game boy

game boy

game boy ตำนานเกมมือถือ ตัวจริง และประวัติความเป็นมาของเกมบอย

game boy

game boy ในยุคนี้แม้จะกล่าวถึงเครื่องเกมนำเอา คนจำนวนไม่น้อยอาจระลึกถึงเกมบนสมาร์ทโฟน ที่เป็นตลาดเกมที่มีส่วนแบ่งเยอะที่สุด แม้กระทั้งค่ายเกมยักษ์ใหญ่ต่างทำเกมลงมือถือกันหมด แม้กระทั้ง Nintendo ที่ทนกระแสไม่ไหวจะต้องส่งลูกรักอีกทั้ง Mario และก็ Pokemon ลงตลาดสมาร์ทโฟน เกมสล็อต

แม้กระนั้นในสมัยก่อนความใหญ่โตของเครื่องเกมนำเอาอยู่ในตลาดเกมคอนโซล รวมทั้งปู่นินนับว่าเป็นหนึ่งในค่ายที่ไปถึงเป้าหมายกับตลาดเกมนำเอาสูงที่สุด เนื่องจากว่าภายหลัง Game & Watch (เกมกด) ขายดิบขายดีแบบถล่มทลาย Nintendo ได้สืบต่อการบรรลุผลโดยมอบหมายให้ท่าน Gunpei Yokoi สร้างเครื่องเกมนำเอาซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงตลับเกมได้

แล้วก็ควรเป็นจอ LCD แบบที่เป็นเม็ดพิกเซล แบบจอ โทรศัพท์ โทรศัพท์เคลื่อนที่ วิทยุติดตามตัว หรือคอมพิวเตอร์นำเอาในสมัยนั้น ซึ่งสามารถสร้างเกมให้มีฉากเคลื่อนรวมทั้งเปลี่ยนแปลงได้ตามสิ่งที่จำเป็น ไม่เหมือนกับ Game & Watch ที่เป็นหน้าจอแบบเครื่องคิดเลข กระทั่งมาเป็น Gameboy เครื่องเกมนำเอารุ่นถัดมา รวมทั้งวางจำหน่ายในปี 1989

สเปก Gameboy รุ่นแรก

game boy

CPU 8-bit 4.19 MHz

Ram 8 kb

ใช้ถ่าน AA 4 ก้อน

วันจัดจำหน่าย ในประเทศญี่ปุ่น 21 เดือนเมษายน ปี 1989 ใน อเมริกา เดือนสิงหาคม ปี 1989

โดยเครื่อง Gameboy มีลักษณะเป็นทรงแท่ง มีหน้าหน้าจอ LCD แสดงผลลัพธ์แบบขาวดำ แบบไม่มีหลอดไฟฟ้า ที่มีความละเอียด 160 × 144 pixels มีปุ่มบังคับแนวทาง D-Pad รวมทั้งปุ่ม Select Start แล้วก็ปุ่ม B กับ A ที่ดูภาพรวมราวกับถอดมาจากเครื่องแฟมิคอม ที่บังคับง่าย แล้วก็มีลำโพงขนาดใหญ่อยู่ข้างล่างของเครื่อง xo

ส่วนทางซ้ายของเครื่องจะมีที่ปรับ Contrast เพื่อเพิ่มหรือลดความเข้มของจอ ส่วนทางด้านขวาจะมี ที่ปรับเสียง และก็ช่องสำหรับทิ่ม สายเพื่อเชื่อมต่อกับเครื่องอื่น แล้วก็ปุ่มปิดเปิดจะอยู่ข้างบน รวมทั้งปุ่มปิดเปิดยังปฏิบัติหน้าที่เป็นตัวล็อกตลับไม่ให้ดึงออกได้ถ้าหากไม่ดับเครื่อง ตัวของใช้ถ่านไฟฉายแบบ AA 4 ก้อนเล่นสม่ำเสมอได้นานถึง 12 ชั่วโมงมากยิ่งกว่าเครื่องเกมตอนนี้มากมาย

แล้วก็การที่ Gameboy บรรลุเป้าหมายตั้งแต่เปิดตัวเนื่องจากมันมีเกมประสิทธิภาพที่ราวกับอยู่บนคอนโซล ทั้งยัง Mario หรือ Zelda แค่นี้ไม่พอยังมากับ Tetris เกมต่อบล็อกในตำนานที่ไม่มีผู้ใดไม่เคยรู้ ที่ขณะนั้น Nintendo จะต้องต่อสู้เพื่อแย่งลิขสิทธิ์มาจาก อาตาริ และก็แถมมาพร้อมกับเครื่อง Gameboy และก็การที่ Nintendo ยอมลงไปในสนามต่อสู้เพื่อแย่งเกมต่อบล็อกนี่มานับว่าเป็นหนทางที่ฉลาดหลักแหลม ด้วยเหตุว่ามันดันยอดเครื่อง Gameboy ได้อย่างมากมาย กล่าวได้ว่าบังรัศมี Super Mario Land ที่ออกพร้อมได้เลย

