เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส

เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส

เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส เกมซานต้าครอสกิจกรรมบนTrue พร้อมประวัติ

เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส

เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส Merry Christmas สวัสดีวันคริสต์มาสวันที่คุณได้ฉลองรวมกันทั้งยังมการแลกเปลี่ยนของขวัญ แล้วก็ ขอพรจากซานต้า ทั้งยังยังเป็นการสังสรรค์วนเกิดของพระเยซูคริสต์ โดยในเทศกาลนี้พวกเราจะได้ยินคำกล่าวทักทายเป็นประจำมันก็คือ Merry Christmas ที่เป็นคำอังกฤษโบราณหมายความว่า ความสงบสุขและก็ความสงบเงียบทางจิตใจนั่นเอง อีกสิ่งที่พร้อมกันกับช่วงคริสต์มาสก็คือซานตาครอส แล้วก็ ของขวัญนั่นเอง

วันนี้ TrueMoney ให้ท่านได้ ล่าของขวัญกับกลุ่มซานต้า ร่วมสังสรรค์คริสตมาสกับซานต้า ให้ฝ่าด่านล่าขุมเงินขุมทอง ลุ้นรับเงินและก็ของขวัญมากมายก่ายกอง รวมค่ากว่า 12 ล้านบาท ให้ใครๆก็สามารถร่วมสนุกสนานได้ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า AIS Dtac Truemove H ตั้งแต่วันนี้ – 29 เดือนธันวาคม 62 ทางเข้าxo

รับทองหนัก 1 บาท ราคากว่า 20,000 บาท ทุกวี่ทุกวันเพียงแค่แคปพบร์หน้ารางวัลที่คุณได้ลุ้นรวมทั้งโพสต์ลงบน Facebook หรือ Twitter ตั้งค่าให้เป็นสาธารณะพร้อมใส่แฮชแท็ก #ล่าของขวัญกับแก๊วซานต้า โดยผู้โชคดีจึงควรทำการันตีสิทธิ์ ผ่านทาง Call Center 1240 ด้านใน 30 วันนับตั้งแต่วันที่ประกาศผล ถ้าหากเกินวันจะจัดว่าสละสิทธิ์

ซึ่งทรูมันนี่ก็ได้จัดเตรียมมอบความสำราญในช่วงคริสต์มาสในปีนี้ไว้อย่างลากหลาย พร้อมกับให้ท่านได้ล่าของขวัญกับกลุ่มซานต้าด้วยแนวทางกล้วยๆพร้อมลุ้นจริงแจกจริง โดยสามารถเข้าไปดูกรยละเอียด พร้อมกิจกรรมอื่นๆได้ผ่านทาง TrueMoney Wallet ที่ให้ท่านได้รับสิทธิพิเศษต่างๆที่เหนือกว่าในตอนเทศกาลสำคัญแบบนี้ หรือ คนใดที่ต้องการสมัครใช้บริการก็สามารถเลือกสมัครได้ทุกโครงข่ายโทรศัพท์มือถืออีกด้วยนะคะ

ความหมายของวันคริสต์มาส

เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส

วันคริสต์มาสเป็นการสังสรรค์วันพระราชสมภพของพระเยซูคริสต์ผู้เป็นศาสดาสูงสุดของชาวคริสต์ทั้งโลก เป็นวันฉลองที่มีความหมาย และก็สื่อความหมายสูงที่สุดวันหนึ่ง เนื่องจากว่าชาวคริสต์จัดว่า พระเยซูคริสต์ไม่ใช่เป็นแต่เพียงมนุษย์ธรรดาๆที่มากำเนิดเสมือนเด็กทั่วๆไป แม้กระนั้นท่านเป็นลูกของพระผู้เป็นเจ้าผู้สูงสุด และก็มีพระธรรมชาติเป็นพระผู้เป็นเจ้า รวมทั้งเป็นมนุษย์ในท่านเอง การบังเกิดของท่าน ก็เลยเป็นสถานะการณ์พิเศษ ที่ไม่ซ้ำใครและไม่มีคนไหนกันแน่เสมือนด้วย slotxo

เรื่องราวพระเยซูคริสต์เจ้า

ในสมัยก่อนจักรพัตราธิราชออกัสตัส ตรัสให้พลเมืองทุกคน ในอาณาจักรโรมัน ไปสมัครสมาชิกสำมะโนประชากร โยเซฟและก็มารีย์ ซึ่งมีท้องแก่ก็เลยจะต้องเดินทางไปยังเมืองเบธเลเฮม อันเป็นเมืองที่กษัตริย์ดาวิดเกิด พอดิบพอดีถึงเวลาที่มารีย์จะคลอดลูก คุณก็ได้คลอดบุตรต้นปี คุณเอาผ้าพันกายพระกุมารแล้ววางไว้ภายในรางต้นหญ้า เพราะตามรีสอร์ทไม่มีบ้านพักเลย

คืนนั้นทูตสวรรค์ของพระผู้เป็นเจ้า ปรากฎแก่พวกเลี้ยงแกะ พวกเขาตื่นกลัวมากมาย แม้กระนั้นทูตสวรรค์ปลอบโยนพวกเขาว่า “อย่ากลัวไปเลยเนื่องจากพวกเรานำข่าวดีมาบอก คืนวันนี้เองในเมืองของกษัตริย์ดาวิด มีพระผู้ช่วยให้รอดเกิด ท่านนั้นเป็นพระคริสต์พระเจ้า นี่จะเป็นหลักฐานให้พวกท่านมั่นใจเป็น พวกท่านจะเจอพระกุมารมีผ้าพันกาย นอนอยู่ในรางต้นหญ้า”

