ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc ย้อนอดีตแสนหวาน กับร้านเกม PC ที่เคยรุ่งโรจน์

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc โลกตอนนี้หมุนวนแปลงผ่านไปอย่างเร็วกระทั่งพวกเราตั้งตัวแทบจะไม่ทัน หลายสิ่งหลายอย่างถูกแทนที่ด้วยของใหม่ที่ปรับปรุงแล้วก็น่าดึงดูดมากยิ่งกว่า และก็หนึ่งในสิ่งที่หายไปจากโลกตอนนี้เป็นร้านค้าขายเกม PC เนื่องจากว่าเวลานี้พวกเราต่างซื้อเกมผ่านระบบดิจิทัลกันหมดแล้ว ร้านค้าที่ขายแม้กระนั้นเกม PC เพียงอย่างเดียวก็ตายไป เหลือแค่ร้านค้าเกมคอนโซลแค่นั้น

และก็วันนี้พวกเราจะมานึกย้อนอดีตถึงร้านค้าเกมสำหรับ PC พวกนี้กัน ว่ากาลครั้งหนึ่งในประเทศไทย พวกเราเคยมีร้านค้าที่ขายเฉพาะเกมบนเครื่อง PC อยู่ทั่วกรุงเทวดารวมทั้งชนบทมาแล้วนั่นเอง

สำหรับเกมเมอร์ในสมัยสักสิบปีที่ผ่านมา คงจะรู้จักดีกับการแนวทางลงเกมในเครื่อง PC ที่ไม่เหมือนกับการใส่แผ่นแล้วเล่นได้เลยบนเครื่องคอนโซล กล่าวอีกนัยหนึ่งพวกเราจะต้องใส่แผ่นลงไปในเครื่อง ประพฤติตามขั้นตอนการเพื่อจัดตั้งลงในเครื่อง น้อยเกมมากมายซึ่งสามารถเล่นผ่านจากในแผ่นได้เลย แถมถ้าเกิดคุณเป็นผู้เล่นสายรุนแรง ก็ตามกระทำการ Crack เพื่อเล่นเกมได้โดยที่ไม่ต้องใส่แผ่นระหว่างเล่น เรียกว่ามีขั้นตอนยุ่งยากมากยิ่งกว่าเล่นเกมคอนโซลเป็นไหนๆ

แม้กระนั้นภายหลังที่กระแสของเกมบนเครื่อง PC เริ่มบูมเยอะขึ้น ทั้งยัง Half-Life, The Sims, Need For Speed, Red Alert 2 รวมทั้งอื่นๆทำให้มีการนำเกม PC เกมอื่นๆมาลงตลาดขายมากมายก่ายกอง ผ่านตัวแทนขายรายใหญ่อย่าง EA Thailand, New Era, BM Media จนกระทั่งแปลงเป็นยุคทองของเกมไทย เกิดเกมแปลภาษาไทยออกมามากมายก่ายกองในตอนนั้นนั่นเอง

แล้วก็แน่ๆว่าการที่จะไปซื้อเกมในสมัยที่เทคโนโลยียังไม่นำสมัยอย่างเช่นเวลานี้ ทุกคนก็จำต้องออกไปซื้อที่หน้าร้านค้า ซึ่งก็มีล้นหลามหลายที่ หลายร้านค้าก็เป็นร้านค้าที่ทุกคนคนรู้จักกันดี หลายร้านค้าก็เป็นร้านค้าใหญ่ประจำห้างนั้นๆที่ถ้าเกิดแวะมาคราวไหนก็จำต้องไปเยี่ยมจนกระทั่งมีเกมติดมือกลับมาด้วยสักกล่องสองกล่องเสมอ ทางเข้าxo

สำหรับร้านค้าเกม PC ในความจำที่นักเขียนจำได้และก็เคยไปใช้บริการบ่อยในอดีตกาลนั้นก็มีดังต่อแต่นี้ไปขอรับ

ZEST

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

ร้านค้า ZEST นับว่าเป็นร้านค้าที่คงจะอยู่ในความจำของคนอีกหลายๆคนเหมือนกับนักเขียน เนื่องจากว่ามีหลายสาขา แทรกตัวอยู่ตามห้างน้อยใหญ่มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้างเทคโนโลยีสารสนเทศขนาดใหญ่อย่างพันทิพย์ Fortune แล้วก็ฯลฯ ซึ่งสาขาที่นักเขียนไปใช้บริการบ่อยครั้งที่สุดก็คือสาขาพันทิพย์ประตูน้ำที่มีหุ่น Orc จากเกม Warcraft III ตั้งอยู่โน่น

ซึ่งในร้านค้านอกเหนือจากการที่จะมีเกม PC ใหม่ปัจจุบันและก็เกมลดขายมากมายก่ายกองแล้ว ยังมีของพวกหนังสือผลสรุปรวมทั้งสารพัดสารพันบัตรสำหรับเติมเงินสำหรับเกมออนไลน์วางจำหน่ายเคียงกันอีกด้วย เรียกว่าถ้าเกิดจะมาซื้อเกมและก็ซื้อหนังสือเกมแล้วก็ผลสรุปด้วย ร้านค้านี้จัดว่าตอบปัญหาผู้บริโภคได้ครบถ้วนสมบูรณ์และก็ยังหาได้ง่ายอีกด้วย

