เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว รีวิวเกม Harvest Moon

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยมองเห็นชื่อเกมนี้บางทีก็อาจจะส่ายศีรษะหนีจากความดราม่าของตัวเกม เรื่องราวระหว่างผู้พัฒนาที่ขอแยกตัวกับการเอาชื่อมาหารับประทาน ชื่อเดิมแต่ว่าคนทำไม่ดังเดิม แล้วเกมมันจะดังเดิมได้ยังไง โหลดสล็อตxo

รวมทั้งเรื่องราวก็เริ่มไม่ดีขึ้นเมื่อเกมมันปราศจากความน่าเล่นราวกับแต่ก่อน แม้กระนั้นกลุ่มปรับปรุงก็ไม่ยอมแพ้ มานะก้าวออกมาจากดราม่านั่นมายาวนานหลายปี จนกระทั่งปัจจุบันก็มีภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Harvest Moon one world ที่ออกมาชิง Story of season ภาษาอังกฤษภาคปัจจุบันอย่าง pioneers of olive town

คนเขียนทดลองเปิดใจกับ Harvest Moon ภาคนี้ว่ายุค 2021 แล้วตัวเกมได้ปรับปรุงไปอย่างไรบ้าง?

เรื่องราวปกติแต่ว่าน่าสน

ตามหัวข้อเลยจ้ะว่าเรื่องราวค่อนข้างจะราวกับนิยายนางฟ้า เทพธิดาทั่วๆไป ไม่ค่อยจะต่างจากเกมทำฟาร์มอื่นเยอะแค่ไหน ถ้าว่าดันมีความน่าดึงดูดใจซ้อนอยู่มากเลยคะ

เรื่องราวเริ่มโดยพวกเราเป็นเด็กในหมู่บ้านที่ไม่เคยทราบกระบวนการทำการกสิกรรม ไม่ว่าเมืองไหนต่างก็ไม่เคยรู้การเพาะปลูกใดๆก็ตามทั้งนั้น เรื่องราวของนางฟ้าเพาะปลูกก็เกิดเรื่องในตำนาน ไม่มีผู้ใดเอ๋ยถึง

มีแค่เพียงพวกเราที่ยังเชื่อเรื่องราวพวกนี้ แล้วก็ท้ายที่สุดเนื่องจากว่าความศรัทธาก็เลยทำให้พวกเราพบเรื่องราวต่างๆที่ไม่เคยคาดหมายหมายถึงพวกเราสามารถติดต่อกับนางสวรรค์ประจำเมืองของพวกเราได้

นางสวรรค์ก็เลยขอให้พวกเราช่วยปลุกฟื้นให้กับนางฟ้าเพาะปลูก ที่งามเด่นรวมทั้งน่ายกย่องของพวกเขา แน่ๆพวกเราตอบตกลง

เมื่อเล่นตามเรื่องราวไปแล้วรู้สึกได้เลย เรื่องราวไปรวดเร็วทันใจมากมาย แม้กระนั้นก็หาอยู่ค่อนข้างจะนานพอควรเลยจ้า กว่าจะทำภารกิจผ่าน แม้กระนั้นก็ใช่ว่าจะมีเพียงแค่เรื่องราวหลักนะคะ ยังมีเรื่องราวเสริมอีกอยู่ด้านในเรื่องราวเสริม จะมีผลให้พวกเราทราบเรื่องราวของผู้แสดงต่างๆด้านในเมืองนั้นเองจ้ะ

ภายหลังจากพวกเราปลดล็อกเรื่องราวแล้ว ตัวเกมก็ยังไม่จบเท่านั้นนะคะ ยังไม่ถึงครึ่งเกมเลยด้วย ราวกับว่าอยากที่จะให้ผู้เล่นซื้อมา แล้วเล่นได้ยาวๆคนไหนสายรีบปั๊มฟาร์มตระการตาคงจะขาดใจแน่ๆจ้ะ เกมจะน่าระอาในทันที

Gameplay ไม่ตามคนไหนกันแม้กระนั้นเหมือนเดิม

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

ถ้าเกิดผู้ที่ชอบใจเล่นเกมแนวทำฟาร์มจะทราบเลยว่า Stardew Valley ได้ฉีกเกมแนวทำฟาร์มเมื่อ 20 กว่าปีกลายทิ้งไปแบบมิติใหม่อย่างยิ่งจริงๆ ยังมี Animal Crossing ที่สร้างเกาะออนไลน์ตามหากันได้ทั่วทั้งโลก ที่ได้รับความนิยมกันยังเป็นกระแสยังไม่ซาณ ตอนนี้ slotxo

ยังมี Rune Factory ที่ยัง เป็นเกมปลูกผักสายพันธ์ุ RPG อีก แต่ละเกมเป็นการเล่นที่แปลกจากการปลูกผักทั้งหมดทั้งปวง

พวกเรากลับมาเอ๋ยถึงฝั่ง Harvest Moon : One World กัน อย่างที่บอกไปว่าทางคนเขียนได้กระทำการเปิดใจอย่างยิ่ง ด้วยเหตุว่าเกมราคาออกจะสวย เสมือนกำหนดราคาไว้เผื่อลดหรือเปล่า ก็หารู้ได้ แม้กระนั้นเผื่อผู้ใดกันแน่ใคร่รู้ว่ามันคุ้มไหม จำต้องตอบว่าอยู่ที่คนถูกใจ ฮา

