ea games

ea games

ea games  คาดหวังให้เกมของพวกเขาในยุค Next-Gen สร้างความตื่นเต้น

ea games

ea games ในระยะนี้เมืองไทยได้เปลี่ยนเป็นตลาดเกมที่ใหม่ที่หลายๆค่ายเกมบากบั่นเข้ามาทำตลาด ทั้งยังลด/แลกเปลี่ยน/แจก/แถม อย่างมาก แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงความเอาจริงเอาจังสำหรับเพื่อการเอาชนะจิตใจเหล่าเกมเมอร์คนไทยเป็นการซับไทยในเกมต่างๆแม้กระนั้นเป็นที่โชคร้ายที่เสมือนทั้งหมดทุกอย่างกำลังจะออกเดินทางไปได้ด้วยดี โหลดสล็อตxo

ก็จำต้องมาพบกับปัญหาละเมิดลิขสิทธิ์เสียแล้ว ที่สำคัญเป็นเร็วกว่าเกมเวอร์ชั่นจริงจะออกเสียอีกทำให้อดคิดถึงอดีตกาลประเทศพวกเราเคยมีเกมภาษาไทยให้เล่นกันอย่างเบิกบาน แต่ว่าแล้วกลับพังทลายด้วยเหตุว่าปัญหาด้านการโหลดโหดร้ายในขณะนั้น ที่ทำให้พวกเราคลาดโอกาสอันดีเลิศที่กำลังจะได้เล่นเกมระดับ AAA เกมอื่นๆซึ่งไม่มีแบบอย่างไหนจะชัดไปกว่า EA ไทยกับบทเรียนของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์

ย้อนกลับไปยังตอนปีต้นปี 2000 – 2009 นับว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าเกมเมอร์คนประเทศไทยขณะนั้นต่างแฮปปี้สำหรับเพื่อการเล่นเกม เกมต่างๆออกมาเป็นอันมากในฝั่ง PC รวมทั้ง Console ซึ่งสำหรับฝั่ง PC ในยุคนั้นมีเกมออนไลน์แล้วก็เกมออฟไลน์ออกมาให้เหล่าเกมเมอร์ได้เล่นกันอย่างสนุก เพราะเหตุว่าในเวลานั้นอินเตอร์เน็ตกำลังเริ่มเป็นที่นิยมรวมทั้งร้านค้าเกมกำลังก้าวหน้า หนึ่งในค่ายเกมที่บุกตลาดเมืองไทยในช่วงเวลานั้นรวมทั้งสร้างความจำให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้มากที่สุดอาจไม่พ้น EA ไทย

Electronic Arts Thailand หรือที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนิยมเรียกว่า EA ไทย เป็นบริษัทย่อยของทาง Electronic Arts ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อนำเกมของทางฝั่ง EA เข้ามาขายในไทย โดยเปลี่ยนแปลงราคาให้สมควรราว 500 – 890 บาท เว้นแต่ยังได้แปลเกมต่างๆเป็นภาษาไทยเพื่อเกมเมอร์คนประเทศไทยสามารถเข้าถึงความสนุกสนานของเกมแล้วก็เรื่องราวได้ และเซิร์ฟเวอร์ไทยในบางเกม ทั้งยังยังมีการจัดงานโชว์เกมของตนเองเป็นประจำอีกด้วย กล่าวได้ว่าทำเกือบจะครบวงจร

ซึ่งเกมเมอร์ในสมัยนั้น ต่างเป็นสุขสำหรับการเล่นเกมมากมายเนื่องจากว่าเรายังเด็ก ภาษาอังกฤษของพวกเรายังไม่แข็งแรง การเล่นเกมภาษาไทยทำให้พวกเราเข้าถึงตัวเกมได้ โดยที่ไม่ต้องพึ่งข้อสรุป กล่าวได้ว่าดีเลิศมากมายๆนอกเหนือจากนั้น หากคนใดกันแน่เล่นเกมเชื้อสาย Battlefield จะทราบว่าการเล่นเกมบนเซิร์ฟไทยที่ปิงน้อยๆมันบันเทิงใจเช่นไร กล่าวได้ว่าเป็นช่วงๆที่สุขสบายสำหรับการเล่นเกมของคนอีกหลายๆคน

