strategy games

strategy games

strategy games เกมแนววางแผนที่คอเกมตัวจริงห้ามพลาด น่าเล่นประจำปี2021

strategy games

strategy games เกมเชิงกลยุทธ์ (อังกฤษ: strategic game) เป็นเกม (ยกตัวอย่างเช่น วิดีโอเกม หรือเกมบอร์ด) สำหรับการขู่ของผู้เล่น แล้วก็ชอบขึ้นกับการตัดสินใจของตนที่มีความจำเป็นสูงสำหรับเพื่อการระบุผล เป็นจำพวกเกมที่แยกออกมาจากจำพวกเกมการเลียนแบบ โดยเกมจำพวกนี้มีแนวทางของตนเองที่แจ่มกระจ่างขึ้น เป็นเกมที่เน้นย้ำการควบคุมรวมทั้งบริหารทรัพยากรที่มีสำหรับเพื่อการคิดแผนและก็ต่อสู้ สล็อต

Civilization VI (Game, 2016)

Civilization เป็นเกมแนว strategy turn – base โดยออกมาแล้วถึง 6 ภาค ชี้ให้เห็นถึงการบรรลุเป้าหมายในซีรีส์นี้ได้อย่างดีเยี่ยม ตัวเกมจะให้ผู้เล่นเลียนแบบเป็นหัวหน้าของประเทศหนึ่งเพื่อบริหารจัดแจง รวมทั้งปรับปรุงประเทศของตนให้เหนือกว่าประเทศอื่นๆโดยแบ่งตามช่วงอิงกับประวัติศาสตร์โลกจริงๆเริ่มตั้งแต่ยุคหิน สมัยคลาสสิค ยุคกลาง ไปจนกระทั่งสมัยอะตอมิค และก็สมัยอนาคต

strategy games

สิ่งที่ทำให้ Civilization เป็นเอกลักษณ์ต่างจากเกมคิดแผนอื่นๆเป็นแนวทางการชนะของเกมนี้ที่มากมาย ในเกมแนวคิดแผนอื่นๆพวกเราจะชนะได้ด้วยการจัดการเพื่อผลิตทหารออกมาให้มากมายและก็เก่งกว่าผู้อื่น เพื่อบุกทำลายฐานรวมทั้งได้รับความมีชัย แต่ว่าในเกมนี้ ผู้เล่นจะชนะได้ถึง 5 แนวทางร่วมกัน รวมทั้งบางแนวทางบางทีก็อาจจะไม่ต้องเสียเลือดเนื้อเลยตลอดการเล่นก็ได้ xo

ใน Civilization ผู้เล่นจำเป็นต้องเลือกเชื้อชาติที่ตนเองจะเล่น โดยลักษณะเด่นของแต่ละชาติจะอิงตามประวัติศาสตร์จริง (เดี๋ยวนี้ในเกมมี 45 เชื้อชาติให้เลือกเล่น รวม dlc) ซึ่งจะนาๆประการตามประวิตศาสตร์ของประเทศนั้นๆผู้เล่นจำเป็นจะต้องบริหารประเทศของตนให้เหมาะสมกับคุณลักษณะเด่นนี้ รวมทั้งจะสอดคล้องกับแนวทางชนะในแต่ละแบบที่จะกล่าวถึงในลำดับต่อไป

Domination Victory ผู้เล่นที่ต้องการชนะด้วยวิธีแบบนี้ จำเป็นจะต้องเล่นเสมือนเกมคิดแผนทั่วๆไป เป็นมุ่งสร้างยูนิตทหารให้มาก และก็แกร่งกว่าชาติอื่นๆโดยข้อแม้การชนะเป็นผู้เล่นนั้นจำต้องยึดเมืองหลวงของชาติอื่นๆให้หมด โดยชาติที่สมควรสำหรับการชนะอย่างนี้อย่างเช่น เยอรมนี ซึ่งสามารถสร้างยูนิตได้เร็ว

แล้วก็มีเรืออู (U boat) เรือดำน้ำราคาไม่แพงที่สร้างได้เร็วกว่าราษฎรเขา หรือแอซแทค เชื้อชาติที่เก่งมากมายในตอนยุคหิน ด้วยยูนิตเริ่มที่เก่งกว่าชาติอื่นทั้งสิ้น และก็สามารถจับราษฎรมาเป็นคนงานของตนได้

Science Victory การชนะด้วยวิทยาศาสตร์ เป็นการเล่นแบบไม่อ้อมค้อมที่สุดในเกมนี้ โดยผู้เล่นที่ต้องการชนะด้วยวิธีการแบบนี้มีเป้าหมายเดียว เป็นไปตั้งรกรากบนดาวอังคารเป็นชาติแรก เกมจะจบในทันที ชาติที่เหมาะสมกับแนวทางแบบนี้ อย่างเช่น ประเทศญี่ปุ่น ที่มีเขตอุตสาหกรรมพิเศษที่เพิ่มความเร็วสำหรับการศึกษาค้นคว้า และก็ความเร็วสำหรับการผลิตส่วนประกอบต่างๆหรือ จีน ที่ได้โบนัสสำหรับในการศึกษาค้นพบงานศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยใหม่ๆรวมทั้งมีกำแพงเมืองจีนที่ช่วยปกป้องตัวเองเจริญ

