gmod games

gmod games

gmod games Garry’s Mod ที่สุดแห่งเกมแนว Sandbox ที่ “เป็นทุกอย่าง”

gmod games

gmod games เกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยอาจจะรู้จักกับจำพวกเกมแนว Sandbox โน่นเป็นแนวเกมที่จะให้อิสระกับผู้เล่นสำหรับเพื่อการทำกิจกรรมในเกม โดยที่แทบจะไม่ต้องมีการดูแลใดๆก็ตามจากระบบของเกม โดยต้นสายปลายเหตุที่มีการเรียกว่า Sandbox ก็เพราะเหตุว่า เปรียบได้เสมือนดั่งกระบะทราย ซึ่งสามารถก่อสร้างสิ่งใดขึ้นมาก็ได้ตามใจผู้เล่น แนวเกมนี้เริ่มมีการเอ๋ยถึงรวมทั้งใกล้เรื่องจริงมากขึ้นเรื่อยๆ พิจารณาได้จากเกมแนวโลกเปิด (Open-World) ที่เปิดให้เล่นเพิ่มมากขึ้นนับจากเกมโลกเปิดอย่าง GTA ได้ขาย มันก็กำหนดมมาตรฐานใหม่ๆให้กับแวดวง

แม้กระนั้นเกมโลกเปิดในตอนแรกนั้นก็มิได้เป็นเกมแนว Sandbox ที่ละเอียดมาก แต่ว่าในช่วงปลายปี 2004 ได้เกิดเกมอีกเกมหนึ่งที่จะทำให้เกมแนว Sandbox เปลี่ยนเป็นเกมยอดนิยมชื่นชอบจนตราบเท่าขณะนี้ มันก็คือ Garry’s Mod รวมทั้งถัดมา เกมนี้ก็ถูกเรียกว่ามัน “เป็นทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง” สำหรับเกมเมอร์ชาว PC ไปโดยปริยาย ทางเข้าxo

หนึ่งในเกมที่ดังเป็นดอกไม้ไฟแตก เพราะว่าระบบและก็การบรรลุเป้าหมายของ Half-Life 2

gmod games

ในขณะนี้ Garry’s Mod เป็นเกมที่ขายในร้านรวง Steam ในราคา 219 บาทไทย แต่ว่าหากเป็นคนรับใช้ Steam ที่เก่ากว่าสักนิดสักหน่อยจะทราบดีว่ามันเคยแพ็คขายพร้อม Counter-Strike Source (ด้วยข้อกำหนดของตัวเกมที่ควรมีเกม Source Engine อยู่ในเครื่องเสมอ) และก็ถ้าหากย้อนไปอีกในปี 2004 Garry’s Mod ยังไม่ใช่เกม Standalone

อะไร เป็นเพียง Mod หนึ่งของเกม Half-Life เพียงแค่นั้น โดยผู้ผลิตเป็นนาย Garry Newman แล้วก็เป็นที่รู้เรื่องกันเวลานี้ว่า อาจคิดชื่อ Mod นี้ไม่ออก เลยขอตั้งเป็นชื่อจริงเองว่า Garry’s Mod เสียเลย โดยกว่าจะแยกขายเป็นเกม Standalone ก็คือในปี 2006 หรืออีกเกือบจะ 2 ปีถัดมา (ถัดมา Garry Newman ได้ตั้งสตูดิโอ Facepunch Studios สำหรับเพื่อการร่วมปรับปรุงเกมนี้ รวมทั้งเกมถัดไปเป็น Rust)

เนื่องจากว่ามันเป็นเกม Mod มาจาก Half-Life 2 เกมก็เลยมีการยืมตลอดตัวละคร อาวุธ ยานพาหนะแล้วก็ฉากต่างๆออกมาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งในเกมเพลย์ และก็ระบบสำคัญที่ทำให้เกมบันเทิงใจมากมาย โน่นเป็นระบบฟิสิกส์ของเกมที่ไม่มีความแตกต่างจาก Half-Life 2 อะไร พูดได้ว่าความประพฤติหลายสิ่งหลายอย่างใน Half-Life 2 สามารถทำใน Garry’s Mod ได้เช่นเดียวกัน

