soldier games

soldier games

soldier games กับความโหดร้ายที่ถูกเล่าขานจนกลายเป็นตำนาน

soldier games

soldier games ตอนต้นสมัยปลาย 90 จนกระทั่ง 2000 นับว่าเป็นยุคทองของเกมแนวเดินหน้ายิงหรือ FPS อย่างยิ่ง เพราะว่ามีเกมระดับตำนานดีๆออกมาให้เล่นกันมาก บ้างก็เป็นที่น่าจำ บ้างก็ควรจะลืมๆไปซะ แม้กระนั้นสำหรับบางเกมหากแม้ในรูปภาพรวมจะมองปกติมากมาย แต่ว่าก็มีจุดขายที่แหวกแล้วก็กล้าพรีเซ็นท์อย่างไม่กลัวคนไหนกันในเรื่องของความร้ายแรง ซึ่งซึ่งก็คือ Soldier of Fortune นั่นเอง slotxo

ในสมัยนั้นเทรนด์การพัฒนาเกมเป็นการยกฐานะกราฟฟิคแล้วก็ระบบการเล่นให้ไปสู่ความสมจริงสมจังไม่ใช่แค่หยุดอยู่ในจินตนาการ เพราะฉะนั้นพวกเราก็เลยได้มองเห็นเกมที่ย้ำไปทางด้านกลอุบายหรืออิงจากเรื่องจริงเยอะขึ้นเรื่อยๆ โดยยิ่งไปกว่านั้นเกมเดินหน้ายิงต่างๆที่มีการผสมการวางเป้าหมายแล้วก็วางวิธีการเข้าไปอย่าง Rainbow Six กราฟฟิคงามสมจริงสมจังเล่าตื่นเต้นอย่าง Half-Life แต่ว่าสำหรับ Raven Software ที่มีประสบการณ์สำหรับในการสร้างเกมมาตั้งแต่ปี 1990 ก็บากบั่นสร้างงานที่ต่างจากเจ้าอื่นเช่นเดียวกัน

และก็เหมาะเจาะที่ในตอนนั้นพวกเขาได้รับลิขสิทธิ์จากแมกกาซีนทางด้านทหารรับจ้างอย่าง Soldier of Fortune มาอยู่ในมือ ทำให้พวกเขามีความคิดที่จะสร้างเกมที่อ้างอิงมาจากเรื่องราวอันดิบหยาบคายของโลกเบื้องหน้าเบื้องหลังที่เต็มไปด้วยความร้ายแรงและก็การทำศึกที่เหล่าทหารรับจ้างจำต้องพบเจอ ออกมาเป็นเกมให้ทุกคนได้สัมผัสกัน

ใน Soldier of Fortune พวกเราจะได้รับบทเป็น John Mullins ทหารรับจ้างในตำนานที่ทำภารกิจลับให้กับอเมริกา เริ่มเดินทางร่วมกับกลุ่มเพื่อหยุดสงครามนิวเคลียร์ที่กำลังจะปะทุขึ้นโดยความสามารถของผู้ก่อวินาศกรรมทั้งโลก เพื่อนำความสงบสุขคืนมาให้ได้ เป็นพลอตง่ายๆไม่สลับซับซ้อน แม้กระนั้นก็เชิญให้ติดตามไปจนถึงจบได้เช่นเดียวกัน

Soldier of Fortune ปรับปรุงโดยใช้เอนจิ้น Quake II เวอร์ชั่นแก้ไขให้เกิดความงดงามกับสมัยนั้น

soldier games

และก็เพื่อมองเห็นถึงความสมจริงสมจังมากกว่าเก่า พวกเขาก็ได้ปรับปรุงระบบแสดงความทรุดโทรมแบบใหม่ที่เรียกว่า GHOUL Damage ที่เป็นการแสดงความเสื่อมโทรมทางร่างกายแบบเฉพาะส่วน ยิงที่ไหนเจ็บนั่น ซึ่งถูกเอามายกเป็นจุดขายของเกมในทันทีทันใด โหลดสล็อตxo

