งก็มีเพียงแค่เฉพาะในประเทศประเทศญี่ปุ่น หรือประเทศเกือบจะทวีปเอเชีย ซึ่งยังคงมองเห็นรถยนต์แต่ง JDM สไตล์ต่างๆตามถนน หรืองานมีตติ้ง

อุตสาหกรรมรถยนต์ การผลิตเกม รวมทั้งเศรษฐกิจแปรไป

racing games

ราวกับที่กล่าวไว้ข้างต้น อุตสาหกรรมรถยนต์ในตอนนี้ มีการเปลี่ยนไปจากอดีตกาลมหาศาล เนื่องมาจากบริษัทผลิตรถยนต์หลายที่ได้เริ่มตระหนักถึงปัญหาภาวการณ์โลกร้อน เนื่องจากการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากรถยนต์ ก็เลยเป็นเหตุทำให้รถยนต์ชนิดไฮบริดที่ขับเคลื่อนด้วยกำลังไฟฟ้า หรือผลิตรถยนต์ดีต่อสภาพสิ่งแวดล้อม ซึ่งทำให้รถยนต์ประเทศญี่ปุ่นสมัย ’90 ราคาไม่แพง แปลงเป็นตลาดเฉพาะกรุ๊ปที่ไม่ได้รับความนิยมราวกับอดีตกาล อะไหล่รถยนต์เริ่มหายากเพิ่มขึ้นตามระยะเวลา และก็รถยนต์สปอร์ตราคาแพงแพงขึ้น

นอกเหนือจากนี้ เนื่องมาจากสถานการณ์ทางเศรษฐกิจที่ออกจะผันแปรปราศจากความแน่ๆ ผู้ซื้อคนไม่ใช่น้อยก็เลยเริ่มมีแนวความคิดปรารถนารถยนต์สำหรับเพื่อการขับรถเพียงแค่เดียว โดยไม่ต้องมีการปรับปรุงแก้ไขเพิ่มหรือเก็บไว้เป็นคอลเล็กชัน เพื่อรักษางบประมาณด้านการเงิน ก็ยิ่งเกื้อหนุนทำให้เทรนด์วัฒนธรรมการแต่งรถยนต์เป็นที่นิยมน้อยลง

และก็ที่สำคัญที่สุด การพัฒนาเกมเองก็ใช้เงินลงทุนการผลิตมากเพิ่มขึ้น ซึ่งก็มีผลทำให้เกมแข่งรถในตอนนี้ มีพาร์ทตกแต่งรถยนต์ไม่นานัปการพอๆกับเกมในสมัยก่อนหรือเปล่าสามารถผลิตคอนเทนต์ได้ เนื่องมาจากติดปัญหาลิขสิทธิ์ หรือแบรนด์รถยนต์บางบริษัท ไม่สนับสนุนการแข่งรถแบบไม่ถูกกฎหมาย และไม่อนุญาตให้นำรถยนต์ของพวกเขาไปลงในเกม ด้วยเหตุผลต่างๆนานา ดังเช่น ภาพลักษณ์ของแบรนด์หรือประสิทธิภาพรถยนต์ สมัครslotxo

แม้ว่าจะมีอีกลู่ทางหนึ่ง เป็นใช้กรรมวิธีการดีไซน์รถยนต์ให้ใกล้เคียงกับชีวิตจริง แล้วทำแปลงชื่อแบรนด์เพื่อหลบหลีกการเช็ดกเก็บค่าลิขสิทธิ์ แต่ว่าอย่างไรก็แล้วแต่ ผู้เล่นก็ไม่รู้เรื่องสึกอินพอๆกับการที่พวกเราได้ตกแต่งรถยนต์ที่วิ่งบนถนนในโลกเรื่องจริงอยู่ดี ซึ่งก็เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้การผลิตเกมแนวแข่งรถแบบ Street Racing ก็เลยผลิตได้ยากกว่าเกมแข่งรถแบบสมจริงสมจัง

Racing Game แปลงเป็นเกมเฉพาะกรุ๊ป

ย้อนกลับไปตอนปี 1980 ถึง 1990 หรือช่วงเกมตู้อาร์เคดยังคงรุ่งโรจน์ รวมทั้งเครื่องเกมคอนโซลเริ่มเป็นที่นิยมอย่างใหญ่โต ขณะนั้นเกมแนวต่อสู้, Platformer กับเกมแข่งรถ ยังคงเป็นชนิดเกมที่ได้รับความยอดฮิตจากกลุ่มวัยรุ่นจนกระทั่งวัยผู้ใหญ่

แต่ว่าภายหลังจากการเปิดตัวของเกมแนว First-Person Shooter ดังเช่นว่า Half-Life, DOOM กับเกมแอ็กชัน-เสี่ยงภัย เปิดโลกกว้างอย่าง Grand Theft Auto ที่รับความนิยมชมชอบอย่างล้นหลามบน PC ก็ทำให้เกมชนิดแข่งรถเริ่มเสื่อมความนิยมลดน้อยลงตามระยะเวลา

นอกเหนือจากนั้น เกม Multiplayer แล้วก็ Competitive เริ่มเข้ามาอิทธิพลต่อแวดวงเกม ก็ยิ่งทำให้เกมแนว FPS และก็เกมแอ็กชันเป็นที่นิยมแบบดอกไม้เพลิงแตก จนกระทั่งทำให้เกมแข่งรถเปลี่ยนเป็นเกมเฉพาะกรุ๊ปเพียงแค่นั้น ซึ่งถึงแม้เกมแข่งรถยังคงมีให้เล่นจนกระทั่งตอนนี้ แม้กระนั้นด้วยความนิยมชมชอบที่ต่ำลง ก็มีผลทำให้เกมแนวดังที่กล่าวถึงมาแล้วถูกทำน้อยตามมาเช่นเดียวกัน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games