ea games

แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับสังคมไทย กลับรังแกระยะเวลาที่ความสำราญกลุ่มนี้เสียเอง เมื่อเกมของ EA ถูกโหลดไม่มีอารยธรรมดูเหมือนจะทุกเกม ตั้งแต่เกมขวัญใจคนทุกกลุ่มเหล่าเช่น The Sims ไปจนกระทั่งภาคต่อระดับตำนานที่จำเป็นต้องคอยถึง 7 ปีกว่าจะได้เล่นอย่าง Red Alert 3 ต่างก็โดนโหลดดุร้ายอย่างเสียหายแม้ว่าจะมี DRM มาช่วยก็ตาม (มีข่าวโคมลอยว่าเกมนี้มีผู้เล่นคนประเทศไทยที่ซื้ออย่างถูกลิขสิทธิ์เพียงแต่ 14% แค่นั้น) ทำให้ในก.พ.ปี 2009 EA ไทยก็เลยได้ประกาศจบการปฏิบัติงานแล้วก็โอนงานที่เหลือไปยัง EA ประเทศสิงคโปร์ คนจำนวนไม่น้อยแม้ว่าจะอ้างถึงว่าประเด็นนี้มีเหตุมาจากภาวะเศรษฐกิจตกต่ำในสหรัฐฯ (วิกฤติการณ์แฮมเบอร์เกอร์) แม้กระนั้นอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ของ ThaiAnime – ที่ เว็บไซต์พันทิป ที่ได้สัมภาษณ์ทางบุคลากรด้านการแปลของ EA ไทยแล้ว พบว่าต้นสายปลายเหตุจริงๆคงจะมาจากการโหลดโหดร้ายมากยิ่งกว่า

เหตุการณ์ด้านตลาดซอฟท์แวร์ของไทยต้อยต่ำมากมาย มิได้เป็นตลาดที่เค้าพอใจกัน แล้วก็พวกเราทุกคนก็ยังคงใช้ของก๊อปกัน ก็ราวกับบริษัทธรรมดา จำต้องทำเอาผลกำไรกันครับ slotxo

ผ่านมาถึงวันนี้ก็ครบรอบ 10 ปีแล้วของการที่ EA ไทยได้ปิดตัวลง ซึ่งพวกเราคงจะมองเห็นแล้วว่าเกมแปลไทยนั้นแทบหายไปจากสังคมของพวกเรา ทำให้ผู้ที่ภาษาอังกฤษไม่แข็งแรงต่างจะต้องพึ่ง Youtube แล้วก็ข้อสรุปในกระดานข่าวสารต่างๆทำให้ขาดความเกี่ยวเนื่องสำหรับเพื่อการเล่น นอกนั้นคนใดที่เป็นสาย Multiplayer ต่างก็จำเป็นต้องเซ็งเนื่องจากจำเป็นต้องไปเล่นเซิร์ฟเพื่อนพ้องบ้างที่ปิงมากกว่า 100 ทำให้อรรถรสสำหรับการเล่นต่ำลง

ท้ายที่สุดนี่เป็นเพียงแค่หนึ่งในแบบอย่างที่ดีของการฝ่าฝืนลิขสิทธิ์ว่ามีผลต่อพวกเรายังไง ด้วยเหตุนั้นวันนี้เริ่มที่ตัวเราจ่ายตลาดถูกลิขสิทธิ์ ไม่ต้องเอาเกมแพงๆหรือ AAA ก็ได้แม้กระนั้นทดลองเริ่มจากเกมที่คุณถูกใจ เกมที่คุณรัก นอกเหนือจากการที่จะเป็นการเกื้อหนุนค่ายเกมยังเป็นการสร้างสังคมที่ดีในอนาคตอีกด้วย

EA คาดหมายให้เกมของพวกเขาในสมัย Next-Gen สร้างความ”ตื่นตะลึงงัน”แก่ผู้เล่นทุกคน

ea games

มั่นใจว่าข้างหลังการบรรลุเป้าหมายของ Apex Legends แล้วก็ Star Wars Jedi: Fallen Order จากการพัฒนาของ Respawn Entertainment ในปีที่ผ่านมานั้นคงจะสร้างความเชื่อมั่นให้กับ EA เยอะขึ้นพอเหมาะพอควร กระทั่งประกาศออกมาว่า เกมในสมัย Next Gen ของพวกเขานั้นจะสร้างความตื่นตกตะลึงให้กับเราได้แน่ๆ