เป็นต้นว่าคุณยิงแขนของศัตรู มันก็จะเอามือจับแขน เอามืนยิงขา มันก็จะล้มลงไปร้องโอดโอย หรือยิงตรงเป้ากางเกง มันก็จะเอามือจับเป้าแล้วทรุดลงไปนอนตายอย่างทรมาน และก็รอยลูกปืนต่างๆก็จะกำเนิดนานับประการตามประเภทอาวุธที่ใช้ หรือกระเด็นกระเด้งตามแรงของปืน ฯลฯ

ซึ่งระบบนี้นับว่าเป็นของใหม่เป็นอย่างมากในสมัยนั้น เนื่องจากเกมอื่นๆไม่เคยใส่อนิเมชั่นสำหรับการถูกจู่โจมหรือเวลาตายมากมายเท่าเกมนี้มาก่อน แถมอาวุธที่มีในเกมก็มิได้มีเพียงแค่ระเบิด มีด หรือปืนปกติ แม้กระนั้นมีอาวุธเหนือจินตนาการอย่างปืนไมโครเวฟที่หากโดนยิงแล้วตัวจะพองออกมาจนถึงระเบิด หรือปืนพ่นไฟที่ปิ้งคนภายในรัศมีให้ไหม้เกรียมมากกว่าไหม้เกรียม เรียกว่าเป็นของใหม่ที่ทำให้ทุกคนหันมาพึงพอใจเกมนี้ในทันทีทันใด

แน่ๆว่าภายหลังเผยข้อมูลและก็วางขายออกมา ตัวเกมก็ถูกกล่าวถึงในทางของความร้ายแรงของเกมเกือบจะในทันทีทันใด

ส่วนหนึ่งส่วนใดคิดว่าระบบ GHOUL Damage นี้ทำให้ตัวเกมมีความร้ายแรงเยอะขึ้นเรื่อยๆจนถึงเกินเหตุ เพราะเหตุว่าการแสดงลักษณะของการเจ็บปวดของศัตรูที่ถูกยิงเข้าจุดต่างๆนั้นมีความสมจริงสมจังจนกระทั่งเหลือเกิน แถมบางโอกาสก็ดูเหมือนกับว่ากับเกมทรมาทรกรรมผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายมากยิ่งกว่าเกมเดินหน้ายิง แต่ว่าผู้เล่นคนไม่ใช่น้อยก็เชิดชูว่านี่เป็นเกมที่ยกฐานะความสมจริงสมจังในด้านของความร้ายแรงให้ดูดีขึ้นไปอีกขั้น ไม่แข็งทื่อเสมือนเกมอดีตอีกต่อไป

แม้ว่าจะถูกกล่าวถึงมหาศาล แต่ว่า Soldier of Fortune กลับทำยอดจำหน่ายไปได้ไม่ค่อยดีนัก

โดยสามารถขายไปได้ทั้งผองโดยประมาณ 300,000 ชุดบน PC กระนั้นตัวเกมก็มีสมรรถนะมากพอที่จะเอามาทำเป็นภาคต่ออีกสองภาค แต่ว่าเพราะเหตุว่าเรื่องราวและก็ตัวภารกิจที่ซ้ำจากจำเจไม่ได้มีความแตกต่างจากเดิม รวมทั้งขายฉากความร้ายแรงบ่อยๆจนถึงแปลงเป็นความเบื่อหน่าย ทำให้ชื่อของมันถูกลืมไปจากความจำของผู้เล่นในเวลาอันสั้น แม้ว่าจะเคยกลับมาอีกรอบในภาค Payback แต่ว่าก็มิได้รับความพอใจสักเท่าไหร่

ปัจจุบันนี้พวกเรายังสามารถหาเกมนี้ทั้งยังสามภาคมาเล่นได้อย่างไม่ตรากตรำผ่านทาง GOG.com ซึ่งมีการปรับปรุงกราฟฟิครวมทั้งปัญหาอื่นๆกระทั่งสามารถเล่นได้บนเครื่อง PC ในขณะนี้ได้แล้ว คนใดกันแน่ที่พึงพอใจต้องการย้อนอดีตมองว่าเกมเดินหน้ายิงสุดโฉดเกมนี้สุดแค่ไหนในสมัยนั้นก็ทดลองหามาเล่นกันมองนะครับ