เกมที่ไม่มีจุดสำคัญอะไรก็แล้วแต่ทั้งนั้น มีแม้กระนั้นเครื่องใช้ไม้สอยมาให้ผู้เล่นกระทำตามดวงใจตัวเอง

สำหรับนักเขียนแล้ว เกมนี้นับว่าเป็นเกมที่ดูเหมือนเข้านิยามกับคำว่า Sandbox ที่สุด เพราะเหตุว่าเกมที่ให้ของที่ได้กล่าวผ่านไปแล้วก่อนหน้านี้ ปรับปรุงแก้ไขด้วยของใหม่ๆที่ Garry ใส่เข้ามาเป็นเครื่องใช้ไม้สอยที่ทำให้พวกเราจัดท่าทางของใช้ในเกม ก็พอที่จะก่อให้เกมมีความเป็นอิสระสูงมากมาย ตัวอย่างเช่น สามารถเสกของได้ดังที่ปรารถนา เสก NPC ให้ขยับได้ไหมได้ เปลี่ยนหน้าแปลงตา ทำให้บินได้ ทำรถยนต์คันใหม่จากโซฟาก็ได้

ซึ่งตัวเกมก็มีการนำอุปกรณ์สุดล้ำที่มีอยู่แล้วใน Half-Life 2 มาทำให้เป็นข้อสำคัญของเกมนี้เป็นPhysGun ที่มีไว้สำหรับชูของใหญ่หรือหนักแค่ไหนก็ได้ให้ลอยขึ้น โดยเพิ่มคุณลักษณะที่จะแช่ข้าวของให้อยู่ในอากาศ เลือกขยับส่วนประกอบเล็กน้อยของร่างกาย NPC รวมทั้ง Gravity Gun ที่มีคุณลักษณะอย่างกับใน Half-Life 2 ทุกสิ่ง ส่วนนอกจากนี้ เกมไม่บอกอะไรมาอีกเลย ปลดปล่อยให้ผู้เล่นคิดเองว่า จะเอาอย่างไรกับของที่ให้มาดี ความสนุกสนานมันอยู่ตรงที่การใช้ความคิดริเริ่มของผู้เล่นนั่นเอง

เสมือนคำคมของเกมที่ว่า “Garry’s Mod is a physics sandbox. There aren’t any predefined aims or goals. We give you the tools and leave you to play.” หมายความว่า Garry’s Mod เป็นสนามเด็กเล่นฟิสิกส์ ตรงนี้ไม่มีจุดมุ่งหมายอะไรก็ตามพวกเราให้เครื่องไม้เครื่องมือคุณแล้วก็ปลดปล่อยให้ท่านเล่นเอง slotxo

ไม่สบอารมณ์กับของที่เกมมีให้ สามารถโหลดเพิ่มเติมอีกได้ง่ายสุดๆ

gmod games

นอกเหนือจาก Half-Life 2 แล้ว ถ้าเกิดมีเกมที่ใช้ Source Engine ในเครื่อง ตัวเกมก็เฉลี่ยวฉลาดพอที่จะดึงโมเดลมาใช้ได้เลย และก็เกมนี้นับว่าเป็นหนึ่งในเกมแบบอย่างที่ดีสำหรับการใช้ระบบ Steam Workshop ได้สุดกำลังที่สุด ราวกับผู้ผลิตจะทราบกันอยู่แล้วเช่นเดียวกันว่า มีด่านเท่านี้ มีของให้มาเท่านี้ เล่นไปครู่หนึ่งควรต้องเบื่อแน่ๆ ตัวเกมเลยถูกวางแบบมาให้เพิ่มของเข้าไปใหม่ได้อย่างง่ายๆถ้าเกิดเป็นสมัยแรกควรจะมีการรัน Script เข้าไป ซึ่งนักเขียนไม่ทันได้เล่นในเวลานั้นแต่ว่ามาทันเล่นในตอนที่ Steam Workshop