ในตอนนี้ร้านค้า Zest ได้ล้มเลิกกิจการไปหมดแล้วทุกสาขา และก็เปลี่ยนแบบการให้บริการเปลี่ยนมาเป็นการเพิ่มเงินผ่าน Razer Gold แทนทั้งผองแล้ว หลงเหลืออยู่ไว้เพียงแต่หน้าเว็บเปล่าๆที่ให้มองเป็นของที่ระลึกต่างหน้าเพียงแค่นั้น

i27

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

หากเอ่ยถึงร้านค้าเกมใหญ่ที่เหล่าเกมเมอร์คนไม่ใช่น้อยที่เพียงพอจะแก่กันสักนิดสักหน่อยถูกใจไปใช้บริการ ก็คงจะหนีไม่พ้นร้านค้า i27 ที่ห้าง MBK อย่างไม่ต้องสงสัย ซึ่งช่วงแรกนั้นคนเขียนเองก็เกือบจะไม่เชื่อว่านี่เป็นร้านค้าเกม ด้วยเหตุว่าหน้าร้านค้ามีผลิตภัณฑ์อื่นอย่างภาพยนตร์ DVD ออกจำหน่ายคู่กันร่วมกับของอื่นๆอย่าง Gaming Gear ด้วย slotxo

สิ่งที่ทำให้ร้านค้า i27 เป็นพอใจเป็นมีเกมใหม่และก็เกมหายากวางขายอยู่มากมาย ซึ่งทางร้านค้าเองก็ตรัสจองเกมที่กำลังจะออกใหม่อยู่ตลอดและก็มาไวกว่าวันขายจริงเสียด้วย ซึ่งร้านค้านี้ก็เป็นร้านค้าประจำของชาวกระดานข่าวเกม PC คนไม่ใช่น้อยเลือกไปใช้บริการกันอยู่ตลอด เนื่องจากมีของเยอะแยะรวมทั้งมาไวนั่นเอง

ปัจจุบันนี้ร้านค้า i27 ได้ล้มเลิกกิจการไปแล้ว เพราะเหตุว่าเถ้าแก่มีปัญหาด้านของสุขภาพแล้วก็อื่นๆที่รุมเร้า จากทีแรกๆที่ปิดเพียงแค่หน้าร้านค้า แต่ว่าก็ยังตรัสของจากขาประจำ ก่อนจะปิดแบบอย่างเป็นทางการในวันที่ 22 เดือนตุลาคม 2016(อ้างอิงการประกาศในเพจ Faceboook ของร้านค้า) ซึ่งก็นับว่าเป็นร้านค้าในตำนานอีกร้านค้าที่อยู่ในความจำของทุกคน

CD gamer

ร้าน ขาย แผ่น เกมส์ pc

CD Gamer นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านค้าที่เป็นร้านค้าคู่บารมีของเกมเมอร์ฝั่งนอกเมือง ทั้งๆที่เซนทรัลปิ่นปักผมเกล้า เซนทรัลบางที่นา แล้วก็อีกเยอะแยะ เป็นร้านค้าที่ขายอีกทั้งเกมบนเครื่องคอนโซลรวมทั้ง PC ผสมกัน ก่อนจะผันตนเองมาเป็นผู้นำเข้าและก็ขายเกมจากฝั่งเครื่องคอนโซลอย่าง PS4 สิ่งเดียวในตอนนี้ สล็อตxo

CD Gamer ชอบเป็นร้านค้าที่คนเขียนพบเห็นเกมหายากหลายเกมวางจำหน่ายอยู่แบบลับๆในภาวะดีแล้วก็ราคาไม่แพงไม่น่าเชื่อ รวมถึงมีเครื่องใช้ไม้สอย Gaming Gear ออกจำหน่ายอยู่หลายแบรนด์ร่วมกัน ซึ่งด้วยการที่ร้านค้าเป็นผู้แทนนำเข้ารวมทั้งจำหน่ายเองด้วยทำให้พวกเราได้มองเห็น Gaming Gear แบรนด์แปลกๆออกมาให้มองเห็นในร้านค้านี้ด้วยเหมือนกัน

ปัจจุบันนี้ทาง CD gamer ตรัสจองเกมใหม่ผ่านทางหน้าเพจ Facebook เพียงอย่างเดียวแล้ว ไม่มีหน้าร้านค้าให้มองเห็นอีกต่อไป เช่นเดียวกับร้านค้าเกม PC อื่นๆที่หายไปตามระยะเวลาด้วยด้วยเหมือนกัน

สามร้านค้านี้เป็นร้านค้าดังในอดีตกาลที่จะต้องปิดตัวลงไปตามการเปลี่ยนแปลงของแวดวง แต่ว่าในทางตรงกันข้ามร้านขายปลีกของเกมคอนโซลกลับยังคงเฟื้องฟูแล้วก็มีร้านค้าใหม่สาขาใหม่ผุดขึ้นมามาก อย่างเช่น Nadz, G corners, Siam Gameshop และก็อีกเยอะแยะที่ยังอยู่ยงหนังเหนียว เพราะว่าความจำเป็นเครื่องเกมคอนโซลอย่าง PS4 หรือ Nintendo Switch ยังคงมีอยู่ไม่น้อย

และก็ตัวเครื่องก็ยังคงสามารถใช้แผ่นเกมเพื่อเล่นได้อยู่ ต่างจาก PC ที่เปลี่ยนร่างมาเป็นระบบดิจิทัลหมดแล้วอย่างที่ได้กล่าวไป(แถมเครื่อง PC ในยุคนี้ก็แทบมิได้ใช้ไดรฟ์ DVD กันเสมือนครั้งก่อนแล้วด้วย) รวมทั้งความอยากได้ของผู้ใช้ที่ยังคงนิยมการเก็บแผ่นเกมเอาไว้ภายในครองอยู่ ก็เลยเป็นเหตุผลให้ร้านค้าเกมคอนโซลยังคงกระพันมากระทั่งทุกๆวันนี้

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games