battle royale game

battle royale game

battle royale game Battle Royale แนวเกมใหม่ที่จะทำให้ตลาดเกม PC กลับมา

battle royale game

battle royale game เมื่อ 2-3 อาทิตย์ก่อน ผมมิได้เข้าไปเล่น Final Fantasy XIV เลยด้วยความที่เวลา subscription ของผมมันหมดอายุผมก็เลยได้ออกมาสู่โลกข้างนอก (จากที่โดนโลกใน FFXIV ขังมาเป็นระยะเวลานาน) อีกรอบ แล้วก็เผชิญกับปัญหาสุดคลาสสิคที่เกมเมอร์คนจำนวนไม่น้อยคงจะพบก็คือ อาการ “ไม่เคยทราบจะเล่นเกมไรดี” ถึงแม้ว่าตนเองมีเกมดองอยู่ใน Steam ไม่น้อยเลยทีเดียวนี่ยังไม่นับเกมที่ยังเล่นไม่จบใน PS4 อีกด้วยละก็นะ สล็อต

จวบจนกระทั่งผมชำเลืองมองไปมองเห็นเกมๆนึงใน List มันเป็นเกม Survival Early Access Game ที่วางขายมาตั้งแต่ปี 2015 สำเร็จงานจาก Sony Online Entertainment หรือที่รู้จักกันในชื่อ Daybreak Game Company เกมนั้นมีชื่อว่า H1Z1 แม้คนไม่ใช่น้อยยังจำกันได้ เกมที่ถูกโฆษณามาในต้นแบบเกม Survival Open World

ที่ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากโลกที่เต็มไปด้วยเหล่า Zombie และก็เพศผู้เล่นร่วมกันเอง ตัวเกมประกาศว่าจะทำเป็น Free 2 Play แต่ว่าจะเปิดให้ทดสอบกันก่อนโดยใช้ระบบ Steam Early Access โดยเสียค่าทดลองเป็นจำนวนเงิน 369 บาท

ตัวผมมีความ Hype มากมายก่ายกอง เนื่องจากว่าในตอนนั้นที่ผมค่อนจะหมดหวังกับเกม Survival ที่สามารถพูดได้ว่าปลดปล่อยกันออกมารัวเหมือนกับปืนกล มาพร้อมประสิทธิภาพเกมที่ “ห่วยแตก” มากมายๆรวมทั้งพอใช้มามองเห็น H1Z1 ตัวผมนั้นกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาบ้าง เนื่องจากว่าเกมนี้อยู่ในการควบคุมดูแลของ Sony Online Entertainment

battle royale game

และก็ทางบริษัทได้การันตีมาว่าตัวเกมจะมีคุณภาพเท่ากันกับ PlanetSide 2 อย่างยิ่งจริงๆ แน่ๆขอรับว่าเมื่อเกมวางขายใน Steam แบบ Early Access ตัวผมก็ไม่รอคอยขอรับ กดตัวเกมราคาเต็มมาแบบไม่คิดอย่างยิ่งจริงๆ xo

เกม H1Z1 นั้นโดยรากฐานแล้วมันก็เป็นเกม Survival ธรรมดาที่ไม่ได้แตกต่างจากเกม Survival เกมอื่นๆในตลาดมากเท่าไรนัก แต่ว่าในเกมมันมีโหมดการเล่นในอีกแบบนึงที่ไม่ใช่การเล่นแบบ Survival ปกติ โหมดนั้นมีชื่อว่า Battle Royale กฎการเล่นของโหมดนี้ก็ตามชื่อมันเลยครับผม ตัวเกมจะส่งผู้เล่นที่อยู่ใน Lobby เดียวกันทั้งหมดทั้งปวงไม่เกิน 170 คน กระโดดร่มลงไปในแผนที่ในเกม

โดยด้านในแผนที่จะมีอาวุธแล้วก็เครื่องไม้เครื่องมือตกอยู่ตามสถานที่ต่างๆผู้เล่นจำเป็นต้องทำอย่างไรก็ได้ให้รอดตายไปกระทั่งเหลือแค่คนท้ายที่สุดใน Match ฟังดูแล้วอาจจะดูว่ามันปกติ แม้กระนั้นด้วยการที่ว่าตัวเกมมีพื้นฐาน Gameplay มาจาก