ถูกเพิ่มเข้ามาและก็มันก็กับเกมนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ระบบนี้ทำให้มีบรรดานักประพันธ์เกมแล้วก็นักปั้นโมเดลเยอะมากๆทำ NPC ยานพาหนะ ข้าวของ ด่านใหม่ และก็ยังรวมทั้งโหมดเกมใหม่ที่จะเปลี่ยนแปลงโฉมทั้งยัง Garry’s Mod ไปเลย (เป็น Mod ซ้อนใน Mod อีกครั้งหนึ่ง) การโหลดของใหม่กลุ่มนี้ก็แค่กดไปที่รายการอาหาร Steam Workshop ที่อยู่ภายนอกหรือในเกมก็ได้ รวมทั้งบางโอกาสมันก็โหลดจนกระทั่งเพลิดเพลิน กระทั่งต้องการจะเตือนว่า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยพื้นที่ฮาร์ดดิสก์เต็มก็เพราะว่าเกมนี้เกมเดียว นี่เพียงแค่เกมๆเดียว แต่ว่าสามารถครอสโอเวอร์ได้อีกทั้งจักรวาล ที่สำคัญเป็น ระบบแสนง่ายกลุ่มนี้หาได้เฉพาะบนเกมแท้บน Steam เพียงแค่นั้น

เกมที่วางแบบมาให้เล่นกับเพื่อนฝูงได้บันเทิงใจมากมาย

เกมมีระบบระเบียบออนไลน์ผ่าน Steam ในตัว สามารถดึงสหายเข้าห้องเล่นของพวกเรา หรือไปร่วมเกมสหายก็ยังได้ ก็สม่ำเสมอมาจากที่พวกเราสามารถโหลด Map มาเล่นได้เอง พวกเราสามารถสร้างประสบการณ์เล่นเกมแปลกๆได้อยู่ตลอด ดังเช่น ตามหาว่าคนไหนกันแน่เป็นผู้ทรยศใน Trouble in Terrorist Town, เล่นซ่อนหาแบบล้ำๆกลายร่างเป็นเครื่องใช้ใน Prop Hunt, ทำโรงหนังของตัวเอง และก็เปิดหนังจาก YouTube ใน Cinema, ล่าท้าทายผีแบบสะดุ้งเต็มที่ใน Horror Map อันมากมาย รวมทั้งเกมขว้างบอลที่ห้ามคนใดกันโดนบอล ไม่อย่างนั้นจำเป็นต้องตาย ใน You Touched It Last

ส่วนผู้ใดที่ไม่ต้องการที่จะอยากเปิดเซิร์ฟเวอร์เอง Garry’s Mod ก็รองรับ Dedicated Servers เช่นเดียวกับเกมอื่นในเครือของ Valve สามารถเข้าไปเล่นได้ง่ายสุดๆ สล็อตxo

สำหรับเกมนี้แล้ว นี่เป็นความสนุกสนานร่าเริงซึ่งสามารถหาได้ไม่รู้จักจบสิ้น ด้วยปริมาณผู้เล่นที่ยังสูงโดยเฉลี่ย 50,000 คน ต่อวัน พร้อมนักสร้างคอนเทนต์มากไม่น้อยเลยทีเดียวที่รอคอยให้ผู้เล่นได้เข้าไปโหลดและก็เอาไปสนุกสนานกับเพื่อนฝูง รวมทั้งยังคงมีคณะทำงานเอาใจใส่ดูแลเกมนี้อยู่ตลอดตรงเวลากว่า 14 ปี ก็เลยทำให้เกมนี้ “เป็นทุกๆอย่าง” สำหรับเกมเมอร์จริงๆ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games