โดยสำหรับเพื่อการสัมมนาสรุปผลรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสแก่ผู้ถือหุ้นของทาง Electronic Arts หรือ EA Blake Jorgenson CPO ของ EA ได้กล่าวถึงประเด็นนี้ว่า พวกเขาไม่ต้องการที่จะอยากที่จะแซงหน้าทั้งยัง Sony แล้วก็ Microsoft แม้กระนั้นพวกเขาก็มั่นใจว่าพลังของเครื่องวีดีโอเกมในสมัยหน้าจะทรงประสิทธิภาพมากยิ่งกว่าในยุคนี้เป็นอย่างมากแน่ๆ และก็นั่นถือได้ว่าผู้พัฒนาของ EA จะสามารถส่งประสบการณ์ที่”ตื่นตะลึงงัน” ให้กับผู้เล่นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแน่ๆ ทางเข้าxo

“คุณจะเริ่มมองเห็นการเปลี่ยนแปลงข้างในอีกสองสามปีด้านหน้าที่จะสร้างความตื่นตะลึงงันให้กับผู้คนอย่างมาก”

“โน่นเป็นจุดที่สนุกสนานของธุรกิจนี้ เราจะได้มองเห็นสิ่งใหม่ที่ไม่มาจากเพียงแค่เรา แต่ว่าจะเกิดขึ้นทั้งยังแวดวงเกม รวมทั้งด้วยเหตุว่าอย่างงั้นคุณจะได้มีความเห็นว่าการเจริญเติบโตของธุรกิจโปรแกรมคอมพิวเตอร์พุ่งขึ้นถึงจุดที่พวกท่านไม่เคยมองเห็นกันมาก่อนในรอบ 20 ปีนี้แน่ๆ”

Jorgenson ยังกล่าวอีกว่าพลังของเครื่องวีดีโอเกมคอนโซลในสมัยหน้านั้นจะทรงอำนาจมากยิ่งกว่าเดิม แล้วก็อ้างอิงจากตัวของเขาเอง มันจะเป็นสิ่งที่สุดยอดและก็น่าสนุกสนานที่ได้มองเห็นเกมอย่าง FIFA หรือ Madden ได้พัฒนาการไปในทางที่สุดยอดเพิ่มขึ้น รวมทั้งเกมใหม่อื่นๆในอนาคตที่ได้รับผลในด้านดีจากความทรงประสิทธิภาพนี้ด้วย

อีกปริศนาหนึ่งที่คุณ Jorgenson ได้รับก็คือ ทาง EA จะให้การช่วยเหลือเกมบนเครื่อง Nintendo Switch มากขึ้นไหม ซึ่งคำตอบก็คือ “ยินดีเป็นอย่างมาก” ที่ได้มองเห็นการเจริญเติบโตของเครื่องเกมเครื่องนี้จาก Nintendo การได้มองเห็นผู้คนครึกครื้นกับเกมนั้นเป็นสิ่งที่ยอดดยอดเยี่ยม และก็สิ่งที่ไม่สมควรลืมเป็นผู้ที่ครองเครื่อง PlayStation 4 หรือ Xbox เล็กน้อยนั้นก็มีเครื่อง Nintendo Switch อยู่กับตัวด้วยเหมือนกัน เพื่อค้นหาความสนุกสนานที่อยากในวิถีทางใหม่ๆด้วย

นอกนั้นคุณ Jorgenson ยังคำสัญญาว่าจะมีการประกาศสำคัญเกี่ยวกับ Nintendo Switch ในอนาคตแน่ๆ แม้กระนั้นก็ยังยังเห็นด้วยว่าเกมที่ขายได้มากที่สุดบนเครื่อง Switch นั้นก็เป็นเกมของ Nintendo เอง ทำให้มันเป็นการยากที่จะทำตลาดบนเครื่อง Nintendo Switch เพื่อคว้าส่วนแบ่งทางการตลาดสำหรับค่ายเกม Third Party นั้นทำเป็นยากขึ้นไปด้วย

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games