เกมส์ ต่อ ตึก

เกมส์ ต่อ ตึก

เกมส์ ต่อ ตึก Into the Haze ผลงานของผู้พัฒนาชาวไทยกับการเอาตัวรอดบนตึก

เกมส์ ต่อ ตึก

เกมส์ ต่อ ตึก วันเวลาผันผ่าน เทคโนโลยีต่างๆล้วนปรับปรุงขึ้น ด้วยเหตุนั้นพวกเราก็เลยได้ผลงานของแฟนคลับคนประเทศไทย สร้างเกมที่น่าดึงดูดออกมาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆวันนี้มีอีกเกมที่น่าดึงดูดมาเสนอแนะ รวมทั้งพึ่งจะวางขายมาได้ใหม่ๆเมื่ออาทิตย์ก่อน วันนี้พวกเรามาดูกันว่า Into the Haze เกมนี้มีความแจ๋วแค่ไหนกันบ้าง

โดยธรรมดาแล้ว เกมแนว Survival แบบงี้ ควรจะเป็นการเสี่ยงภัยแบบโลกเปิด หรือ Open World ที่พวกเรารู้จักกันดี เนื่องจาก Open World จะสามารถใส่อะไรเข้าไปได้มากมาย อีกทั้งระบบ เกมเพลย์ ทรัพยากรต่างๆทำให้เกมมองมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น แม้กระนั้น Into the Haze นั้น ต่างออกไป

คอนเซปต์ของ Into the Haze เป็นการเอาชีวิตรอดอยู่ในสถานที่ปิด แม้กระนั้นเต็มไปด้วยทรัพยากรแทน ผู้เล่นจะติดอยู่บนอาคารสูง 40 ชั้น เริ่มเกมมาด้วยชั้น 40 แล้วก็หาทางปลดล็อคด้านล่างลงไปเรื่อยนับว่าเป็นไอเดียความนึกคิดที่ประหลาดเอาการ slotxo

ตัวเกมกล่าวว่าให้พวกเราเอาชีวิตรอดจนกระทั่งความช่วยเหลือเกื้อกูลจะมาถึง ซึ่งจากที่มองเห็นในเกมเป็น ลานหยุดเฮลิคอปเตอร์ชั้นที่ 40 ที่พวกเราอยู่ มีความน่าจะเป็นไปได้ว่า พวกเราจำเป็นต้องเจาะลงไปยังด้านล่างสุด เพื่อคอยกระทั่งการช่วยเหลือจะมาถึง โดยการหาทรัพยากรเพิ่ม ประทังชีวิตไปเรื่อยนั่นเอง แน่ๆว่าเกมนี้เองก็มิได้มีกลไกหรือระบบการเล่นที่ยุ่งยากกว่าเกมทั่วๆไปอยู่แล้ว ผู้ใดที่เคยเล่นเกมแนว Survival มาก่อน จะทราบเลยว่าระบบแต่ละแบบงั้นใช้งานอย่างไร เอาไว้ทำอะไร

แล้วก็ที่ขึ้นชื่อลือชามากมายเดี๋ยวนี้เป็น เนื่องจากว่าตัวเกมอยู่ในตอน Early Access ทำให้หลายสิ่งหลายอย่างยังไม่สมบูรณ์ ส่วนหนึ่งส่วนใดที่ยังไม่ลงตัว เป็นความยากของเกม หลังจากนี้พวกเราจะมาว่ากันในส่วนของเกมเพลย์

เกมเพลย์การเล่นแบบเอาชีวิตรอดในสถานที่จำกัด

เกมส์ ต่อ ตึก

จุดเด่นของ Into the Haze เป็นเพียงพอเกมมันไม่ใช่โลกเปิด Open World ขนาดใหญ่ ทำให้สเกลเกมมันเล็กลงมา แต่ว่าเพิ่มแรงกดดันสำหรับในการหาทรัพยากรเข้าไปแทน จะมีจุดว่ากล่าวน้อยตรงที่ แม้ว่าจะเป็นเกมในพื้นที่แคบ แต่ว่าในที่สุดแล้ว เนื่องจากว่าเกมมันเป็น Early Access เลยก่อให้เกิดปัญหาการกระตุก บัค แล้วก็การแสดงผล โหลดฉากไม่ทันอยู่บ้าง แต่ว่าก็นับว่าเป็นปัญหาธรรมดาที่พวกเราจำต้องพบใน Early Access โหลดสล็อตxo

