jojo game

jojo game

jojo game 20 ปี กับ Jojo’s Bizarre Adventure อีกหนึ่งเกมต่อสู้ที่ดีที่สุด

jojo game

jojo game ปี 1998 นับว่าเป็นปีทองคำของเกมต่อสู้สมัยก่อนปี 2000 อย่างแท้จริง เพราะเหตุว่ามีเกมเกรดเอจากหลายค่ายมาให้เล่นกันมากอีกทั้งบนระบบอาร์เคดรวมทั้งคอนโซล ที่สะดุดตามากมายในปีนี้ก็ได้แก่ The King of Fighters 98, Street Fighter Alpha 3, Soul Calibur และก็ฯลฯ ซึ่งก็มีอีกหนึ่งเกมที่เด่นแล้วก็ได้รับความพึงพอใจจากอีกทั้งแฟนเกมต่อสู้รวมทั้งแฟนการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น ซึ่งก็คือ Jojo’s Bizarre Adventure นั้นเอง โหลดสล็อตxo

อย่างที่พวกเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วว่า Capcom นั้นเป็นค่ายเกมที่มีเกมต่อสู้ในเครือของตัวเองเป็นอันมากบรรยายไม่หมด เว้นแต่ Street Fighter แล้วยังมี Vampire Savior, Rival Schools แล้วก็อื่นๆโดยสำหรับการเปิดตัวเกม Jojo ในตอนปีนั้นเรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเกมแล้วก็แฟนการ์ตูนได้เป็นอย่างมาก วารสารเกมต่างลงข่าวของเกมนี้แบบยิ่งใหญ่เพราะเหตุว่ามันเป็นการรวมตัวที่ยิ่งใหญ่มากมายจากการ์ตูนคอมมิคโด่งดังที่เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ใช้แสตนด์

ผลงานจากปลายปากกาของ อำเภอฮิโรฮิโกะ อารากิ ยอดนิยมอย่างมากทั้งยังในบ้านพวกเรารวมทั้งทั่วทั้งโลก ซึ่งนำเรื่องราวในภาคลำดับที่สามที่เป็นจุดกำเนิดของการใช้แสตนด์มาต่อสู้กัน มาเป็นเกมต่อสู้ในสไตล์ของ Capcom ทำให้ทุกคนคาดหมายถึงประสิทธิภาพของเกมอย่างมากก่อนจะออกมาให้พวกเราได้เล่นกันเลย รวมทั้งแน่ๆว่าเมื่อเกมออกมาก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังขอรับ

jojo game

Jojo Bizarre Adventure เปิดให้เล่นทีแรกบนระบบอาร์เคดปี 1998 และก็เป็นที่นิยมระดับแถวหน้าไม่แพ้เกมอื่นๆในขณะนั้นเลย ด้วยกราฟฟิคที่สวยสดงดงามจากกระดานแบบใหม่ของ Capcom อย่าง CPS III หรือ Capcom Play System ที่เคยใช้กับเกม Street Fighter III มาก่อนแล้ว นักแสดงที่เลือกมาลงในเกมเวอร์ชั่นแรกสุดนั้นจะมีตัวละครข้างดารานำชายอย่างโจทาโร่, โจเซฟ, ขาเคียวอิง, อับดุล รวมทั้งเปอนาเรฟ รวมถึงผู้แสดงตัวร้ายอื่นๆที่เผยตัวในเรื่องที่เป็นตัวเด่นๆรวมทั้งบางผู้แสดงก็ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความสวยงามขึ้นอย่าง Midler ผู้ใช้แสตนด์ High Priestess โดยตัวคุณครูอารากิเองอีกด้วย