อีกเกมยิงหนึ่งเกมเป็น sf 2

soldier games

พักนี้ดูทีท่า Aeria Games ผู้ให้บริการเกมส์ออนไลน์ฝั่งเซิร์ฟเวอร์อเมริกาจะผลประกอบการดีจริงๆ ภายหลังปลดปล่อย DK Online (ในไทยก็ตระเตรียม CB สิ้นเดือนมีนานี้แล้ว) ไม่นานก็เพิ่งจะปลดปล่อยเกมส์ออนไลน์สุดฮ็อตสุดเย้ายวนอย่าง Scarlet Blade ให้ทดลองต้อนรับฤดูร้อนกันไป แถมเมื่ออาทิตย์ที่แล้วยังประกาศลิขสิทธิ์ให้บริการเกมส์ออนไลน์แนว FPS อย่าง Soldier Front 2 หรือที่บ้านพวกเรารู้จักกันในชื่อ Special Force 2 หรือ SF 2 นั่นแหละขอรับ slot

สำหรับ Soldier Front 2 (ขอเรียกว่า SF 2 แล้วกันครับ) เป็นเกมส์ออนไลน์ภาคต่อของเกมส์ Special Force เกมส์ออนไลน์ FPS มีชื่อที่ขณะนี้ได้อัพเกรดตนเอง ตั้งแต่เรื่องของกราฟฟิกที่ภาคนี้ใช้ Unreal Engine 3 ที่ช่วยทำให้ตัวเกมส์มีกราฟฟิกที่สวยสดงดงามแล้วก็ละเอียดกว่าเดิม ช่วยทำให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์การเล่นที่เหมือนจริงแล้วก็ได้อารมณ์มากเพิ่มขึ้น

ยิ่งไปกว่านี้ยังมีการเพิ่มโหมดการเล่นใหม่ Strategic team combat modes ที่จะให้ผู้เล่นช่วยเหลือกันฝ่าภาระหน้าที่ธุระสุดหินที่ย้ำเรื่องของเรื่องราวรวมทั้งความฉลาดของ AI ที่เหมาะสมกับผู้เล่นในแต่ละระดับ ใช่เท่านั้นเอง SF 2 ยังเพิ่มโหมดพิเศษที่ปรับใช้ความสนุกสนานร่าเริงจากเกมส์ประเภท MOBA เข้าไว้ภายในเกมส์ FPS ที่ให้ผู้เล่นสามารถอัพเกรดความรู้ความเข้าใจผู้แสดง แล้วก็อาวุธในระหว่างการเล่น รวมทั้งโหมดสุดได้รับความนิยมที่ไม่ว่าเกมส์ FPS ไหนต่างก็จะต้องมีกัน กับโหมดกระหน่ำฝูงภูตผีปิศาจ ที่ผู้เล่นต้องกำจัดเหล่าเอเลี่ยนที่หลั่งไหลมาอย่างไม่ขาดสาย

ผมว่า อย่างไรก็อาจจะไม่ต้องบอกกันมากมายแฟนคลับเกมส์หมวด FPS เองก็อาจจะทราบถึงความยอดเยี่ยมของเกมส์ SF 2 กันอย่างดีเยี่ยมอยู่เเล้ว ใครกันแน่ต้องการได้โอกาสเข้าไปทดลอง FPS สุดแจ่มแบบงี้ก่อนคนไหนกันแน่ ก็สามารถเข้าไปสมัครเป็นสมาชิกเพื่อคอยลุ้นเป็นผู้โชคดีได้เข้าทดลองกันในตอน CBT กันได้ที่ http://soldierfront2.aeriagames.com/

สำหรับหมายกำหนดการต่างๆของตัวเกมส์ทาง Aeria Games ยังไม่มีการเปิดเผยความก้าวหน้าใดๆก็ตามทั้งนั้นครับผม สรุปว่าผู้ใดกันแน่ต้องการเล่นก็เข้าไปลงทะเบียนกันไว้ก่อน เพื่อติดตามข้อมูลรวมทั้งความก้าวหน้ากันอย่างไม่ตกหล่น และก็ถ้าเกิดโชคดีบางทีอาจได้ได้โอกาสเข้าทดลองในตอน CBT ด้วยนะ อย่างงี้พลาดมิได้แล้ว

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games