Survival นี่ล่ะขอรับ มันก็เลยทำให้โหมด Battle Royale ในเกมนี้สนุกสนานมากมาย ตัวเกมจะมีความเป็น Tactical สูงมากมายๆจนถึงเกือบจะแปลงเป็น Tactical FPS ไปเลย แม้กระนั้นก็มิได้เล่นอนาถาเหลือเกิน ทำให้ผู้เล่นคนจำนวนไม่น้อย(รวมผม)

มีความสนใจกับโหมดนี้เป็นอย่างยิ่ง ตลอดการเล่นจบ Match ตัวเกมก็จะมีการสุ่ม Item Skin เสื้อผ้า อาวุธต่างๆมาให้อีกด้วย ยังไม่รวมเหล่า “กล่อง” ต่างๆที่พากันมาให้เสียตัง ทั้งยังตัวเกมยังรองรับระบบ Steam Market (ตอนนั้น) ตัวเกมก็เลยมีการเติบโตที่สูงมากมายในช่วงเวลาไม่นานขอรับ

battle royale game

จวบจนกระทั่งมานึกคิดได้ว่าเกมนี้มันก็มีโหมด Survival ธรรมดาอยู่นี่หว่า มันน่าตลกตรงที่ว่า ในตอนแรกผมหวังว่าต้องการจะเล่นเกม Survival ดีๆสักเกม เปลี่ยนไปเป็นมาได้เล่นเกม Battle Royale (BR) แทนสะถ้าเช่นนั้น รวมทั้งคนใดกันแน่จะไปคิดล่ะครับผมว่าโหมดการเล่นเสริมในเกมที่ “ถูกดีไซน์มาสำหรับเพื่อการเล่นแบบ Open World Survival Hornor” จะเปลี่ยนเป็นแนวเกมใหม่ที่ไม่เคยโผล่มาในตลาดเกม PC เลยสักหนึ่งครั้ง สมัครslotxo

ย้อนกลับไปในปี 2012 “DayZ” เป็น Mod จากเกม Arma 2 ที่ผู้เล่นจำเป็นที่จะต้องเอาชีวิตรอดจากโลกที่ล่มสลายและก็เต็มไปด้วยผู้ติดโรค ในเกมจะสอนให้ผู้เล่นรู้จักเอาชีวิตรอดจากทั้งยัง Zombie และก็เพศผู้เล่นร่วมกันเอง

ตัว Mod นั้นเป็นที่นิยมสูงมากมาย มีผู้เล่นมากยิ่งกว่า 1 ล้านคนภายในช่วงเวลาไม่ถึงเดือน และก็ยังมีผู้เล่นอีกหลายๆคนชื้อ Arma 2 มาเพื่อเล่น DayZ โดยยิ่งไปกว่านั้นก็มีครับผม (ผมเองก็เป็นเยี่ยมในนั้น)

ฐานผู้เล่นได้กระจัดกระจายออกไปทั้งโลกสำหรับคนประเทศไทยยุคนั้น OCZ น่าจะเป็นสถานที่รวมตัวเหล่า Survival ทั้งหลายแหล่ รวมทั้งด้วยการที่ตัวเกมเป็นที่นิยมสูงมากมาย ก็เลยกระตุ้นให้เกิดกระแส Survival Fever ขึ้นมา มีเกมหลายเกมที่ได้รับแรงดลใจมาจาก DayZ ออกจำหน่าย รวมถึง mod เกมอื่นๆอย่าง

GTA ที่ได้เปลี่ยนแปลงโลกให้เปลี่ยนเป็นแบบ Apocalypse ผมมั่นใจว่า H1Z1 เองก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ได้แรงจูงใจมาจาก DayZ นี่แล่ะขอรับ แต่ว่าคนใดกันแน่จะไปคิดล่ะว่าเหล่าเกมเมอร์กลับสนใจในโหมด Battle Royale มากยิ่งกว่าแทนที่จะไปพึงพอใจในส่วนของ Survival แทน

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games