เกมที่เด่น Pokémon Red & Blue

game boy

ซีรีส์ Pokemon เป็นเกมระดับตำนานเทวดาพระอิศวรบน Gameboy ที่หลายท่านบางทีอาจเกินคาด เนื่องจากคงจะมีความรู้สึกว่าคงเป็น Mario แต่แปลงเป็นเกม Pokemon ที่ไม่ใช่แค่บรรลุผลสำเร็จปกติ แต่ว่ายอดเยี่ยมในตำนานของแวดวงเกม โดย Pokemon ออกภาคแรกในปี 1996 บน Gameboy แล้วก็ออกถึง 2 เกมคู่ โดยเป็นภาค Red แล้วก็ Blue

ลักษณะของเกม Pokemon ข้างนอกจะคล้ายกับเกม แนว เทิร์นเบส RPG แบบสลับกันจู่โจม ปกติ โดยมีลักษณะเด่นที่การจับมอนสเตอร์ที่เรียกว่า Pokemon มาอุปถัมภ์ค้ำชู ฝึกซ้อม แล้วไปสู้กับ ผู้ฝึกสอน ผู้อื่น รวมทั้งพวกเรายังเล่นแข่งขันกับเพื่อนฝูงได้ ความสนุกสนานบวกกับความน่ารักน่าเอ็นดูน่าชังของตัว Pokemon โดยยิ่งไปกว่านั้นซูเปอร์สตาร์ อย่าง ปิกะจู ทำให้มันดังเป็นดอกไม้ไฟแตก จนถึงมีภาคแบ่งย่อยออกมาอีกหลายเกม รวมทั้งภาคปัจจุบันอย่าง Pokemon Sun , Moon ก็ยังบรรลุผลสำเร็จกับยอดจำหน่ายมากยิ่งกว่า 8 ล้านตลับ

รวมทั้งด้วยการประสบความสำเร็จระดับมากมาย นี่เองทำให้การนำเจ้า Pokemon ไปสู่อเมริกา ทาง Nintendo เกือบจะมิได้เปลี่ยนแปลงเกม (เว้นแต่ชื่อจริงละคร) โดยยิ่งไปกว่านั้นการออกแบบผู้แสดงที่มิได้ปรับให้กับรสนิยมของชาวต่างประเทศ ซึ่งบางทีก็อาจจะรังเกียจอะไรที่น่ารักน่าเอ็นดูเหลือเกิน แต่ว่าแล้วผลกลับผิดจากที่คิด สมัครslotxo

เนื่องจากเสียงตอบรับของ Pokemon ในอเมริกานั้นล้นหลามกว่าในประเทศญี่ปุ่นเสียอีก และก็เปลี่ยนเป็นหนึ่งในตำนานที่สืบต่อการบรรลุเป้าหมายมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ ด้วยความง่ายๆสำหรับการเล่น การได้ออกไปพบปะเสวนากับสหาย เพื่อเล่นและก็แลกไอเทม หรือ ตัว Pokemon นั้นเป็น เสน่ห์ของเกม รวมทั้งเป็นต้นแบบของเกมแนว มอนสเตอร์ หลายเกม

ความดังของ Pokemon ยังต่อยอดมายังเกม ซีรีส์พิเศษ ไม่นิเกม กระอีกทั้งเกมถ่ายภาพ และก็ยังลุกลามไปถึง โทรทัศน์ซีรีส์ ที่มั่นใจว่าเด็กทั่วทั้งโลกจะต้องได้มอง จนกระทั่งไปถึงภาพยนตร์ Pokemon ที่เมื่อฉายที่อเมริกาก็ทำเงินเป็นพันล้านบาท ไม่นับของเด็กเล่นที่มีออกมาเยอะแยะแล้ว กล่าวได้เลยว่า Pokemon

เป็นตัวทำเงินให้สมัยนั้นที่ Nintendo กำลังตรากตรำ กับการที่ Nintendo 64 เสียแชมป์ ให้ PS1 และก็ความผิดพลาดอย่างสิ้นเชิงกับ Virtual Boy เครื่องเกม 3 มิติเครื่องแรก ทำเอาปู่นินเสียศูนย์ไปไม่น้อย ด้วยเหตุนี้ Pokemon เสมือนน้ำศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ Nintendo ผ่านวิกฤติมาได้บ่อยครั้ง

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games