Religion Victory ชัยด้วยศาสนา ผู้เล่นต้องทำให้ศาสนาของตนเองมีคนเชื่อถือมากยิ่งกว่า 50% ของคนทั้งผองในโลก โดยควรต้องสร้างยูนิตเพื่อเผยแพร่ศาสนา แล้วก็จู่โจมศาสนาฝั่งตรงข้าม เชื้อชาติที่เหมาะสมกับแนวทางลักษณะนี้ ดังเช่น ประเทศอินเดีย ที่รีบผลิตสามัญชนได้เร็วทันใจเพื่อทำให้ศาสนาแพร่ หรือประเทศสเปนที่มี Conquistador นักสู้ยุคกลางซึ่งสามารถพาผู้เผยแพร่ศาสนาไปต่างเมืองได้เร็ว

Culture Victory ชัยด้วยวัฒนธรรม เป็นแนวทางชนะที่บางทีก็อาจจะยากที่สุด ผู้เล่นควรต้องทำให้ประเทศของตัวเองมีนักท่องเที่ยวมาเข้าประเทศของตัวเองให้เยอะที่สุดในโลก โดยจำต้องยั่วยวนใจนักเดินทางจากงานศิลปะ ทำเลที่ตั้ง หรือสิ่งอัศจรรย์ของโลก โดนชาติที่สมควร ดังเช่นว่า อเมริกา ที่มีโรงงานผลิตภาพยนต์ที่จะเพิ่มแรงดึงดูดนักเดินทางเป็นสามเท่า หรือ ฝรั่งเศษ ที่เด่นสำหรับการสร้างสิ่งอัศจรรย์ของโลก และก็สามารถสร้างคฤหาสน์ไว้เย้ายวนใจนักเดินทางได้

Score Victory ในที่สุด หากไม่มีผู้ใดชนะในด้านไหนเลย เกมจะวินิจฉัยโดยการให้ผู้ที่มีคะแนนรวมสูงสุดเป็นผู้ชนะ

strategy games

Civilization นั้นเป็นเกมที่ออกจะสลับซับซ้อน แล้วก็มีเนื้อหามากมาย ผู้เล่นจำต้องบริหารทั้งยังการคลัง ความสบายของราษฎร ทั้งยังยังต้องระมัดระวังภัยจากข้างนอก ทั้งประเทศคู่ปรปักษ์ที่บางทีก็อาจจะนำทหารมาจู่โจม หรือการบอยคอตทางด้านเศรษฐกิจ ท้ายที่สุดเป็นการวางเป้าหมายเพื่อไปให้ถึงความมีชัยแบบที่พวกเราตั้งอกตั้งใจไว้ สมัครslotxo

บางทีอาจจะฟังมองรู้เรื่องได้ยาก แม้กระนั้นตัวเกมมีระบบระเบียบสอนผู้เล่นที่ค่อนข้างจะดีเยี่ยม รวมทั้งผู้เล่นใหม่สามารถเลือกเชื้อชาติที่ไม่สลับซับซ้อนมาเล่นได้ จุดเด่นของเกมนี้เป็น มันบันเทิงใจมากมายกกกกก แล้วก็ให้เกร็ดความรู้ทางประวัติศาสตร์ก้าวหน้า จุดอ่อนเป็นความสลับซับซ้อนของเกม ที่อาจทำให้บางบุคคลรังเกียจ

และก็บางทีก็อาจจะใช้เวลานานสำหรับการทำความเข้าใจ รวมทั้งตัวเกมใช้เวลาออกจะเป็นเวลานานกว่าจะจบ เกมที่มีผู้เล่น 3-5 คนบางทีอาจจะใช้เวลามากยิ่งกว่า 5 ชั่วโมง แต่ว่าเชื่อเถอะว่ามันสนุกสนานจริงๆเวลาจะผ่านไปเร็วมากเมื่อเล่นเกมนี้ครับผม

โดยสรุปแล้ว CIV 6 เป็นเกมที่ยอดมากครับผม แถมข้อผิดพลาดอีกข้อเป็นราคามันแอบแพง แถมยังมี dlc จำนวนมาก ที่จำต้องเสียเงินเสียทองซื้อเพิ่ม ถ้าเกิดคนใดพึงพอใจก็ไปทดลองกันได้ครับผม เวลานี้มีในแพลตฟอร์ม PC, PS4, XBox, Nintendo Switch, แล้วก็ IPad IOS ขอรับ

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games