ส่วนระบบการเล่นก็นำเอาข้อดีของหลายๆเกมที่เคยปรับปรุงมาผสมรวมกับระบบใหม่ให้การเป็นระบบส่วนตัว โดยมีการกดปุ่มเรียงคอมโบเสมือนเกม Darkstalkers และก็ใส่ระบบแสตนด์เข้าไป ซึ่งระบบแสนด์นี้จะคล้ายกับการแปลงตัวเพิ่มท่าจู่โจมแล้วก็พลังเข้าไป ท่าหมัดเด็ดจะร้ายแรงขึ้นและก็มีคอมโบที่เปลี่ยนไปจากเดิมเพิ่มมากขึ้น รวมถึงมีท่าพิเศษหลายประเภทมากขึ้นมา อาทิเช่นกระโจนสองชั้น ท่า Tandem Attack เปิดโหมดพิเศษให้ผู้เล่นจู่โจมร่วมกับแสตนด์ได้ กำเนิดเป็นคอมโบสุดชั่วร้ายขึ้นมา

แม้กระนั้นถ้าหากว่าระหว่างที่ผู้เล่นใช้แสตนด์อยู่แล้วถูกจู่โจมหรือคุ้มครองมากเกินความจำเป็นแสตนด์ก็จะแตกรวมทั้งเปิดทางว่างให้ถูกจู่โจมได้ ซึ่งนักแสดงในเกมก็เลียนแบบความรู้ความเข้าใจมาจากในการ์ตูนได้อย่างตรงเผงทั้งยังท่าไม้เด็ดแล้วก็ตัวแสตนด์เอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสดงระดับบอสอย่าง Dio กับแสตนด์ The World ที่มาพร้อมท่าหยุดเวลาในตำนาน ในเวลานั้นพูดได้ว่าผู้ใดกันแน่รู้ท่ากดนี่กดกันกระจัดกระจาย แถมยังเท่มากในขณะที่เล่นออกหน้าจอในเวอร์ชั่นเกมตู้ขณะนั้น(แต่ว่าในพักหลังๆพอกดแบบใหม่ๆแล้วหลังจากนั้นก็ไม่ทันได้หยุดกันมากแค่ไหน โดนอัดน่วมก่อนอยู่ดี) slotxo

จากการบรรลุเป้าหมายของตัวเกมเวอร์ชั่นอาร์เคดทำให้ทาง Capcom กระทำการออกเกมเวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่มฉากรวมทั้งนักแสดงออกมาโดยทันที ในปี 1999 Jojo’s Bizarre Adventure: Heritage of The Future ก็ได้โอกาสเปิดให้บริการในเวอร์ชั่นอาร์เคดที่ประเทศญี่ปุ่น โดยเพิ่มนักแสดงเข้าไปอีกมากแล้วก็บางตัวก็มีเวอร์ชั่นใหม่มาให้เล่นอีก เป็นต้นว่าเปอร์ท้องนาเรฟก็มีเวอร์ชั่นถือกระบี่อานูบิส ค่ะเคียวอิงเวอร์ชั่นสวมแว่นดำที่ท่าไม้เด็ดแปรไปจากเดิม หรือผู้แสดงใหม่อย่างฮอล ฮอส, มาเรีย และก็ผู้อื่นก็มาเพิ่มสีสันให้กับตัวเกมอย่างยิ่ง สำหรับเวอร์ชั่นนี้ผู้เล่นสายอาร์เคดบางบุคคลบางทีก็อาจจะไม่เคยมองเห็น แม้กระนั้นก็เคยมีเวอร์ชั่นอาร์เคดเข้ามาให้เล่นในบ้านพวกเราอยู่ แม้กระนั้นมีปริมาณน้อยมากๆนะครับ