Gameplay มีลูกเล่นที่เหมือนเกมทำฟาร์มทั่วๆไป ปลูกผัก ทำสวน สมรส แม้กระนั้นมีระบบระเบียบแบ่งย่อยออกมาบางสิ่งให้เกมน่าดึงดูดกว่าเดิม แต่ว่ารู้สึกได้เลยจ๊าว่าผู้พัฒนาตั้งใจและก็รับทราบได้ถึงความบากบั่นได้เลยคะ

Graphics

เกมส์ ปลูก ผัก สวน ครัว เกม ปลูก ผัก สวน ครัว

เพียงพอมาเรื่องนี้จะต้องบอกตรงๆว่า อาจให้เพียงแค่ปานกลาง เพราะว่ามันคงจะทำเป็นดียิ่งกว่านี้สำหรับเกมออฟไลน์ที่เล่นผู้เดียว มันยังมีพื้นที่พื้นที่ว่างมากไม่น้อยเลยทีเดียวในแผนที่ หมดทั้งตัวเกมสามารถซูมเข้าซูมออกได้มากมาย คงจะมีกราฟิกฉากที่มากไม่น้อยเลยทีเดียวกว่านี้ ความรู้สึกมองดูแล้วมันเบาบางไป

แต่ว่าการโหลดทำออกมาได้ออกจะดี ไม่มีการโหลดฉากจำนวนมาก เข้าปุบปับอยู่ในฉากปั๊บ ลักษณะอากาศด้านในเกมมีเยอะแยะด้วยเหตุว่าตัวเกมเน้นย้ำการเดินทางเมืองแต่ละเมืองสภาพภูมิอากาศก็เลยต่างกัน ทางเข้าxo

ทำให้ไม่ลดความเบื่อหน่ายระหว่างที่ทำเควส เสมือนพวกเรามิได้คงที่ดี นอกเหนือจากภาวะอาการที่แตกต่าง แผนที่ค่อนข้างจะใหญ่ด้วย ทำให้มีระบบระเบียบการวาร์ปเกิดขึ้นนั้นเอง ระหว่างวาร์ปก็ไม่ต้องรอคอยโหลดซึ่งข้อนี้ดีเลิศมากมาย เปิดเกมมาช่วงแรกค่อนข้างจะสะดุ้งอย่างยิ่งจริงๆ เนื่องจากแทบจะไม่มีอะไรเลยด้านในเกม ต้นไม้แทบจะไม่มีเป็นเมืองร้างเลย เสมือนทำเอาชุ่ยๆพอเพียงเล่นไปแล้วกลับไม่ใช่เลยจ๊ะ

ทุกๆอย่างเบาๆคลี่คลายเมื่อพวกเราเล่นแล้วดูดซับเรื่องราว พวกเราต้องหาต้นไม้มาปลูก เมื่อเล่นเรื่องราวแล้วก็พวกเราเล่นเควสให้ปลดล็อก สิ่งที่หลบอยู่ข้างในเกมก็เบาๆออกมา กระปรี้กระเปร่าขึ้นแตกต่างจากเริ่มเกมเลยจ้ะ

แม้กระนั้นก็ยังแอบหวังเล็กๆว่าคณะทำงานคงจะทำให้มันกระปรี้กระเปร่ามากยิ่งกว่านี้อีกนิดนะคะนี่ อีกอย่างข้อนี้สำคัญอย่างมากเป็น อย่าลืมกดนอนแล้วเซฟทุกคราวนะคะอันตราย เกมไม่มีเซฟอัตโนมัติให้จ้ะ จะเป็นจุดเด่นจุดด้วยก็ได้จ้ะข้อนี้

อย่างที่บอกจ้ะ ถ้าผู้ใดกันถูกใจการเล่นแบบไม่รีบเร่ง เล่นจากศูนย์เลยจริงๆดูๆแล้ว Harvest Moon : One World เกมนี้ค่อนข้างจะใช้เวลานานน่าดูกว่าจะได้โลกที่แจ่มใส ก็หาซื้อมาเก็บไว้นะคะ ตัวเกมยังเอ่ยถึงผู้แสดงเก่าในภาคที่แล้วด้วย แต่ว่าถ้าเกิดคนใดกันแน่รับมิได้จริงๆก็อย่าฝ่าฝืนจ้ะ ฮา แต่ว่าก็ต้องการให้ทดลองเปิดใจกันมองนะคะ กราฟิกตัวเกมนั้นปรับปรุงจากภาคก่อนมากเลยจ๊า แต่ว่าบางทีอาจยังไม่ทันเกมทำฟาร์มสร้างเกาะปี 2021 สักเท่าไหร่

แม้กระนั้นระบบเรื่องราวไม่สนใจผู้ใดกันจริงๆจ้ะ ไม่เอาอย่างผู้ใดกันแน่ สลับซับซ้อนรวมทั้งรู้สึกถึงความบากบั่นของกลุ่มพัฒนาต่อไปได้ดีเลยจ้า

อ่านบทความที่น่าสนใจ ถัดไป Yeh Hsien riot games เกม ไททัน game pc rockstar games เกม250เกม game online Lucky Streak io games เกมy8 1คน dmm game Aztec Temple y8 games เกม ผี no game no life Fabulous Eights เกม ps2 the hunger games Fortune Festival joker game .io games เกม five snake game Thug Life roblox games เกม gta v h game Tsai Shen’s Gift hunger gam roblox game dress up games ocean game 2 player games