ข้อแม้การเอาชีวิตรอดของเกมนี้เป็นพวกเราจำต้องอยู่รอด ตัวนำของพวกเราจะมีค่าพลังที่จำเป็นต้องรอเพิ่มเสมอโน่นเป็น ความอยาก (น้ำ) ความหิว (ของกิน) ความอบอุ่น และก็ความเหนื่อยอ่อนล้าที่พวกเราจะต้องนอนพักถึงจะเพิ่มเติมให้เต็มได้

แม้กระนั้นความยากมันอยู่ตรงที่ในเวลานี้ตัวเกมมันวางแบบมาให้ผู้แสดงพวกเรามีค่าความหิวแล้วก็ความกระหายหิวที่เร็วเหลือเกิน จากที่นักเขียนทดลองเล่นมา เพียงแค่วันแรกก็ตรากตรำมากมายแล้ว เพราะเหตุว่ากว่าจะหาของมาซ่อมแซมเครื่องมือได้ ก็ปางตายไปหลายรอบ ถ้าหากคนเล่นแบบไม่เคยทราบแนวทางหาของก็คงจะมีการตายเกิดขึ้นบ้าง

ในเรื่องของอาหาร สิ่งที่พวกเราจะต้องรีบทำในทีแรกๆ เป็นเครื่องกรองน้ำ เพื่อน้ำของพวกเราสะอาด ถ้าเกิดกินน้ำที่แปดเปื้อน แม้ว่าจะดับหิวได้ แต่ว่าก็เสี่ยงร่างกายจะได้รับผลพวง รวมทั้งทำให้พวกเราติด Debuff เสี่ยงทำให้นักแสดงตายได้ ในส่วนของของกิน ทีแรกๆจำต้องใช้ที่ดักสัตว์ ดักหนูมาปรุงกินกันไปก่อน รวมทั้งได้โอกาสพบไอเทมประเภทของหวาน มันฝรั่ง ระหว่างพวกเราออกไปฟาร์มนั่นเอง

การนอนในเกมนี้ พวกเราสามารถปรับเวลาได้ ว่าจะให้ตื่นตอนไหน แม้กระนั้นถ้าเกิดจะนอนแล้วทรัพยากร หรือความหิวกำเนิดหมด เกมจะบังคับให้พวกเราตื่นในช่วงเวลานั้นๆด้วยเหตุผลดังกล่าวสิ่งจำเป็นในเกมเป็น บริหารทรัพยากรให้ดีในตอนแรก

ใน 1 ชั้นจะมีไอเทมให้เก็บเยอะพอควร รวมทั้งก่อนที่จะพวกเราจะปลดล็อคลงไปด้านล่างเรื่อยพวกเราจำต้องเชื่อมั่นก่อนว่าพวกเรามีทรัพยากร แล้วก็ความพร้อมเพรียงมากพอ ตั้งแต่ชั้น 39 ลงไป ในแต่ละชั้นจะมีก๊าซพิษที่พวกเราจำเป็นต้องจัดการด้วย ซึ่งพวกเราจำเป็นต้องครั้งฟท์ที่กรองอากาศประจำตัวไป แล้วก็เมื่อลงไปชั้นลึกขึ้นก็จะมีศัตรูจำพวกซอมบี้ให้พวกเราต่อกรอีกต่างหาก

โดยรวมแรงกดดันสำคัญๆของ Into the Haze เป็นการรีบหาทรัพยากรภายใต้ในตอนที่จำกัด แล้วก็คาดว่าจากกระแสของผู้เล่นปัจจุบันนี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการปรับความหิว ความต้องการให้ลดช้าลงหน่อย เพื่อเกมเล่นได้ง่ายมากยิ่งขึ้น slot

อนาคตของตัวเกม

เกมส์ ต่อ ตึก

เวลานี้ตัวเกมยังคงอยู่ในตอน Early Access แล้วก็เวลานี้พวกเราได้มานะทดลองหาโรดแมปของผู้พัฒนาแล้ว แม้กระนั้นยังไม่มีการเปิดเผยออกมาว่าจะมีทิศทางการพัฒนาไปในแนวทางไหน แม้กระนั้นคาดว่าจะมีการอัปเดตตามออกมาในอนาคต รวมทั้งปัจจุบันนี้คุณภาพตัวเกมก็มิได้ห่วยแตกจนกระทั่งเกินความจำเป็นนัก ถ้าหากเทียบกับราคา 151 บาท ก็จัดว่าเล่นได้เพลิดเพลินๆคุ้มเกินราคา ที่เหลือก็คอยลุ้นการพัฒนาของคณะทำงานว่าจะพาเกมไปถึงเวอร์ชั่น 1.0 ก้าวหน้าเพียงใด รวมทั้งเรียกผู้เล่นคนใหม่ได้ยังไง

Into the Haze วางขายแล้วในราคา 151 บาท

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games