และก็มีหรือที่ดิน Capcom จะปลดปล่อยให้เกมเวอร์ชั่นนี้อยู่เพียงแค่ในเกมตู้สิ่งเดียว ในต.ค.ปี 1999 พวกเขาก็ส่งตัวเกมเวอร์ชั่น Playstation มาวางขาย แล้วก็มันก็ได้รับความชื่นชอบอย่างเร็ว ในเวอร์ชั่นนี้นอกเหนือจากการที่จะมีตัวละครใหม่จากในเวอร์ชั่นอาร์เคดมาครบถ้วนสมบูรณ์แล้ว ยังมีโหมดการเล่นพิเศษอีกโหมดหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาก็คือ SP Story Mode นั้นก็คือโหมดเรื่องราวนั้นเอง โดยเป็นโหมดที่มิได้มีเพียงแค่การต่อสู้ในแบบไฟท์ติ้งแค่นั้น

jojo game

แต่ว่ายังมีไม่นิเกมอื่นๆที่อิงกับเรื่องราวเป็นต้นว่าเกมยานยิงแบบสองมิติ เลือกทางหลบในเหตุการณ์ฉุกเฉิน หรือเกมพนันอย่างไพ่โป๊กเกอร์ที่จะต้องเล่นตามเรื่องราวก็มีให้สัมผัสเช่นกัน และก็ยังมีความลับให้ค้นหาเป็น Secret Factor ถ้าเกิดผู้เล่นทำข้อแม้ในฉากชนิดเดียวกันกับที่อยู่ในหนังสือการ์ตูนได้ โดยจะได้เป็นของในโหมด Gallery หรือเก็บแต้มแลกเปลี่ยนผู้แสดงพิเศษ รวมทั้งโหมดนี้ก็บอกเล่นเรื่องราวในการ์ตูฟ้าคสามได้อย่างสมบูรณ์ไม่มีมีข้อบกพร่องอีกด้วย

ตอนนี้ซีรีส์ Jojo ยังถูกเอามาสร้างเป็นเกมอยู่เรื่อยแต่ว่ามิได้เป็นสไตล์เกมต่อสู้แบบของ Capcom โดยเกมต่อจากนี้ของ Bandai NamcoหมายถึงJojo’s All Star ที่ในเวลาที่ประกาศเปิดตัวก็สามารถเรียกกระแสแฟนคลับเกมแล้วก็แฟนการ์ตูนได้มากมาย เพราะเหตุว่าหลายท่านคร่ำครวญหาเกมต่อสู้ที่มีตัวละครจากการ์ตูนโจโจ้ ล่าผ่านศตวรรษนี้กันมานานมากๆแต่ว่าพอเพียงเกมออกมาจริงๆกลับไม่เป็นตามที่หวังเพราะเหตุว่าระบบการเล่นไม่ถูกใจอย่างแรง ตัวเกมมองโก้เพียงแค่ในตอนแรกที่ปลดปล่อยท่าหมัดเด็ดกัน ทางเข้าxo

แม้กระนั้นก็ปราศจากความน่าเล่นหรือท้าให้เล่นต่อ กระทั่งกำเนิดเป็นการเกิด มีการขายแผ่นเวอร์ชั่น Collector Edition มือสองคืนร้านรวงในราคาที่ต่ำแบบสุดๆรวมทั้งยังเป็นความขายหน้าขายตาของแมกกาซีนเกมอย่าง Famitsu ที่กระหน่ำให้แต้มเกมนี้เต็ม 40 คะแนน แต่ว่ามีคุณภาพสวนจนกระทั่งแฟนเกมสาปแช่งหมดความเชื่อใจสำหรับเพื่อการให้แต้มมากกว่าเดิม

และก็ยิ่งคร่ำครวญหาเกม Jojo แบบเกมต่อสู้จาก Capcom มากกว่าเก่าเสียอีก แต่ว่าพวกเราก็ได้จำว่า กาลครั้งหนึ่ง Capcom เคยได้สร้างเกมต่อสู้คุณภาพดีจากการ์ตูนโด่งดังที่พอดีทั้งยังระบบการเล่นแล้วก็การปรับเปลี่ยนให้กับเรื่องราวของการ์ตูน นับว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานประสิทธิภาพที่แฟนคลับจำได้อย่างดีเยี่ยมครับผม

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games