ทันทีทันใดมีทูตสวรรค์อีกเยอะแยะ ร้องยกย่อง พระผู้เป็นเจ้าว่า “Gloria in Excelsis Deo” ขอเชิดชูพระเกียรติพระผู้เป็นเจ้าผู้สถิตย์ในสรวงสวรรค์ชั้นสูงสุด ความสงบสุขบนโลกต้องเป็นของคนที่ท่านทรงพอเพียงใจ

เพราะเหตุไรก็เลยสังสรรค์วันคริสต์มาสวันที่ 25 เดือนธันวาคม

ตามหลักฐานในพระตำรา (ลก.2:1-3) บันทึกไว้ว่าพระเยซูคริสต์เจ้ามีขึ้น ในยุคที่พระราชาธิราชซีซ่าร์ออกัสตัส ให้ลงบัญชีสำมะโนประชากรทั่วอีกทั้งแผ่นดิน โดยมีคีรินิอัสเป็นเจ้าครองบ้านครองเมืองซีเรีย ซึ่งในพระหนังสือมิได้พูดว่า เป็นวัน หรือเดือนอะไร แต่ว่านักประวัติศาสตร์บอกเหตุผลว่า ทื่คริสตชน เลือกเอาวันที่ 25 เดือนธันวาคม เป็นวันฉลองวันคริสต์มาส ตั้งแต่ ศตวรรษที่ 4 เป็นต้นมา เพราะเหตุว่า ในปี คริสต์ศักราช 274 จักรพัตราธิราชเอาเรเลียน ได้กำหนดให้วันที่ 25 เดือนธันวาคม เป็นวันฉลอง วันเกิดของสุริยเทวดาผู้ทรงประสิทธิภาพ ชาวโรมันสังสรรค์วันนี้อย่างสง่า รวมทั้งถือเสมือนว่าเป็นวันฉลองของพระจักรพัตราธิราชไปในตัวด้วย ด้วยเหตุว่าพระจักรพัตราธิราชก็เปรียบได้กับ ดวงตะวัน ที่ให้ความสว่างแก่ชีวิตผู้คน

คริสตชนที่อยู่ในจักรวรรดิ โรมันรู้สึกลำบากใจที่จะสังสรรค์วันเกิดของสุริยเทวดาตามจารีตของชาวโรมัน ก็เลยหันมาสังสรรค์การบังเกิดของพระเยซูคริสต์เจ้าแทน จนกระทั่งวันที่ 25 ธ.ค. คริสต์ศักราช 330 ก็เลยเริ่มมีการสังสรรค์วันคริสต์มาสอย่างเป็นทางการ แล้วก็อย่างเปิดเผย เนื่องมาจากก่อนนั้นมีการเอารัดเอาเปรียบศาสนาอย่างหนัก (ตั้งแต่ ปี คริสต์ศักราช 64-313) ทำให้คริสตชนไม่มีจังหวะสังสรรค์อะไรอย่างเปิดเผย

จุดสำคัญของวันคริสต์มาส

เกมส์ ซาน ต้า ค รอ ส

วันคริสต์มาส เป็นวันที่มีความหมายอย่างมากวันหนึ่งในศาสนาคริสต์ ไม่ใช่เป็นวันสำคัญข้างร่างกายจัดงาน ครึกครื้นด้านนอกแค่นั้น ซึ่งเป็นแต่เพียงเปลือกของการสังสรรค์วันคริสต์มาส แม้กระนั้นแก่นแท้อยู่ที่ความรัก ของพระผู้เป็นเจ้าที่ มีต่อโลกมนุษย์ โน่นเป็น พระผู้เป็นเจ้าทรงรักมนุษย์ มากมายกระทั่ง ถึงกับยอมส่งพระลูกแม้กระนั้นองค์เดียว ของท่าน ให้มากำเนิดเป็น มนุษย์ มีเนื้อหนังมังสา ชื่อว่า “เยซู”

การที่พระผู้เป็นเจ้าได้ถ่อมองค์ รวมทั้งเกียรติยศ ลงมากำเนิดเป็นมนุษย์ เพื่อช่วยมนุษย์ให้รอดพ้นจากการเป็นขี้ข้า ของความชั่ว และก็บาปต่างๆนั่นเอง ฉะนั้นจุดสำคัญของวันคริสต์มาสก็เลยอยู่ที่การสังสรรค์ความรักที่พระผู้เป็นเจ้ามีต่อโลกมนุษย์ อย่างเป็นจริง เป็นจัง แล้วก็มองเห็นตัวตนในพระเยซูคริสต์ที่มากำเนิดเป็นมนุษย์ มากยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดทั้งหมดทั้งปวง สล็อตxo

เรื่องราววันคริสต์มาส

วันคริสต์มาส เป็นการสังสรรค์การบังเกิดของพระเยซูคริสต์เจ้า พวกเราฉลองกันในวันที่ 25 เดือนธันวาคม คำว่า วันคริสต์มาส เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ Christmas ซึ่งมาจากภาษาอังกฤษ โบราณว่า Christes Maesse ที่แสดงว่า บูชาพิธีมิสซาของพระคริสตเจ้า เนื่องจากว่าการร่วมพิธีมิสซาเป็นจารีตสำคัญที่สุดที่ชาวคริสต์ ถือปฎิบัติกันในวันคริสต์มาส

คำว่า Christes Maesse เจอคราวแรก ในเอกสารโบราณ เป็นภาษาอังกฤษ ในปี คริสต์ศักราช 1038 และก็คำนี้ก็ผันแปรมาเป็นคำว่า Christmas คำกล่าวทักทายที่พวกเราได้ฟังเสมอๆในเทศกาลนี้เป็น Merry Christmas คำว่า Merry ในภาษาอังกฤษโบราณ แสดงว่า ความสงบสุข และก็ความสงบเงียบทางจิตใจ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games